Kẻ sát nhân xin tòa … nhanh chóng tuyên án tử
Khi được yêu cầu thuật lại quá trình giết người để cướp tài sản, bị cáo Hồ Chí Bảo cho rằng, vì lí do sức khỏe nên không thể… nói được và xin tòa nhanh chóng tuyên án với mức cao nhất. Tuy nhiên, thẩm phán Võ Ngọc Mậu – Chủ tọa phiên tòa đã bác bỏ vì “như thế thì dễ cho bị cáo quá”!
Cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Trị cho biết, chiều ngày 4/8, Bảo đi xe máy từ Quảng Bình vào nhà người yêu tên N. ở xã Tân Liên (Hướng Hóa).
Tại đây, gia đình chị N. không thấy Bảo đề cập đến việc trả lại số tiền y nhận của gia đình này để xin việc cho chị N. nên lên tiếng hỏi. Bảo xin “khất” hôm sau sẽ trả.
BỊ cáo tại tòa. Vì lý do sức khỏe, HĐXX đã cho phép bị cáo được ngồi để trả lời thẩm vấn.
Hôm sau, mẹ con chị N. tiếp tục “đòi” tiền. Bức bí, Bảo nảy sinh ý định trộm tài sản.
Bảo theo dõi ngôi biệt thự của gia đình anh Nguyễn Văn Hiền (tên thường gọi là Nguyễn Hòa) và chị Hồ Thị Tý (khóm 4, thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa) đoán chắc có nhiều tiền của nên đã quyết định ra tay.
Khoảng 14h10′ ngày 7/8, Bảo mang theo dao lẻn vào nhà chị Tý từ cổng chính, rồi vào phòng ngủ của vợ chồng chị Tý – nơi có két sắt đặt bên trong.
Rất đông người dân đã đến theo dõi phiên tòa.
Video đang HOT
Lúc này, trong phòng ngủ có cháu Nhi (con chị Tý) đang ngủ bỗng nhiên thức giấc và Bảo đã ru cháu ngủ rồi tiếp tục tìm cách mở két.
Bất ngờ, chị Tý từ bên ngoài vào phát hiện và nên hô hoán. Lập tức, Bảo rút dao kề cổ chị Tý đe dọa và buộc mở két sắt. Két sắt vừa được mở thì Bảo quay sang sát hại chị Tý.
Trong lúc đang vơ vội số tiền, vàng trong két sắt thì Bảo bị ông Nguyễn Văn Sắt (bố chồng chị Tý) phát hiện, la hét. Bảo ngay lập tức cũng hạ sát ông Sắt.
Vừa định tẩu thoát thì Bảo bị chị Hồ Thị Thuận (nhân viên kế toán Doanh nghiệp Hòa Tý của vợ chồng chị Tý) phát hiện, hô hoán. Bảo lập tức vung dao đâm khiến chị Thuận bị thương ở đầu, rồi đe dọa bắt chị này không được kêu.
Lúc ấy, cháu Nhi tỉnh giấc, khóc thét. Chị Thuận dỗ dành rồi lợi dụng Bảo sơ ý, chị bồng cháu Nhi vào phòng vệ sinh, đóng cửa cố thủ.
Trong lúc va chạm Bảo bị thương nên khi lấy được tiền vàng Bảo về nhà N tắm rửa, tìm cách tẩu tán hung khí rồi nhờ chị N chở đi bệnh viện băng bó vết thương.
Đến khoảng 17h40′ cùng ngày, Bảo bị lực lượng CA ập vào bệnh viện bắt giữ và tịch thu toàn bộ tang vật vụ án.
Trong phần trả lời thẩm vấn sáng nay, sau khi đại diện VKS đọc cáo trạng truy tố, chủ tọa phiên tòa đã yêu cầu đối tượng Bảo kể lại diễn biến vụ việc chiều gây án.
Tuy nhiên, bị cáo này cho rằng do vấn đề sức khỏe không đảm bảo nên “xin” không kể lại chi tiết vụ việc, đồng thời thừa nhận nội dung như cáo trạng truy tố.
Y cũng cho rằng, mong tòa nhanh chóng đưa ra phán quyết để kết thúc vụ án và xin nhận mức án cao nhất cho tội lỗi của mình gây ra. Bảo cũng cho biết, y rất muốn đền bù thiệt hại vật chất và tinh thần cho gia đình bị hại nhưng…”chưa có cơ hội”.
Căn cứ trên đề nghị của đại diện VKS, xét thấy hành vi của Hồ Chí Bảo là hết sức nghiêm trọng, tước đi một lúc hai mạng sống của chị Tý và ông Sắt với những hành vi giết người hết sức dã man, TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên phạt bị cáo Hồ Chí Bảo 10 – 12 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”, tuyên phạt tử hình với tội danh “Giết người”. Tổng hợp chung cho hai tội danh mà Hồ Chí Bảo phải chịu là tử hình.
