Khá Bảnh – từ ‘cao bồi thôn’ tới tay giang hồ sống ảo

Thế hệ chúng tôi lớn lên ai cũng quen, biết, thậm chí kết bạn với vài anh chàng lêu lổng phá làng phá xóm. Khá Bảnh , ở mức độ nào đấy, cũng chỉ là một “cao bồi thôn”.

Ngày trước tôi tình cờ quen một ông bác cựu chiến binh. Lúc tôi biết bác thì bác đã lớn tuổi, có căn phòng nhỏ trong ngôi biệt thự Pháp cũ kỹ và manh mún. Ngoài những lúc chạy xe ôm để kiếm thêm, bác chỉ có hai thú vui là uống rượu và hát. Uống rượu không cần mồi nhắm và hát không cần nhạc đệm hay thiết bị tăng âm. Giọng bác lúc cao trào có thể làm rung khung cửa kính những ngày đông lạnh giá và rất lay động lòng người.

Có lần ngồi uống rượu, bác tâm sự về thời tuổi trẻ của mình. Giá như không có chiến tranh, bác hẳn sẽ là nghệ sĩ. “Ở bên trong ai cũng có một người nghệ sĩ. Một ca sĩ giỏi khi cất lên tiếng hát nếu cộng hưởng được với con người nghệ sĩ ẩn sâu bên trong khán giả thì người ca sĩ ấy thành công”, bác nói vậy. Còn tôi tin rằng nếu không phải ra chiến trường lăn lộn dưới những làn đạn pháo, hẳn chỗ đứng của bác phải là trên sân khấu, dưới ánh đèn màu và vô vàn những tràng pháo tay.

Khá Bảnh - từ cao bồi thôn tới tay giang hồ sống ảo - Hình 1

Khá Bảnh là “đại diện” cho trào lưu các giang hồ triệu người theo dõi trên mạng xã hội .

Hôm qua, đón con trai ở trường về, tôi bảo: “Khá Bảnh bị công an bắt rồi đấy”. Con tôi không nói gì suốt quãng đường. Về đến nhà mới mở miệng ra nói: “Con hơi tiếc. Khá Bảnh múa đẹp lắm. Tay nó múa thế này này”.

Đại bàng đẳng cấp thôn xã

Con tôi học tiểu học, ở một trường công rất nhỏ và không được khang trang lắm, giữa Sài Gòn. Khoảng cách địa lý từ nơi con tôi học đến nơi Khá Bảnh sống chắc phải gần 2.000 km. Cháu chưa từng xem YouTube của Khá Bảnh, thậm chí còn không biết mặt Bảnh, bắt tôi lên mạng “Google” mặt Bảnh để xem. Nhưng cháu biết điệu múa Khá Bảnh vì ở trường các bạn chỉ nhau múa. Hôm nay đi học về cháu kể: “Thầy tiếng Anh con bảo Khá Bảnh xấu, đừng xem”.

Thế hệ chúng tôi lớn lên ai cũng quen, biết, thậm chí kết bạn với vài anh chàng lêu lổng phá làng phá xóm. Một số trong họ có chút tư chất thủ lĩnh và trở thành trùm (du đãng) cấp khu phố. Hay ở nông thôn, sẽ là một đại bàng đẳng cấp thôn xã.

Những anh chàng lêu lổng, du côn du đãng ấy, chỉ một số ít đi theo con đường “chuyên nghiệp”, vào tù ra tội, tiền án tiền sự đầy mình, dần dần tích lũy đủ “số má” để rồi trở thành dân xã hội đen thứ thiệt, làm đại ca, có địa bàn, có băng đảng.

Khá Bảnh tôi nghĩ rất khó có thể được coi là tay xã hội đen “đúng chuẩn”. Ở mức độ nào đấy, anh ta chỉ là một “cao bồi thôn”. Trông ngổ ngổ ngáo ngáo vậy thôi chứ “số má” cũng chưa có gì để làm tay “anh chị” thứ thiệt. Dân anh chị thứ thiệt chẳng ai cắt cái tóc như thế, xăm trổ như thế, rồi cởi trần múa may quay clip như thế cả.

Rất có thể công an và chính quyền nơi Khá Bảnh sống cũng đánh giá Bảnh như thế.

Nhưng smartphone, công nghệ 4G, nền tảng web dành cho mobile với YouTube và Facebook đi nhanh và xa hơn trải nghiệm, nhận thức, tư duy của những người đang chịu trách nhiệm giữ cho xã hội có trật tự.

