Khắc tinh của rắn độc

16 năm gắn bó với trại rắn Đồng Tâm và không còn xa lạ các loài rắn. Nhìn da rắn mới lột, ông biết ngay là loại rắn gì, và di chuyển hướng nào.

Trung tâm Nghiên cứu , nuôi trồng và chế biến Dược liệu, thuộc Cục Hậu Cần - Quân Khu 9 (hay trại rắn Đồng Tâm), được nhiều người trong và ngoài nước biết đến không chỉ là nơi nghiên cứu, bảo tồn rắn độc mà còn là địa chỉ đã cứu sống nhiều bệnh nhân bị rắn độc cắn thoát khỏi cảnh “thập tử, nhất sinh”.

Tại đơn vị này, có trung tá, bác sĩ quân y Vũ Ngọc Lương , Phó Giám đốc Trung tâm- người đã có nhiều năm gắn bó với trại rắn, có nhiều công trình nghiên cứu về rắn độc, áp dụng các biện pháp, kinh nghiệm để chữa trị thành công các trường hợp không may bị rắn độc cắn.

Khắc tinh của rắn độc - Hình 1

Trung tá, bác sĩ Vũ Ngọc Lương đang khám bệnh.

Trung tá, bác sĩ Vũ Ngọc Lương thường rất bận rộn với các công việc chuyên môn và đón tiếp nhiều đoàn khách đến tham quan, nghiên cứu trại rắn Đồng Tâm. Trung tá Vũ Ngọc Lương cho biết: đến nay, đã 16 năm gắn bó với trại rắn Đồng Tâm và không còn xa lạ gì đối với các loài rắn ở Nam bộ. Nhìn da rắn mới lột bỏ lại ngoài môi trường tự nhiên, biết ngay là loại rắn gì, có trọng lượng bao nhiêu và di chuyển về hướng nào.

Theo bác sĩ Vũ Ngọc Lương, để có kiến thức hiểu biết về các loài rắn là cả một quá trình nghiên cứu, tìm tòi và tiếp xúc với chúng. Ông cho rằng, tiếp xúc đối với rắn nhất là rắn độc vừa rất nguy hiểm vừa rất thú vị; rắn vừa là bạn cũng vừa là thù.

Điều thành công nhất đối với trung tá, bác sĩ Vũ Ngọc Lương có lẽ là đã gây dựng và phát triển khoa cấp cứu rắn độc của đơn vị có thương hiệu như hiện nay. Mỗi năm, khoa cấp cứu này tiếp nhận điều trị cho trên 1.500 ca rắn độc và 100% bệnh nhân vào đây đều được cứu sống.

Video đang HOT

Trung tá Lương quê ở xã Phục Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Từ nhỏ, ông đã biết được phương pháp săn bắt rắn và bắt được nhiều rắn để bán lấy tiền trang trải cho việc học. Năm 1984, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Lương thi vào học Viện Quân y. Đến năm 1999, người bác sĩ quân y này được điều về công tác tại Trung tâm Nghiên cứu, nuôi trồng và chế biến dược liệu thuộc Cục Hậu Cần- Quân Khu 9. Thời điểm này, Khoa cấp cứu rắn độc của trại rắn Đồng Tâm chỉ có 2 nhân sự, công tác điều trị rắn độc chưa đạt hiệu quả cao. Được đơn vị cử đi tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ chống độc bằng tây y ở các bệnh viện tuyến trên, cộng với sự đam mê, kinh nghiệm của bản thân nên khả năng điều trị rắn độc của bác sĩ Vũ Ngọc Lương ngày càng đạt hiệu quả.

Năm 2004, lần đầu tiên bác sĩ Vũ Ngọc Lương nghiên cứu và áp dụng thành công việc ghép da bằng phương pháp thủ công vào ngay vết thương của bệnh nhân, giúp cho bệnh nhân không bị hoại tử phải chuyển đi tuyến trên. Thời gian qua, rất nhiều ca bị rắn độc cắn tưởng đâu khó qua khỏi nhưng anh đã điều trị thành công.

Nói đến yếu tố điều trị rắn độc hiệu quả, trung tá Vũ Ngọc Lương cho hay: “Thành công trong điều trị một ca rắn độc cắn thì chẩn đoán được loại rắn gì cắn càng sớm càng tốt. Sau đó mới bước vào xử lý theo hướng của con rắn đó. Vì mỗi nọc của con rắn có tác dụng khác nhau. Mỗi tác dụng khác nhau có phương pháp điều trị khác nhau. Do đó việc chẩn đoán ban đầu là quan trọng nhất”.

