Kết luận pháp y vụ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành ở TP.HCM: Bé tử vong do phù phổi cấp và sốc chấn thương
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thông báo cho mẹ ruột bé gái 8 tuổi về kết luận giám định nguyên nhân tử vong của bé V.A.
Ngày 16/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có thông báo kết luận giám định gửi đến cho chị N.T.H (SN 1985) là mẹ ruột của cháu N.T.V.A (8 tuổi) – nạn nhân bị “dì ghẻ” bạo hành dẫn đến tử vong gây xôn xao dư luận vào thời gian qua.
Nội dung thông báo cho hay, căn cứ kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đối với nguyên nhân chết của cháu A. trong vụ án giết người, che giấu tội phạm và hành hạ người khác xảy ra tại căn hộ chung cư Saigon Pearl, phường 22, quận Bình Thạnh.
Đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo cho chị H. về kết luận giám định nguyên nhân chết như sau: cháu A. chết do phù phổi cấp và sốc chấn thương.
Trước đó, lúc 19 giờ 43 ngày 22/12/2021, Công an phường 22, quận Bình Thạnh nhận được tin báo của bảo vệ Bệnh viện Vinmec Central Park, tại bệnh viện có cấp cứu một bé gái tên N.T.V.A. (SN 2013, hộ khẩu thường trú phường ĐaKao, quận 1; cư trú tại chung Saigon Pearl) trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở.
Trên người cháu bé có nhiều vết thương
Bác sĩ ghi nhận trên cơ thể cháu bé có nhiều vết bầm tím lớn ở mông, đùi, hông, lưng, sưng mủ ở vùng vai trái, trên thái dương bên phải có vết thương khoảng 2 cm nghi vấn đã được khâu trước đó, đã lành.
Nghi cháu A. bị bạo hành dẫn tới tử vong, cơ quan điều tra (CQĐT) đã mời Trang – Thái lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Trang khai nhận, khoảng 14h ngày 22/12/2021, Trang hướng dẫn cháu A. học bài, còn ông Thái đi làm.
Ngày 23/12/2021, Cơ quan CSĐT – CA quận Bình Thạnh xác định Nguyễn Võ Quỳnh Trang có dấu hiệu bạo hành, đánh đập bé gái dẫn đến tử vong nên đã bắt khẩn cấp đối tượng để tiếp tục điều tra.
Video đang HOT
Ngày 28/12/2021,Trang đã bị Công an quận Bình Thạnh khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi bạo hành cháu N.T.V.A (8 tuổi), dẫn đến bé tử vong. Ngày 31/12/2021, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Thái điều tra dấu hiệu đồng phạm.
Ngày 1/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã chuyển hồ sơ vụ việc bé gái N.T.V.A. (SN 2013) bị bạo hành dẫn đến tử vong lên Cơ quan CSĐT (PC01), Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, xử lý.
Theo điều tra trước đó, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã khôi phục được dữ liệu camera tại căn hộ ở chung cư Saigon Pearl (quận Bình Thạnh) nơi bé V.A sinh sống sau khi bị can Nguyễn Kim Trung Thái chủ động xoá, hòng che giấu cho hành vi bạo hành của người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang.
Tại cơ quan điều tra, Thái đã thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái mình bị “dì ghẻ” Trang dùng roi, cây đánh. Có lần Thái cũng cầm cây và đánh con gái nhiều cái.
Thái biết Trang dùng roi, cây để đánh con mình nhiều lần, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con gái. Tuy nhiên Thái cho biết không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng xảy ra nên vẫn để Trang “dạy dỗ” con gái mình thời gian qua.
Đến ngày 5/1/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội “giết người” (điều 123 Bộ Luật hình sự), khởi tố vụ án tội “che giấu tội phạm” (điều 389 Bộ Luật hình sự).
Đồng thời khởi tố bị can, tạm giam Thái để điều tra cùng Trang về các hành vi giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm.
Cụ thể, Trang bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và giết người; Thái bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.
