Kết quả 12 ngày thu phí tự động tuyến Pháp Vân -Ninh Bình
Ngày 22/6, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin về kết quả triển khai thu phí tự động không dừng ETC trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình sau 12 ngày triển khai.
Một đoạn dự án cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã được hoàn thành với 6 làn xe. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình bắt đầu triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng ETC từ 15h ngày 10/6/2020.
Kết quả tính đến hết ngày 21/6 cho thấy, sau 12 ngày triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng trên tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình, thống kê của Công ty TNHH thu phí tự động VETC cho thấy số lượng vé lượt giao dịch qua tất cả các trạm trên tuyến là 28.615 lượt giao dịch thu phí tự động ETC thành công. Tính riêng ngày 21/6, số lượt giao dịch ETC qua các trạm thành công là 3.409 lượt.
Hiện tại, để tạo điều kiện cho các chủ phương tiện dán thẻ, nhà cung cấp dịch vụ thu phí (Công ty TNHH Thu phí tự động VETC) triển khai dán thẻ (miễn phí dán thẻ lần đầu cho phương tiện) tiện tại 2 điểm dừng nghỉ trên cao tốc (Km227) tất cả các ngày trong tuần.
Trong tháng 6,7/2020, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC tổ chức dán thẻ tại nút giao Vực Vòng (chiều Hà Nội xuống Vực Vòng) và tại trạm Pháp Vân (chiều ra từ Ninh Bình về Hà Nội) các ngày làm việc trong tuần.
Ngoài các điểm dán thẻ trên tuyến cao tốc, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC tổ chức dán thẻ tại tất cả các trạm thu phí đã triển khai thu phí tự động ETC và một số Trung tâm đăng kiểm/hoặc Đại lý ủy quyền trên địa bàn các tỉnh (chi tiết liên hệ hotline 1900.6010, hoặc web vetc.com.vn).
Đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam lưu ý khách hàng khi lưu thông trên tuyến Pháp Vân – Ninh Bình khi mua vé tháng/quý, nhưng chưa dán thẻ thu phí tự động ETC cần đưa xe và giấy tờ đến các điểm dán thẻ. Các xe đã dán thẻ khi mua vé tháng/quý cần kiểm tra đảm bảo thẻ còn nguyên vẹn trên xe.
Video đang HOT
Từ tháng 7/2020, Công ty cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ sẽ không bán vé tháng/quý thủ công (MTC). Vì vậy, khách hàng không dán thẻ thu phí tự động ETC sẽ không mua được vé tháng, quý MTC.
Khách hàng khi mua vé tháng, quý ETC bằng tiền mặt bắt buộc phải lấy phiếu thu (trong thời gian quý III/2020) để xác nhận việc mua vé tháng/quý phục vụ việc lưu thông qua trạm thu phí. Khách hàng muốn lấy hóa đơn giá trị gia tăng, đăng nhập vào cổng thông tin khách hàng “www.customer.vetc.com.vn” và dùng tài khoản do VETC cấp để lấy hóa đơn điện tử.
Đặc biệt, khách hàng khi mua vé tháng, quý ETC tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ, muốn lưu thông ngoài tuyến mua vé tháng/quý phải đảm bảo trong tài khoản giao thông có đủ tiền để lưu thông được cả trên đoạn đường còn lại của tuyến Cầu Giẽ – Ninh Bình.
Khách hàng có thể tự nạp tiền vào tài khoản giao thông và mua vé tháng, quý tại nhà bằng cách vào ứng dụng của VETC hoặc cổng thông tin khách hàng.
Đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh, các phương tiện chưa dán thẻ và nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí thì không lưu thông vào làn dành riêng cho xe ETC.
Nếu phương tiện đó vẫn lưu thông vào làn dành riêng cho xe ETC sẽ bị xử lý theo điểm c, khoản 4, điều 5 Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt./.
Cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình: Làn thu phí tự động thông thoáng, tỷ lệ đi nhầm giảm
Trưa 11/6, phóng viên TTXVN có mặt tại trạm thu phí chính (Km 212 200) trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình sau gần một ngày Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai làn thu phí tự động không dừng ETC.
Trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN
Trạm trạm thu phí đầu tuyến (Km 212 200) cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình được bố trí 12 làn thu phí (6 làn đi và 6 làn về); trong đó, giai đoạn đầu trạm bố trí mỗi chiều có một làn thu phí tự động không dừng ETC.
Theo quan sát cho thấy, 10 làn (5 làn đi, 5 làn về) của trạm thu phí khá đông xe, nhưng làn thu phí tự động không dừng ETC lại khá vắng.
Thống kê trong vòng gần 10 phút, có khoảng hơn 10 xe đi vào làn ETC chiều từ Hà Nội đi phía Nam; trong đó, có 6 xe không phải dừng lại lấy thẻ vì đã dán thẻ E-tag và có tài khoản ETC đã nạp đủ tiền. Trong khi đó, chỉ lác đác có một số xe chưa có tài khoản ETC đi vào làn thu phí tự động không dừng ETC chủ yếu là xe khách, xe tải và xe biển số ngoài Hà Nội. Điều này làm mất thời gian của những chủ xe có tài khoản ETC vì phải chờ đợi những xe này dừng lại lấy thẻ.