Với Youtube – Facebook, ánh đèn sân khấu là views followers

Nhờ mạng xã hội, 4G giá rẻ, và học sinh cấp 2 cũng sở hữu smartphone, những ngôi sao văn nghệ hay hoa khôi của trường cấp ba tại một huyện xa xôi cũng có thể thành celebrity cả nước biết tên. Thậm chí một cô gái bán hàng rong xinh xắn chẳng may ăn góc hình đẹp, cũng trở thành hotgirl trên mạng.

Thế nên anh chàng “cao bồi thôn” ngô ngô nghê nghê bỗng nhiên có danh tiếng vượt ra khỏi thôn xã của mình là chuyện không có gì khó hiểu. Những “tràng pháo tay” là like và tung hoa. Ánh đèn sân khấu là views và followers. Những thứ đó đã kích thích “người nghệ sĩ” bên trong Khá Bảnh. Một anh chàng du đãng chưa mấy số má, múa quạt dẻo hơn cầm lê, cầm phóng, còn khóc thút thít khi (mới đây) bị công an bắt, bỗng trở thành “giang hồ 4.0″ nổi tiếng cả nước.

Khá Bảnh - từ cao bồi thôn tới tay giang hồ sống ảo - Hình 2

Sự hấp dẫn của Khá Bảnh sánh ngang với nhiều người nổi tiếng và nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Khi xã hội đen cũng thèm sống ảo, tất nhiên cả nước sẽ tò mò, còn công an địa phương hẳn sẽ rất bối rối.

Cần phải nhắc lại một chút, trước khi nổi tiếng “chính thức” trên các kênh truyền thông chính thống thì Khá Bảnh đã rất nổi tiếng theo kiểu “underground” rồi. Sau sự kiện “chụp ảnh trên cao tốc” Khá Bảnh bắt đầu được nhắc đến trên báo chí, và việc này làm độ nổi tiếng của Khá Bảnh tăng theo cấp số nhân. Những tên tuổi “giang hồ 4.0″ khác như Huấn Hoa Hồng, Dương Minh Tuyền nhờ đó mà thêm độ “hot”.

Nhìn đám đông học sinh xúm lại chụp ảnh chung với Khá Bảnh, hay người dân ùn ùn kéo theo Dương Minh Tuyền cả đường làng, nhiều người e ngại Khá hay Tuyền trở thành idol và hàng nghìn “fans” là thiếu niên kia sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Cơ quan chức năng đang từ bối rối bỗng nhiên cứng cỏi và mạnh mẽ. Họ bắt giam Khá Bảnh và yêu cầu YouTube khóa kênh của anh chàng này. Họp Chính phủ, Thủ tướng cũng nhắc đến Khá Bảnh.

Thế nhưng các em học sinh có thực sự là fan của Bảnh, các em có noi gương các idol như Bảnh, như Tuyền không? Theo chủ quan của tôi, có lẽ là có nhưng không nhiều, ít nhất là đến khi Khả Bảnh bị bắt. Các em hiếu kỳ là chính. Nhìn đám đông kéo nhau theo Dương Minh Tuyền, tôi thấy giống những người dân làng hò reo đi theo đám xiếc rong, hay thậm chí là bỏ cả buổi chỉ để chạy theo một cô gái bị bệnh tâm thần ăn mặc hở hang chẳng may đi lạc vào làng. Xong rồi mấy hôm là quên.

Cái nguy hại của hiện tượng Khá Bảnh không phải là “giang hồ sống ảo”. Sống ảo tự thân nó chỉ làm hại người sống ảo, Khá Bảnh đang phải trả giá cho việc sống ảo. Cái nguy hại của Khá Bảnh là làm vỡ các “norm”, tức các “quy phạm” bất thành văn để xã hội tồn tại có trật tự.

Trong một xã hội ổn định, trẻ em lớn lên làm người lớn là một quá trình học hỏi, tiếp nhận những quy tắc, quy chuẩn xã hội. Những quy tắc đó giúp con người ứng xử với nhau tử tế, đúng mực, hài hòa; không làm việc ác, tránh việc xấu; tôn trọng những giá trị thực và tích cực. Xã hội như vậy mới có trật tự, con người lương thiện được sống yên ổn.

Những hành vi xấu, xưa nay vì quy phạm của xã hội mà không ai dám làm, nay Khá Bảnh làm rồi quay clip tung lên mạng. Cái xấu bỗng tự nhiên trở thành việc bình thường, được “tung hoa”.

