Kết thúc bi thảm của những cuộc tình đồng tính

Theo dõi VGT trên

Thời gian gần đây, có hàng loạt các vụ thảm án xảy ra bắt nguồn từ những mối tình đồng tính. Câu hỏi tại sao những mối tình đồng tính ở Việt Nam thường kết thúc bi thảm đã đặt ra từ rất lâu rồi nhưng vẫn chưa có câu trả lời.

Kết thúc bi thảm của những cuộc tình đồng tính - Hình 1

Ảnh: Internet

Những chuyện ghen tuông rùng rợn

Ngày 8-9-2009, Đào Văn Tảng (sinh năm 1972, trú tại xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam) lấy xe máy chở Trần Văn Minh (sinh năm 1988, trú tại thôn 7, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc), bạn tình đồng giới, đi Phan Thiết chơi, thuê nhà nghỉ K.O. để “vui vẻ”. Do có mâu thuẫn trước đó, vì Tảng không chịu bỏ vợ để chỉ yêu mình Minh nên khi xảy ra cãi cọ, Minh đã dùng vỏ chai bia (mà cả hai đã mang theo trước đó) đập vào đầu Tảng. Tảng tức giận lấy dao Thái Lan đâm bốn nhát vào người khiến Minh chết tại chỗ. Sau đó, Tảng uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng được cứu sống kịp thời.

Tại Tiền Giang, một án mạng rùng rợn đã xảy ra do ghen tuông đồng tính. Khoảng 10 giờ ngày 1- 6- 2007, người dân phát giác dưới trụ cầu Mỹ Thuận, phía bờ Vĩnh Long, một xác người bị cột trong một bao tải. Khi khám nghiệm tử thi, cho thấy nạn nhân bị giết bởi chục vết đâm gần vùng ngực và lưng. Tử thi trong bao tải là của anh Đào Văn Minh, 31 tuổi, trú ở Láng Biển, xã Mỹ Phước Tây, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Thủ phạm là Nguyễn Chí Cẩm, 19 tuổi, trú ở Khu vực 3, thị trấn Cai Lậy. Cẩm khai quen và “cặp bồ” với Minh và trong một lần hai người cãi vã vì ghen tuông, Cẩm đã dùng dao nhiều nhát vào ngực người tình. Ra tay xong, hắn giặt sạch giường nệm, lột hết tài sản của Minh, lẻn ra ngoài tới một nhà máy xay cám, lén lấy 2 cái bao, về bỏ xác Minh vào bao trong tư thế ngồi, cột chặt, chờ đến 21 giờ trả phòng, bỏ xác Minh ở baga giữa xe, chạy ra cầu Mỹ Thuận, vứt xác Minh xuống sông.

Hay như vụ TAND TP.HCM xét xử, tuyên phạt Nguyễn Thị Hồng Nga (34 tuổi, trú Q.Bình Thạnh) mức án chung thân về tội giết người nguyên nhân là Nga và nạn nhân có quan hệ đồng giới với nhau và thuê phòng trọ sống chung. Cũng chỉ vì ghen tuông nghi ngờ bạn tình có tình cảm với người khác mà hai người xảy ra mẫu thuẫn, xô xát với nhau. Kết cục, Nga đã đâm chết người tình là chị Mariyas.

Cơ quan điều tra từng cho biết về một vụ án giết người mà nạn nhân và thủ phạm là một cặp đồng tính, bi kịch xảy ra cũng liên quan đến “chữ tình”. Chàng thanh niên Phạm Văn Toàn đang thất nghiệp thì quen một chàng trai là Từ Bảo Lộc 27 tuổi. Một buổi tối, sau khi nhậu xong, trong lòng hưng phấn, Lộc muốn quan hệ tình dục nhưng bị từ chối, nên cưỡng ép bằng cách rút dao dọa giết. Toàn miễn cưỡng “mây mưa” với người tình, nhưng vẫn uất ức nên đợi lúc anh ta không để ý, Toàn chụp con dao và đâm liên tiếp mấy chục nhát vào người Lộc khiến anh ta chết tại chỗ.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, việc chịu nhiều sự o ép về tâm lý khiến cho cách hành xử của một số cặp đồng tính trở nên khác người, mức độ bạo hành cũng nặng hơn bình thường. Trong trường hợp họ có người tình vốn không phải là đồng tính, hoặc phải yêu đơn phương, sự ghen tuông thường bùng nổ mãnh liệt, cách giải quyết dễ thiên về bạo lực hơn.