Luật sư vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Phẫn nộ vì bé bị mẹ kế đánh vào vùng kín rất nhiều, "đê hèn" là tình tiết tăng nặng với cha ruột
"Bé bị đánh khoảng 4 tiếng đồng hồ bằng cây gậy gỗ đặc, mà nó cởi quần áo bé gái để đánh. Mà cái đau lòng và trăn trở làm mấy ngày nay cô không ngủ được đó là tại sao nó lại đánh vào vùng kín bé gái rất nhiều", luật sư Trần Thị Ngọc Nữ chia sẻ.
Vụ bé gái N.T.V.A. (8 tuổi) bị hành hạ đến chết khiến cộng đồng, dư luận đến nay vẫn vô cùng phẫn nộ về hành vi táng tận lương tâm của những người sống cùng cháu bé.
"Tình tiết tăng nặng với người cha là đê hèn"
Cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan điều tra đã khởi tố bổ sung tội giết người đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang và khởi tố, bắt giam Nguyễn Kim Trung Thái (bố đẻ) vì che giấu tội phạm và hành hạ người khác.
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái
Chia sẻ trên báo chí, Luật sư Ngọc Nữ vẫn không khỏi xúc động, bà cho biết, những ngày qua, bà vẫn đang miệt mài đọc từng trang tài liệu, rà soát từng tình tiết dù là nhỏ nhất của vụ án để làm những gì tốt nhất có thể cho bé gái 8 tuổi N.T.V.A. và gia đình.
Theo nữ luật sư, vết thương trên trán của bé V.A. khâu đã lành, còn vết thương ở vai bị đánh bằng roi mây mưng mủ, như vậy là vết thương đã cũ. Có nghĩa là người cha phải biết con gái mình bị đánh.
"Tình tiết tăng nặng đối với người cha là đê hèn, vì sau khi ly hôn thì người cha là người giám hộ, mà để con bị hành hạ đến tử vong. Về ý thức chủ quan, người cha phải biết con gái bị đánh, người cha phải đồng ý thì người nữ kia mới dám đánh con gái", luật sư Ngọc Nữ bức xúc nói.
Bé gái bị đánh vào vùng kín rất nhiều
Trò chuyện với báo giới, nữ luật sư bật khóc khi nhớ lại: "Camera tại căn hộ quay được cảnh bé 8 tuổi bị đánh dã man, người phục hồi camera bị xóa coi mà cũng phải khóc. Bé bị đánh khoảng 4 tiếng đồng hồ bằng cây gậy gỗ đặc, mà nó cởi quần áo bé gái để đánh. Mà cái đau lòng và trăn trở làm mấy ngày nay cô không ngủ được đó là tại sao nó lại đánh vào vùng kín bé gái rất nhiều"...
Luật sư Ngọc Nữ - người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình bé V.A.
Trước đó, trong quá trình điều tra, Công an TP.HCM xác định khi sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, cha ruột bé A.) Trang đã nhiều lần đánh đập cháu A. bằng tay, cây, roi....
Đáng nói, Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ cháu A. Thậm chí có lần trong lúc Trang hành hạ cháu A. thì Thái cũng có chửi mắng và đánh cháu A.
Công an xác định, trong khoảng thời gian từ 14 đến 18 giờ ngày 22/12/2021, Trang đã liên tục đánh, đạp... khiến cháu A. tử vong. Sau khi cháu A. tử vong, Thái biết Trang có đánh cháu A. nên đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.
Nữ luật sư từng thắt lòng tâm sự: "Tôi rất đau xót khi nghe kết quả khám nghiệm pháp y thi thể bé V.A. Bác sĩ nói với tôi, trời ơi da bé mưng mủ nhiều lắm, mà để tới mức như vậy là bé bị hành hạ từ lâu rồi mà không được chữa trị. Để vết thương lâu như thế người bố chắc chắn phải biết, nhưng anh ta cố tình che giấu là có tội rồi.