Nhìn chung, tại tất cả các trạm thu phí trên cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình cho thấy, nhiều lái xe vẫn chưa dán thẻ hoặc trong thẻ ETC chưa nạp đủ tiền nên các làn thu phí thủ công vẫn đông xe. Trong khi đó, làn thu phí tự động không dừng khá thoáng xe.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Vũ Ngọc Oánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (đơn vị quản lý trạm thu phí Km 212 200) cho hay, từ 15h ngày 10/6, công ty đã phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức thu phí không dừng. Nhờ có sự tuyên truyền và chuẩn bị tốt của các lực lượng nên việc thu phí diễn ra suôn sẻ trừ một vài tình huống nhỏ phải xử lý.
Chia sẻ về các biện pháp để lái xe khi qua các trạm trên tuyến có thể dễ dàng nhận biết được làn thu phí không dừng, ông Vũ Ngọc Oách cho hay, để tạo điều kiện cho người tham gia giao thông nhận biết làn xe thu phí tự động ETC, ngoài biển chỉ dẫn đặt cách trạm 700 m, còn có vạch sơn khác biệt (sơn màu xanh trên nền đường) để chỉ dẫn đến làn xe ETC. Cùng với đó, trên giá long môn tại trạm thu phí đều có biển màu đỏ ghi rõ "Làn thu phí ETC". Đặc biệt, trước đó nhiều ngày công ty đã thực hiện phát loa liên tục 24/24h tại các trạm thu phí trên cao tốc về nội dung này.
Cũng theo ông Vũ Ngọc Oánh, đến thời điểm này, công ty chưa thống kê được tỷ lệ lái xe chưa có tài khoản ETC đi nhầm vào làn thu phí tự động không dừng.
Đánh giá về tình trạng vẫn còn một số xe đi vào làn thu phí tự động ETC, ông Vũ Ngọc Oánh nhìn nhận, từ 1/7 tới, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ phạt lỗi những lái xe đi vào làn ETC theo điểm c, khoản 4 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt thì lúc đó mới rõ nét được hành vi của người tham gia giao thông là cố tình hay vô tình. Bởi hành vi đi vào làn thu phí không dừng mà chưa chưa có tài khoản ETC mới chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở, tuyên truyền nên có thể nhiều lái xe cố tình đi vào làn này vì thoáng hơn các làn thu phí thủ công.
Tham gia phân luồng và đảm bảo trật tự thu phí trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình, ông Lê Đăng Duy, Đội phó - Cục Quản lý đường bộ I (Tổng cục đường bộ Việt Nam) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đơn vị đã bố trí lực lượng trên tuyến để phối hợp với công ty thu phí thực hiện hướng dẫn lái xe thực hiện nghiêm chỉnh việc thu phí không dừng.
"Qua tuyên truyền trước đó và sự chuẩn bị chu đáo của các bên liên quan thì nhiều người dân đã biết được việc triển khai thu phí không dừng tại trạm thu phí Pháp Vân, nên nhìn chung lái xe đã cơ bản tuân thủ. Tuy nhiên, từ chiều qua đến nay ghi nhận cho thấy một số xe đi vào nhầm làn ETC chủ yếu là xe tải, xe khách, đã mua vé tháng, nhưng đến sáng nay tỷ lệ này đã giảm cơ bản", ông Lê Đăng Duy cho hay.
Ông Lê Đăng Duy cho rằng, tình trạng trên sẽ được giải quyết cơ bản trong những ngày tới khi việc tuyên tuyền tiếp tục được đẩy mạnh. Đồng thời, từ 1/7 những xe đã mua vé tháng, vé quý sẽ được kích hoạt và cho phép đi vào làn thu phí tự động không dừng ETC.
Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức tự động không dừng là chủ trương lớn, là quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã thường xuyên có các yêu cầu, chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nhiệm vụ này.
Trao đổi với phóng viên, dại diện Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) đánh giá, việc triển khai thu phí tự động không dừng ETC sẽ mang lại những hiệu quả tích cực cho nhà đầu tư, chủ phương tiện, cơ quan nhà nước và toàn xã hội.
Cụ thể, đối với Cơ quan Nhà nước có thể xây dựng cơ sở dữ liệu giao thông quốc gia. Đối với Chủ phương tiện có thể tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, tăng tuổi thọ của xe. Đối với Nhà đầu tư BOT: tránh thất thoát, tiết kiệm chi phí xây dựng và vận hành trạm, tiết kiệm chi phí in vé giấy. Đối với xã hội, hình thức thu phí này sẽ giúp giảm ùn tắc, ô nhiễm, tai nạn và giảm thiểu thanh toán bằng tiền mặt.
Theo đánh giá của Viện chiến lược Giao thông vận tải, tổng hiệu quả dự tính mà dự án mang lại có thể tiết kiệm lên tới 3.400 tỷ đồng/năm. Điều đáng chú ý là hệ thống thu phí tự động không dừng ETC không sử dụng tiền mặt là điều kiện cần để đảm bảo không có tiêu cực phát sinh trong quá trình thu phí.
Ngoài ra, toàn bộ thông tin về phương tiện đăng ký sử dụng dịch vụ sẽ được lưu trữ đầy đủ tại trung tâm dữ liệu. Hệ thống phần mềm sẽ sử dụng các dữ liệu này để tự động rà soát, đối chiếu tất cả thông tin được gửi lên từ trạm thu phí để đảm bảo các giao dịch là hợp lệ; đồng thời phát hiện các trường hợp gian lận mức giá do thay đổi biển số, loại xe...
TP.HCM: Thu phí không dừng thiếu hiệu quả vì không đồng bộ Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí ETC cần đơn giản hóa các thủ tục dán thẻ đầu cuối, mở tài khoản và nộp tiền vào tài khoản trả trước. Ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP.HCM, cho biết sở vừa có văn bản gửi Tổng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025