Kết quả giám đốc thẩm vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên

Theo dõi VGT trên

Hội đồng giám đốc thẩm chỉ sửa một phần án liên quan đến yêu cầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Mới đây, TAND Tối cao đã mở phiên giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Phiên giám đốc thẩm vụ ly hôn “ngàn tỉ” được mở do có kháng nghị của viện trưởng VKSND Tối cao.

Quyết định giám đốc thẩm xét ông Vũ có đơn đề nghị rút yêu cầu chia 70 tỉ trong tài khoản mang tên ông Lê Hoàng Văn (anh bà Thảo). Vì đây là sự định đoạt của đương sự, TAND Tối cao đã sửa án phần này theo yêu cầu của ông Vũ. Các quyết định khác của bản án được giữ nguyên.

Trước đó, VKSND Tối cao kháng nghị giám đốc thẩm án phúc thẩm ngày 5-12-2019 của TAND Cấp cao tại TP.HCM.

Kháng nghị đề nghị huỷ bản án sơ và phúc thẩm về phần hôn nhân và chia tài sản chung, giao hồ sơ cho TAND TP.HCM xét xử lại từ đầu.

Kết quả giám đốc thẩm vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên - Hình 1
Ông Vũ sau phiên xử phúc thẩm. Ảnh: PLO

Video đang HOT

Kháng nghị cho rằng bản án trên có nhiều vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. Cụ thể tòa sơ thẩm và phúc thẩm không xác minh để đưa những người đang quản lý các bất động sản vào tham gia tố tụng nhằm giải quyết triệt để vụ án là vi phạm.

Mặt khác, trong các tài khoản tại ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam có tên ông Lê Hoàng Văn nhưng tòa án hai cấp không làm rõ nguồn gốc số tiền (1.400.269 GBD và 7.350.000 USD). Tòa hai cấp không làm rõ quá trình quản lý, sử dụng, tài sản hiện tại còn bao nhiêu, ai là người quản lý… mà vẫn xác định là tài sản chung của vợ chồng và chia cho bà Thảo số tiền này là không đúng.

Việc tòa hai cấp xem xét việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung của vợ chồng là cổ phần trong Tập đoàn Trung Nguyên chia cho ông Vũ phần nhiều hơn, chia cho bà Thảo ít hơn ông Vũ 20% giá trị cổ phần trong tập đoàn là không đảm bảo quyền lợi của bà Thảo…

Trước đó, sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, VKSND TP.HCM đã có quyết định kháng nghị và chỉ ra 11 điểm sai phạm nghiêm trọng, đề nghị TAND Cấp cao tại TP HCM hủy bản án sơ thẩm.

Tháng 12-2019, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo của bà Thảo và ông Vũ. Đồng thời, tòa chấp nhận một phần kháng nghị của VKS trước đó.

Cụ thể, tòa tuyên xử công nhận thuận tình ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ. Về cấp dưỡng, tòa công nhận sự thuận tình của bà Thảo là nuôi bốn đứa con, ông Vũ cấp dưỡng 2,5 tỉ đồng mỗi cháu/năm, từ năm 2013 đến khi mỗi cháu học xong đại học.

Kết quả giám đốc thẩm vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên - Hình 2
Bà Thảo cùng các luật sư phiên phúc thẩm. Ảnh: PLO

Về tài sản, tòa tuyên y án sơ thẩm. Bản án sơ thẩm ghi giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên và các bất động sản. Cụ thể, ông Vũ được sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông và bà Thảo trong công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, tương đương với số tiền trị giá là hơn 5.700 tỉ đồng…

Về bất động sản, tòa sơ thẩm tuyên giao cho ông Vũ sở hữu tất cả sáu tài sản nhà và đất mà ông Vũ đang quản lý và sử dụng có giá trị 350 tỉ đồng tại các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình (TP.HCM), Nha Trang (Khánh Hòa) và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Còn với bà Thảo, cấp sơ thẩm giao cho sở hữu khối tài sản gồm tám bất động sản với tổng trị giá gần 376 tỉ đồng tại các quận 2, 3, 9 (TP.HCM) và Đà Nẵng.

Đồng thời giao cho bà Thảo sở hữu số tài sản và tiền, vàng cùng các loại ngoại tệ đang nằm trong các ngân hàng, tổng cộng là 1.764 tỉ đồng.

Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo gần 1.224 tỉ đồng.

Ngoài ra, tòa phúc thẩm ghi nhận sự tự nguyện của ông để lại tài sản của mình tại Công ty TNHH Trung Nguyên International – TNI tại Singapore cho bà Thảo.

