Khách hàng ‘phát cáu’ với kiểu đòi tiền có 1-0-2 của Home Credit
Cho rằng khách hàng đã nộp tiền chậm, nhân viên Home Credit liên tục gọi điện cho bố mẹ của khách hàng để thúc giục.
Mới đây, chị Đào Thị Thu (Hà Nội) đã viết thư khiếu nại đến tòa soạn Chất lượng Việt Nam vì thời gian qua gia đình chị liên tục bị nhân viên của Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam gọi điện đến làm phiền.
Về nguyên nhân sự việc, chị Thu cho biết: Đầu năm 2014, chị có mua chiếc điện thoại Nokia Lumia 520 tại một cửa hàng trên đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội qua hình thức vay vốn trả góp, kỳ hạn là 12 tháng với Home Credit Việt Nam. Chị Thu tham gia sản phẩm “Qùa tặng thanh toán 2″, tức khách hàng sẽ được miễn 2 kỳ thanh toán cuối nếu thanh toán đầy đủ và đúng hạn tất cả các kỳ thanh toán và không tất toán hợp đồng trước thời hạn.
“Theo hợp đồng, tôi phải thanh toán đủ tiền gốc và lãi trong 10 tháng cho Home Credit vào trước ngày 21 hàng tháng. Tôi đã thực hiện đúng quy định trong hợp đồng. Tuy nhiên đến ngày 21/1/2015, tôi lại nhận được thông báo từ phía Home Credit thông báo không được hưởng khuyến mại và vẫn phải thanh toán nốt 2 tháng cuối do nộp tiền chậm”, chị Thu nói.
Theo khẳng định của chị Thu, chị vẫn nộp tiền đúng thời hạn và không hề hiểu lí do vì sao Home Credit lại nói mình nộp tiền chậm.
Video đang HOT
Bên cạnh đó, chị Thu phản ánh, mấy ngày gần đây bố mẹ chị liên tục bị người của Home Credit gọi điện đến làm phiền trong lúc chị đi làm. “Điều này khiến cả gia đình tôi rất khó chịu. Bản thân tôi không thích kiểu đòi tiền thông qua người thân như vậy”, chị Thu bức xúc.
Công ty Home Credit chưa tìm hiểu kỹ mà đã liên tục gọi điện cho người thân của khách hàng khiến họ vô cùng khó chịu.
Trước phản ánh trên, trao đổi với phóng viên Chất lượng Việt Nam, đại diện của Home Credit cho biết đã kiểm tra lại, việc chị Thu thanh toán muộn là vì lí do khách quan.
Theo lí giải của Home Credit, chị Thu chuyển tiền cho công ty qua ngân hàng vào ngày 21/11/2014 (tức thứ Sáu), ngân hàng phải mất thời gian thực hiện việc chuyển tiền và ngân hàng không làm việc vào ngày cuối tuần nên đến thứ Hai 24/11/2014, Home Credit mới nhận được tiền thanh toán của chị Thu. Do đó công ty ghi nhận là chị Thu thanh toán trễ hạn và chị Thu không được miễn 2 kỳ thanh toán cuối của sản phẩm “Quà tặng thanh toán 2″.
“Tuy nhiên, Công ty đã xem xét trường hợp chị Thu và nhận thấy, việc thanh toán trễ hạn là do khách quan và chị Thu đã có thiện chí đóng tiền đúng hạn nên Home Credit đã quyết định cho chị được hưởng quyền lợi miễn hai kỳ thanh toán cuối và kết thúc hợp đồng với công ty. Nhân viên công ty đã cố gắng liên lạc cho chị Thu để giải thích và thông báo chị được miễn 2 kỳ thanh toán cuối”, đại diện Home Credit cho hay.
Về “chính sách” gọi điện cho người thân của khách hàng để tác động, đại diện Home Credit giải thích: Theo thông tin kê khai của chị Thu khi làm hồ sơ vay vốn, chị Thu đã cung cấp cho Home Credit số điện thoại của người thân và đồng ý cho Home Credit sử dụng thông tin liên quan này theo thỏa thuận tại Hợp đồng tín dụng. Do không thể liên lạc được với Khách hàng, nhân viên của chúng tôi đã tiến hành liên hệ với người thân của Khách hàng để xin thông tin của chị Thu hoặc nhờ người thân của Khách hàng hỗ trợ trong việc chuyển thông tin từ Home Credit đến Khách hàng”.
Theo NTD
Xe tải va chạm xe máy, một người chết tại chỗ
Vào khoảng 9 giờ 40 ngày 3.10, một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại vòng xoay thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) khiến một người chết tại chỗ, một người bị thương nặng.
Hiện trường vụ tai nạn
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chị Chu Bích Phượng (29 tuổi) điều khiển xe gắn máy mang biển kiểm soát 16K9-5834 chở theo mẹ chồng là bà Đào Thị Thu (54 tuổi, cả 2 cùng ngụ phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài) lưu thông trên quốc lộ 14 hướng từ huyện Bù Đăng về Đồng Xoài.
Lúc này, xe tải mang biển kiểm soát 61H-8574 do tài xế Đoàn Quốc Kiệt (35 tuổi, ngụ Bình Dương) chạy cùng chiều. Khi cả hai xe đến vòng xoay Đồng Xoài thì xe máy bất ngờ quay đầu nhưng không quan sát, khiến tài xế xe tải không phản ứng kịp, đã tông thẳng vào xe máy.
Cú va chạm làm chị Phượng và bà Thu bị cuốn vào gầm xe tải. Bà Thu chết tại chỗ, còn chị Phượng được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước trong tình trạng nguy kịch.
Theo TNO
Hà Nội: Sáng mai cấm ô tô trên phố Xuân Thủy - Chiều 29/8, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Xuân Tân - Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: Đêm nay đơn vị thi công sẽ ngăn đường và bắt đầu từ sáng mai (30/8) sẽ cấm xe ô tô trên đường Xuân Thủy - Cầu Giấy. Để phục vụ thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà...