Kẻ kích động giáo dân, chống đối chính quyền lãnh án tù
Bất chấp đoàn cán bộ đang thi hành công vụ, Tiến đã kích động thêm một số giáo dân mang theo gậy, gộc, đất đá tấn công khiến một số người bị thương.
Sáng ngày 7-8, TAND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Tiến (SN 1964, ngụ xã Hưng Trạch) 18 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Nguyễn Ngọc Tiến tại phiên tòa sơ thẩm
Theo cáo trạng, chiều ngày 27-2, ông Trần Văn Thanh, Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng thuộc huyện Bố Trạch cùng một số cán bộ của phòng phối hợp với UBND xã Hưng Trạch tiến hành kiểm tra lại việc cấp đất và giấy phép xây dựng nhà thờ giáo lý họ Gia Hưng trên địa bàn thôn Thanh Hưng 1, xã Hưng Trạch.
Video đang HOT
Khi đoàn công tác đang đo đạc thì nghe tiếng chuông nhà thơ vang lên. Ngay sau đó, xuất hiện nhiều đoàn người kéo về mang theo cuốc, gậy gộc, đất đá hô hoán và tấn công đoàn công tác.
Nhận được tin báo, một số cán bộ xã Hưng Trạch, trong đó có anh Nguyễn Tiến Phương, phó trưởng công an xã đến can ngăn thì Nguyễn Ngọc Tiến kích động một số giáo dân tìm cách chống đối.
Tiến dùng tay đánh vào mặt anh Phương và kích động nhiều giáo dân khác dùng gậy đánh anh Phương khiến anh ngã xuống đất.
Chưa dừng lại, Tiến và các đối tượng tiếp tục tấn công vào người anh Phương làm anh bị gãy tay.
Anh Nguyễn Quốc Hùng, cán bộ địa chính xã cũng bị Tiến dùng tay đánh vào mặt gây bầm tím, phù nề.
Về trách nhiệm dân sự, do các bị hại yêu cầu được giải quyết bằng một vụ kiện dân sự sau nên tại phiên tòa, hội đồng xét xử không xem xét.
Được biết trước đó, cũng tại địa bàn xã này, lợi dụng chính sách tôn giáo, một số giáo dân đã bị đối tượng xấu lôi kéo, xúi giục lấn chiếm đất nông nghiệp để mở đường trái phép. Tuy nhiên sau đó, bà con giáo dân đã được chính quyền các cấp vận động, giải thích để không nghe theo sự lôi kéo của kẻ xấu.
Theo NLD
Tự đóng đinh lên Thập giá để thể hiện lòng trung thành
Ở Philippine, đối với những người dân Công giáo, tự chịu nhục hình và chấp nhận đóng đinh trên cây Thập giá là một hoạt động thể hiện tinh thần mộ đạo cao.
Tuần Thánh (tuần cuối cùng của mùa chay) là tuần rất bận rộn đối với hầu hết giáo dân Philippine. Những người dân bản địa, thậm chí có cả người nước ngoài tụ tập thành từng dòng diễu hành qua các tỉnh tới nhiều địa điểm khác nhau để chứng kiến sự kiện "Thánh" này. Trong sự kiện, có hoạt động mô tả lại việc Chúa Jesus bị đóng đinh lên cây Thập giá là một nét đặc trưng đáng chú ý.
Hoạt động không đơn thuần mô phỏng lại sự đau đớn về thể xác của Chúa Jesus mà bản thân những người tham gia còn tự mình "hóa thân" thành chúa Jesus rồi đóng đinh lên cây Thập giá, dĩ nhiên đinh đóng là đinh thật.
Ở Cutud, Pampanga, một số tín đồ sùng đạo đã chấp nhận "bị" đánh, quất nhiều roi trước khi đưa lên Thập giá đóng đinh giống như Chúa Jesus trước đây đã từng chịu khổ. Họ làm như vậy để thể hiện sự hối lỗi đối với những lỗi lầm của mình.
Những tín đồ mộ đạo này được đưa lên cây Thập giá đóng đinh vào 2 tay rồi phơi nắng dưới cái nóng thiêu đốt. Sau khi xong nghi lễ, những người đàn ông trên được hạ xuống rồi đưa đi khám sức khỏe để đảm bảo họ vẫn bình an vô sự.
Mặc dù đó là một nghi lễ khá "đau đớn", nhưng đó là một nét truyền thống cũ đối với người dân công giáo ở Philippine. Giáo hội Công giáo chủ trương không loại bỏ hoạt động này.
Những người tham gia đã tìm thấy nhiều giá trị to lớn trong hoạt động nói trên, họ giải thích đó là một sự dâng hiến vì Chúa. "Giả sử nếu nhà thờ ngăn cấm hoạt động này, chúng tôi sẽ vẫn duy trì nó", ông Ruben Enaje, một người thợ mộc đã trực tiếp đóng đinh 26 người lên cây Thập giá cho biết.
Theo dân trí
Bắt 6 kẻ liễu lĩnh chống công an bắt tội phạm Ngày 20/8/2011, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An), cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 6 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ, hoàn tất hồ sơ để xử lý. Trước đó, vào hồi 16 giờ ngày 10/8/2011, Công an huyện Nam Đàn nhận được tin báo đối...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hà Nội thu giữ gần 1 tấn xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc

Truy nã đối tượng đuổi đánh người phụ nữ ở Hà Nội

Bắt giữ nữ cán bộ ngân hàng tham ô trốn truy nã 27 năm

Công an thật can ngăn, người phụ nữ vẫn đòi chuyển tiền cho công an dỏm

Sai phạm tại Công ty SJC: Thu giữ hơn 429 lượng vàng, kê biên nhiều bất động sản

Kẻ cầm đầu ổ nhóm lừa đảo bằng chiêu thức mời nhận quà bị khởi tố thêm tội danh

Hơn 2 giờ truy bắt đối tượng sinh năm 1995 sát hại Thiếu tá công an

Cựu công chức lãnh 17 năm tù vì lừa đảo gần 2,7 tỷ đồng

Khởi tố đối tượng đang điều trị cai nghiện ma túy vẫn dùng heroin

Người đàn ông nước ngoài giấu 10 gói ma túy trong vùng kín lĩnh 20 năm tù

Làm rõ clip trẻ em bị bạo hành

Khởi tố đối tượng sát hại vợ hờ rồi phi tang xác
Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống của nghệ sĩ Việt trong biệt thự 3 mặt tiền 50 tỷ ở Mỹ: Hôn nhân viên mãn, tụng kinh mỗi ngày
Sao việt
10:35:26 10/09/2025
Lưu Diệc Phi đeo cả căn nhà trên cổ, nghi lộ thái độ "thượng đẳng" không coi đồng nghiệp ra gì
Sao châu á
10:31:38 10/09/2025
Muốn chuyển giới, chàng trai Quảng Ngãi bật khóc trước lá thư dài 4 trang của cha
Netizen
10:15:19 10/09/2025
Mỹ nhân bóng chuyền Yoshino Sato khóc ngon lành trên sân, fan lại 'rung rinh'
Sao thể thao
10:03:19 10/09/2025
Dự đoán các sản phẩm Apple có thể trình làng trong sự kiện đêm nay
Đồ 2-tek
09:43:41 10/09/2025
Bộ phim "riêng tư" nhất của Angelina Jolie ra mắt khán giả
Phim âu mỹ
09:09:31 10/09/2025
Bruno Mars chúc mừng chiến thắng của Rosé tại MTV VMAs 2025
Nhạc quốc tế
09:05:50 10/09/2025
"Gã khổng lồ" Alibaba phát hành mô hình AI cạnh tranh với OpenAI và Google
Thế giới số
09:05:15 10/09/2025
Ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc đang đặt nhiều kỳ vọng vào "No Other Choice"?
Hậu trường phim
09:03:44 10/09/2025
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 14: Hết 'trà xanh' lại đối tác khích bác, Đăng nổi giận chất vấn vợ
Phim việt
08:59:07 10/09/2025