Kế hoạch thay đổi phút chót trong chuyến đi định mệnh của 8 người gặp nạn ở Cửa Đại
Người thân của 8 người gặp nạn ở bờ biển Cửa Đại (TP Hội An , Quảng Nam ) cho biết, các thành viên trước đó chỉ lên kế hoạch đi Đà Nẵng, không hiểu vì sao lại đổi lịch trình đi Hội An.
Thôn Đoài, xã Nam Hồng (huyện Đông Anh, Hà Nội) ngày 27/2 nhuốm màu tang thương khi có 8 người tử vong và mất tích liên quan đến vụ chìm tàu xảy ra gần bờ biển Cửa Đại ( TP Hội An ).
Người dân thôn Đoài đều bày tỏ xót thương trước sự ra đi đột ngột của các nạn nhân. Trước khi xảy ra sự việc, các nạn nhân đều sống hòa đồng, thân thiện với bà con lối xóm nơi đây.
Sáng nay (27/2), dân làng thôn Đoài lặng lẽ tìm đến các gia đình có thành viên gặp nạn để chia buồn, động viên người thân.
Gia đình các nạn nhân chuẩn bị lo hậu sự cho các nạn nhân
Chia sẻ với báo chí, Trưởng thôn Đoài cho biết, các nạn nhân gặp nạn có một số người đang công tác tại nhà máy cơ khí trên địa bàn xã Nam Hồng, một số người đã về hưu. Cả đoàn gồm 14 người đi nhưng có 8 người gặp nạn, 6 người còn lại do sợ say sóng nên không đi.
Những người gặp nạn là thành viên hai gia đình có quan hệ thông gia với nhau.
Tại nhà ông C., một trong số gia đình có người gặp nạn tại thôn Đoài, nhiều người dân đã đến chia buồn, động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau quá lớn.
Ngồi thẫn thờ trong góc nhà, khuôn mặt ông C. phờ phạc, đôi mắt nhìn vô định vì trải qua nỗi đau tột cùng khi hai người con và một cháu ngoại gặp nạn trong vụ chìm tàu. Mỗi khi có người đến động viên, ông C. chỉ cố gắng gật đầu nhẹ thay lời cảm ơn.
Video đang HOT
Kể về chuyến đi định mệnh của các thành viên trong gia đình, ông C. tâm sự, kế hoạch đi du lịch được các thành viên chuẩn bị từ lâu nhưng do dịch bệnh nên đành hoãn lại.
“Năm nay, có thời gian nên các thành viên rủ nhau đi chơi, dự định ban đầu chỉ đi Đà Nẵng nhưng không biết vì sao lại đến Hội An. Dự kiến các con, cháu về nhà vào thứ 5 nhưng lần chia tay là lần cuối gặp nhau. Gia đình tôi có hai vợ chồng con trai với cháu chưa tròn 3 tuổi đi hết rồi”, ông C. đau đớn kể.
Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo UBND Đông Anh và xã Nam Hồng đã vào Hội An để chuẩn bị công tác hậu sự cho các nạn nhân.
Đại diện UBND xã Nam Hồng xác nhận, gia đình thống nhất sẽ hỏa táng cho các nạn nhân tại TP Hội An sau đó sẽ đưa tro cốt về an táng tại quê nhà.
Con đường dẫn vào thôn Đoài, xã Nam Hồng
Chính quyền huyện Đông Anh hỗ trợ gia đình nạn nhân lo việc hậu sự, chính quyền xã hỗ trợ tiền mặt để động viên thân nhân sớm vượt qua nỗi đau mất người thân.
Chiều ngày 26/2, tàu chở khách du lịch của Công ty TNHH MTV du lịch Phương Đông do ông Lê Sen làm thuyền trưởng vận chuyển khách từ xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm vào Cửa Đại. Khi cách bờ khoảng 3km thì chiếc tàu bị lật.
Thời điểm gặp nạn, tàu chở 39 người trong đó có 36 hành khách. Tính đến sáng 27/2, cơ quan chức năng đã tìm kiếm được 37 nạn nhân, trong đó có 15 người tử vong, hai người còn mất tích.
NÓNG: Chìm cano chở 39 du khách từ Cù Lao Chàm về Cửa Đại, ít nhất 10 người chết
Chiếc cano chở theo nhiều du khách bị chìm ở khu vực biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) đã khiến ít nhất 10 người chết.
Chiều 26/2, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), xác nhận vừa xảy ra 1 vụ chìm cano xảy ra ở khu vực biển Cửa Đại khiến nhiều người mất tích.
Ông Sơn cho biết, hiện ông đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo tìm kiếm, cứu nạn. "Ban đầu, chúng tôi xác định có 39 người trên cano, 20 người được cứu sống. Ngoài ra, có 5 người được xác định tử vong, hiện có hơn 10 người mất tích.
Nhiều người dân tập trung tại nơi xảy ra vụ việc và tham gia sơ cứu cho những người gặp nạn
Chúng tôi đang tập trung lực lượng tìm kiếm nạn nhân. Những nạn nhân bị thương được đưa đến 2 bệnh viện ở địa phương để cứu chữa" , ông Sơn nói.
Thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, chiếc cano chở khách từ đảo Cù Lao Chàm về Cửa Đại (TP Hội An) thì bất ngờ gặp nạn. Khi đến gần cảng, cano bị lật khiến 39 người rơi xuống biển.
Theo nguồn tin của Thanh Niên, con tàu bị sóng đánh chìm mang số hiệu Qna-1151, chở khách du lịch xuất bến Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP.Hội An) lúc 13 giờ 45 phút ngày 26/2. Khi cách cảng Cửa Đại khoảng hơn 1km thì bất ngờ con tàu này bị sóng đánh chìm.
Khoảng 16h30 , nhiều người dân tập trung tại khu vực biển Cửa Đại để theo dõi lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích.
Khu vực chiếc cano chở hơn 30 hành khách bị chìm
Nhiều người dân tập trung trên bờ theo dõi lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân
16h50, theo thông tin mới nhất từ ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đến thời điểm này xác định đã có ít nhất 10 người tử vong trong vụ chìm cano.
Nhiều người dân vẫn đổ về biển Cửa Đại ngóng chờ tin tức của các nạn nhân mất tích trong vụ chìm cano
Vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại: Sở GTVT tỉnh Quảng Nam có báo cáo nhanh vụ tai nạn Sở GTVT tỉnh Quảng Nam vừa có báo cáo nhanh về vụ tai nạn giao thông đường thủy nội địa trên tuyến Hội An - Cù Lao Chàm tại cảng Cửa Đại (TP.Hội An, Quảng Nam). Sáng 27.2, Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết đã có báo cáo nhanh về vụ tai nạn giao thông đường thủy nội địa trên tuyến Hội...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tài xế tử vong nghi do đột quỵ, xe bồn bị mất lái tông vào nhiều xe

