Kẻ giết người, chôn xác gây chấn động dư luận lĩnh án chung thân
TAND tỉnh Quảng Nam vừa đưa bị cáo Lê Phúc (SN 1991, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình , tỉnh Quảng Nam) kẻ gây ra vụ án giết người chôn xác gây chấn động dư luận năm 2014 tại Thăng Bình ra xét xử sơ thẩm.
Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 10-9-2014, sau khi rời công ty, Nguyễn T.T. (SN 1994, trú tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cùng bạn trai đi liên hoan với đồng nghiệp rồi đi hát karaoke. Khoảng 21h20, sau khi đưa bạn trai về, T. chạy xe máy về nhà một mình.
Do bực tức về việc trước đây bị người nhà T. đánh nên khi thấy T. đi ngang qua trước nhà mình vào chiều 10-9-2014, Lê Phúc nảy sinh ý định chặn đường giết chết.
Thực hiện ý đồ này, khoảng 20h cùng ngày, Phúc lấy con rựa rồi phục kích ở đường kênh thuộc tổ 15, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình. Ngồi chờ được hơn 1 tiếng, thấy có người dừng xe bên đường, xác định đó là T, Phúc đã dùng rựa chém ngang vào vùng mặt của T. sau đó tiếp tục chém nhiều cái vào đầu và mặt của nạn nhân.
Bị cáo Lê Phúc tại phiên tòa
Thấy T. nằm im, Phúc nghĩ nạn nhân đã chết nên không chém nữa mà kéo T. ra khỏi đường kênh rồi đặt trên bờ ruộng sát đường mương.
Lúc này, thấy T. cử động, nên Phúc cầm rựa chém xuống vùng trán của nạn nhân thêm nhiều nhát…
Xác định T. đã tử vong, Phúc kéo thi thể nạn nhân đến bờ ruộng cách đó 3m, dùng rựa và tay đào một cái hố chôn xác nạn nhân và lấy bèo phủ lên lớp đất, sau đó điều khiển xe máy của nạn nhân vứt xuống suối rồi về nhà tắm rửa, cất giấu rựa và đi ngủ.
Đến ngày 13-9-2014, một người dân đi câu cá đã phát hiện chiếc xe máy của T. dưới suối liền báo cho người nhà nạn nhân. Ngay sau đó, gia đình đã tìm thấy nơi thi thể T. bị chôn giấu.
Video đang HOT
Trong quá trình điều tra, Phúc có biểu hiện tâm thần và gia đình bị can cũng cung cấp hồ sơ bệnh án của bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng.
Theo kết luận của Trung tâm Giám định pháp y tâm thần Đà Nẵng, trước, trong, sau khi gây án và hiện tại đối tượng Phúc bị hạn chế năng lực, nhận thức và điều khiển hành vi. Đối tượng còn trách nhiệm hình sự và bị hạn chế một phần.
Trong giai đoạn truy tố, VKSND tỉnh Quảng Nam đã áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với bị can Phúc. Hiện Phúc đã ổn định về mặt tâm thần về hành vi.
Tại tòa, đại diện VKSND tỉnh Quảng Nam giữ quyền công tố cho rằng, hành vi giết người của bị cáo là man rợ, khiến dư luận bất bình, nên cần phải có mức án nghiêm minh. Tuy nhiên, đại diện VKS cũng cho rằng, bị cáo Phúc bị hạn chế về năng lực nhận thức do bị bệnh tâm thần phân liệt “loạn dục phô bày” theo kết luận của bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng nên chỉ đề nghị HĐXX tuyên phạt từ 18-20 năm tù.
Tuy vậy, HĐXX cho rằng cần cách ly bị cáo này ra khỏi đời sống xã hội nên đã tuyên phạt bị cáo Lê Phúc mức án chung thân . HĐXX cũng yêu cầu gia đình bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng cộng hơn 130 triệu đồng.
Theo_An ninh thủ đô
Lời khai "không tưởng" của kẻ giết người chôn xác
Phúc nhiều lần lặp lại rằng y bị chị Tuyết giết nên mới giết nạn nhân. Khi tòa hỏi vì sao Phúc lại còn sống mà nói bị giết chết thì Phúc khai "bị cáo mới hồi sinh lại".
Đại diện viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt kẻ giết người chôn xác từ 18 đến 20 năm tù nhưng HĐXX đã tuyên phạt bị cáo này mức án tù chung thân. Dù thế, gia đình bị hại cho biết sẽ kháng cáo vì không tin bị cáo bị tâm thần.
Đến trưa 29-3, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Lê Phúc (SN 1991, ngụ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) mức án tù chung thân về tội "Giết người".
Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Phúc bình thản khai nhận quá trình giết người dã man của mình. Tuy nhiên, bị cáo này cho rằng mình bị giết nên mới "tự vệ" và giết người.
Người nhà nạn nhân khóc tức tưởi khi nghe đại diện viện kiểm sát nhắc đến hành vi phạm tội dã man của Phúc đối với chị Tuyết
Khi HĐXX hỏi hiện nay chị Tuyết đang ở đâu thì Phúc khai "nghe nói đã chết". Tòa hỏi sau khi giết người vì sao lại chôn xác nạn nhân thì Phúc khai rằng "để động vật không ăn thịt" chứ không hề muốn che giấu để người khác biết.
Phúc nhiều lần lặp lại rằng y bị chị Tuyết giết nên mới giết nạn nhân. Khi tòa hỏi vì sao Phúc lại còn sống mà nói bị giết chết thì Phúc khai "bị cáo mới hồi sinh lại".