Việc công an bắt Khá Bảnh có thể là đúng lúc, sự nguy hại của Khá Bảnh chưa kịp lan tràn, và các em học sinh chưa kịp chuyển từ hiếu kỳ sang thần tượng Bảnh. Thế nhưng việc bắt Khá Bảnh không giải quyết được rốt ráo tận gốc rễ việc này, vì chắc chắn sẽ còn nhiều Khá Bảnh khác, muôn hình vạn trạng.

Những “ngáo like” sống ảo

Trong cuốn “Kinh tế học hài hước” của Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner, ở chương hai, các tác giả có nói về việc băng đảng 3K tan rã.

Đảng 3K là băng đảng ngầm, chuyên đi bắt cóc và hành hình người da đen. Họ độc ác và vô luân, vi phạm pháp luật . Người dân Mỹ biết như vậy. Có các đợt tuyên truyền để khuyên người Mỹ không gia nhập đảng 3K, người Mỹ cũng biết vậy. Nhưng vẫn có nhiều người bí mật gia nhập 3K. Tất nhiên 3K cũng hoạt động bí mật. Hệ thống truyền tin của họ cũng bí mật, như gián điệp. 3K có sức quyến rũ và quyền lực của “underground”.

Thế rồi có một anh chàng, đem tất cả những “bí mật” của 3K lên làm show trên truyền hình. Rồi đến một ngày, ngay cả trẻ con cũng biết các quy ước ngầm và mật mã của 3K. Các em còn đem ra làm trò chơi. Thế là tổ chức 3K hắc ám và nghiêm túc của người Mỹ da trắng xấu xa, bỗng nhiên thành trò hề. Việc này có tác động lớn đến việc 3K tan rã.

Xã hội đen cũng vậy, qua phim ảnh, ví như phim ảnh Hong Kong, nó có sức hấp dẫn kinh khủng: trượng nghĩa, hào hiệp, tình anh, nghĩa bạn bè, tiền bạc rủng rỉnh, gái đẹp lung linh. Thế nhưng chẳng mấy ai chứng kiến cái bạo tàn, vô luân, và bạc ác của thế giới ấy.

Thế rồi Khá Bảnh, có lẽ là vô tình chứ không cố ý, để thỏa mãn ước muốn “giang hồ sống ảo” của mình đã làm được những gì mà những nhà sản xuất truyền hình tài năng của Mỹ đã làm với đảng 3K: biến xã hội đen thành các anh chàng ngáo like, sống ảo, xăm trổ, múa hát và làm màu.

“Số má” mà họ đem ra khè nhau là lượng views, likes, followers, nút vàng nút bạc YouTube.

Theo Nguyễn Phương Văn (Zing)

Hot: Clip Khá Bảnh khai nhận bước đầu về việc sử dụng hàng trắng tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan công an bước đầu Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh) khai nhận bản thân vừa sử dụng chất cấm. Công an cũng đã bắt đối tượng này trong trường hợp khẩn cấp về hành vi tổ chức đánh bạc.

Hot: Clip Khá Bảnh khai nhận bước đầu về việc sử dụng hàng trắng tại cơ quan điều tra - Hình 1

Trước đó, ngày 1/4 phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an thị xã Từ Sơn tổ chức truy bắt khi nghi can này đang bỏ trốn. Cơ quan điều tra xác định Ngô Bá Khá có hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề với số tiền lên đến vài trăm triệu đồng. Công an cũng tiến hành xét nghiệm nước tiểu và kết quả Khá Bảnh dương tính với hàng trắng.

Hot: Clip Khá Bảnh khai nhận bước đầu về việc sử dụng hàng trắng tại cơ quan điều tra - Hình 2