Đồng thời, HĐXX cũng yêu cầu Hồ Chí Bảo phải bồi thường tổn hại vật chất, tinh thần cho gia đình bị hại số tiền hơn 210 triệu đồng.
Quang Thành
Theo_VietNamNet
Nhận 50 triệu tuyên án treo vụ tai nạn chết người
Trong vụ gây tai nạn giao thông chết người, Phó chánh an huyện nhận 50 triệu để tuyên án treo đối tượng gây tai nạn.
Phó chánh án huyện nhận hối lộ là Trương Vi Văn (37 tuổi) nguyên thẩm phán, nguyên phó chánh án TAND huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng.
Hiện Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng vụ án "nhận hối lộ, làm môi giới hối lộ" này, truy tố bị can Trương Vi Văn về tội "nhận hối lộ" và Vy Tuấn Anh (35 tuổi, nguyên lái xe Công ty TNHH Minh Huy, chi nhánh Hà Lâm, Đạ Huoai) về tội "làm môi giới hối lộ".
Ngày 9/7/2014, Nguyễn Trần Quân (trú tại xã Bình Đức, huyện Châu Thành, Tiền Giang) lái ôtô gây tai nạn trên địa bàn Đạ Huoai làm nạn nhân Phạm Văn Chinh tử vong trên đường đi cấp cứu.
Vụ việc sau đó bị Công an Đạ Huoai khởi tố điều tra, bắt tạm giam Nguyễn Trần Quân về hành vi "vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ". Nguyễn Trần Quân bị Viện KSND Đạ Huoai truy tố về tội danh trên.
Ngày 15/10/2014, bà Trần Thị Hoàng Oanh (mẹ của bị can Quân) được Vy Tuấn Anh (làm cùng công ty với chồng bà Oanh) chở đến TAND huyện Đạ Huoai để gửi đơn xin thăm nuôi con, trên đường đi, Tuấn Anh nói với bà Oanh về việc chạy cho Quân được hưởng án treo và bà Oanh đồng ý.
Trụ sở TAND huyện Đạ Huoai, nơi thẩm phán Văn làm việc
Sau đó, Tuấn Anh gọi điện cho Trương Vi Văn đặt vấn đề xử cho Quân hưởng án treo và được đồng ý với điều kiện phải chi 50 triệu đồng. Bà Oanh đề nghị ông Nguyễn Văn Nam (chủ xe mà Quân điều khiển gây tai nạn) hỗ trợ 20 triệu đồng.
Khi Tuấn Anh chuyển tiền cho Trương Vi Văn thì được lại quả 5 triệu đồng. Ngày 31/10/2014, TAND huyện Đạ Huoai tuyên phạt Nguyễn Trần Quân 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đúng như thỏa thuận giữa bà Oanh và Vy Tuấn Anh.
Thời gian qua xảy ra không ít các trường hợp nhận tiền chạy án, thậm chí có những trường hợp chỉ đạo án treo cho người nhà lãnh đạo như trường hợp xảy ra ở Hà Tĩnh.
Theo cáo trạng VKSND TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh, trong khoảng thời gian từ 12h30 đến 16h30' ngày 30/4, tại nhà Phạm Đức Thảo (42 tuổi, trú tại tổ 9, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), Thảo và Nguyễn Tiến Hải (55 tuổi), Lê Xuân Trường (46 tuổi) cùng trú tại xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân và Hoàng Văn Thắng (48 tuổi, trú tại phường Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh) đã có hành vi dùng bài tú lơ khơ để đánh bạc.
Tổng số tiền các bị cáo dùng vào việc đánh bạc là 3,8 triệu đồng. Ngày 12/8, phiên tòa được xét xử lưu động tại nhà văn hóa tổ dân phố 1, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh, Thảo bị tuyên xử 12 tháng tù cho hưởng án treo, bị cáo Hải và Trường mỗi người 9 tháng tù cho hưởng án treo.
Chánh án TAND TX Hồng Lĩnh, ông Bùi Xuân Cần cho biết, hình phạt dành cho các bị cáo trong vụ án là theo... sự chỉ đạo của Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Thắng thừa nhận có gọi điện chỉ đạo TAND TX Hồng Lĩnh về vụ án này.
Thanh Nhàn (Tổng hợp)
Theo_Báo Đất Việt
Phó chánh án huyện nhận 50 triệu đồng để tuyên án treo Nhận 50 triệu đồng, Phó chánh án Trương Vi Văn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đã tuyên cho Quân hưởng án treo trong vụ gây tai nạn giao thông chết người. Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng vụ án "nhận hối lộ, làm môi giới hối lộ" xảy ra tại TAND huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), truy tố bị...