Ô tô con tông liên hoàn trên đường phố Hà Nội, 4 người bị thương

Camera AI trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai phát hiện ra 'bất thường' ở khoang xe khách

Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi siêu bão Ragasa đổ bộ

Bão số 9 Ragasa áp sát: Quảng Ninh căng mình chống đỡ, nỗi sợ Yagi vẫn ám ảnh

Nữ sinh vào nhà nghỉ, nhắn tin nhờ mẹ chuyển 300 triệu đồng rồi "biến mất"

Hà Nội: Thực hư chuyện phát hiện 1 tạ tiền cổ và thanh kiếm "trấn yểm"

Vụ 2 sinh viên mất tích được tìm thấy ở khách sạn: Không thể nào hiểu nổi!

Hơn 8,5 triệu tài khoản bị đánh cắp, cảnh báo an ninh mạng Việt Nam

Bão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển Đông

Bé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hành

Va chạm với xe bồn trộn bê tông, 2 người phụ nữ tử vong
Có thể bạn quan tâm

Lần sa thải tàn nhẫn nhất sự nghiệp Ancelotti
Sao thể thao
06:50:30 25/09/2025
Chưa biểu diễn, một chương trình nghệ thuật đã dự kiến lỗ hàng trăm triệu đồng
Nhạc việt
06:44:21 25/09/2025
Bộ hình gây sốc chưa từng có của Hứa Quang Hán
Sao châu á
06:36:38 25/09/2025
Cô bé 14 tuổi tử vong sau ca nâng ngực ở Mexico
Netizen
06:33:46 25/09/2025
Ngoại hình nam nghệ sĩ duy nhất được gọi là "tổng tài Việt Nam" gia tài nghìn tỷ, 42 tuổi chưa vợ
Sao việt
06:32:38 25/09/2025
Giải pháp đột phá cho chứng viễn thị do tuổi tác
Thế giới
06:11:44 25/09/2025
7 thực phẩm đóng hộp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Sức khỏe
06:08:45 25/09/2025
Sao nhí dậy thì thành công nhất Hàn Quốc đây rồi: 7 tuổi gây ám ảnh cả châu Á, 19 tuổi visual ngoài sức tưởng tượng
Hậu trường phim
05:55:56 25/09/2025
Ngôi sao 'Harry Potter' Emma Watson sau 6 năm rời xa màn bạc
Sao âu mỹ
05:54:04 25/09/2025
Khởi tố thanh niên xâm nhập máy tính người khác đánh cắp dữ liệu
Pháp luật
01:23:41 25/09/2025