Bác kháng nghị, y án 20 năm tù nam sinh viên buôn ma túy

Xềnh bị kháng nghị tăng hình phạt tù nhưng tại phiên tòa phúc thẩm bị cáo có đưa ra được một số tình tiết giảm nhẹ mới.

Ngày 24-3, tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An, TAND cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm, bác kháng nghị của VKS cấp cao tại Hà Nội, tuyên y án Mùa Bá Xềnh 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bác kháng nghị, y án 20 năm tù nam sinh viên buôn ma túy - Hình 1
Bị cáo Mùa Bá Xềnh.

Theo hồ sơ đêm 21-12-2019, Xềnh (lúc phạm tội là sinh viên một trường đại học ở TP Vinh, Nghệ An) mang ma túy đi cắt đường rừng về đến địa phận xã Xá Lượng (huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An) để giao dịch thì bị lực lượng công an và biên phòng vây bắt.

Khi bị bắt, Xềnh chống trả quyết liệt nhằm lợi dụng đêm tối để chạy trốn nhưng không được. Công an bắt gọn Xềnh và thu tang vật là 50 gói ma túy (bên trong có 10.000 viên ma túy tổng hợp).

Quá trình điều tra, Xềnh khai quen một người đàn ông quốc tịch Lào tên Lỳ tại buổi liên hoan ở TP Vinh. Lỳ nói với Xềnh ngày 21-12-2019 mang 50 gói ma túy giao cho một "trùm" rồi lấy 220 triệu đồng về thì sẽ nhận được tiền công 50 triệu đồng.

Xềnh đồng ý nên cho Lỳ cho số điện thoại của mình. Sau đó, Xềnh nghỉ học đi bắt xe khách lên miền núi nhận ma túy từ Lỳ rồi trên đường mang đi bán thì bị bắt.

Ngày 6-5-2020, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Xềnh 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau phiên tòa sơ thẩm, VKS cấp cao tại Hà Nội có kháng nghị lên cấp phúc thẩm, đề nghị tăng hình phạt tù đối với bị cáo Xềnh.

Tuy nhiên, tại phiên xử phúc thẩm, bị cáo Xềnh thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và đưa ra được một số tình tiết mới như gia đình công với cách mạng, bố là phó Trạm y tế có nhiều đóng góp tại địa phương.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ HĐXX phúc thẩm đã tuyên bác kháng nghị, y án phạt Xềnh 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Mâu thuẫn phân chia tài sản, anh đâm chết em trai rồi tự sátMâu thuẫn phân chia tài sản, anh đâm chết em trai rồi tự sát
07:41:56 07/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Bị hành hung, nằm viện hạng sang: Có được bồi thường toàn bộ chi phí?Bị hành hung, nằm viện hạng sang: Có được bồi thường toàn bộ chi phí?
14:40:17 05/03/2025
Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCMNgười đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM
07:02:09 06/03/2025
Rải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền côngRải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền công
17:54:56 05/03/2025
Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn QuyếtNgày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết
18:43:08 05/03/2025

Tin đang nóng

Quý Bình âm thầm gửi tin nhắn liên quan đến vợ trước khi qua đời, nghẹn ngào khi đọc đến dòng cuối cùngQuý Bình âm thầm gửi tin nhắn liên quan đến vợ trước khi qua đời, nghẹn ngào khi đọc đến dòng cuối cùng
06:42:41 07/03/2025
Quý Bình vẫn dang dở việc nhận bằng NSƯT, cuối đời tránh mặt đồng nghiệpQuý Bình vẫn dang dở việc nhận bằng NSƯT, cuối đời tránh mặt đồng nghiệp
10:44:38 07/03/2025
NÓNG: Hoa hậu Thuỳ Tiên chính thức lên tiếng xin lỗi vụ ồn ào quảng cáo kẹo rau củNÓNG: Hoa hậu Thuỳ Tiên chính thức lên tiếng xin lỗi vụ ồn ào quảng cáo kẹo rau củ
06:38:43 07/03/2025
Những nghệ sỹ tài năng, nổi tiếng quê Bắc NinhNhững nghệ sỹ tài năng, nổi tiếng quê Bắc Ninh
07:42:07 07/03/2025
Hai người chồng của Từ Hy Viên gặp gỡ bàn về phân chia tài sảnHai người chồng của Từ Hy Viên gặp gỡ bàn về phân chia tài sản
10:55:14 07/03/2025
Hốt hoảng với gương mặt sưng vù, đơ như tượng sáp của Trần Kiều ÂnHốt hoảng với gương mặt sưng vù, đơ như tượng sáp của Trần Kiều Ân
07:00:23 07/03/2025
Điều nổi loạn nhất cuộc đời Quý BìnhĐiều nổi loạn nhất cuộc đời Quý Bình
07:12:21 07/03/2025
MXH náo loạn vì Triệu Lệ Dĩnh tái hợp tình cũ, nhà trai bị ghét vì "bắt cá 2 tay"MXH náo loạn vì Triệu Lệ Dĩnh tái hợp tình cũ, nhà trai bị ghét vì "bắt cá 2 tay"
09:19:31 07/03/2025