Anh ta còn nói dối ngoạn mục rằng con gái ngã cầu thang, nhưng tôi đã qua chung cư đó xem và làm gì có cái cầu thang nào ở gần mà bé té ngã được! Ngày thường bé cũng đâu có việc gì cần mà phải chạy ra thang thoát hiểm? Mấy chục tầng lầu cũng chẳng ai rảnh mà đi bộ. Tôi quá tức giận vì ông bố dối trá đủ đường, cố xóa dấu vết bạo hành bé nhỏ, bởi thế nên tôi sẽ thu thập đủ bằng chứng để khởi tố anh ta".
Được biết, nhiều ngày liền theo đuổi vụ việc của bé V.A., nữ luật sư nhiều khi không dám ăn uống vì quá ám ảnh với những vết thương trên cơ thể cô bé. Mặc dù trong cuộc đời làm nghề, bà đã gặp rất nhiều vụ trẻ bị ngược đãi, nhưng nghĩ đến cảnh bé gái 8 tuổi chết trong đau đớn nát thịt da và tổn thương suốt thời gian dài, bà vẫn không khỏi bàng hoàng. Có lẽ chính vì vậy, bà lại có thêm động lực hơn bao giờ hết để quyết đòi lại công lý cho cô bé.
Như đã đưa tin, ngày 5/1, liên quan vụ bé gái N.T.V.A., 8 tuổi, nghi bị bạo hành tử vong, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội "giết người" và tội "che giấu tội phạm"; đồng thời có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai) về tội "giết người" và khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM, cha của bé A.) về tội "hành hạ người khác" và "che giấu tội phạm" để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.
Sau khi ra các quyết định liên quan, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp.
Phê chuẩn quyết định khởi tố tội giết người với kẻ bạo hành bé gái 8 tuổi VKSND TP HCM đã phê chuẩn các quyết định và lệnh bắt để tạm giam đối với kẻ đã bạo hành bé gái 8 tuổi Ngày 7-1, nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận VKSND TP HCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt để tạm giam của công an cùng...
![Thông tin mới nhất vụ cô gái bị bắt cóc đòi chuộc 150 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-moi-nhat-vu-co-gai-bi-bat-coc-doi-chuoc-150-trieu-dong-600x432-031-7367844-250x180.webp)
![Đường dây lừa đảo 13.000 người: Biệt danh ACE của 3 quản lý cấp cao](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/duong-day-lua-dao-13000-nguoi-biet-danh-ace-cua-3-quan-ly-cap-cao-600x432-513-7368325-250x180.webp)
!['Trấn lột' 2 tỉ đồng của người bán đào, quất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/tran-lot-2-ti-dong-cua-nguoi-ban-dao-quat-600x432-013-7367360-250x180.webp)
![Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cong-an-bat-giu-mot-so-doi-tuong-danh-nguoi-cuop-giat-tai-san-o-chua-kim-tien-600x432-1ca-7372210-250x180.webp)
![Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/bo-cong-an-de-nghi-mo-rong-dieu-tra-duong-day-lua-dao-hon-13000-nguoi-600x432-c2f-7370867-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Khởi tố vụ dàn cảnh cướp trước cổng chùa ở An Giang](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khoi-to-vu-dan-canh-cuop-truoc-cong-chua-o-an-giang-600x432-31d-7374959-250x180.webp)
Khởi tố vụ dàn cảnh cướp trước cổng chùa ở An Giang
![Quan hệ bất chính với vợ người khác, trung tá công an ở An Giang bị cách chức](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/quan-he-bat-chinh-voi-vo-nguoi-khac-trung-ta-cong-an-o-an-giang-bi-cach-chuc-600x432-ad7-7374952-250x180.webp)
Quan hệ bất chính với vợ người khác, trung tá công an ở An Giang bị cách chức
![Bị hại của Mr Pips cần làm gì để có cơ hội đòi lại tiền bị chiếm đoạt?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bi-hai-cua-mr-pips-can-lam-gi-de-co-co-hoi-doi-lai-tien-bi-chiem-doat-600x432-5d6-7374948-250x180.webp)
Bị hại của Mr Pips cần làm gì để có cơ hội đòi lại tiền bị chiếm đoạt?
