Kêu gọi đối tác quốc tế đồng hành cùng sự phát triển của TP HCM
Chiều ngày (14/4), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi “Lãnh đạo thành phố gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM”.
Đối tác sẽ tìm thấy nhiều cơ hội đầu tư ở TPHCM
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết đây là buổi gặp gỡ đặc biệt, có qui mô lớn đầu tiên trong hoạt động đối ngoại sau hơn 60 ngày TPHCM không có ca Covid-19 trong cộng đồng. Năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng kinh tế TPHCM tăng trưởng dương, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp xuất qua cảng thành phố đạt hơn 40 tỷ USD, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm 2019; đặc biệt lượng kiều hối về TPHCM năm 2020 lập kỷ lục đạt 6,1 tỷ USD, tăng 15% so với năm 2019.
Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định, TPHCM đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ kép, vừa phòng chống Covid-19 vừa phục hồi phát triển kinh tế. Trong thành công đó có sự ủng hộ của các cơ quan lãnh sự, văn phòng kinh tế – thương mại – văn hóa, tổ chức quốc tế tại TPHCM đã luôn đồng hành cùng TP trong các nỗ lực phòng chống và kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.
Bi thu Thanh uy Nguyen Van Nen chu tri buổi “Lãnh đạo thành phố gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM”.
Năm 2021, TPHCM xác định chủ đề năm là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư” với mục tiêu tổng quát là tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ đã đề ra, tập trung kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 và triển khai có hiệu quả các chương trình hồi phục kinh tế trên các ngành, lĩnh vực; huy động hiệu quả mọi nguồn lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo , đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Thành phố thông minh.
Chính quyền TPHCM đã đề ra các kế hoạch và đề án để phát triển toàn diện, nổi bật là: xây dựng Đô thị thông minh, xây dựng Trung tâm Tài chính và phát triển TP.Thủ Đức. Và trong quá trình đó, TPHCM mong muốn bạn bè và đối tác quốc tế cùng chung tay và đồng hành cùng Thành phố để hoàn thành các mục tiêu đề ra.
Ông Nguyễn Thành Phong cho biết: “Tôi có niềm tin rằng, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ tìm thấy tại đây nhiều tiềm năng và cơ hội đầu tư. Chúng tôi hiểu rằng vẫn còn khoảng cách giữa khả năng hiện tại của TP và các mục tiêu phát triển của mình. Vì vậy bên cạnh việc tận dụng nguồn lực nội tại, chúng tôi mong muốn bạn bè và đối tác quốc tế cùng chung tay và đồng hành cùng Thành phố để hoàn thành các mục tiêu đề ra”.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyen Thanh Phong phát biểu.
Đối tác đề xuất tìm hiểu về TP.Thủ Đức
Tại buổi gặp gỡ, ông Hoàng Tùng – Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức cũng thông tin về các hoạt động của TP.Thủ Đức sau thời gian thành lập. Tại đây có Khu công nghệ cao có năng suất lao động gấp 16,6 lần cả nước và 6,6 lần của TPHCM. Sau 5-10 năm, TP. Thủ Đức có thể đóng góp 30% vào kinh tế thành phố, tương đương 6,6% GDP của Việt Nam.
Hiện TPHCM đang nghiên cứu xây dựng cơ chế đặc thù cho TP.Thủ Đức với kỳ vọng TP. Thủ Đức trở thành khu đô thị thương mại công nghệ cao, tương tự Thung lũng Sillicon của Mỹ. Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức hy vọng buổi gặp gỡ sẽ tạo ra các cơ hội hợp tác cụ thể với mục tiêu đưa TP. Thủ Đức sớm trở thành khu đô thị sáng tạo tương tác cao trong thời gian sớm nhất.
Video đang HOT
Lanh đao TPHCM trao đoi với đại diện các cơ quan nước ngoài.
Đại diện các cơ quan lãnh sự, văn phòng kinh tế – thương mại – văn hóa, tổ chức quốc tế tại TPHCM cũng đặt ra một số vấn đề trao đổi với lãnh đạo TP, như: Khi nào Việt Nam có kế hoạch mở cửa du lịch trở lại; kế hoạch tiêm vaccine của Việt Nam; đề xuất có chuyến làm việc riêng với TP. Thủ Đức để tìm hiểu về các dự án; công tác hỗ trợ đầu tư nước ngoài tại TPHCM…
Đại diện các sở, ngành của TPHCM cũng giải đáp một số câu hỏi và góp ý của đại diện các cơ quan lãnh sự, văn phòng kinh tế – thương mại – văn hóa, tổ chức quốc tế tại TPHCM, đồng thời khẳng định TPHCM luôn sẵn sàng hỗ trợ để hoạt động hợp tác quốc tế đạt hiệu quả cao nhất.
Từ 1-7, công chức phường ở TPHCM sẽ thuộc biên chế công chức quận, TP Thủ Đức
Thực hiện mô hình chính quyền đô thị, từ ngày 1-7, công chức các phường ở TPHCM sẽ thuộc biên chế công chức quận và TP thuộc TPHCM (tức TP Thủ Đức).
Cũng từ ngày này, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường. Chủ tịch UBND quận sẽ do Chủ tịch UBND TPHCM bổ nhiệm, Chủ tịch UBND phường do Chủ tịch UBND quận bổ nhiệm...