Mời bạn xem clip

Nguồn video: Facebook

Blue

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông đánh gục bạn gái trong quán cà phê ở TPHCM lĩnh ánNgười đàn ông đánh gục bạn gái trong quán cà phê ở TPHCM lĩnh án
12:05:14 03/06/2025
Cái chết bất ngờ trong quán karaoke và chuyện thiếu nữ bị xâm hạiCái chết bất ngờ trong quán karaoke và chuyện thiếu nữ bị xâm hại
08:29:58 03/06/2025
Mở lại phiên tòa xét xử cựu chủ tịch FLC sau sự cố sức khỏe ông Trịnh Văn QuyếtMở lại phiên tòa xét xử cựu chủ tịch FLC sau sự cố sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết
13:49:38 02/06/2025
Cú lừa 'lãi khủng' kéo sập 4 tỷ đồng của nữ đại gia Hà NộiCú lừa 'lãi khủng' kéo sập 4 tỷ đồng của nữ đại gia Hà Nội
11:35:06 02/06/2025
Tạm giữ hình sự huấn luyện viên thể hình tấn công CSGTTạm giữ hình sự huấn luyện viên thể hình tấn công CSGT
09:34:26 02/06/2025
Lời khai tiết lộ muôn cách tiêu tiền 'khó đỡ' của kẻ cướp ngân hàngLời khai tiết lộ muôn cách tiêu tiền 'khó đỡ' của kẻ cướp ngân hàng
13:28:28 02/06/2025
Mâu thuẫn cá nhân, một người bị đâm tử vongMâu thuẫn cá nhân, một người bị đâm tử vong
22:01:00 01/06/2025
Tuấn 'thần đèn' bị bắt để điều tra về tội danh gì?Tuấn 'thần đèn' bị bắt để điều tra về tội danh gì?
07:36:00 03/06/2025

Tin đang nóng

Đức Phúc làm 1 hành động giữa lúc bị gọi là "nịnh thần" trong drama Bảo Uyên tố Mỹ Tâm chèn épĐức Phúc làm 1 hành động giữa lúc bị gọi là "nịnh thần" trong drama Bảo Uyên tố Mỹ Tâm chèn ép
18:52:19 03/06/2025
Người "tố" cửa hàng của C.P. Việt Nam bị cắt bảo hiểm, tự bỏ tiền chạy thậnNgười "tố" cửa hàng của C.P. Việt Nam bị cắt bảo hiểm, tự bỏ tiền chạy thận
18:04:43 03/06/2025
Thêm 1 học trò lên tiếng giữa lúc Mỹ Tâm bị dính drama chèn ép "triệt đường sống" Bảo UyênThêm 1 học trò lên tiếng giữa lúc Mỹ Tâm bị dính drama chèn ép "triệt đường sống" Bảo Uyên
17:15:42 03/06/2025
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng bị nhắc nhở vì... quên trang điểmHoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng bị nhắc nhở vì... quên trang điểm
20:50:11 03/06/2025
Nữ ca sĩ 3 đời chồng 52 tuổi vẫn đắt duyên: "Tôi trốn chạy đến 4 lần"Nữ ca sĩ 3 đời chồng 52 tuổi vẫn đắt duyên: "Tôi trốn chạy đến 4 lần"
17:10:29 03/06/2025
TPHCM: Bé trai đang khoẻ mạnh đột ngột hôn mê, trụy tim mạch trong xe hơiTPHCM: Bé trai đang khoẻ mạnh đột ngột hôn mê, trụy tim mạch trong xe hơi
20:15:30 03/06/2025
Cuộc sống làm mẹ đơn thân của Hòa Minzy sau 3 năm chia tay bạn trai thiếu giaCuộc sống làm mẹ đơn thân của Hòa Minzy sau 3 năm chia tay bạn trai thiếu gia
19:47:33 03/06/2025
Từ nay, mỗi cặp vợ chồng, cá nhân được tự quyết định về số conTừ nay, mỗi cặp vợ chồng, cá nhân được tự quyết định về số con
18:22:22 03/06/2025

Tin mới nhất

Tạm giữ hình sự đối tượng hành hung nữ điều dưỡng tại bệnh viện

Tạm giữ hình sự đối tượng hành hung nữ điều dưỡng tại bệnh viện

20:02:31 03/06/2025
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Tuấn Anh (SN 1997, trú tại xóm 11, xã Nghi Kim, TP Vinh) hành về hành vi Gây rối trật tự công cộng...
Vụ 141 đối tượng sát phạt tại King Club: Tổng số tiền đánh bạc là hơn 2.683 tỷ đồng

Vụ 141 đối tượng sát phạt tại King Club: Tổng số tiền đánh bạc là hơn 2.683 tỷ đồng

20:01:05 03/06/2025
Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã chuyển hồ sơ đến Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố 141 bị can về hai tội danh.
Bị phạt 8 năm tù do "yêu" trẻ em

Bị phạt 8 năm tù do "yêu" trẻ em

15:59:45 03/06/2025
Theo cáo trạng của Viện KSND cùng cấp, đầu tháng 8/2024, Nguyên sử dụng Facebook kết bạn với cháu N.T.N.H (SN 2012, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu). Sau đó, cả hai thường xuyên liên lạc rồi phát sinh tình cảm.
Bắt giữ đối tượng giả danh Cảnh sát cơ động để cưỡng đoạt tài sản

