Kế thừa tinh hoa Xạ điêu tam bộ khúc, Tiếu Ngạo VNG sắp sửa cập bến làng game Việt
Xạ điêu tam bộ khúc là bộ ba tiểu thuyết võ hiệp làm nên tên tuổi của Kim Dung. Bắt đầu từ sự sụp đổ của nhà Tống – Kim kéo đến sự nổi lên của Đế chế Mông Cổ, câu chuyện chỉ kết thúc sau một trăm năm với sự thiết lập của nhà Minh.
Kế thừa trọn vẹn tinh hoa của Xạ điêu tam bộ khúc, Tiếu Ngạo VNG chính là luồng gió mới cho làng game Việt trong những ngày tháng 6 này.
Xạ điêu tam bộ khúc gồm có: Anh hùng xạ điêu (nhân vật chính là Quách Tĩnh, Hoàng Dung), Thần điêu hiệp lữ (nhân vật chính là Dương Quá, Tiểu Long Nữ) và Ỷ thiên Đồ long ký (nhân vật chính là Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn quận chúa). Chính vì vậy, tựa game quy tụ rất nhiều hiệp khách nổi tiếng như: Dương Quá, Lệnh Hồ Xung, Trương Vô Kỵ, Đông Phương Bất Bại,… với tạo hình và phong cách theo nguyên gốc của truyện.
Bên cạnh đó, hệ thống tướng trong Tiếu Ngạo – VNG được chia làm 3 loại chính: nội kình, quyền chưởng và đao kiếm. Cả 3 loại này đều có lối chơi bất biến, tạo nên chất riêng của từng hệ, tương sinh tương khắc lẫn nhau, lối chơi trở nên phong phú hơn, giúp game thủ có thể lựa chọn nhiều chiến thuật xếp đội hình, khắc hệ, khắc tướng.
Được biết, Tiếu Ngạo VNG sử dụng nền đồ họa 3D đẹp mắt, giúp cho các trận giao tranh trong game trở nên sống động, đặc sắc hơn bao giờ hết. Từ đồ họa nhân vật, các chuyển động hay môi trường xung quanh đều được khắc họa một cách tinh tế. Các hiệu ứng kỹ năng của từng nhân vật được trau chuốt rất tỉ mĩ, tái hiện chân thật những tuyệt chiêu lừng danh như: Giáng Long Thập Bát Chưởng , Ưng Trảo Thủ, Không Minh Quyền , Cửu Âm Chân Kinh,…Cả Võ lâm kiếm hiệp to lớn mà Kim Dung một đời theo đuổi dường như đã sống lại trong tựa game này.
Về gameplay, tựa game thẻ tướng Kim Dung bày sử dụng lối chơi turn-based truyền thống nhưng kết hợp thêm các tính năng mới để tăng trải nghiệm cho người chơi. Cùng một hiệp khách, tuy nhiên người chơi có thể đa dạng trong mạnh hóa, trưởng thành nhân vật bằng cách lựa chọn các dạng võ học khác nhau, trang bị những vật phẩm hoặc đả thông kinh mạch… Do đó, mỗi người chơi sẽ là một nhân vật cá biệt, tự do khám phá kho tàng võ học Kim Dung và tu luyện để trở thành 1 nhân vật nổi tiếng trong Võ Lâm. Các cuộc so tài trong game sẽ trở nên rất khó lường vì khó có thể đoán biết được chiến thuật, đội hình và tuyệt chiêu mà mỗi cá nhân sẽ sử dụng.
Trong phiên bản ra mắt, Tiếu Ngạo VNG sẽ mang đến những tính năng PvP đầy tính thách thức để người chơi thể hiện được khả năng cầm quân như: Đấu Trường, BXH Giang Hồ, Võ Lâm Tranh Bá, Tỷ Thí, Giang Hồ Đấu Trí…
Nếu là một võ tướng tự tin về sức mạnh của bản thân, người chơi có thể tham gia đấu trường để leo hạng bằng cách khiêu chiến với đối thủ. Đạt được thứ hạng càng cao, phần thưởng càng lớn. Còn nếu là một quân sư tài ba với tư duy chiến thuật đỉnh cao có lẽ “Giang hồ đấu trí”sẽ là đất diễn của bạn. Tại đây người chơi sẽ được cân bằng lực chiến, muốn chiến thắng sẽ phải phụ thuộc vào khả năng chiến thuật của mỗi người.
Video đang HOT
Ngoài ra, Tiếu Ngạo VNG cũng mang đến hệ thống PVE phong phú tạo ra môi trường trải nghiệm thú vị cho mỗi game thủ trên con đường tu luyện võ công. Bạn có thể khiêu chiến với người gỗ để nhận thêm kinh nghiệm và nguyên liệu hoặc bạn có thể khiêu chiến Boss, vượt ải cốt truyện để nhận thêm nhiều võ học.
Theo lịch trình, game kiếm hiệp Kim Dung – Tiếu Ngạo VNG sẽ sớm mở cửa đón game thủ Việt trải nghiệm trong tháng 6 này.