Chiều 7-4, UBND TPHCM tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 33/NĐ-CP (gọi tắt là NĐ 33) quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 131/2020/QH14 (NQ 131) về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM.
Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ.
Các đồng chí lãnh đạo TPHCM và Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Trần Anh Tuấn tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG
Chủ tịch quận, phường định kỳ đối thoại với dân
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, yêu cầu của tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM là phải đảm bảo nâng cao được hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý của chính quyền địa phương phù hợp với tính chất đặc điểm của đô thị.
Theo Thứ trưởng, một trong số những nội dung chính và mới rất quan trọng liên quan đến mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM tại NĐ 33, là thống nhất về chế độ công vụ, công chức giữa UBND quận, phường với TPHCM. Công chức của UBND phường thuộc biên chế công chức của UBND quận, TP thuộc TPHCM, do quận, TP quản lý, sử dụng. Các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND quận, phường theo mô hình này không còn là cán bộ do HĐND bầu nữa mà được chuyển sang công chức.
Việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển, biệt phái, khen thưởng, kỷ luật, tạm đình chỉ công tác... do Chủ tịch UBND TPHCM quyết định. Đây là bước chuyển biến mới. Chủ tịch UBND TPHCM, UBND TPHCM thực hiện phân cấp, ủy quyền cho Chủ tịch UBND quận liên quan việc tuyển dụng, bổ nhiệm và công tác quản lý.
Theo Thứ trưởng, việc phân cấp trong quản lý, sử dụng công chức rất nên thực hiện. Đây là đội ngũ rất quan trọng để thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra, phục vụ người dân tốt hơn. Để giảm tải và giải quyết nhanh công việc của dân, Chủ tịch UBND phường được ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch thực hiện ký chứng thực bản sao các giấy tờ, chứng thực chữ ký trong các giấy tờ...
Quy định tại NĐ 33 cũng bảo đảm dân chủ và công khai minh bạch trong mọi hoạt động của UBND quận, phường. Các kết luận, quyết định của UBND quận, phường đều được đưa tin trên Cổng thông tin điện tử của quận, phường.
Chủ tịch UBND quận, phường định kỳ phải tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân, cộng đồng dân cư, tổ dân phố và gửi kết quả đối thoại đến HĐND, UBND cấp trên. Việc này thể hiện tính công khai minh bạch và trách nhiệm của người đứng đầu.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG
Liên quan đến TP Thủ Đức - TP thuộc TP đầu tiên của cả nước, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phân tích một số điểm mới theo NĐ 33. Đó là trong số các cơ quan chuyên môn giúp việc cho TP Thủ Đức, có thêm Phòng Khoa học - Công nghệ. Bởi sứ mệnh của TP Thủ Đức là trung tâm nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực chất lượng cao, động lực phát triển không chỉ của TPHCM mà còn cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên việc có thêm phòng này là rất cần thiết.
Tại TP Thủ Đức, số lượng cấp phó của các cơ quan chuyên môn là 3, nhiều hơn so với quy định chung 1 người, nhưng điều này phù hợp đặc điểm, mục tiêu, chức năng, sứ mệnh của TP Thủ Đức, đảm bảo nâng cao hiệu quả, thực hiện mục tiêu xây dựng phát triển TP Thủ Đức.
Về quy định chuyển tiếp, để chuyển sang thực hiện mô hình chính quyền đô thị theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, NĐ 33 có hiệu lực kể từ ngày ký (29-3-2021). Trong đó quy định, từ ngày 1-7-2021, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường, công chức cấp xã ở phường được bầu hoặc tuyển dụng trước ngày này sẽ được chuyển thành công chức làm việc tại phường đang công tác.
Các trường hợp không được chuyển thành công chức hoặc bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo, quản lý thì được TPHCM sắp xếp, bố trí và giải quyết chế độ chính sách theo quy định. Ngoài ra, trên cơ sở cân đối ngân sách địa phương, UBND TPHCM trình HĐND TPHCM ban hành chính sách hỗ trợ thêm cho các trường hợp này.
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, chế độ chính sách phù hợp sẽ đảm bảo công chức an tâm, phấn khởi làm việc trong mô hình mới, đảm bảo đơn vị ổn định, đoàn kết thực hiện nhiệm vụ.
Cán bộ là nguồn gốc thành công của mọi việc
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá, tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM giúp tạo điều kiện để TPHCM có thể giải quyết các vấn đề lớn của đô thị đặc biệt, phát huy tốt nhất vai trò, vị trí của TPHCM đối với Vùng và cả nước.