![Chuyển thông tin vụ gần 600 cây gỗ rừng bị cắt hạ đến Công an Đắk Nông](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chuyen-thong-tin-vu-gan-600-cay-go-rung-bi-cat-ha-den-cong-an-dak-nong-600x432-24c-7374933-250x180.webp)
Chuyển thông tin vụ gần 600 cây gỗ rừng bị cắt hạ đến Công an Đắk Nông
![Nhóm thanh, thiếu niên ẩu đả nhau trên đường phố Đà Nẵng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nhom-thanh-thieu-nien-au-da-nhau-tren-duong-pho-da-nang-600x432-db0-7374928-250x180.webp)
Nhóm thanh, thiếu niên ẩu đả nhau trên đường phố Đà Nẵng
![Chém "tình địch" vì mâu thuẫn tình ái](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chem-tinh-dich-vi-mau-thuan-tinh-ai-600x432-e85-7374920-250x180.webp)
Chém "tình địch" vì mâu thuẫn tình ái
![Rao bán sơn trên mạng xã hội rồi chiếm đoạt tiền của nhiều người](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/rao-ban-son-tren-mang-xa-hoi-roi-chiem-doat-tien-cua-nhieu-nguoi-600x432-c76-7374907-250x180.webp)
Rao bán sơn trên mạng xã hội rồi chiếm đoạt tiền của nhiều người
![Khởi tố người đàn ông chém chiến sĩ công an xã ở Bình Thuận](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khoi-to-nguoi-dan-ong-chem-chien-si-cong-an-xa-o-binh-thuan-600x432-0e6-7374905-250x180.webp)
Khởi tố người đàn ông chém chiến sĩ công an xã ở Bình Thuận
![Khối tài sản 5.300 tỷ đồng của Mr Pips được xử lý như thế nào?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khoi-tai-san-5300-ty-dong-cua-mr-pips-duoc-xu-ly-nhu-the-nao-600x432-296-7374884-250x180.webp)
Khối tài sản 5.300 tỷ đồng của Mr Pips được xử lý như thế nào?
![Bi kịch gia đình từ chuyện tình tay ba](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bi-kich-gia-dinh-tu-chuyen-tinh-tay-ba-600x432-6e2-7374882-250x180.webp)
Bi kịch gia đình từ chuyện tình tay ba
![Hàng xóm đi ăn tân gia, thanh niên lẻn vào nhà trộm cả cây vàng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hang-xom-di-an-tan-gia-thanh-nien-len-vao-nha-trom-ca-cay-vang-600x432-1f5-7374877-250x180.webp)
Hàng xóm đi ăn tân gia, thanh niên lẻn vào nhà trộm cả cây vàng
![Lộ clip khỏa thân, cô gái bị tống tiền 12 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lo-clip-khoa-than-co-gai-bi-tong-tien-12-trieu-dong-600x432-11d-7374875-250x180.webp)
Lộ clip khỏa thân, cô gái bị tống tiền 12 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm
![Tòa Hình sự quốc tế phản pháo lệnh cấm vận của ông Trump](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/trung-quoc-len-an-my-sau-khi-panama-rut-khoi-bri-600x432-998-7374996-250x180.webp)
Tòa Hình sự quốc tế phản pháo lệnh cấm vận của ông Trump
Thế giới
21:40:39 09/02/2025![Phim Hàn gây bão MXH lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính là mỹ nhân đẹp nhất thế giới càng ngắm càng mê](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phim-han-gay-bao-mxh-lap-ky-luc-chua-tung-co-nu-chinh-la-my-nhan-dep-nhat-the-gioi-cang-ngam-cang-me-600x432-2a9-7374994-250x180.webp)
Phim Hàn gây bão MXH lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính là mỹ nhân đẹp nhất thế giới càng ngắm càng mê