Còn rất nhiều các tính năng khác đang đợi bạn khám phá trong Tiếu Ngạo VNG. Mọi thông tin về tựa game này, bạn đọc có thể tìm hiểu tại:
Trang chủ: https://tieungao.zing.vn/
Theo gamehub
Những điều khiến game thủ ngày càng chán ghét game online, khác hẳn ngày xưa một thời hoành tráng!
Bao giờ làng game Việt mới có những tựa game hay và cộng đồng người chơi tuyệt vời như Võ Lâm, 9D, Con Đường Tơ Lụa... đã từng tạo ra.
Ngày xưa chơi game online vui biết mấy. Dù chỉ có một vài tựa như Võ Lâm Truyền Kỳ, Mu Online, Thiên Long Bát Bộ, Cabal, Silkroad... nhưng cộng đồng luôn gắn kết giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi khi có sự kiện Bang Chiến, Công Thành... thì chỉ tầm 5 phút là anh em đã có mặt đông đủ. Chẳng như bây giờ game online ngày càng "nhạt", người chơi thì toxic chửi bới loạn xạ. Chỉ nghĩ thôi cũng đủ điên đầu.
Đã từng chơi qua rất nhiều thể loại game online: nhập vai có, MOBA có, webgame đủ loại cũng có luôn... và kinh nghiệm rút ra của tôi là nên cai game online ngay khi có thể, tránh được vô vàn áp lực và ức chế, thậm chí tốn tiền bạc dành cho các tựa game này. Chưa kể game online luôn là các ví dụ cho các tệ nạn, lơ đãng học hành... vân vân và mây mây.
Dưới đây là những lý do tôi cảm thấy game online cực kì đau đầu và hại não.
Chơi game online giải trí thì ít, ức chế thì nhiều
Anh em có thấy quen thuộc không?
Đặc biệt là ở các thể loại game mang nặng tính ăn thua như DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại, CS:GO, Đột 'Kid'... Chắc chắn anh em đã trải qua cảm giác cực kỳ ức chế khi bản thân chơi rất nghiêm túc nhưng đồng đội chỉ nhăm nhe troll, phá... thậm chí đứng afk "chửi nhau bằng thời gian" mà chẳng quan tâm đến thế sự.
Tiếp theo là đặc sản là 96% game online hiện nay đều có: nạn hack/cheat, bug... hoành hành. Có chẳng chỉ là nhà phát hành giảm thiểu được đến đâu mà thôi. Vào game mà gặp toàn các thánh 1 hit vỡ đầu hoặc né skill như thần... thì chỉ muốn buông chuột chứ chơi bời gì nữa? :(
NPH mặc cho hack/cheat, người chơi 'phá gam'e hoành hành
Đã từng report rất nhiều trường hợp, tuy nhiên tôi cũng không dám chắc có vài đứa trong đám hack/cheat đấy phải "ra đảo" hay không, hay vẫn cứ nhởn nhơ hack hết ngày này qua tháng khác.
Đã qua cái thời những tựa game huyền thoại như MU, Võ Lâm Truyền Kỳ, Con Đường Tơ Lụa, Thế Giới Hoàn Mỹ... cộng đồng gắn kết với nhau. Trong các game online bây giờ, hầu hết mạnh ai nấy chơi, có tương tác với nhau thì toàn kiểu "giỏi thì ra solo", "cho xin cái địa chỉ" hoặc thân thiện hơn là "ừ tao thích đấy, thì sao?". Thấy mà ngán ngẩm.
Chăm nhân vật như chăm con mọn
Chơi game online khổ như chăm con mọn (ảnh minh họa)
Với những game online nhập vai, bạn phải ngày ngày log-in vào làm đủ các nhiệm vụ, đi hết các phó bản, bang phái, công thành chiến... abcxyz đủ cả. Nếu bẵng đi một vài ngày hoặc vài tuần, coi như công sức đua top bấy lâu nay đổ sông đổ bể.
Những nhà phát triển game lại rất giỏi trong vấn đề giữ chân người chơi, đưa ra các event, tính năng... khiến bạn lúc nào cũng phải quay cuồng, tạo thêm nhân vật phụ (mule, clone)... để lấy được càng nhiều quà càng tốt. Đến mức cày 20/24 cũng chưa thấy đủ, cá nhân tôi sau quá trình cày cuốc như trâu nhìn lại thì: bỏ cả núi thời gian xong chả được cái việc gì, bận hơn cả chăm con mọn.
Đưa thân cho NPH "hút máu"
Tiền ơi sao đi mãi? :(