Tin mới nhất

Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"

Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"

12:56:00 07/03/2025
Nghi ngờ vợ có mối quan hệ tình cảm với ông H., Liêm chạy xe máy từ Ninh Thuận đến TP Thủ Đức đâm ông H. nguy kịch...
"Nữ quái" chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng với chiêu làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất

"Nữ quái" chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng với chiêu làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất

12:38:46 07/03/2025
Chiều 5/3, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Lào Cai đã thi hành quyết định khởi tố bị can và quyết định bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Lê Thị Vân, SN 1971, trú tại tổ 23 phường Lào Cai, TP Lào Cai về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài ...
Đâm người yêu tử vong vì đòi chia tay

Đâm người yêu tử vong vì đòi chia tay

12:23:41 07/03/2025
Trưa 6/3, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra vụ án mạng khiến một cô gái tử vong.
Triệt xóa 2 ổ nhóm đánh bạc với nhiều đối tượng có tiền án

Triệt xóa 2 ổ nhóm đánh bạc với nhiều đối tượng có tiền án

07:40:03 07/03/2025
Ổ nhóm đánh bạc đầu tiên có sự tham gia của 15 đối tượng, đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa do Võ Thế Anh (SN 1981), Lê Văn Luận (SN 1980) và Ngô Quốc Hưng (SN1981) cùng trú TP Vinh cầm đầu.
Ngăn chặn 2 nhóm thanh, thiếu niên mang dao rựa hỗn chiến

Ngăn chặn 2 nhóm thanh, thiếu niên mang dao rựa hỗn chiến

07:29:57 07/03/2025
Ngày 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã triệu tập, mời làm việc 36 đối tượng có hành vi mang theo hung khí để đánh nhau.
Nữ bị cáo người nước ngoài vận chuyển hơn 2 kg ma tuý bị phạt án tử hình

Nữ bị cáo người nước ngoài vận chuyển hơn 2 kg ma tuý bị phạt án tử hình

07:07:41 07/03/2025
Ngày 6/3, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Macharia Margaret Nduta (quốc tịch Kenya) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".
Triệt phá băng nhóm người Trung Quốc cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

Triệt phá băng nhóm người Trung Quốc cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

07:04:15 07/03/2025
Trước đó, vào lúc 6h ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh nhận được tin báo về việc một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc bị một nhóm người (trong đó có người Việt Nam và người Trung Quốc) bắt cóc tống tiền.
Khống chế nhóm "trẻ trâu" mang mã tấu chuẩn bị chém nhau

Khống chế nhóm "trẻ trâu" mang mã tấu chuẩn bị chém nhau

06:58:50 07/03/2025
Lúc 0h10 ngày 6/3, Tổ công tác 123 Công an tỉnh Sóc Trăng kịp thời ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí để chuẩn bị chém nhau, bắt giữ 4 đối tượng, thu 3 mã tấu tự chế.
Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

23:51:24 06/03/2025
Một nhóm trẻ trâu ở Sóc Trăng xảy ra mâu thuẫn với nhóm khác nên hẹn đánh nhau và bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

14:14:39 06/03/2025
Sau khi triệt phá thành công 3 chuyên án sản xuất giá đỗ ủ hóa chất, cà phê và phân bón giả, Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi thư khen ngợi.
Xe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vong

Xe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vong

11:22:29 06/03/2025
Vào thời điểm trên, chiếc xe máy BKS 99K1-339... chở 3 người lưu thông trên đường đôi Lam Sơn theo hướng ra Quốc lộ 47C, bất ngờ lao lên vỉa hè phía đối diện đâm cột đèn led và tường rào của UBND huyện Thọ Xuân.
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

10:19:37 06/03/2025
Ngày 6/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi giá đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2, xảy ra tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Thuế quan của Mỹ thay đổi chóng mặt, Mexico và Canada loay hoay tìm lối thoát

Thuế quan của Mỹ thay đổi chóng mặt, Mexico và Canada loay hoay tìm lối thoát

Thế giới

13:14:16 07/03/2025
Dù cùng chung tâm lý bức xúc, nhưng Mexico và Canada lại thể hiện thái độ khác nhau. Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum nhấn mạnh tôn trọng Tổng thống Trump và quan hệ hợp tác chặt chẽ với Mỹ, trong khi Canada thẳng thắn chỉ trích tình...
Không hổ danh fandom "khét" nhất Vbiz: Fan SOOBIN chơi lớn, đấu giá cúp vàng gần 1 tỷ gây choáng!

