Kẻ trộm ôtô vàng Phi Đoan có vợ đẹp như hoa hậu
Vụ trộm ô tô vàng Phi Đoan Đà Đông đã bắt được đối tượng trộm ô tô vàng
Liên quan đến thông tin bắt được nghi phạm trộm cả ô tô chở vàng xảy ra ở quận Hà Đông (Hà Nội), sáng ngày 22/5, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Vũ Đức Phi (56 tuổi, trú 77 phố Bế Văn Đàn, phường Quang Trung, chủ hiệu vàng Phi Đoan) cho biết:
“Tôi đã gặp kẻ trộm vàng mấy lần kể từ hôm bị bắt. Mặc dù người này sống cùng quận nhưng tôi không quen và chưa gặp bao giờ.
Ngày 21/5, công an, viện kiểm sát, phòng khoa học hình sự đã đưa nghi phạm này về nhà tôi để làm thực nghiệm lại cách mở khóa, mở cửa ô tô, và tất cả những thứ liên quan đến hành vi đó.
Hiện tại, đối tượng đang bị công an thành phố Hà Nội tạm giữ”.
Ông Phi cho biết thêm: “Kẻ trộm vàng này hóa trang khéo lắm, dáng to cao thì đúng như trong camera ghi lại nhưng hình thức quần áo bên ngoài thì trông rất khác.
Hôm hắn bị công an bắt là đang đi ăn cưới nên mặc diện lắm. Công an đã theo dõi kẻ này từ lâu và bị bắt từ hôm 10/5. Kẻ trộm vàng mới hơn 30 tuổi thôi nhưng đã có 2 vợ, vợ đẹp như hoa hậu”.
Video đang HOT
Ngôi nhà nơi có chiếc xe chở vàng bị trộm đậu phía trước. Ảnh: Báo NLĐ
Chờ nhận lại tài sản
Nói về tâm trạng khi công an bắt được nghi phạm trộm vàng, ông Phi cho biết: “Tôi sướng và mừng lắm chứ, mặc dù tài sản chưa được thu hồi nhưng đã giải tỏa được tâm lý của tôi. Còn về vụ việc sẽ xử lý thế nào tiếp, tôi mong kẻ trộm này sẽ bị trừng phạt theo đúng pháp luật, còn hiện tại tôi mong muốn sớm được thu hồi lại tài sản”.
Như thông tin báo chí đã đưa, nghi phạm gây ra vụ cướp vàng táo tợn này tên K., thường trú tại phường Xa La (quận Hà Đông). K. ngoài 30 tuổi và đang làm việc tại một công ty truyền thông, từng tham gia liên kết sản xuất một số chương trình truyền hình.
Về việc này, Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng công an quận Hà Đông xác nhận thông tin trên tuy nhiên từ chối cung cấp thông tin về nghi phạm.
Ông Dũng cho hay, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45 – Công an Hà Nội) đang tiến hành khai thác, mở rộng vụ án.
Trước đó, sáng 7/1, Công an quận Hà Đông nhận được tin báo về vụ mất trộm xe ô tô, trên xe có chứa lượng tiền và vàng lớn, xảy ra trước cửa nhà ông Vũ Đức Phi. Gia đình ông Phi là chủ tiệm vàng Phi Đoan trên đường Quang Trung, cách nhà ở của gia đình khoảng 500 mét.
Theo lời trình bày ban đầu của ông Vũ Đức Phi, khoảng 7h sáng cùng ngày, nhân viên bê thùng chứa vàng ra xe ô tô đỗ trước cửa nhà. Khoảng 15 phút sau, ông từ nhà đi ra thì phát hiện xe chở vàng đã bị kẻ gian lấy cắp cùng một lượng lớn tiền, vàng bên trong.
Thời điểm vụ trộm tài sản diễn ra, cụ Vũ Thiên Kỳ, bố đẻ ông Phi, thấy ô tô lăn bánh nhưng nghĩ rằng người cầm lái là con trai nên không hô hoán gì. Vài phút sau khi tên trộm lái xe đi, cả nhà mới phát hiện bị mất trộm, vội truy đuổi nhưng không có kết quả.
Được biết, đến 10h cùng ngày, lực lượng Công an quận Hà Đông phát hiện chiếc ôtô của hiệu vàng Phi Đoan bị bỏ lại trên địa bàn phường Phú Lương (quận Hà Đông). Tuy nhiên, khi kiểm tra chiếc xe bị bỏ lại không thấy có vàng, tiền mặt.
Theo thông tin gia đình cung cấp, số vàng bị mất cắp lên tới 400 cây vàng 9999, 80 cây vàng tây với tổng trị giá khoảng 15 tỉ đồng, ngoài ra còn mất thêm 1 tỉ đồng tiền mặt.
Tú Nhi
Theo_Báo Đất Việt
Kẻ trộm ôtô tông sập cổng khách sạn để tẩu thoát
Thấy chiếc Toyota Vios đời mới nổ máy nhưng không có người, hai tên trộm xe lái về khách sạn cất giấu. Khi cảnh sát bao vây, một trong hai nghi can đã lái ôtô đâm sập cổng khách sạn tẩu thoát.
Nghi can Trâm tại cơ quan điều tra. Ảnh:N.Triều.
Ngày 16/8, Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) tạm giữ Nguyễn Thanh Trâm (28 tuổi, ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản. Cảnh sát cũng đang truy bắt đồng phạm Trần Quyết Toản (35 tuổi, ngụ TP HCM).
Trước đó, ngày 5/8, lợi dụng sơ hở của chủ chiếc Toyota Vios khi nổ máy xe đậu bên vệ đường nhưng trông coi, Toản và Trâm mở cửa lái chiếc ôtô chạy về một khách sạn tại quận Gò Vấp (TP HCM) cất giấu, chờ tìm đầu mối tiêu thụ.
Sau nhiều ngày truy xét, Công an thị xã Bến Cát đã ập vào khách sạn khống chế Trâm, còn Toản lao lên ôtô nổ máy tông sập cổng khách sạn bỏ chạy khiến đầu ôtô bị hư hỏng nặng. Nghi can đạp ga chạy về hướng quận 12 (TP HCM) và bỏ xe tại đây tẩu thoát.
Nguyệt Triều
Theo VNE
Kẻ trộm ôtô Mercedes bị bắt trên đường tháo chạy Sau 20 phút tháo chạy trên quốc lộ, nghi can trộm ôtô Mercedes bị CSGT huyện Hàm Tân (Bình Thuận) chặn bắt. Ôtô bị trộm được công an thu giữ. Ảnh: Lê Huân 9h20 ngày 12/7, người đàn ông đậu xe Mercedes 4 chỗ bên lề đường, thuộc xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). Bất ngờ nam thanh niên lạ mặt...