Thời gian qua, tại khoa cấp cứu rắn độc của Trai rắn Đồng Tâm do bác sĩ Lương phụ trách, không chỉ có các bệnh nhân ở các đơn vị Quân đội, người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long đến điều trị mà còn có nhiều bệnh nhân đưa đến từ nước Lào, Campuchia.

Bác sĩ Lương còn tận tình tư vấn cho những ca bị rắn độc cắn khẩn cấp qua điện thoại từ các vùng hải đảo, vùng xa… không có điều kiện đến đây chữa trị. Nhờ tư vấn, hướng dẫn tận tình, chính xác nên các trường hợp bi rắn độc này đều được cứu sống.

Bà Lê Hồng Cẩm ở xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cũng như các bệnh nhân đang điều trị rắn độc cắn tại trại rắn Đồng Tâm rất hài lòng về tình thần thái độc phục vụ của bác sĩ Vũ Ngọc Lương và tập thể khoa điều trị rắn độc này. Bà Cẩm chia sẻ: “Mình vô mở cửa bác sĩ phục vụ rất tốt, tận tình. Bác sĩ ở đây, chăm sóc rất là kỷ lưỡng, tiền giường, tiền phòng không phải đóng luôn. Vô tới đây rất là yên tâm, cám ơn bác sĩ tại nơi này”.

Ngoài việc chỉ đao và trực tiếp điều trị rắn độc cắn tại Khoa cấp cứu, trung tá, bác sĩ Vũ Ngọc Lương còn tích cực với công tác nghiên cứu, sưu tầm, thuần dưỡng và nhân giống rắn độc tại trung tâm. Hiện nay, tại Trung tâm có gần một chục loài rắn với hàng trăm con rắn các loại để phục vụ nhu cầu nghiên cứu, tham quan của du khách. Gần đây, ông dành nhiều thời gian cho công tác nghiên cứu khoa học, sử dụng nọc rắn độc để chế biến ra các dược liệu phục vụ cho điều trị một số bệnh thường gặp trong cộng đồng.

Từ năm 2010-2014, bác sĩ quân y này đã làm Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước “Khai thác và phát triển nguồn gen rắn hổ mang đất và hổ mang chúa làm nguyên liệu sản xuất thuốc để điều trị nhức mỏi, viêm xương khớp; viên Bảo ôn hoàn làm ổn định thân nhiệt.” Đề tài này, đã được Hội đồng khoa học cấp Nhà nước công nhận xuất sắc, được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen.

Là bác sĩ quân y công tác ở trại rắn Đồng Tâm , nguồn thu nhập chủ yếu dựa vào đồng lương, nhưng trung tá, bác sĩ Vũ Ngọc Lương cảm thấy rất vui vì đã cứu sống được nhiều bệnh nhân .

“Đối với khoa cấp cứu rắn độc cắn của chúng tôi là điều trị miễn phí. Do đó, người phải yêu nghề, có tâm huyết với nghề thì mới sống và làm việc ở khoa được. Thực tế, bệnh nhân bị rắn cắn chủ yếu là dân nghèo, nếu chúng ta không có tấm lòng, bao dung thì khó gắn bó với khoa lâu dài”.

Hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu, nuôi trồng và chế biến dược liệu thuộc Cục Hậu Cần- Quân Khu 9 là điểm thu hút rất đông khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghiên cứu. Trong đó, Khoa cấp cứu rắn độc của Trung tâm là địa chỉ rất tin cậy của bệnh nhân khi bị rắn đốc cắn. Trung tá, bác sĩ Vũ Ngọc Lương cho rằng, bản thân sẽ tiếp tục cùng với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển hơn để thương hiệu trại rắn Đồng Tâm được nhiều người biết đến. Bác sĩ Vũ Ngọc Lương nói: “Hướng tới trong công tác chuyên môn thứ nhất là tập trung cho việc đào tạo cán bộ kế tiếp, làm sao có kinh nghiệm trong chẩn đoán, trong điều trị tốt nhất. Đề nghị máy móc, phương tiện,vật chất thuốc men để đảm bảo cấp cứu được các ca nặng các nơi đưa đến”.

Nhiều người cho rằng trung tá, bác sĩ quân y Vũ Ngọc Lương là khắc tinh của “rắn độc”. Anh đã quên cả hiểm nguy, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao của người lính Cụ Hồ- người thầy thuốc, sẵn sàng cứu người, hết mình phục vụ nhân dân, xem niềm vui của họ là hạnh phúc của đời mình./.