Không hổ danh fandom "khét" nhất Vbiz: Fan SOOBIN chơi lớn, đấu giá cúp vàng gần 1 tỷ gây choáng!

Nhạc việt

13:12:45 07/03/2025
Để giúp SOOBIN mang về chiếc cúp Cống hiến dát vàng, fan phú bà của nam ca sĩ đã chi hẳn 900 triệu đồng khiến nhiều người kinh ngạc.
Sốc: Kim Tae Hee bị nhóm cướp có súng tấn công

Sốc: Kim Tae Hee bị nhóm cướp có súng tấn công

Sao châu á

13:03:26 07/03/2025
Xuất hiện trên show Breakfast Worth 10 Billion , chuyên gia làm đẹp Jung Saem Mool đã có những chia sẻ về trải nghiệm khó quên của mình trong 1 lần làm việc chung với Kim Tae Hee.
Nghẹn lòng khoảnh khắc mẹ và gia đình chuẩn bị tang lễ của nghệ sĩ Quý Bình, 1 nam diễn viên bần thần đến viếng

Nghẹn lòng khoảnh khắc mẹ và gia đình chuẩn bị tang lễ của nghệ sĩ Quý Bình, 1 nam diễn viên bần thần đến viếng

Sao việt

12:45:41 07/03/2025
Sau khi thông tin NSƯT Quý Bình qua đời được chia sẻ, gia đình nam diễn viên đã bắt đầu công tác chuẩn bị cho tang lễ.
Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Tin nổi bật

11:49:19 07/03/2025
UBND xã Giao An, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) mới ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi đối với hộ gia đình bà Lê Thị Chính, chủ trang trại lợn xây dựng trái phép, gây ô nhiễm.
Em gái Công Vinh lại 'đốt mắt' với bikini mỏng manh

Em gái Công Vinh lại 'đốt mắt' với bikini mỏng manh

Sao thể thao

11:41:33 07/03/2025
Thời gian gần đây, cô nàng Lê Khánh Chi - em gái cựu tiền đạo Lê Công Vinh liên tục đốt mắt cộng đồng mạng với loạt ảnh cực gợi cảm.
Chậu cây 3 triệu của người phụ nữ trung niên: Lúc đầu bị hàng xóm chê cười, kết cục ai cũng phải xin lỗi

Chậu cây 3 triệu của người phụ nữ trung niên: Lúc đầu bị hàng xóm chê cười, kết cục ai cũng phải xin lỗi

Sáng tạo

11:38:17 07/03/2025
Một người phụ nữ ở Hà Nam (Trung Quốc) chia sẻ rằng cô rất thích trồng hoa giấy, ban đầu nhà cô có 3 chậu hoa nhỏ, nhưng cảm thấy chưa đủ đô nên cô quyết định mua thêm một chậu nữa.
Nhổ nước bọt vào đồ ăn trong đám cưới, nam thanh niên bị bắt giữ

Nhổ nước bọt vào đồ ăn trong đám cưới, nam thanh niên bị bắt giữ

Lạ vui

11:28:29 07/03/2025
Video ghi lại cảnh một người đàn ông khạc nhổ vào bánh roti trong khi đang chuẩn bị phục vụ cho khách tại một đám cưới đã khiến dư luận phẫn nộ.
Bùi Thạc Chuyên bật khóc trước "cỗ máy phá tăng" Tô Văn Đực

Bùi Thạc Chuyên bật khóc trước "cỗ máy phá tăng" Tô Văn Đực

Hậu trường phim

10:53:13 07/03/2025
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên gửi lời tri ân đến nhân dân huyện Củ Chi và những cựu quân nhân từng trực tiếp chiến đấu thời chiến tranh đã giúp anh hoàn thành thử thách khi làm phim Địa đạo .
Những gam màu mát dịu ngày hè, không phải ai cũng biết

Những gam màu mát dịu ngày hè, không phải ai cũng biết

Thời trang

10:51:23 07/03/2025
Set đồng bộ trẻ trung, hiện đại và giàu tính ứng dụng bên cạnh những thiết kế váy dáng dài đa năng là những lựa chọn tối ưu cho tủ đồ mùa hè 2025
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho phái nữ lên ngôi

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho phái nữ lên ngôi

Làm đẹp

10:20:22 07/03/2025
Vì vậy, các chị em nên chú ý lựa chọn những spa có đội ngũ nhân viên lành nghề, có kinh nghiệm, uy tín lâu năm để có thể thoải mái, yên tâm trải nghiệm các dịch vụ một cách trọn vẹn, an toàn.