Kẻ phi tang xác con 5 tuổi trong nhà xin giảm án

Theo dõi VGT trên

Tâm bị tuyên 16 năm tù về hành vi đạp con trai 5 tuổi tử vong rồi phi tang xác trong nhà, anh ta xin giảm nhẹ nhưng không được tòa chấp nhận.

Ngày 7/6, TAND Cấp cao tại TP HCM bác đơn xin giảm án, giữ nguyên 16 năm tù đối với Nguyễn Minh Tâm (35 tuổi, ngụ Đồng Nai) về tội Giết người, do không có tình tiết giảm nhẹ mới.

Kẻ phi tang xác con 5 tuổi trong nhà xin giảm án - Hình 1

Tâm xin giảm nhẹ hình phạt nhưng bị tòa bác. Ảnh: C.T.

Bản án sơ thẩm xác định, Tâm sống như vợ chồng với chị Chính (43 tuổi) từ năm 2008 và có 4 con chung. Vì cuộc sống khó khăn, con gái lớn được họ gửi về quê cho bà nội nuôi.

Khoảng tháng 9/2015, Tâm dẫn bạn gái mới quen về nhà chung sống nên vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Bị Tâm thường xuyên bạo hành, chị Chính bế bé út ra ngoài thuê trọ, để lại 2 con cho chồng.

Chiều 15/9/2015, Tâm cho các con ăn cơm ở phòng khách nhưng cháu Thắng (5 tuổi) không chịu ăn, khóc đòi mẹ. Dỗ không được, Tâm bực tức đạp bé trai ngã xuống nền nhà. Thấy con ói, Tâm mang vào giường cho ngủ rồi quay ra uống rượu tiếp.

Sáng hôm sau anh ta vào gọi con thì cháu bé đã tử vong. Sợ bị phát hiện, Tâm đào hố bên hông nhà phi tang xác con trai.

Video đang HOT

Một tuần sau, hàng xóm phát hiện mùi tử khí trong khi nhiều ngày không thấy cháu Thắng nên nghi ngờ, báo công an. Ban đầu Tâm quanh co, nói gửi con về quê nhưng sau đó đã nhận tội.

Hồi năm ngoái, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt anh ta 16 năm tù. Bị cáo làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt vì “muốn sớm được về chăm sóc các con”.

Bình Nguyên

Theo VNE

Kẻ truy sát người hàng loạt thoát án tử hình

Khuyên người yêu chấm dứt nghề bán dâm không được, Hiệp đoạt mạng cô rồi chạy hàng chục km về nhà truy sát cha dượng và nhiều người khác.

Ngày 6/6, Nguyễn Văn Hiệp (33 tuổi) trông Mập so với lần ra tòa mấy năm trước nhưng biểu hiện ngơ ngẩn, không kiểm soát được cảm xúc. Anh ta nhiều lần nói với TAND Cấp cao tại TP HCM rằng: "Không muốn giết người tình, vì cô ấy không chịu nghe lời nên mới ra tay".

Giờ nghị án, Hiệp liên tục khóc, rồi quay xuống hỏi mẹ. "Con nói thế có hợp lý không? Con không giết người phải không mẹ?".

HĐXX cuối cùng đã bác kháng nghị tăng hình phạt của VKS, tuyên y án tù chung thân đối với Hiệp về các tội Giết người, Cướp tài sản, Cố ý làm hư hỏng tài sản và Cố ý gây thương tích.

Theo tòa, bị cáo phạm tội trong hoàn cảnh bị ức chế dồn nén lâu ngày, có biểu hiện rối loạn nhân cách thực tổn, mất kiểm soát hành vi, được bị hại xin giảm án... Mức án tòa sơ thẩm áp dụng là thỏa đáng, không cần thiết phải tăng nặng.

Kẻ truy sát người hàng loạt thoát án tử hình - Hình 1

Hiệp liên tục khóc trong phiên xử: Ảnh: C.T.

Theo nội dung vụ án, Hiệp theo mẹ từ Hải Phòng vào Bình Phước lập nghiệp lúc 3 tuổi. Sau khi bố mẹ bỏ nhau, người mẹ đi bước nữa nên Hiệp sống chung với cha dượng.