Video đang HOT

Theo nhiều người trong cuộc, những dồn nén tâm lý dẫn đến bạo hành ở các đôi đồng tính, hay việc những cô gái là lesbian phải chịu sự hành hạ của chồng như kể trên có một phần nguyên nhân từ sự kỳ thị của xã hội. Nhiều người vẫn coi đồng tính là một bệnh, một sự sa đọa đạo đức, dẫn đến khinh ghét họ. Và những vụ ghen tuông dẫn đến án mạng, hoặc bạo lực là kết quả thường thấy trong các mối tình đồng giới.

Tại sao lại như vậy? và tình đồng giới là gì?

Xu hướng tính dục (hay khuynh hướng tính dục, khái niệm này vẫn hay đươc quen dùng là khuynh hướng tình dục hoặc thỉnh thoảng là định hướng tình dục) là một trong 4 yếu tố tạo nên tính dục của con người, là sự hấp dẫn về mặt tình cảm và thể chất với một đối tượng thuộc giới nào đó. Những yếu tố còn lại là giới sinh học (cấu trúc gene, ngoại hình, nội tiết), bản sắc giới (cảm nhận mình thuộc giới nam hay nữ) và vai trò xã hội của giới (có hành vi cư xử theo kiểu nam hay nữ-giới tính nam hay giới tính nữ về mặt tâm lý xã hội).

Có 3 xu hướng tính dục thường gặp là: xu hướng tính dục đồng giới (hấp dẫn với người cùng giới – homosexuality), xu hướng tính dục khác giới (hấp dẫn với người khác giới – heterosexuality), và xu hướng lưỡng tính dục (hấp dẫn với cả hai giới – bisexuality). Cũng có thể có một xu hướng nữa tuy rất hiếm gặp là không hấp dẫn với giới nào cả.

Đồng tính luyến ái là hiện tượng những người cùng giới có quan hệ tình dục với nhau. Người đồng tính luyến ái chỉ khác với đa số người khác chủ yếu ở xu hướng tính dục (hấp dẫn với người cùng giới), ngoài ra họ có cấu trúc gene bình thường (XY hoặc XX) với hình thể bình thường thuộc nam hay nữ, có bản sắc giới bình thường (vẫn cảm nhận mình là nam hay nữ) và vai trò giới cũng bình thường trong hầu hết trường hợp. Đồng tính luyến ái (ĐTLA) là một cách sinh hoạt tình dục, không phải là một loại bệnh, rối loạn tâm thần hay tệ nạn xã hội, càng không phải là một giới tính.

Những người ĐTLA bình thường như bao người khác và có giới tính được phân lập rõ ràng là nam hay nữ. Cái khác duy nhất là đối tượng luyến ái của người ĐTLA là người cùng giới (nam-nam, nữ-nữ), trong khi đối tượng của người “bình thường” (ám chỉ những người dị tính ái) là người khác giới (nam-nữ, nữ-nam).
Các nghiên cứu xã hội học đã khẳng định rằng, xã hội nào cũng có hiện tượng tình dục đồng giới, biểu hiện ĐTLA như nhau. Tỉ lệ người ĐTLA gần như không thay đổi ở mọi xã hội, thời đại. Họ chiếm khoảng 3-5% dân số mỗi quốc gia, tỉ lệ này gồm cả người có quan hệ luyến ái với người cùng giới ở mức độ thi thoảng.
Nhiều người đã xem xét vấn đề tình dục đồng giới dưới góc độ đạo đức và tôn giáo mà không quan tâm đến các yếu tố sinh học một cách nghiêm túc để hiểu rõ hơn xu hướng tình dục này, đó là nguyên nhân chính dẫn tới sự kì thị với người ĐTLA. Có hại hay không có hại cho giống loài có lẽ là cốt lõi của vấn đề chấp nhận hay không chấp nhận. Mọi người cần thấy rằng ĐTLA không có hại cho cộng đồng vì không lây lan, chỉ thuộc một số người hạn chế, không hề đe dọa sự tồn tại của giống loài. Vì vậy người ĐTLA không thể là mục tiêu để phải chịu sự kỳ thị hoặc đàn áp của xã hội. Nhận thức như vậy cho nên trên thế giới nhiều nước đã đặt hành vi tình dục đồng giới dưới sự bảo vệ của pháp luật, coi đó là biểu hiện của xu hướng tính dục tuy khác đa số người nhưng cần được bình đẳng về mọi mặt như những người khác.