Về một số nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ rõ, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện NQ 131 và NQ 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức thuộc TPHCM. Do đó, các cơ quan, đơn vị phải đặc biệt chú trọng đến khâu tổ chức thực hiện các nhiệm vụ; phân công rõ người, rõ việc và thời gian hoàn thành các nhiệm vụ.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí lưu ý, thực hiện NQ 131, NĐ 33, từ nhiệm kỳ 2021-2026, TPHCM sẽ không tổ chức HĐND quận, phường tại 16 quận và 249 phường. Do đó, trách nhiệm của Chủ tịch UBND quận, phường sẽ nặng nề hơn.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong muốn cán bộ, công chức không xem đó là khó khăn, mà cần phải nỗ lực hơn nữa, tăng tốc mạnh mẽ hơn nữa, làm tốt hơn nữa các cơ chế, chính sách đã đề ra.
"TPHCM sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để các đồng chí hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021", đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.
Đồng chí Nguyễn Thành Phong lưu ý, điểm then chốt trong NQ 131, NĐ 33 là tạo ra nhiều động lực và cơ hội phát triển TPHCM. Đó là: quyền đại diện, quyền dân chủ và quyền được tiếp nhận thông tin của người dân vẫn được đảm bảo và duy trì ở mức độ cao như trước đây. Bộ máy, cơ cấu tổ chức của các quận, phường được tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; cơ quan hành chính ở quận, phường tích cực, chủ động điều hành, quyết định nhanh chóng những vấn đề cấp bách của địa phương. Cùng với đó là góp phần cải cách hành chính.
Chính vì lẽ đó, khi tổ chức thực hiện chủ đề năm 2021 của TPHCM - "năm thực hiện chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư", đồng chí Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, phường, TP Thủ Đức cần nghiên cứu đề ra những mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư cao hơn so với mục tiêu chung của TPHCM.
Theo đồng chí, chỉ cần mỗi đơn vị đề ra một chỉ tiêu cải thiện môi trường đầu tư cao hơn so với chỉ tiêu chung, nhất định thành phố sẽ sớm đạt được môi trường đầu tư theo tiêu chuẩn ASEAN 4.
Riêng đối với TP Thủ Đức, đồng chí nguyễn Thành Phong yêu cầu phải khẩn trương thành lập Phòng Khoa học - Công nghệ, đẩy mạnh đầu tư cho nghiên cứu khoa học - công nghệ và biến khoa học - công nghệ trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp nhằm tạo nền tảng công nghệ phục vụ phát triển TP Thủ Đức.
Đặc biệt nhấn mạnh cán bộ là nguồn gốc thành công của mọi công việc, đồng chí Nguyễn Thành Phong mong muốn mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải nhận thức được điều này để tự đổi mới, tự hoàn thiện nhằm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ mới.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí cho hay, TPHCM sẽ tiếp tục nâng chất hơn nữa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức để đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong giai đoạn mới. Trước mắt, là rà soát về năng lực, trình độ để tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ nhân dân.
Lâu dài, TPHCM sẽ xây dựng các cơ chế, chính sách để tạo động lực nhiều hơn nữa cho cán bộ, công chức, viên chức thi đua sáng tạo, phát huy sở trường, phục vụ lâu dài trong các cơ quan nhà nước để TPHCM luôn là nơi hội tụ của những con người giỏi nhất, tâm huyết nhất, luôn năng động, sáng tạo, biết vượt qua khó khăn, thách thức để phục vụ cho sự phát triển của TPHCM và phụng sự nhân dân.
Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định, TPHCM sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp làm việc của cơ quan hành chính nhà nước theo tinh thần phục vụ, giảm dần các biện pháp mệnh lệnh hành chính; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; khuyến khích tinh thần năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
Chủ tịch TP.HCM: Thủ Đức phải phấn đấu thu ngân sách trên 10.000 tỷ mỗi năm
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng thành phố Thủ Đức phải phấn đấu thu ngân sách nhà nước trên 10.000 tỷ đồng, vượt quận 1. Khu đông TP.HCM sẽ có 8 trung tâm đổi mới, sáng tạo, lợi thế để trở thành đòn bẩy kinh tế cho cả Đông Nam Bộ. Tối 27/3, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị duyệt...
Cặp đôi chung vách ở Bắc Ninh cưới nhau, hai nhà chung rạp, rước dâu mất 10 giây00:40
Đang viral màn xin lỗi độc lạ của VĐV Nhật Bản sau sự cố ném bóng trúng cô bé ngoài đường biên00:18
Cô dâu 61 tuổi lấy chồng Việt kiều, được các con tổ chức đám cưới linh đình00:30
Hòa Minzy lên tiếng đính chính một chuyện liên quan đến Hương Giang00:28
Trường Giang trổ tài gói bánh tét, HIEUTHUHAI gói nhân bánh hình trái tim34:42Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo làm rõ vụ bé gái lớp 5 bị chị họ dùng dao rạch tay