Đặc tính của game online là sự ganh đua giữa người chơi với nhau, thấy người khác mạnh là kém miếng khó chịu. Sự cạnh tranh càng gay gắt, game thủ càng có xu hướng nạp tiền luôn cho mạnh, hay còn gọi là "dollar thần chưởng".Chỉ có game online mới có những phi vụ vung tiền tỷ để mua trang bị ảo (offline thì lấy đâu ra), tốn tiền tốn của. Đến lúc đứng top server, hết mục tiêu phấn đấu thì lại bỏ game, cuối cùng tiền bỏ ra của anh em chỉ... béo cho nhà phát hành.
Mà được thế đã may, có khi vừa nạp xong hôm trước, hôm sau lại ra đồ khỏe hơn, lại phải nạp nhiều hơn. Hay đắng lòng nhất là đang chơi chưa được ấm chỗ thì game bất ngờ tuyên bố đóng cửa. Lúc này thì chỉ biết kêu trời chứ ai đem tiền mà trả lại cho. Nghĩ đã thấy dại dột :(
Game online ngày càng... nhạt
Không biết anh em có cảm thấy thế không, chứ giờ tôi nhìn quanh làng game Việt không thấy trò nào gọi là xuất sắc. Gameplay có tính quyết định đầu tiên trong việc chơi hay không chơi một tựa game. Theo tôi, gameplay cuốn hút thì trước tiên phải có cốt truyện hấp dẫn, chuỗi nhiệm vụ sống động, bối cảnh có nhiều khám phá thú vị, cách chơi nhiều sáng tạo... đồ họa thì tầm trung trung cũng chấp nhận được.
Không nói đâu xa, Võ Lâm Truyền Kỳ ngày xưa là dạng game 2-2.5D, so với game bây giờ thì max xấu. Nhưng vẫn cứ là hay bởi hệ thống skill, tính năng, cốt truyện, nhiệm vụ xâu chuỗi và gắn kết với nhau. Nó kích thích người chơi tìm tòi, khám phá hướng đi tốt nhất cho nhân vật của mình. Đến lúc thấy nâng sai skill, nhân vật yếu xìu thì sẵn sàng chơi lại từ đầu.
Còn bây giờ game dạng mì ăn liền quá nhiều, tải thì mất cả ngày nhưng chơi 15' là xóa. Vô cùng nhạt.
Game càng ngày càng mất cân bằng
Điều này thì tùy nhà phát hành hút máu nhiều hay ít. Hút nhiều thì mất cân bằng nhiều, hút ít thì ngược lại.
Tính cân bằng của game có thể phụ thuộc vào hệ thống tiền tệ, các lớp nhân vật, chiêu thức, trang bị, tài nguyên game,... Trải qua một thời gian phát hành, đa phần game online ở Việt Nam đều dần mất đi điều này.
Một thực tế cho thấy rất nhiều tựa game hiện nay ồ ạt ra các loại trang bị mới, tài nguyên mới. Đây là những thứ game thủ đặc biệt quan tâm bởi nó gắn liền với danh vị, tiếng tăm trong game. Trong khi một phần game thủ thỏa mãn vì mạnh lên bởi đồ mới thì nhiều thành phần khác lo ngại rằng việc ra đồ mới liên tục sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng cũng như việc game thủ mất cảm giác chơi game.
Nhiều người chia sẻ rằng họ chưa kịp tìm hiểu và tận hưởng hết giá trị của món đồ này thì lại ra món khác, đồ của họ mất giá, thậm chí có món chỉ đáng làm... đồ kỷ niệm hay treo trong bảo tàng. Bức xúc vì tiền mất tật mang, lại có cảm giác bị nhà phát hành ngó lơ, họ dần từ bỏ thú vui với game.
Chốt lại, sau khoảng 7 năm chìm đắm trong game online, tôi tốn vô số tiền vào chơi net và nạp thẻ. Với số tiền đấy, giờ tôi có thể sắm 1 dàn PC, 1 máy console chơi game tẹt ga... Mất cả tiền lẫn công sức mà giờ chẳng thấy vui tẹo nào :(
Theo GameK
4 bộ tuyệt học võ lâm game thủ nào cũng khao khát một lần sở hữu trong Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh Đối với những game thủ là fan ruột lâu năm của những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, khi đến với Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh, hẳn ai cũng đều mong sẽ sở hữu được một trong 4 bộ tuyệt thế võ công dưới đây để xưng bá võ lâm. Giáng Long Thập Bát Chưởng. Bộ tuyệt học này là môn võ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