Sự không hiểu biết đầy đủ của một bộ phận cộng đồng về loại xu hướng tính dục đồng giới này đã gây cho người ĐTLA nhiều khó khăn và thiệt thòi trong đời sống. Có nhiều người có tâm trạng bế tắc, chán chường, thậm chí muốn tự tử, có người đã cầu cứu đến các nhân vật khoa học, các nhà văn để giãi bày nỗi khổ của mình. Vậy không thể bỏ qua nguyện vọng chính đáng của người ĐTLA là được sống như một nhân cách bình thường khác, không bị kỳ thị, thành kiến, coi thường.

Muộn còn hơn không bao giờ, đã đến lúc cần có những nghiên cứu nghiêm túc về thực trạng nhóm người có xu hướng tình dục đồng giới để có định hướng dư luận xã hội đúng đắn.

Theo ANTD

Những màn lột xác của quý ông ẻo lả chân dài

Tại một quán café, những người mẫu ăn mặc khêu gợi, sải bước trên sàn cat walk với khuôn mặt vui vẻ. Mấy ai có thể ngờ những người mẫu ấy lại là những người đồng tính nam giả dạng. Họ đang lột xác để được sống thực dù chỉ là trong phút chốc.

"Họ đang diễn đời mình đấy"

Tối đến, quán café Hoa Lư (Thanh Xuân, Hà Nội) khách khá đông, khách ở đây thường ngồi theo từng nhóm khoảng 4 - 5 người, nói đủ thứ chuyện trên đời, thỉnh thoảng lại có người đi đơn lẻ đến ngồi lặng lẽ bên những chiếc bàn con, đưa ánh mắt kín đáo quan sát mọi người. Bỗng tiếng nhạc chát chúa vang lên, đèn laze với đủ màu sắc chớp nháy, những người mẫu chân dài, ăn mặc khêu gợi với những chiếc... bao cao su tết vào nhau, đi uốn éo trên những chiếc bàn được kê dọc quán café, mọi người tất thảy đứng dậy vỗ tay.

Những màn lột xác của quý ông ẻo lả chân dài - Hình 1

Công khai mình là đồng tính

Cũng má phấn môi son, lông mi giả cong vút, trang sức lấp lánh, nhưng những người mẫu chân dài vẫn không thoát khỏi hình hài của người đàn ông khi mỗi lần xoay người, vặn mông thì lại hằn lên những vệt gồ ghề của miếng độn ngực, độn mông. Trong khi đó, dưới quán một số người nhanh tay phát cho khán giả những chiếc túi đựng đầy bao cao su, thuốc bôi trơn và tờ rơi với nội dung quan hệ tình dục an toàn, phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS. Nếu không biết trước thì tôi cũng không thể ngờ những cô người mẫu chân dài kia lại là những người đồng tính nam của Câu lạc bộ Niềm tin xanh (CLB dành cho người đồng tính - PV) đang giả dạng để truyền thông phòng chống HIV/AIDS.

Dũng (một thành viên trong Câu lạc bộ) cho biết: "Câu lạc bộ thường xuyên đi truyền thông phòng chống HIV/AIDS tại những điểm nóng mà người đồng tính tụ tập. Ngoài biểu diễn thời trang, diễn những hoạt cảnh, hát, những tiểu phẩm để truyền thông phòng chống HIV, thì đây chính là cơ hội cho những người đồng tính được là chính mình, được sống thật với lòng mình, được chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình mà không phải lúc nào cũng có cơ hội".