Ô tô con tông thẳng đuôi xe hút bụi trên đường cao tốc ở Quảng Ninh

Chỉ đạo xử lý vụ học sinh lớp 5 bị chị họ dùng dao rạch nhiều lần tại Cà Mau

Vĩnh Long tiếp nhận 14 công dân trở về sau khi sập bẫy 'việc nhẹ lương cao'

Bé gái bị vây đánh 'hội đồng' tàn nhẫn trong hẻm ở TPHCM

Ô tô tải lao xuống vực sâu 5m trên đèo Bảo Lộc ở Lâm Đồng

Người đàn ông rơi xuống biển mất tích sau khi ăn cưới

Đào đất phát hiện khẩu súng và 45 viên đạn

Tai nạn giao thông làm hai cháu bé tử vong thương tâm

Cha tử vong, con trai bị thương sau tiếng nổ lớn

Tàu cá chở 15 thuyền viên bị sóng đánh chìm khi vừa rời bến cảng La Gi

Cha chết, con bị thương do nổ bình gas
Có thể bạn quan tâm

Tử vi cung hoàng đạo ngày 5/2: Bảo Bình độc chiếm đỉnh cao vận mệnh
Trắc nghiệm
16:18:04 04/02/2026
Khám phá Bắc Hồng: Ngôi làng cực Bắc Trung Quốc nơi nước đóng băng giữa không trung
Du lịch
16:11:32 04/02/2026
Võ Hạ Trâm phản ứng khi Nguyễn Duyên Quỳnh xin lỗi vì hát nhép
Sao việt
15:23:07 04/02/2026
Lisa (BLACKPINK) và bạn trai tỷ phú tung tăng vào khách sạn, sắp có đám cưới đẹp nhất thế giới?
Sao châu á
15:16:19 04/02/2026
BTS gây chấn động thế giới khi "ARIRANG" phá vỡ kỷ lục đặt trước
Nhạc quốc tế
15:13:28 04/02/2026
Truyền thông Iran lên tiếng sau khi Mỹ thông báo bắn hạ UAV Shahed-129 trên biển Arab
Thế giới
15:05:35 04/02/2026
Xem phim Trung Quốc này cười sập giường mất thôi: Làm riêng cho các "nô lệ tư bản", nam chính duyên quá trời
Phim châu á
14:35:49 04/02/2026
Nhìn lại những tác phẩm làm nên tên tuổi tài tử Jason Statham: Hành trình của một biểu tượng phim hành động
Phim âu mỹ
14:07:26 04/02/2026
Loạt dự án của Kim Seon Ho đối diện nguy cơ 'đắp chiếu' vì scandal trốn thuế
Hậu trường phim
14:03:24 04/02/2026
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021
Thí điểm mua bán điện trực tiếp
Trao quyết định điều động, bổ nhiệm 3 nhân sự chủ chốt tại TP.HCM
Bổ nhiệm ông Trương Trung Kiên làm Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM
TP.HCM sẽ đề xuất cơ chế tiếp tục xây dựng tập đoàn kinh tế mạnh
Ông Nguyễn Thành Phong ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM khóa X
Chủ tịch UBND TP.HCM thị sát ga Ba Son của metro số 1
TP.HCM tuyên dương 129 tấm gương 'thầm lặng mà cao cả'
