Khách đi máy bay từ TP.HCM phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2
Cục Hàng không yêu cầu hành khách đi lại bằng đường hàng không từ TP.HCM phải có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2.
Chiều 8/7, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản thông tin về kế hoạch khai thác các chuyến bay tại TP.HCM sau khi địa phương này áp dụng Chỉ thị 16.
Trong văn bản, Cục Hàng không yêu cầu siết chặt điều kiện phòng dịch khi đi máy bay và giảm tần suất các chuyến bay đi/đến TP.HCM để đảm bảo phòng chống dịch.
Hành khách mặc đồ bảo hộ khi di chuyển qua sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Thạch Thảo.
Theo đó, tất cả hành khách đi/đến TP.HCM bằng máy bay bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (theo quy định của Bộ Y tế).
Video đang HOT
Nhân viên của sân bay Tân Sơn Nhất phải tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ (xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm PCR). Yêu cầu tương tự cũng được đặt ra cho thành viên tổ bay thực hiện chuyến bay đi/đến TP.HCM.
Cục Hàng không và Bộ GTVT cũng thống nhất giảm tần suất bay chặng Hà Nội – TP.HCM xuống còn 1.700 ghế/chiều/ngày, áp dụng từ 0h ngày 9/7. Hạn mức ghế này được phân bổ cho từng hãng hàng không làm căn cứ mở bán vé.
Cụ thể, Vietnam Airlines được cung ứng tối đa 700 ghế/chiều/ngày. VietJet và Bamboo Airways mỗi hãng được cung ứng tối đa 400 ghế. Pacific Airlines được cung ứng không quá 200 ghế.
Như vậy, nhà chức trách hàng không sẽ kiểm soát số hành khách được vận chuyển, không giới hạn số chuyến. Hiện, các hãng bay Việt Nam chủ yếu sử dụng loại máy bay thân rộng sức chứa gần 300 ghế và máy bay thân hẹp sức chứa gần 200 ghế.
Đối với các chặng bay giữa TP.HCM và các địa phương còn lại, Cục Hàng không cho biết sẽ giữ nguyên tần suất khai thác giữa Tân Sơn Nhất với Phù Cát, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh và Đà Nẵng theo kế hoạch khai thác của các hãng.
Dừng tàu khách đến ga Sài Gòn
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông báo từ ngày 10/7 đến hết ngày 23/7, trên toàn mạng lưới đường sắt chỉ tổ chức chạy một đôi tàu khách Thống nhất là SE7/8, không tổ chức chạy tàu khách khu đoạn. Riêng tàu hàng tổ chức chạy bình thường.
Đôi tàu SE7/8 này được dừng tại tất cả ga trừ ga Sài Gòn. Tổng công ty Đường sắt yêu cầu không bán vé cho hành khách đi/đến ga này.
KHẨN: TP.HCM tìm 2 tài xế chở nữ bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh chui
Nữ bệnh nhân 2580 (V.T.T., quê Vĩnh Long) từng đi taxi từ Rạch Giá, Kiên Giang về TP.HCM rồi bắt xe ôm đến khách sạn tại huyện Bình Chánh. Cơ quan y tế TP.HCM thông báo khẩn tìm 2 tài xế từng chở bệnh nhân này.
Căn nhà trọ trong hẻm 102 Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp tạm thời bị phong tỏa để phòng chống COVID-19 - Ảnh: NHẬT THỊNH
Trưa 26-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân 2580 (V.T.T., 25 tuổi, quê Vĩnh Long) nhập cảnh trái phép từ Campuchia.
Ngày 22-3, T. đi taxi từ Rạch Giá, Kiên Giang về TP.HCM rồi bắt xe ôm đến khách sạn tại huyện Bình Chánh.
Lúc 13h30, tại bến tàu Rạch Giá, cô đón taxi không rõ biển số, tài xế thân hình mập, mặc áo sơmi trắng, quần tây đen... đi đến đường Nguyễn Văn Linh hướng quận 7, TP.HCM (đoạn gần khu dân cư Trung Sơn).
Đến khoảng 18h, cô đi xe ôm (xe Wave RSX màu đen) từ đường Nguyễn Văn Linh đến khách sạn Quốc Thái, số 90 đường số 7, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.
HCDC đề nghị hai tài xế chở bệnh nhân 2580 trong khung giờ và địa điểm nêu trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của trung tâm y tế quận, huyện nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng bệnh theo quy định.
Liên quan đến các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 2580, HCDC cho biết đã xác định được 8 trường hợp F1, 23 trương hợp F2. Tất cả đều có kết quả âm tính lần 1.
Danh sách số điện thoại đường dây nóng của các trung tâm y tế tại TP.HCM - Ảnh: HCDC cung cấp
TP.HCM đề xuất 7.000-8.000 liều vắc xin tiêm cho nhân viên sân bay, hải quan, khách sạn Ngành y tế TP.HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia phân bổ thêm 7.000-8.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 để tiêm cho người làm việc trong sân bay, hải quan và nhân viên phục vụ tại các khách sạn cách ly có thu phí. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Ảnh: HOÀNG LỘC Sáng 26-3, Thứ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay
Có thể bạn quan tâm

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Pháp luật
06:25:06 12/03/2025
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng
Ẩm thực
06:02:47 12/03/2025
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh
Hậu trường phim
05:58:07 12/03/2025
When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!
Phim châu á
05:57:36 12/03/2025
Cứu sống người phụ nữ ngộ độc nguy kịch do ăn cá nóc
Sức khỏe
05:52:07 12/03/2025
Đi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nở
Góc tâm tình
05:46:39 12/03/2025
Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025