Nhật Trường

Theo_VOV

Tiền Giang: Cứu sống trên 1.600 ca bị rắn độc cắn

Điều đáng ghi nhận là 100% trường hợp bị rắn cắn đến đây điều trị đều được cứu sống bằng thuốc kháng huyết thanh.

Theo Trung tâm Nghiên cứu-Nuôi trồng và chế biến dược liệu tức trại rắn Đồng Tâm (Cục Hậu Cần- Quân Khu 9), tỉnh Tiền Giang, năm nay, đơn vị tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho hơn 1.600 ca bị rắn độc cắn, tăng khoảng 200 ca so với năm 2014.

Điều đáng ghi nhận là 100% trường hợp bị rắn cắn đến đây điều trị đều được cứu sống bằng thuốc kháng huyết thanh. Trong số này có 60% bệnh nhân bị rắn lục đầu dồ đuôi đỏ cắn, đến nhiều ở tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long...

Tiền Giang: Cứu sống trên 1.600 ca bị rắn độc cắn - Hình 1

Ca bị rắn độc cắn đã được điều trị qua cơn nguy kịch

Trung tá Vũ Ngọc Lương, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu-Nuôi trồng và chế biến dược liệu -Cục Hậu Cần (Quân Khu 9) khuyến cáo người dân khi bị rắn độc cắn, cần đưa sớm đến cơ sở y tế cấp cứu, điều trị kịp thời thì sẽ hạn chế tử vong.

Bà con khi bị rắn cắn thì hết sức bình tĩnh, thắt carô hay là băng ép phía trên vết thương từ 3-5 cm. Sau đó, rửa sạch vết thương, băng bó lại rồi chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị. Tuyệt đối không được đến các thầy lang, thầy vườn, vì ở đó chỉ kéo dài thời gian nhiễm độc, không điều trị được rắn độc cắn. Khi đến cơ sở y tế thì người ta có bổ sung cấp cứu và có phương tiện nhanh nhất và biết nơi điều trị để chuyển bệnh nhân đến đó càng nhanh càng tốt./.

Nhật Trường

Theo_VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu đánh: "24 giờ là quá muộn để nói xin lỗi"Mẹ nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu đánh: "24 giờ là quá muộn để nói xin lỗi"
14:54:26 19/09/2025
Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh HòaĐôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa
16:49:28 18/09/2025
Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"
12:41:56 18/09/2025
Thứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật TânThứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật Tân
11:53:45 19/09/2025
Xây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xómXây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xóm
08:28:12 19/09/2025
Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phêBị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê
11:35:28 18/09/2025
Vụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáoVụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáo
09:44:13 19/09/2025
Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rácTrích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác
12:20:05 18/09/2025

Tin đang nóng

Nhà hàng lên tiếng vụ 30 khách uống '300 lít bia', hóa đơn 18 triệuNhà hàng lên tiếng vụ 30 khách uống '300 lít bia', hóa đơn 18 triệu
07:03:18 20/09/2025
Gần hết 2025 mới có phim Hàn khiến cả thế giới nháo nhào: Cặp chính là chuẩn mực của sắc đẹp, phải 1000 tập mới bõGần hết 2025 mới có phim Hàn khiến cả thế giới nháo nhào: Cặp chính là chuẩn mực của sắc đẹp, phải 1000 tập mới bõ
05:53:17 20/09/2025
Mẹ khoác áo cử nhân nhận bằng tốt nghiệp kiến trúc sư thay con gáiMẹ khoác áo cử nhân nhận bằng tốt nghiệp kiến trúc sư thay con gái
07:05:27 20/09/2025
"Nữ thần thanh xuân" Trần Kiều Ân đòi ly hôn khiến chồng thiếu gia kém 9 tuổi khóc nghẹn"Nữ thần thanh xuân" Trần Kiều Ân đòi ly hôn khiến chồng thiếu gia kém 9 tuổi khóc nghẹn
07:50:30 20/09/2025
Bao năm mới lại có 1 mỹ nam diễn xuất nâng tầm nhan sắc: Visual này 100/10 điểm, xem mà thấy khó thở theoBao năm mới lại có 1 mỹ nam diễn xuất nâng tầm nhan sắc: Visual này 100/10 điểm, xem mà thấy khó thở theo
05:54:23 20/09/2025
Lan Phương nuôi con 1,4 tỷ/năm, chồng Tây chu cấp bao nhiêu?Lan Phương nuôi con 1,4 tỷ/năm, chồng Tây chu cấp bao nhiêu?
07:52:38 20/09/2025
Victoria Beckham nôn nóng làm lành với Brooklyn lắm rồi: Đưa cậu cả lên phim, khẳng định là ưu tiên hàng đầu!Victoria Beckham nôn nóng làm lành với Brooklyn lắm rồi: Đưa cậu cả lên phim, khẳng định là ưu tiên hàng đầu!
06:32:37 20/09/2025
Cuối tuần làm món bánh táo vừa đơn giản lại ngon vô cùng dùng ăn sáng rất hợpCuối tuần làm món bánh táo vừa đơn giản lại ngon vô cùng dùng ăn sáng rất hợp
05:50:06 20/09/2025

