Kẻ giấu mặt
Tòa án tối cao Durban Nam Phi ngày 19-3 vừa qua đã kết án hai chị em ruột Nicolette và Hardus Lotter vì tội giết chết chính cha mẹ đẻ của họ. Sự thật đằng sau vụ giết người chưa từng có tiền lệ này đã gây chấn động đất nước Nam Phi.
Matthew naidoo
Mê muội
Ông Johan Lotter là một kỹ sư hóa học còn bà Lotter là một giáo viên. Hai ông bà có hai người con là Nicolette và Hardus Lotter. Người con gái lớn Nicolette hồi nhỏ có thời gian sống cùng với bà ngoại. Sớm “dính” đến tệ nạn ma túy và trụy lạc, Nicolette cũng có niềm đam mê với đàn ghita và cô cũng tham gia ban nhạc. Chính vì lối sống này đã khiến mối quan hệ của cô với cha mẹ, ông bà Lotter không được tốt.
Theo cáo trạng, hai chị em Nicolette và Hardus Lotter đã sát hại cha mẹ mình, ông bà Johan và Riekie Lotter ngay tại chính ngôi nhà của họ vào năm 2008. Nicolette đã đâm vào cổ và ngực mẹ mình còn người em trai Hardus đã dùng dây điện siết cổ người cha đến chết.
Nicolette bị kết án 12 năm tù còn người em Hardus Lotter bị 10 năm tù giam. Tại phiên tòa, hai chị em Nicolette khai họ đã hành động theo mệnh lệnh của bạn trai cũ của Nicoletter là Mathew Naidoo. Hai chị em nói rằng Naidoo đã nói với họ rằng phải giải thoát cho bố mẹ mình bằng cách kết thúc cuộc sống của họ.
Kết quả điều tra cho thấy, Mathew Naidoo chính là chủ mưu trong vụ giết hại ông bà Lotter, bị kết án tù chung thân và phải thi hành án ít nhất 25 năm mới được xem xét giảm án. Tuy nhiên, động cơ gây án của Mathew Naidoo hoàn toàn khác.
Video đang HOT
Sự thật
15 tuổi, Nicolette Lotter đã bị người bạn lừa tham gia vào một buổi chụp ảnh thời trang mà sau đó những hình ảnh này được sử dụng trong một đường dây khiêu dâm trẻ em. Kể từ đó, Nicolette càng bị lún sâu vào những mối quan hệ phức tạp, cuộc sống của cô hàng ngày trôi qua với những cuộc tụ tập cùng nhiều người bạn trai hút cần sa, những bữa tiệc say sưa. Sau đó Nicoletter gặp Mathew Naidoo – người tuyên bố sẽ giúp cô “chữa bệnh”. Trong suốt hơn 1 năm, Mathew Naidoo sống trong phòng riêng của Nicolette mà không hề bị phát hiện. Hắn đã đánh đập, tấn công tình dục Nicolette ngay cả trong khi cô đang sống cùng nhà với bố mẹ.
Khi vụ việc bị phát giác, Nicolette không những không nghe lời khuyên can của bố mẹ và những người thân, mà ngày càng yêu mê muội Mathew Naidoo. Mathew Naidoo đã thuyết phục, làm cho Nicolette tin tưởng hoàn toàn vào hắn và thực hiện mọi mệnh lệnh của hắn. Luật sư của Nicolette, ông Theuns Botha nói rằng Mathew đã lợi dụng sự cả tin của Nicolette để “tẩy não” cô và ép cô cùng người em trai thực hiện mưu đồ của hắn.
Mathew Naidoo quyết định sẽ giết hại cha mẹ của Nicolette sau khi phát hiện ra rằng, bố mẹ Nicolette đã thuê thám tử tư Brad Nathanson điều tra hắn. Naidoo lo sợ hắn sẽ bị phát hiện rằng đã lợi dụng hai chị em
Nicolette để đánh cắp 6.000 rand trong tài khoản ngân hàng của ông Johan. Và Mathew Naidoo đã sai khiến chính chị em Nicolette hành động.
Theo ANTD
Vợ cũ Quốc vương Brunei bị nữ vệ sĩ đánh cắp trang sức hơn 16 triệu đô
Vợ cũ của Quốc vương Brunei đã cáo buộc một nữ vệ sĩ riêng đánh cắp số trang sức kim cương quý hiếm trị giá hơn 16 triệu USD của bà và thay thế chúng bằng số trang sức giả không có giá trị.
Bà Mariam Aziz (55 tuổi) tuyên bố nữ vệ sĩ Fatimah Kumin Lim (34 tuổi) đã chiếm đoạt một chiếc lắc tay kim cương trị giá khoảng 4,7 triệu USD, hai chiếc nhẫn kim cương trị giá khoảng 11,7 triệu USD của bà trong năm 2008 và 2009 để trả thanh toán nợ nần cờ bạc của cô ta.
Bà Aziz (phải) cùng quốc vương Brunei
Max Mallin, luật sư của bà Aziz đã nói với Tòa án Tối cao Brunei rằng cô Lim đã thú nhận ăn trộm số tài sản trên khi cùng chủ nhân của mình tới ở tại căn biệt thự trị giá 2,3 triệu USD của bà Aziz thuộc Kensington (Anh) trong quá trình bị thẩm vấn bởi cảnh sát tại Brunei..
Tuy nhiên, luật sư này cho biết thêm, hiện nữ vệ sĩ này đã lật lại lời khai tuyên bố cô bị ép phải nhận tội và nói rằng chính bà con gái nuôi của bà Aziz đã cho phép cô bán kim cương đó để trả nợ cho bản thân mình.
Trong khi đó, người con gái nuôi của bà Aziz, Afifa Abdullah (26 tuổi) cũng lên tiếng tố cáo Lim đã lừa cô, rằng nữ vệ sĩ này đã "vay" của Abdullah hai chiến nhẫn kim cương quý màu xanh và màu vàng nhưng không bao giờ trả lại chúng.
Nữ vệ sĩ bị cáo buộc chiếm đoạt số kim cương trị giá hơn16 triệu USD của bà Aziz để thanh toán nợ cờ bạc.
Cô Abdullah cho biết: "Lim đã hai lần hỏi "mượn" chúng trong tháng 11 và 12 năm 2009. Cô ta nói rằng chỉ mượn vài giờ và sẽ sẽ ngay lập tức trả lại tôi. Cô ta nói đang làm hợp đồng bất động sản và hỏi có thể "vay" kim cương của tôi hoặc một món gì quý giá từ bộ sưu tập của mẹ tôi hay không?".
"Vào thời điểm đó, tôi rất tin cậy cô ta. Cô ta giống như người bạn thân nhất của tôi vậy" - cô Abdullah nói thêm rằng Lim đã cầu xin cô không nói chuyện này với bà Aziz khi cô phát hiện ra các món trang sức quý bị thay thế bằng bản sao.
Tuy nhiên, vụ việc trở nên ầm ĩ sau khi bà Aziz phát giác ra trang sức của mình là đồ giả. Hiện bà đang tìm cách đòi nữ vệ sĩ trả lại số tài sản đã đánh cắp cho mình.
Theo Giáo Dục VN
Campuchia: Bị bố xích cổ vào cột điện vì trốn học chơi game Một ông bố Campuchia đang bị cảnh sát truy nã sau khi người ta tìm thấy cậu con trai bị ông xích cổ vào cột điện. Theo The Sun, ông bố làm nghề xe ôm đã giận dữ và chọn cách trên để trừng phạt cậu con trai 13 tuổi khi ông phát hiện ra cậu bé trốn học chơi game trực tuyến....