Tại tòa, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam giữ quyền công tố cho rằng hành vi giết người của bị cáo là man rợ, khiến dư luận bất bình nên cần phải có mức án nghiêm minh. Tuy nhiên, đại diện viện kiểm sát cho rằng do bị cáo Phúc bị hạn chế về năng lực nhận thức do bị bệnh tâm thần phân liệt "loạn dục phô bày" theo kết luận của Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng nên chỉ đề nghị HĐXX tuyên phạt từ 18-20 năm tù.
Dù thế, HĐXX cho rằng cần cách ly bị cáo này ra khỏi đời sống xã hội nên đã tuyên phạt bị cáo Lê Phúc mức án chung thân. HĐXX cũng yêu cầu gia đình bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng cộng hơn 130 triệu đồng.
Viện kiểm sát đề nghị từ 18-20 năm tù nhưng HĐXX cho rằng cần cách ly Phúc vĩnh viễn với xã hội
Sau khi tòa tuyên án, người nhà nạn nhân cho biết không tin bị cáo Phúc bị bệnh tâm thần nên sẽ làm đơn kháng cáo. Ngoài ra, trong quá trình xét xử, người nhà nạn nhân đề nghị tòa xem xét có hay không việc Phúc thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân sau khi đã cởi quần áo rồi hôn lên các bộ phận trên cơ thể nạn nhân. Tuy nhiên, HĐXX cho biết qua các chứng cứ, lời khai của bị cáo cho thấy không có cơ sở để buộc tội bị cáo về hành vi trên.
Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, sáng 29-3, TAND tỉnh Quảng Nam bị cáo Lê Phúc ra xét xử sơ thẩm về tội "Giết người".
Người nhà nạn nhân tham khảo ý kiến của đại diện viện kiểm sát về thủ tục kháng cáo
Theo cáo trạng, do bực tức vì bị gia đình nạn nhân đánh trước đó nên tối 10-9-2014, Lê Phúc lấy rựa ra đường chờ chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1994, ngụ xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đi làm về để giết.
Khoảng 22 giờ tối hôm đó, Phúc chặn đường dùng rựa chém nạn nhân gục ngã rồi tiếp tục dùng rựa chém nhiều cái vào đầu và mặt của nạn nhân. Thấy chị Tuyết nằm im, Phúc nghĩ nạn nhân đã chết nên không chém nữa. Phúc dùng 2 tay luồn qua nách của chị Tuyết kéo Tuyết ra khỏi đường kênh rồi đặt nạn nhân nằm ngửa trên bờ ruộng sát đường mương. Phúc cởi áo quần của chị Tuyết rồi hôn lên người nạn nhân. Lúc này, thấy Tuyết cử động, nghĩ Tuyết còn sống nên Phúc cầm rựa chém xuống vùng trán của nạn nhân thêm nhiều nhát nữa.
Thấy Tuyết nằm im nên Phúc lật úp người Tuyết lại, Phúc dùng áo quần của nạn nhân buộc hai tay của nạn nhân ra phía sau rồi tiếp tục chém nhiều nhát vào lưng và chân của nạn nhân. Sau đó, Phúc kéo thi thể nạn nhân đến bờ ruộng cách đó 3 m, dùng rựa và tay đào một cái hố rồi kéo Tuyết lại để Tuyết nằm úp xuống đất rồi lấp đất chôn xác nạn nhân và lấy bèo phủ lên lớp đất.
Sau khi chôn xác, Phúc quay lại nơi mình hạ sát chị Tuyết nhặt mũ bảo hiểm, đôi giày và điện thoại di động của nạn nhân nằm dưới đất ném vào bụi cây gần đó. Sau đó, Phúc điều khiển xe máy của chị Tuyết chạy dọc theo đường kênh khoảng 1 km thì rẽ xuống đồng ruộng đến con suối thì đẩy xe xuống suối. Phúc nhảy xuống kéo xe ra giữa suối lấy bèo đắp lên rồi tắm rửa dưới suối và về nhà. Tại nhà, Phúc tắm rửa lại, cất giấu rựa và đi ngủ.
Hiện trường vụ án mạng gây chấn động dư luận vào thời điểm đó
Đến ngày 13-9-2014, một người dân đi câu cá đã phát hiện chiếc xe máy của chị Tuyết dưới suối. Người nhà đi tìm thì phát hiện thi thể của chị Tuyết bị chôn.
Trong quá trình điều tra, Phúc có biểu hiện tâm thần và gia đình bị can cung cấp hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng. Theo kết luận của Trung tâm Giám định pháp y tâm thần Đà Nẵng, trước, trong, sau khi gây án và hiện tại đối tượng Phúc bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi. Tuy thế, đối tượng còn trách nhiệm hình sự và bị hạn chế một phần.
Trong giai đoạn truy tố, VKSND tỉnh Quảng Nam đã áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với bị can Phúc.
Theo Danviet
Bắt thêm nghi phạm trong vụ chém người cướp xe ở Sài Gòn
Ngày 14-3, Phan Trung Hiếu, một trong hai nghi phạm lẩn trốn sau khi thực hiện vụ chém người dã man gây chấn động dư luận vào rạng sáng ngày 6-3 trên đường Khánh Hội (Quận 4) đã chính thức sa lưới. Công An Quận 4 Tp. HCM cho biết vào ngày 14-3, sau 8 ngày truy lùng , các tổ trinh sát...
Lời khai chấn động của Tổng giám đốc Mailisa - Hoàng Kim Khánh10:29
Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục bật khóc xin lỗi khách hàng05:31
Những lời nói đầu của hoa hậu Thùy Tiên tại phòng xét xử02:30
Cảnh sát ném lựu đạn khói, dùng flycam vây bắt nhóm buôn ma túy nổ súng ở Hà Nội02:48
Bắt 2 nghi phạm âm mưu cướp nhiều cửa hàng tiện lợi ở TPHCM00:23Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Triệt phá đường dây lừa đảo hơn 67.000 tỷ đồng