Cũng theo Dũng thì những người đến đây đa phần là "bóng kín", họ có thể là sinh viên, lao động phổ thông, trí thức mà đời thường họ phải thực hiện trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình và xã hội, chỉ khi đến đây họ mới trút được hết những chuyện thầm kín về giới tính "éo le" của mình.

Tại một chiếc bàn góc phòng, tôi để ý thấy một cậu trai trẻ với khuôn mặt điển trai, nhưng buồn rười rượi. Dũng bảo, đó là Hoàng, quê Nam Định đang học trường Cao đẳng giao thông, cũng bị đồng tính. Tôi lân la làm quen, Hoàng rụt rè: "Em là con một trong gia đình nên bố mẹ đặt nhiều hi vọng về em lắm. Nhiều lần em đã tìm đến cái chết để được giải thoát nhưng không thành. Bố mẹ và người thân vẫn chưa biết em bị đồng tính. Nhiều lúc em cảm thấy bế tắc vô cùng, may mà có những chương trình và những điểm tập trung của người đồng giới nên em có thể giảm stress rất nhiều".

Giá đắt để được là... chính mình

Ngay từ bé, Khánh (một người đồng tính - PV) đã có những biểu hiện thích chơi những trò chơi nhẹ nhàng giống các bạn gái cùng trang lứa. Đến tuổi dậy thì, Khánh hoang mang tột độ khi thấy những biểu hiện của mình ngày càng giống với tính nữ như: Thích để tóc dài, mặc áo lót phụ nữ, thích trang điểm, dáng đi điệu đà và đặc biệt là yêu... đàn ông! Mang hình hài của một người con trai, nhưng tính tình, sở thích lại của phụ nữ nên muốn sống bằng chính con người thật của mình, Khánh đã phải chịu bao đắng cay.

Những màn lột xác của quý ông ẻo lả chân dài - Hình 2

"Ngay đầu cấp 3 tôi đã công khai giới tính của mình, thời ấy ở tỉnh, tôi như một hiện tượng lạ, quái dị. Cha mẹ biết chuyện thường xuyên đánh chửi, coi tôi như một người bệnh hoạn, bạn bè thì xa lánh. Nhiều lúc hoang mang, tôi tìm đến cái chết nhưng không được. Tôi muốn là tôi, sống với chính con người thật của mình nhưng bố tôi thì không muốn bởi tôi là con trai duy nhất trong gia đình nên ông đánh tôi suốt. Nhiều lần tôi đã phải gào lên rằng: "Con có phải là con bố không"?. Nhưng đáp lại chỉ là những trận đòn nặng hơn, bố thì lạnh lùng mà rằng: "Tao không có thằng con bệnh hoạn như mày". Tôi cảm thấy đau khổ vô cùng vì cho đến tận bây giờ bố cũng không nhìn mặt và coi tôi là con của ông", Khánh kể, giọng buồn buồn.

Được biết, thời sinh viên, với mái tóc dài, da trắng, ăn mặc hợp mốt nên biết bao chàng trai đích thực si mê, theo đuổi Khánh. Nhiều người còn thuê nhà, mua đồ trang sức, thậm chí muốn cưới cô về làm vợ. Nhưng mỗi lần như thế, Khánh lại biết từ chối khéo rồi mất hút. "Chán những trò chơi tình ái theo kiểu mèo vờn chuột, tôi quyết định thay đổi để làm đàn ông như cắt tóc ngắn, mặc quần áo con trai, hút thuốc, uống rượu, thay đổi giọng nói. Nhưng tôi vẫn không hề có tình cảm với phụ nữ. Nhiều lúc tôi cũng tự hỏi: Không biết mình là giống gì đây?. Sao ông trời lại đày đạo tôi như thế này, tôi muốn là một người bình thường cho dù đó là trai hay gái", Khánh chua chát nói.