Bắt giữ đối tượng giả danh Cảnh sát cơ động để cưỡng đoạt tài sản

15:50:55 03/06/2025
Ngày 3/6, Công an xã Sông Bình, Bắc Bình, Bình Thuận cho biết, vừa bắt giữ 2 đối tượng giả danh Công an, trong đó có đối tượng còn đang ở tuổi vị thành niên, để cưỡng đoạt tài sản của người tham gia giao thông.
Triệt xóa sới bạc nhiều lớp cảnh giới trên cù lao nằm giữa dòng sông Hậu

Triệt xóa sới bạc nhiều lớp cảnh giới trên cù lao nằm giữa dòng sông Hậu

15:37:11 03/06/2025
Ngày 3/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an xã Lục Sĩ Thành (huyện Trà Ôn) bắt giữ một nhóm đối tượng tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền.
Truy bắt nóng kẻ xông vào nhà, cướp tài sản của cụ bà 72 tuổi giữa ban ngày

Truy bắt nóng kẻ xông vào nhà, cướp tài sản của cụ bà 72 tuổi giữa ban ngày

15:14:25 03/06/2025
Bà V.T.H. - chủ nhà khi đang giờ nghỉ trưa thì bất ngờ một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang xông vào nhà, rồi dùng dao uy hiếp bà H, để cướp dây chuyền vàng bà đang đeo trên cổ...
Chống hàng giả, hàng kém chất lượng: Đừng để xong cao điểm lại... thôi

Chống hàng giả, hàng kém chất lượng: Đừng để xong cao điểm lại... thôi

15:03:24 03/06/2025
Tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang âm ỉ đe dọa sức khỏe cộng đồng, gây bất an cho người dân.
Khởi tố 13 đối tượng dùng hung khí, bom xăng giải quyết mâu thuẫn

Khởi tố 13 đối tượng dùng hung khí, bom xăng giải quyết mâu thuẫn

14:52:58 03/06/2025
Ngày 3/6, cơ quan CSĐT (Phòng CSHS), Công an tỉnh Cà Mau thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với 13 bị can trong vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra tại Khóm 3, phường 9, TP Cà Mau.
Đòi nợ kiểu giang hồ

Đòi nợ kiểu giang hồ

12:03:17 03/06/2025
Các con nợ bị uy hiếp, truy đuổi, ép buộc phải trả tiền cho chủ nợ; người thân, anh em cũng bị khủng bố tinh thần, bị mắng nhiếc, lăng nhục và dùng đủ chiêu trò bêu riếu trên mạng xã hội...
Trùm giang hồ Tuấn "thần đèn" và những lần xộ khám

Trùm giang hồ Tuấn "thần đèn" và những lần xộ khám

12:00:52 03/06/2025
Hành vi bất chấp quy định của pháp luật trong việc khai thác khoáng sản, một lần nữa Nguyễn Anh Tuấn và đồng phạm bị cơ quan Công an bắt giữ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
Bắt quả tang đối tượng mua bán trái phép ma túy, sử dụng tài liệu giả

Bắt quả tang đối tượng mua bán trái phép ma túy, sử dụng tài liệu giả

11:29:54 03/06/2025
Thạo Phộng Ly khai nhận được một người đàn ông Việt Nam không biết tên tuổi, địa chỉ, nhờ mua ma túy với số tiền 6 triệu đồng.
Tây Ninh: Cảnh sát bao vây điểm cá cược câu cá, bắt giữ gần 100 người

Tây Ninh: Cảnh sát bao vây điểm cá cược câu cá, bắt giữ gần 100 người

08:48:27 03/06/2025
Công an tỉnh Tây Ninh vừa triệt phá một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức câu cá với gần cả trăm người tham gia. Ngày 2.6, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết vừa triệt phá thành công 1 tụ điểm đánh bạc dưới hình thức câu cá.

Có thể bạn quan tâm

Dương Trà Giang ra sao sau nửa năm đăng quang Hoa hậu Sinh viên Việt Nam?

Dương Trà Giang ra sao sau nửa năm đăng quang Hoa hậu Sinh viên Việt Nam?