Bị cha dượng thường xuyên mắng chửi, học đến lớp 11 Hiệp bỏ nhà đi làm công nhân ở nhiều nơi. Đầu năm 2013, anh ta yêu Thủy (26 tuổi) - nữ tiếp viên quán cà phê kiêm luôn nghề "đi khách", dù biết cô có một con riêng. Một thời gian sau, cả hai dọn về chung sống như vợ chồng.

Muốn Thủy bỏ nghề, Hiệp bán mảnh đất mẹ cho cùng tiền tích góp để thuê mặt bằng ở xã Lai Hưng, huyện Bến Cát (Bình Dương) mở quán cà phê cho cô bán. Do việc làm ăn không thuận lợi, để trang trải cuộc sống Thủy quay lại nghề cũ, bất chấp sự ngăn cản của người tình.

Chiều 15/8/2013, sau khi gây gổ với người yêu, Hiệp chạy xe lên Bình Phước uống rượu với bạn rồi nảy sinh ý định giết Thủy.

Tối đó anh ta mua 2 con dao, leo tường vào nhà từ phía sau, đoạt mạng người tình. Hiệp lấy xe máy của nạn nhân chạy đến nhà bố dượng ở Bình Phước đâm vào bụng người em cùng mẹ khác cha. Khi nạn nhân bỏ chạy, hắn quay sang truy sát cha dượng.

Kẻ cuồng sát tiếp tục chạy bộ một cây số đến nhà ông Nam (người quen mà Hiệp cho là đã lừa mình trong việc bán đất) đập búa vào đầu ông này gây thương tích. Sau đó, hắn lấy xe máy của ông Nam chạy đến trụ sở công an xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước) đập phá.

Năm 2014, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt Hiệp mức án tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản. Riêng hành vi truy sát cha dượng, em cùng mẹ khác cha và người quen ở Bình Phước cơ quan chức năng tách ra thành vụ án khác.

Kẻ truy sát người hàng loạt thoát án tử hình - Hình 2

Bị cáo Hiệp trong lần ra tòa 3 năm trước. Ảnh: H.D.

Ba tháng sau, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra và xét xử lại đối với Hiệp.

Theo tòa, hành vi phạm tội của bị cáo là một chuỗi liên tiếp nên việc cấp sơ thẩm tách ra xét xử riêng là vi phạm nghiêm trọng tố tụng. Đồng thời, HĐXX nhận thấy bị cáo có dấu hiệu bệnh tâm thần nên đề nghị cơ quan chức năng giám định để đảm bảo việc xét xử không oan sai.

Hồi năm ngoái, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm lần 2, tuyên phạt Hiệp mức án tù chung thân về 4 tội danh. VKSND cùng cấp sau đó kháng nghị theo hướng tăng án đối với Hiệp.

Quá trình xét xử, người cha dượng gửi đơn xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho con riêng của vợ. Ông thừa nhận hành vi của bị cáo có một phần lỗi của mình do "đối xử không tốt với Hiệp".

Bình Nguyên

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtBuồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
18:26:57 10/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vongCựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong
11:09:35 10/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025
Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuôngLòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
07:14:49 10/03/2025

Tin đang nóng

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý BìnhSau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
19:30:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
20:56:02 11/03/2025
Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
20:51:46 11/03/2025
Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?
22:44:33 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp ngườiQuá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
23:20:53 11/03/2025
700 triệu tiền Kim Sae Ron nợ chỉ bằng khoảng cát xê 2 tập phim của Kim Soo Hyun700 triệu tiền Kim Sae Ron nợ chỉ bằng khoảng cát xê 2 tập phim của Kim Soo Hyun
23:23:51 11/03/2025
Nhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nởNhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nở
20:14:12 11/03/2025

Tin mới nhất

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

13:16:53 11/03/2025
Nhận tiền từ Nguyên, các đối tượng trên còn chuyển cho nhau, hoặc chuyển cho các đối tượng khác như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Tý, Lê Phát Đạt, Đào Việt Anh, Ngô Duy Tùng, Nguyễn Thế Quan, Phạm Quang Cường.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

06:25:44 11/03/2025
Sau clip trên mạng xã hội phản ánh một nhóm người "xin đểu" tiền quét dọn tại nghĩa trang TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) gây bức xúc, chính quyền địa phương đã chỉ đạo ngành chức năng cùng công an vào cuộc xác minh, xử lý.
Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