BLG lên ngôi LPL giúp một tuyển thủ lập thành tích "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử LMHT

Chỉ mới beta nhưng CrossFire: Legends đã có những hành động mạnh tay

Final Fantasy 7 Rebirth lần đầu chạm mức giá thấp kỷ lục trên PC, cơ hội vàng cho các game thủ

Black Myth: Wukong hợp tác với McDonald's, ra mắt "siêu phẩm mới" cho game thủ

Những tựa game được mong chờ nhất tháng 10, người chơi kỳ vọng bậc nhất

Steam tặng miễn phí một tựa game, người chơi cần nhanh tay để không bỏ lỡ

Những tựa game siêu anh hùng chất lượng cao nhưng lại ít nổi tiếng, nhiều người thậm chí chưa biết tới

Dự đoán Gen.G - T1: Đại chiến vì danh dự và vị thế

Game Gacha nổi tiếng chỉ có toàn nhân vật nữ, bất ngờ giới hạn độ tuổi ở ngưỡng báo động, dấy lên lo ngại về vấn đề đạo đức

T1 tiếp tục thất bại trước Gen.G vì một sai lầm khó hiểu

Rất có thể, EA sẽ xóa sổ thêm một tựa game FC nữa

Review sớm bom tấn có giá 1 triệu vừa ra mắt trên Steam, có đáng để game thủ bỏ tiền?
Có thể bạn quan tâm

Ghép tạm tay đứt lìa vào chân, để cô gái mang song thai làm mẹ trọn vẹn
Tin nổi bật
20:31:57 23/09/2025
Diện mạo của Han So Hee khiến công chúng không thể không bàn tán
Sao châu á
20:31:08 23/09/2025
Hàn Quốc khéo léo chuyển vụ Mỹ đột kích nhà máy Hyundai thành lợi thế
Thế giới
20:29:20 23/09/2025
'Búp bê Barbie' làng pickleball Mỹ đến Hà Nội
Sao thể thao
20:21:38 23/09/2025
Hot girl bị bạn trai cũ tung tin nhắn nhạy cảm với Negav là ai?
Netizen
20:19:06 23/09/2025
Chuyện tình kéo dài 3 ngày của nữ diễn viên xinh đẹp quê TP.HCM và nam ca sĩ nổi tiếng
Sao việt
19:58:28 23/09/2025
Nữ công nhân nghèo bất ngờ đổi đời sau khi tìm thấy 8 viên kim cương
Lạ vui
19:47:49 23/09/2025
Nam ca sĩ từng bị dọa đánh, đổ muối ớt lên đầu: Lột xác thành quán quân thế giới
Nhạc việt
19:38:19 23/09/2025
3 con giáp chẳng cần bon chen, đắc lộc tiền vào như nước, sự nghiệp hanh thông một bước lên hương đổi sau ngày mai
Trắc nghiệm
17:59:11 23/09/2025
Đầu năm 2026: 3 con giáp đổi vận nhờ đầu tư nhỏ nhưng lời to
Sáng tạo
17:54:38 23/09/2025