Với niềm khao khát cháy bỏng được trở thành phụ nữ, nhiều người đồng tính nam sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền lớn, chịu những đau đớn dai dẳng để chuyển đổi giới tính. Cũng từ chuyện chuyển đổi giới tính mà kéo theo bao chuyện bi hài. Theo Dũng thì chuyển đổi giới tính rất tốn kém và chịu nhiều đau đớn. Nếu muốn trở thành phụ nữ, người đồng tính nam phải mất 3 - 4 năm phẫu thuật cùng với vài trăm nghìn USD. Sau khi phẫu thuật xong, người đó phải có chế độ kiêng khem, tập luyện rất nghiêm ngặt. Sở dĩ thời gian phẫu thuật dài như vậy vì không thể phẫu thuật các bộ phận cùng một lúc. Chính vì vậy mà nhìn họ chẳng giống ai cả.

Mặt khác, với số tiền cần cho một ca phẫu thuật nhiều như vậy, nhiều người đã phải lao động cật lực, nghĩ ra mọi cách kiếm tiền nên vi phạm pháp luật. Nhiều người ít tiền nên chỉ đi phẫu thuật mặt, là cằm, nâng mũi cho giống con gái. Một số khác thì đi bơm ngực, hút mỡ bụng, tẩy lông. Nhiều người thiếu tiền nên chỉ tẩy lông từ đầu gối trở xuống, hoặc chỉ tẩy một chân, còn một chân thì lông lá vẫn còn nguyên!. Cũng theo Dũng, nhiều người sau khi đi phẫu thuật đã bị phản ứng, nhẹ thì viêm nhiễm, nặng thì thối thịt, mặt mũi, ngực, chân tay bị lồi lõm hay mang những dị tật suốt đời. Nhiều người muốn quay trở lại hình hài cũ cũng không được.

Bước ra khỏi không gian mờ ảo của thế giới kỳ lạ ấy, trong đầu tôi vương vất bởi khát khao của một ai đó về cuộc sống không có con đường cùng, như thúc giục trong chúng tôi suy nghĩ. Phải, cuộc sống không có con đường cùng, chỉ có ranh giới, nhưng để có sức mạnh để vượt qua ranh giới sống chết, yêu và được sống thật với giới tính thật của mình, những người đàn ông tội nghiệp kia hẳn đã, đang và sẽ còn nhiều đau đớn. Chỉ mong mọi người hãy có cái nhìn bao dung hơn với người đồng tính bởi chính họ cũng đâu muốn mình như vậy, mong cánh cửa cuộc đời không bao giờ đóng sầm trước họ.

Theo Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy độngTPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động
10:25:12 01/03/2025
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk LắkĐột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk
06:13:09 01/03/2025

Tin đang nóng

Người mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 nămNgười mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 năm
11:01:05 01/03/2025
Video sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bèVideo sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bè
10:54:19 01/03/2025
Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hạiNinh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại
14:13:20 01/03/2025
HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!
15:06:11 01/03/2025
Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?
13:13:42 01/03/2025
Lộ mức cát-xê Văn Toàn nhận được khi đóng MV của Hoà Minzy, khoảnh khắc ôm cô bạn thân ở hậu trường gây sốtLộ mức cát-xê Văn Toàn nhận được khi đóng MV của Hoà Minzy, khoảnh khắc ôm cô bạn thân ở hậu trường gây sốt
11:16:18 01/03/2025
Sốc: Á quân Rap Việt bị tung bài diss tố "tác động vật lý" phụ nữ, bức ảnh được tung ra gây kinh hãiSốc: Á quân Rap Việt bị tung bài diss tố "tác động vật lý" phụ nữ, bức ảnh được tung ra gây kinh hãi
13:00:10 01/03/2025
"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!
12:15:15 01/03/2025

Tin mới nhất

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

12:54:07 01/03/2025
Hậu quả bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản của các hộ dân, không có người nào bị thương tích, tử vong. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

15:47:20 27/02/2025
Bị bảo vệ nhắc nhở không dắt chó vào phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), nam thanh niên đánh bảo vệ trọng thương, khiến nạn nhân phải đi cấp cứu.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

15:42:06 27/02/2025
Bác sĩ cho biết, nạn nhân vụ con trai tạt xăng đốt mẹ bị bỏng sâu, có tiên lượng dè dặt. Trong khi đó, gia đình cũng tiết lộ tình hình của hung thủ sau khi bị cơ quan chức năng tạm giữ.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.