Sao việt

22:14:10 03/06/2025
Sau khi đăng quang Hoa hậu Sinh viên Việt Nam, Dương Trà Giang tất bật với các dự án nghệ thuật lẫn hoạt động cộng đồng.
Nhân viên ngân hàng 'cưa đổ' nữ phiên dịch viên sống tại Nhật Bản

Nhân viên ngân hàng 'cưa đổ' nữ phiên dịch viên sống tại Nhật Bản

Tv show

22:00:13 03/06/2025
Nam nhân viên ngân hàng đến từ Long An chấp nhận yêu xa, mạnh dạn chinh phục nữ phiên dịch viên đang sinh sống tại Nhật Bản.
Con nuôi Hoài Linh lớn phổng phao đi casting phim

Con nuôi Hoài Linh lớn phổng phao đi casting phim

Hậu trường phim

21:50:37 03/06/2025
Phim Em đẹp em có quyền vừa tổ chức casting tại TP.HCM, thu hút gần 400 diễn viên tham gia, trong đó có con nuôi Hoài Linh.
Diễn viên Jonathan Joss qua đời do bị người kỳ thị tình yêu đồng tính bắn

Diễn viên Jonathan Joss qua đời do bị người kỳ thị tình yêu đồng tính bắn

Sao âu mỹ

21:43:49 03/06/2025
Nhiều chi tiết đang được đưa ra ánh sáng xung quanh cái chết thương tâm của Jonathan Joss ở tuổi 59 sau khi cãi cọ với hàng xóm liên quan đến vấn đề tình yêu đồng tính.
Marcus Rashford đeo bám gái lạ

Marcus Rashford đeo bám gái lạ

Sao thể thao

21:19:55 03/06/2025
Marcus Rashford đang khiến người ta chẳng biết đường nào mà lần về chuyện tình ái, qua màn cặp kè với một cô ả lạ hoắc tại St Tropez. Qua đây, Rashford càng cho thấy sự phức tạp trong cuộc sống tình ái.
Mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai nâng cấp, quyết đấu Xforce và Yaris Cross

Mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai nâng cấp, quyết đấu Xforce và Yaris Cross

Ôtô

21:11:44 03/06/2025
Đồng thời, giá bán của Creta mới cũng sẽ tạo áp lực không nhỏ lên các đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp như Mitsubishi Xforce (599 - 710 triệu đồng) hay Toyota Yaris Cross (650 - 765 triệu đồng).
Tàu cao tốc bốc cháy dữ dội trên biển Quảng Ninh

Tàu cao tốc bốc cháy dữ dội trên biển Quảng Ninh

Tin nổi bật

21:09:31 03/06/2025
Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh sau đó đã có mặt tại hiện trường, tích cực xử lý đám cháy, đồng thời huy động các tàu lân cận hỗ trợ nhưng đám cháy quá lớn, gần như đã thiêu rụi hoàn toàn con tàu.
Bạch Lưu Dương đáp trả khi bị chê "học kém nhưng phông bạt"

Bạch Lưu Dương đáp trả khi bị chê "học kém nhưng phông bạt"

Netizen

21:05:21 03/06/2025
Cũng là một trong những du học sinh sở hữu gương mặt xinh xắn, thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Bạch Lưu Dương (Lưu Thị Bạch Dương, SN 2001) được nhiều bạn trẻ theo dõi.
Ngôi sao nổi tiếng bị đồn có con với tỷ phú Elon Musk là ai?

Ngôi sao nổi tiếng bị đồn có con với tỷ phú Elon Musk là ai?

Sao châu á

20:47:42 03/06/2025
Những ngày qua, tin đồn về việc nữ diễn viên nổi tiếng Nhật Bản Ayumi Hamasaki có con với Elon Musk gây xôn xao mạng xã hội.
3 năm đi làm chỉ được tăng lương 500 nghìn đồng, tôi bỏ việc

3 năm đi làm chỉ được tăng lương 500 nghìn đồng, tôi bỏ việc

Góc tâm tình

20:34:23 03/06/2025
500 nghìn đồng tăng thêm mỗi tháng là số tiền mà sếp cho là xứng đáng với tôi sau 3 năm cống hiến; bị định giá quá rẻ, tôi bỏ việc, lương chỗ mới tăng 10 triệu đồng.
Ông Trump thay ảnh chân dung chính thức

Ông Trump thay ảnh chân dung chính thức

Thế giới

19:51:38 03/06/2025
Nhà Trắng ngày 2.6 đã công bố bức chân dung mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, một hình ảnh hơi khác so với bức tranh chân dung được công bố trước lễ nhậm chức của ông vào tháng 1.