Điểm nhấn kinh tế hai tháng đầu năm 2021
Giá cà phê hôm nay 8/3: Cà phê robusta thêm bất lợi, thị trường chờ cú hích từ gói cứu trợ 1.900 tỷ USD
Kim ngạch xuất, nhập khẩu tăng mạnh
Điện thoại và linh kiện là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam
Giải mã các trụ cột giúp Việt Nam xuất siêu gần 1,3 tỷ USD
Xuất khẩu ghi nhận mức tăng trưởng cao kỷ lục
Người phụ nữ lấy nhầm xe máy khi đi mua sắm ở Tây Ninh
Bé gái 12 tuổi đến trường với vết thương trên tay, giáo viên lập tức báo công an
Tìm thấy thi thể người dân trượt ngã, rơi xuống nước tại khu vực Cảng cá Tân Sơn
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP HCM - Long Thành, một người chết
Cháy dữ dội tiệm bánh ngọt ở TPHCM lúc rạng sáng
Thời tiết 2026 sẽ cực đoan thế nào?
Lắp biểu trưng hình giọt nước ở đài tưởng niệm Covid-19
46 người ở TPHCM nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau tiệc tất niên
Nóng: Kim Seon Ho thừa nhận sai phạm trốn thuế, xin lỗi và nộp bổ sung
Viết tiếp series tư thế làm bài tập của học sinh tiểu học: May mà chụp ảnh lại chứ kể miệng thì không ai tin!
"Bạch nguyệt quang" của thiếu gia út nhà tỷ phú Jonathan Hạnh Nguyễn tự công khai điều giấu kín 3 năm
Một CSGT ở Thái Nguyên bị tông tử vong khi đang làm nhiệm vụ
Tùng Dương tuyên bố 11 chữ với Nguyễn Duyên Quỳnh sau tâm thư xin lỗi vì hát nhép
Xôn xao vụ hai bé trai nghịch lửa thiêu chết chó Samoyed, chủ nuôi không chấp nhận hoà giải riêng
9 năm sát cánh bên nhau của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến
Nam danh ca vừa ly hôn ở tuổi U80: Đi hát từ 4 tuổi, từng điều trị ung thư
Duyên Quỳnh rơi vào vết xe đổ
Ninh Dương Lan Ngọc đăng đàn chất vấn Hòa Minzy vì để lộ ảnh táo bạo
Các nghệ sĩ Việt ly hôn nhiều lần nhất, danh ca đình đám có 4 vợ và 14 con
Đám cưới trăm tỷ của cô dâu Tây Ninh: Lý do chú rể Campuchia gia thế khủng vẫn ở rể, còn "lép vế" vợ
Nga cảnh báo khả năng "thế giới sẽ nguy hiểm hơn" trong vài ngày tới
Ca sĩ Duyên Quỳnh xin lỗi, thừa nhận hát nhép bản hit 6,5 tỷ lượt xem
Bộ sưu tập tư thế làm bài tập của học sinh tiểu học: Nhìn thôi đã thấy "tức cái lồng ngực"!
Cái kết của người vợ trẻ trong mối tình ông - cháu gây sốc showbiz: Điên loạn, lang thang đầu đường xó chợ ăn xin