Kẻ đâm dao bầu vào đầu bé trai bị khởi tố tội giết người
Nghi can Vân không chịu ăn uống, không chịu hợp tác với bác sĩ điều trị. Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt giữ và chỉ đợi ngành y tế có kết luận cuối cùng.
Chiều ngày 10-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC45) Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Thị Vân, (SN 1964, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi giết người.
Bà Vân là người dùng dao nhọn đâm vào vùng mặt bé Dương Minh Phát (11 ngày tuổi), con trai của chị Võ Thị Hồng Duyên, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long vào rạng sáng 8-8.
Video đang HOT
Chiều cùng ngày, thông tin từ Khoa Tâm thần, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, nghi phạm Vân không chịu ăn uống, không hợp tác với bác sĩ.
Hiện nghi phạm này vẫn được theo dõi của bác sĩ tại Khoa tâm thần.
Được biết, lệnh bắt người sẽ thực thi vào ngày mai, khi cơ quan y tế có kết luận cuối cùng về vấn đề thần kinh của đối tượng Vân.
Theo Trí Thức Trẻ
Vụ đâm trẻ sơ sinh: Nghi phạm đang hưởng trợ cấp người tàn tật
Ngày 10/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Văn Chiến, Trưởng ấp Tân Lễ 2 (Tân Trung, Mỏ Cày Nam, Bến Tre) cho biết, đối tượng Vân - người dùng dao đâm trẻ sơ sinh trong bệnh viện - có biểu hiện tâm thần, đang hưởng trợ cấp người tàn tật 270.000 đồng/tháng.
Theo ông Chiến, thời gian gần đây bà Vân có biểu hiện tâm thần, địa phương yêu cầu gia đình đưa đi khám bệnh nhưng do nhà quá nghèo nên không đi khám. Bà này thường xuyên đi lang lang, nói nhảm, chửi bới... Cách đây khoảng 2 năm, địa phương đã họp xét trợ cấp người tàn tật và bà Vân được hưởng 270.000 đồng/tháng theo diện tàn tật (thần kinh).
Con dao gây án
Chồng bà Vân chết cách đây khoảng 5 năm, ngày 3/8 vừa qua, bà này tổ chức lễ hỏi cho con trai, có mượn con dao mổ lợn của ông Tuấn (ngụ cùng địa phương) để giết lợn làm thịt. Tại lễ hỏi, có người nói bà bị bệnh thân kinh nên bà tỏ thái độ buồn rồi đi lang thang. Khi đi bà này mang theo con dao mổ lợn đã mượn trước đó, và đó chính là con dao Vân dùng để đâm vào đầu cháu bé 12 ngày tuổi Dương Minh Phát.
Bé Phát được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh cấp cứu với con dao còn dính trên đầu.
Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Hiện tại nghi phạm Vân đang được theo dõi tại Khoa Tâm thần của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Nghi phạm Vân có biểu hiện tâm thần nên ngay trong ngày 10/8, bệnh viện sẽ có kết quả chính thức về tình hình bệnh, dựa vào đó công an sẽ tiến hành các bước khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật".
Hoàng Trung
Theo Dantri
Bác sĩ kể phút nghẹt thở rút dao khỏi đầu bé sơ sinh "Lo sợ em bé có thể ngưng thở, ngưng tim ngay trên bàn mổ nên chúng tôi phải huy động bác sĩ trưởng khoa, chuyên gia đầu ngành vào kíp mổ", bác sĩ Hiếu, trưởng kíp mổ nói. Trưa 10/8, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM, họp báo thông tin về tình trạng bé sơ sinh bị dao đâm xuyên hốc mắt,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?

Quảng Trị: Chở 130 kg pháo lậu trên ô tô, bị bắt quả tang

Xe chở học sinh lật trên cao tốc, 2 người bị thương

Bơi qua sông về nhà sau cuộc nhậu, người đàn ông đuối nước tử vong

79 quân nhân sắp sang Myanmar cứu trợ sau thảm họa động đất

Xuất hiện 'hố tử thần' trên quốc lộ 3B sau tiếng động lớn

Lý do Hà Nội, TPHCM cách Myanmar hơn 1.000km vẫn thấy rung lắc vì động đất

Công an phạt tiền nhóm người chặn hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCM

TPHCM: Kiểm tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại hệ thống Trường Tuệ Đức

CSGT thu hồi giấy phép đèn ưu tiên xe cấp cứu chở diễn viên đi sự kiện

Va chạm với xe container, người đàn ông tử vong tại chỗ

Quảng Trị: Chơi đùa ở đập ngăn mặn, một học sinh đuối nước tử vong
Có thể bạn quan tâm

Động đất như bom nguyên tử ở Myanmar: Số người chết tăng vọt lên 1.644
Thế giới
1 giờ trước
Chuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồng
Pháp luật
1 giờ trước
Sang tháng 4, có 4 con giáp may mắn vượt bậc, thu hút tài lộc, dễ "hái" ra tiền còn dễ gặp quý nhân
Trắc nghiệm
3 giờ trước
Stranger Things, One Piece và những bộ phim "tốn kém" nhất trên Netflix
Hậu trường phim
3 giờ trước
Visual của "ông hoàng" G-Dragon làm MXH náo loạn, khẳng định ngôi vương bằng vương miện bạc tỷ!
Nhạc quốc tế
3 giờ trước
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt và cho khán giả tuyệt tác hay nhất 2025
Phim châu á
3 giờ trước
'Lưỡi hái tử thần: Huyết thống': Tử thần đã quay trở lại, hứa hẹn gieo rắc nỗi khiếp sợ mới vào mùa hè này
Phim âu mỹ
3 giờ trước
Phía "nữ ca sĩ Hàn Quốc" bị ViruSs từ chối không cho lên livestream nói gì sau ồn ào tối qua?
Sao việt
4 giờ trước
Chương trinh truyền hình thực tế Hàn Quốc bị hủy bỏ vì bóc lột trẻ em
Tv show
4 giờ trước
3 nữ ca sĩ nổi tiếng quê Nam Định là ai?
Nhạc việt
5 giờ trước