Vận chuyển 7 tỷ đồng qua biên giới, nam thanh niên 25 tuổi bị bắt giữ

Cha dượng bạo hành bé gái lớp 5 bị khởi tố thêm tội

Xe tải va chạm xe máy khiến hai ông cháu tử vong thương tâm ở Gia Lai

Nam thanh niên ở Hà Nội suýt mất nửa tỷ đồng vì tin lời hứa hẹn được sang Mỹ

Những phụ nữ bị lừa tiền và cái kết cho gã đàn ông trở về từ Campuchia

Kẻ sát hại "vợ hờ" ở TPHCM lĩnh án tử hình

Người phụ nữ lừa đưa lao động sang Đức, chiếm đoạt hơn 157 triệu đồng

Đánh vỡ đầu tổ trưởng an ninh cơ sở vì bị nhắc đội mũ bảo hiểm

Công an Hà Nội truy nã Đào Vương Tiến

Bắt giữ Thào A Pháng, phát hiện tang vật gây choáng trong 2 thùng các-tông

Lập đơn hàng khống, chiếm đoạt 650 triệu đồng của công ty
Có thể bạn quan tâm

Nam diễn viên đóng nhiều phim top 1 rating nhất Việt Nam: Diễn hay vô cùng tận, netizen chấm 100 điểm
Hậu trường phim
2 giờ trước
Lần đầu có tổng tài vừa đẹp vừa giàu nhưng không ai dám yêu: Cười lên thấy rợn cả người, bớt ác lại được không
Phim châu á
2 giờ trước
Ca sĩ Isaac đảm nhiệm vị trí mới ở tuổi 37
Sao việt
2 giờ trước
Vụ chồng đại gia của mỹ nhân phim giờ vàng bị bắt: Tịch thu đấu giá 151 thỏi vàng, 9 xe sang, BTS túi hiệu
Sao châu á
2 giờ trước
Chàng trai trẻ gây chú ý khi hát nhạc Nguyễn Vũ là ai?
Tv show
2 giờ trước
Quốc Thiên biết ơn khán giả sau concert lớn nhất sự nghiệp
Nhạc việt
3 giờ trước
Hết nói nổi Lisa
Nhạc quốc tế
3 giờ trước
Mỹ chuyển chi tiết kế hoạch hòa bình cho Nga
Thế giới
3 giờ trước
Quốc lộ 27C sạt lở, Lâm Đồng công bố tình huống thiên tai khẩn cấp
Tin nổi bật
4 giờ trước
Á quân Olympia với sự nghiệp diễn xuất ngắn nhất lịch sử vừa lọt top nhà khoa học ảnh hưởng nhất Australia!
Netizen
4 giờ trước
Từ vụ đánh người, lộ ra nhiều tang vật nghi ma túy, vũ khí ở tiệm cầm đồ
Sau tiếng nổ, hơn 3.000 m2 công ty giày cháy rụi
Kẻ giết người cướp tiệm vàng và niềm nuối tiếc tuổi xuân
11 lần chích điện vào người hàng xóm trộm tài sản
Nỗi ân hận của kẻ giết người chỉ vì chạm tay trong đám cưới
Đại gia "lôi" hàng xóm ra tòa vì 27cm đất mặt đường
Sát thủ thích khoe 'của quý' lĩnh án chung thân
Tử hình kẻ giết người yêu đang mang thai
Chồng dùng cành củi đánh vợ tử vong lĩnh án chung thân
Anh em ruột lĩnh án chung thân và 16 năm tù về tội giết người
Vào nơi "thâm sơn cùng cốc" truy lùng kẻ giết người yêu rồi phi tang xác