06:23:29 11/03/2025
Từ năm 2021 đến thời điểm xảy ra vụ cháy (ngày 12/9/2023), bị cáo liên tục yêu cầu cảnh sát khu vực phối hợp cùng Đội Phòng PCCC để thực hiện công tác tuyên truyền đối với cư dân sinh sống trong tòa nhà.
Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

06:10:00 11/03/2025
Để có tiền trả nợ, Toàn đưa ra mức lãi chơi hụi cao và lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước rủ rê nhiều người tham gia chơi hụi rồi chiếm đoạt tiền.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

22:31:55 10/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Long An xử phạt một công ty dùng danh nghĩa xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước để bán cho khách hàng hơn 15.000 m3 vật liệu san lấp.
Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

22:13:23 10/03/2025
Sau khi tạt a xít khiến chồng tử vong, Trần Thị Huyền lẩn trốn 21 năm thì bị bắt và bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 6 năm tù.
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

21:55:51 10/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Trần Văn Hướng và đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND H.Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hoan.
Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

21:27:54 10/03/2025
Ngày 10.3, PhòngCảnh sát hình sựCông an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 8côn đồliên quan vụ đuổi chém, đe dọa người dân, du khách trên đèo Hải Vân.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm

Bố chồng đọc di chúc, em dâu rơi nước mắt - còn tôi có nằm mơ cũng không ngờ mình trắng tay

Bố chồng đọc di chúc, em dâu rơi nước mắt - còn tôi có nằm mơ cũng không ngờ mình trắng tay

Góc tâm tình

05:41:11 12/03/2025
Tờ di chúc của bố chồng đã khiến nàng dâu tận tuỵ suốt 12 năm vừa qua chết lặng.... Tôi lấy chồng 12 năm, làm nội trợ toàn thời gian.
Dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh tay chân miệng

Dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh tay chân miệng

Sức khỏe

05:34:49 12/03/2025
Diễn tiến bệnh kéo dài khoảng 5-7 ngày, có thể lâu hơn 10 ngày. Khoảng 90% trẻ mắc bệnh có thể tự khỏi, tuy nhiên, một số trường hợp có thể diễn tiến nặng, gây biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm cơ tim, suy tim, phù phổi cấp và thậ...
Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Trắc nghiệm

23:28:19 11/03/2025
Người xưa nhắc con cháu cần kiêng kỵ đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này.4 vị trí có nốt ruồi tài lộc ẩn : Số mệnh giàu sang, công việc khó khăn vẫn dễ gặp may mắn
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Hậu trường phim

23:27:06 11/03/2025
Bức ảnh tái ngộ của Chi Pu và B Trần hiện đang được cư dân mạng truyền tay nhau mạnh mẽ, khán giả phấn khích và bấn loạn.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi

Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi

Sao châu á

23:10:57 11/03/2025
Những chia sẻ của kênh YouTube Viện Garo Sero vào chiều 11/3 về mối quan hệ giữa tài tử Kim Soo Hyun và nữ diễn viên đoản mệnh Kim Sae Ron khiến nhiều người choáng váng.
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

Ẩm thực

22:57:20 11/03/2025
Bánh xèo vàng giòn, thơm phức với nhân tôm thịt hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, bánh có thể bị mềm, ướt bột hoặc không giòn lâu.
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Sao việt

22:39:52 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên dự một sự kiện của thương hiệu quốc tế giữa ồn ào quảng cáo lố . Diễn viên Chi Bảo tận hưởng hạnh phúc bên vợ kém 16 tuổi Lý Thùy Chang.
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Netizen

21:59:02 11/03/2025
Cây hoa sưa gây sốt nhất Hà Nội đang khiến dân tình đổ xô check-in, thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài, chen từng mét chỉ để chớp được khoảnh khắc giữa sắc trắng tinh khôi.
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Sao thể thao

21:57:47 11/03/2025
Siêu sao Cristiano Ronaldo một lần nữa cho thấy, tuổi tác không phải là vấn đề đối với anh. Ngôi sao của Al Nassr đạt được cột mốc mới đáng chú ý sau khi ghi bàn thắng thứ 927 trong sự nghiệp ở chiến thắng tại AFC Champions League.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Tin nổi bật

21:49:37 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tại phiên họp đã thống nhất dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% tỉnh và giảm khoảng 60 - 70% đơn vị hành chính cấp cơ sở so với hiện nay.