Phim châu á
21:32:06 09/02/2025![Phim Việt giờ vàng gây sốt với 2 mỹ nam đình đám, nữ chính làm 1 điều khiến cõi mạng dậy sóng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phim-viet-gio-vang-gay-sot-voi-2-my-nam-dinh-dam-nu-chinh-lam-1-dieu-khien-coi-mang-day-song-600x432-611-7374991-250x180.webp)
Phim Việt giờ vàng gây sốt với 2 mỹ nam đình đám, nữ chính làm 1 điều khiến cõi mạng dậy sóng
Phim việt
21:28:51 09/02/2025![Rùng rợn ổ rắn độc hơn 100 con ở vườn nhà ngoại ô Sydney](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/rung-ron-o-ran-doc-hon-100-con-o-vuon-nha-ngoai-o-sydney-600x432-742-7374986-250x180.webp)
Rùng rợn ổ rắn độc hơn 100 con ở vườn nhà ngoại ô Sydney
Lạ vui
21:25:44 09/02/2025![Suốt 3 năm, cái chết của sao "Chiếc lá cuốn bay" Tangmo chưa được giải đáp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/suot-3-nam-cai-chet-cua-sao-chiec-la-cuon-bay-tangmo-chua-duoc-giai-dap-600x432-d40-7374974-250x180.webp)
Suốt 3 năm, cái chết của sao "Chiếc lá cuốn bay" Tangmo chưa được giải đáp
Sao châu á
20:58:58 09/02/2025![Phản ứng của NSND Công Lý khi được hỏi "có nhớ vai diễn Bắc Đẩu không"?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phan-ung-cua-nsnd-cong-ly-khi-duoc-hoi-co-nho-vai-dien-bac-dau-khong-600x432-5b0-7374972-250x180.webp)
Phản ứng của NSND Công Lý khi được hỏi "có nhớ vai diễn Bắc Đẩu không"?
Sao việt
20:55:54 09/02/2025![Cáo phó viết tay dành cho chú hà mã Fei Fei qua đời khiến dân mạng xúc động](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cao-pho-viet-tay-danh-cho-chu-ha-ma-fei-fei-qua-doi-khien-dan-mang-xuc-dong-600x432-32b-7374961-250x180.webp)
Cáo phó viết tay dành cho chú hà mã Fei Fei qua đời khiến dân mạng xúc động
Netizen
20:45:57 09/02/2025![Kanye West thừa nhận kiểm soát vợ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/kanye-west-thua-nhan-kiem-soat-vo-600x432-a6f-7374966-250x180.webp)
Kanye West thừa nhận kiểm soát vợ
Sao âu mỹ
20:42:52 09/02/2025![Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 09/02: Cự Giải phát triển, Bọ Cạp thuận lợi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tu-vi-12-cung-hoang-dao-1022025-bao-binh-cho-tham-lam-600x432-296-7374960-250x180.webp)
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 09/02: Cự Giải phát triển, Bọ Cạp thuận lợi
Trắc nghiệm
20:32:52 09/02/2025![Pha nghỉ hưu chóng vánh nhất lịch sử Kpop: Mới debut được 12 ngày, vừa nhận cúp là giải nghệ luôn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/pha-nghi-huu-chong-vanh-nhat-lich-su-kpop-moi-debut-duoc-12-ngay-vua-nhan-cup-la-giai-nghe-luon-600x432-f8e-7374958-250x180.webp)
Pha nghỉ hưu chóng vánh nhất lịch sử Kpop: Mới debut được 12 ngày, vừa nhận cúp là giải nghệ luôn
Nhạc quốc tế
20:31:46 09/02/2025![Sốc: Ngôi sao Vinicius từ chối Real Madrid, nhận lời mời 1 tỷ euro từ Saudi Arabia](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/mot-tua-game-kiem-duoc-500-trieu-usd-chi-trong-3-thang-suyt-pha-ky-luc-cua-pokemon-go-600x432-10f-7374903-250x180.webp)