Tin mới nhất

Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

19:15:25 19/09/2025
Trên đường từ Vĩnh Long trở lại TP Cần Thơ sau khi đi khám bệnh, đôi vợ chồng không may va chạm với xe ben dưới gầm cầu vượt Chà Và, tử vong tại chỗ.
Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

08:11:21 19/09/2025
Sau khi bài viết Diễn biến bất ngờ vụ xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng được đăng tải, trên diễn đàn báo VietNamNet, nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc, cho rằng đây là hành vi coi thường pháp luật một cách trắng trợn.
Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

08:02:54 19/09/2025
Dự báo trong hôm nay 19.9, bão số 8 đổ bộ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) nhưng hoàn lưu sau bão sẽ gây ra mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc Việt Nam.
Bất thường máy hỏng gần 2 năm, vẫn có 500 bệnh nhân được tán sỏi

Bất thường máy hỏng gần 2 năm, vẫn có 500 bệnh nhân được tán sỏi

06:20:03 19/09/2025
Máy tán sỏi tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bị hỏng nhưng gần 500 bệnh nhân vẫn được thực hiện tán sỏi, phía bệnh viện đã kỷ luật trưởng khoa và phó khoa thận - tiết niệu.
Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

06:06:10 19/09/2025
Người dân phản ánh dự án cầu Bãi Thẹn có thiết kế lạ khi đường dẫn lên chạy uốn lượn, lan can cầu nằm giữa tim đường. Chủ đầu tư khẳng định đơn vị thi công đã làm đúng thiết kế.
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

17:25:30 18/09/2025
Một số tài khoản, trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh làm bằng AI, khiến nhiều người lầm tưởng là hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Trị.
Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

15:23:23 18/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định cơn bão số 8 vừa hình thành trên Biển Đông đang hướng vào Trung Quốc, ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp nước ta.
Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

11:51:06 18/09/2025
Áp thấp nhiệt đới đã đi vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão số 8 trong ít giờ tới; gây thời tiết nguy hiểm trên nhiều khu vực.
TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

06:56:06 18/09/2025
Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe tải mất phanh, đâm vào khu vực đông người dân đang bán chuối vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại vụ việc trong nỗi kinh hãi.
Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

22:18:40 17/09/2025
Người dân phát hiện thi thể nam giới đang trong tình trạng phân huỷ ở vườn sầu riêng. Thi thể không có giấy tờ tùy thân hay tài sản.
Nam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sáng

Nam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sáng

21:57:16 17/09/2025
Gia đình nam sinh năm thứ nhất Trường Đại học Y Hà Nội đang nhờ công an và cộng đồng mạng tìm kiếm sau khi người này rời khỏi nhà mất tích bí ẩn cách đây hơn 4 ngày.
Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

20:50:59 17/09/2025
Điều khiển ô tô đi trên quốc lộ 1A, người đàn ông ở Ninh Bình đã để trẻ em đứng trên ghế, thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời của phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên án 14 bị cáo buôn lậu 113 kg vàng từ Camphuchia về Việt Nam

Tuyên án 14 bị cáo buôn lậu 113 kg vàng từ Camphuchia về Việt Nam

Pháp luật

08:52:07 20/09/2025
Sau 2 ngày xét xử, chiều 19/9, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với 14 bị cáo trong 2 đường dây vận chuyển tiền, vàng qua biên giới Việt Nam Campuchia do Nguyễn Hoàng Sa và Nguyễn Minh Trí cầm đầu.
'Xe chủ tịch' dùng động cơ PHEV, công suất 501 mã lực, giá từ 852 triệu đồng