Bị cáo xin được tử hình, tòa tuyên phạt tù chung thân
Vợ chồng hờ nhận án tử và chung thân vì buôn ma tuý ở Hà Nội
Chiếm đoạt hàng tỷ đồng, cựu Chủ tịch Công ty UAC lĩnh án chung thân
Xét xử người phụ nữ đầu độc 4 người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
Cháu trai đến ngủ cùng, bà nội mất vàng, mất mạng
Phạt 130 triệu đồng công ty thủy điện không lấy ý kiến nhân dân trước khi thực hiện dự án
Tuyên tử hình người phụ nữ dùng xyanua đầu độc 4 người thân ở Đồng Nai
Vụ dùng búa đục xương để trục lợi bảo hiểm: Hé mở thủ đoạn của Tạ Minh Châu
Vụ Mailisa: Thu 300 cây vàng, 100 sổ đỏ, 12 siêu xe
Khởi tố giáo viên và bảo mẫu ở Khánh Hòa hành hạ trẻ tự kỷ
Đường dây mại dâm "khép kín" từ quán karaoke đến nhà nghỉ ở Hà Nội
Trong lễ thôi nôi của con, người đàn ông lạ ném phong bì 20 triệu qua khe cửa rồi biến mất
Dự định mặc chiếc váy trị giá 4 triệu đến đám cưới bạn thân, tôi không ngờ váy chưa kịp mặc thì mình đã "tăng xông" trước rồi
Vợ cũ tái hôn, tôi chưa kịp mừng cho cô ấy thì tức sôi máu vì cái tên chú rể
Tiên Nguyễn và hôn phu lần đầu công khai lộ diện, trích 2 tỷ tiền tổ chức siêu hôn lễ làm 1 điều không thể chê!
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể là trai hư đẹp nức tiếng, cô dâu đúng chuẩn sang xịn mịn
Tôi khen chị dâu một câu mà sau đó cả họ họp khẩn cấp
Ca sĩ huỷ show do ế vé: Chẳng cần học đâu xa, nhìn cách Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn làm
Kinh hoàng 44 người chết, gần 300 người mất tích vụ cháy 7 khối chung cư ở Hong Kong
Cuộc gọi sinh tử tạo ra phép màu trong vụ cháy gần 20 tiếng ở Hong Kong (Trung Quốc)
Nữ NSND là mỹ nhân phố cổ, từng làm tắc nghẽn phố Hàng Đào trong ngày cưới
Cùng làm cô dâu nhưng Tiên Nguyễn được nhà tỷ phú "phá lệ" làm 1 điều mà Hà Tăng, Linh Rin bị cấm
Người nhận tiền chuyển nhầm 500 triệu đồng tiếp tục bất hợp tác
Tháng 12 "đổi vận": 3 con giáp làm gì cũng hanh thông, đặc biệt là đường công danh
"Cây cầu lạ" xuất hiện trên bầu trời Hong Kong (Trung Quốc) sau 3 tiếng cháy như tận thế
Showbiz Hong Kong đóng băng
Bất ngờ gặp lại vợ cũ 'bụng mang dạ chửa', cô ấy tiết lộ 'bí mật động trời' khiến tôi choáng váng muốn ngã quỵ
Vô tình chọn đạo lữ trúng "người bạch tuộc", game thủ Where Winds Meet cầu cứu cộng đồng