Có thể bạn quan tâm

Trúc Anh nhiều năm kín tiếng: Sức khỏe thất thường, ngoại hình thay đổi

Trúc Anh nhiều năm kín tiếng: Sức khỏe thất thường, ngoại hình thay đổi

Sao việt

16:48:13 01/03/2025
6 năm sau phim điện ảnh Mắt biếc , Trúc Anh có nhiều thay đổi về ngoại hình. Cuộc sống của cô cũng trải qua nhiều thăng trầm, bấp bênh.
Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

Pháp luật

16:45:39 01/03/2025
Sáng 1.3, tổ tuần tra đặc biệt của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng bàn giao 2 côn đồ cùng hung khí cho Công an P.Hải Châu (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Cuối tuần tranh thủ làm món bánh "chiêu tài" này ăn, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Cuối tuần tranh thủ làm món bánh "chiêu tài" này ăn, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

16:42:24 01/03/2025
Món bánh khoai lang giòn gần đây rất ưa chuộng, bất cứ ai cũng có thể làm và kết quả là một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Loài thực vật săn mồi có lá giống hệt rắn hổ mang

Loài thực vật săn mồi có lá giống hệt rắn hổ mang

Lạ vui

16:24:08 01/03/2025
Cây loa kèn hổ mang (Darlingtonia californica), còn gọi là cây nắp ấm California, là một trong những loài cây ăn thịt kỳ lạ nhất thế giới.
Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!

Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!

Sao thể thao

16:22:18 01/03/2025
Dù Yến Xuân truyền tải nhiều tải nhiều thông điệp tích cực về việc chăm con đồng thời với chăm sóc cơ thể người mẹ, nhưng cô nàng cũng gây tranh cãi trên mạng xã hội khi đăng tải hình ảnh tập gym chỉ sau 8 ngày sinh con.
Timothée Chalamet liệu có thể chạm tay tới tượng vàng Oscar?

Timothée Chalamet liệu có thể chạm tay tới tượng vàng Oscar?

Hậu trường phim

15:15:44 01/03/2025
Với vai Bob Dylan trong tác phẩm A Complete Unknown của đạo diễn James Mangold, Chalamet đã mang đến một màn hóa thân sâu sắc và đầy bất ngờ, mở ra cánh cửa cho những kỷ lục mới trong làng điện ảnh.
Selena Gomez và hành trình giảm cân, lấy lại phong độ nhan sắc

Selena Gomez và hành trình giảm cân, lấy lại phong độ nhan sắc

Sao âu mỹ

15:08:28 01/03/2025
Selena Gomez, từ một ngôi sao tuổi teen nổi tiếng, đã trải qua nhiều biến đổi về ngoại hình và phong cách trong suốt sự nghiệp của mình.
Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Netizen

15:03:26 01/03/2025
Những hình ảnh một người phụ nữ liên tục ngậm vào thìa và cốc khi đang làm trà sữa cho khách được lan truyền khiến cư dân mạng không ngừng xôn xao.
Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Sao châu á

14:57:41 01/03/2025
Triệu Lộ Tư liên tục là tâm điểm tranh cãi của khán giả Trung Quốc sau khi thừa nhận dùng bệnh tật để thúc đẩy chiến dịch quảng cáo.
Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Sáng tạo

14:57:35 01/03/2025
Từ những mảnh gỗ tưởng chừng bỏ đi, Đậu Viết Tùng (34 tuổi, ngụ TP.HCM) đã biến chúng thành những bức tranh thủy cung sống động, nơi cả một thế giới đại dương thu nhỏ hiện lên đầy sức sống.
Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Nhạc quốc tế

14:40:53 01/03/2025
Too Bad - 1 trong 2 track được G-Dragon phát hành MV debut ngay trên đỉnh MelOn, Bugs và Genie (3 BXH nhạc số thuộc hệ thống iChart).