'Xe chủ tịch' dùng động cơ PHEV, công suất 501 mã lực, giá từ 852 triệu đồng

Ôtô

08:51:49 20/09/2025
GAC Trumpchi Xiangwang S9 2026 vừa được giới thiệu ở Trung Quốc với sự kết hợp giữa thiết kế sang trọng, nội thất tiện nghi, công nghệ thông minh tiên tiến và sức mạnh vận hành ấn tượng.
Tôi quá may mắn khi có người mẹ kế cho tôi 'cả một gia tài'

Tôi quá may mắn khi có người mẹ kế cho tôi 'cả một gia tài'

Góc tâm tình

08:51:19 20/09/2025
Đến thời điểm tôi viết những dòng này, tôi lại một lần nữa cảm thấy bản thân quá may mắn khi gặp được một người mẹ như vậy.
Em trai Quang Hùng MasterD có vấn đề tâm lý đến mức không nói chuyện được, Trấn Thành phải liên tục trấn an

Em trai Quang Hùng MasterD có vấn đề tâm lý đến mức không nói chuyện được, Trấn Thành phải liên tục trấn an

Sao việt

08:47:49 20/09/2025
Được Lê Dương Bảo Lâm động viên và mồi liên tục, em trai Quang Hùng MasterD vẫn trong trạng thái hồi hộp đến mức không nói được gì.
Trẻ biếng ăn, có nên cho uống sữa thay cơm không?

Trẻ biếng ăn, có nên cho uống sữa thay cơm không?

Sức khỏe

08:32:27 20/09/2025
Thừa năng lượng nhưng thiếu vi chất: trẻ có thể tăng cân nhanh nhưng cơ thể không khỏe mạnh, dễ mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa sau này.
Nhận miễn phí hai tựa game tương phản đầy chất lượng, tổng giá trị lên tới hơn 200.000 VND

Nhận miễn phí hai tựa game tương phản đầy chất lượng, tổng giá trị lên tới hơn 200.000 VND

Mọt game

08:03:29 20/09/2025
Epic Games Store tiếp tục chương trình tặng game miễn phí quen thuộc của mình trong tháng 9, khi mỗi tuần lại mang đến cho game thủ một vài lựa chọn mới để bổ sung vào thư viện cá nhân.
Tử Chiến Trên Không: Chuyến bay dữ dội nhất màn ảnh Việt, tới khán giả cũng cần thắt dây an toàn!

Tử Chiến Trên Không: Chuyến bay dữ dội nhất màn ảnh Việt, tới khán giả cũng cần thắt dây an toàn!

Phim việt

08:02:52 20/09/2025
Tử Chiến Trên Không của đạo diễn Hàm Trần đưa người xem vào một cuộc chiến nghẹt thở không hồi kết trên chiếc máy bay ở độ cao hàng nghìn mét.
Từ bức ảnh chăn bò trên mạng, chàng trai Ninh Bình 'tìm' cưới cô gái liệt 2 chân

Từ bức ảnh chăn bò trên mạng, chàng trai Ninh Bình 'tìm' cưới cô gái liệt 2 chân

Netizen

07:25:02 20/09/2025
Bất ngờ mắc viêm tủy rồi bị liệt 2 chân, cô gái Nguyễn Thị Oanh (xã Yên Khánh, Ninh Bình) may mắn gặp chàng thợ cơ khí, người tình nguyện làm đôi chân cho cô suốt quãng đời còn lại.
Ngẩn ngơ vì Nguyễn Filip

Ngẩn ngơ vì Nguyễn Filip

Sao thể thao

06:52:59 20/09/2025
Tối 18/9, giới chuyên môn lại nhắc đến tên của người gác đền này bởi sai sót nghiêm trọng trong trận hòa 2-2 của CAHN với chủ nhà Beijing Guoan ở lượt đầu vòng bảng AFC Champions League Two 2025/2026
Không có nhiều thời gian thì cứ nấu 5 món này: Vừa ngon "siêu cấp" mà tối thiểu chỉ mất 10 phút là hoàn thành

Không có nhiều thời gian thì cứ nấu 5 món này: Vừa ngon "siêu cấp" mà tối thiểu chỉ mất 10 phút là hoàn thành

Ẩm thực

06:28:27 20/09/2025
5 món ăn này siêu dễ làm, nguyên liệu lại quen thuộc mà hương vị lại ngon vô cùng và quan trọng nhất là nấu rất nhanh.