Kể chuyện trắng đêm đợi dưa hấu miền Trung “đổ bộ” về Thủ đô

Theo dõi VGT trên

Hà Nội những ngày này có gió mùa tràn về… trời đang nóng bỗng nhiên trở lên lạnh tê tái. Vậy mà, bất chấp tiết trời trở rét và mưa phùn ấy, hàng trăm tình nguyện viên trẻ cùng không biết bao nhiêu tấm lòng thiện nguyện từ khắp mọi miền Tổ quốc đã thức thâu đêm đợi xe về để khẩn trương bốc dưa, đưa về các điểm tập kết kịp bán cho những người đang ngóng chờ mua dưa ủng hộ nông dân miền Trung.

Cơn lũ bất thường cuối tháng Ba vừa qua đã nhấn chìm nhiều diện tích rau màu của nông dân một số huyện tại Quảng Nam, trong đó chủ yếu là diện tích trồng dưa hấu chuẩn bị đến vụ thu hoạch. Nhận được thông tin về việc dưa hấu Quảng Nam đang bị điêu đứng vì thương lái ép giá, anh Đặng Như Quỳnh đã kêu gọi bạn bè của mình nhiều đêm thức trắng cùng “vắt tay lên trán” nghĩ cách tìm đầu ra cho dưa một cách nhanh chóng nhất.

Kể chuyện trắng đêm đợi dưa hấu miền Trung đổ bộ về Thủ đô - Hình 1

Các tình nguyện viên thức trắng đêm để bốc dưa.

Người ta nói “nước đến chân mới nhảy”, đằng này nước ngập hết cả dưa rồi, nếu không nhảy nhanh e không kịp. Lực lượng người thì ít, số lượng dưa thì quá lớn, làm sao để tiêu thụ được số dưa này một cách nhanh nhất có thể để giúp đồng bào Quảng Nam… từng ấy ý nghĩ khiến anh chàng cựu sinh viên trường đại học Bách Khoa nảy ra ý nghĩ chỉ còn cách nhờ vào sức lan tỏa của mạng xã hội. Và rồi, đúng như kỳ vọng, mạng xã hội đã và đang cứu người dân Quảng Nam một “bàn thua trông thấy”.

Và thế là, thông qua mạng xã hội, hàng trăm người biết đến chương trình “Mỗi trái dưa- một tấm lòng”. Thông điệp được truyền đi và lan tỏa, để rồi những buổi tối xe dưa “đổ bộ” về Thủ đô, từ già tới trẻ, từ gái tới trai, từ lớn tới bé trong đêm tối, dưới trời mưa lạnh, họ vẫn cảm thấy hân hoan khi được góp phần hỗ trợ đồng bào miền Trung bằng việc làm tưởng như nhỏ bé của mình. Những ánh mắt của các tình nguyện viên rực sáng niềm vui, họ vừa bốc dưa vừa cười đùa râm ram.

Kể chuyện trắng đêm đợi dưa hấu miền Trung đổ bộ về Thủ đô - Hình 2

Anh Đặng Như Quỳnh (bên phải) liên tục trả lời hàng ngàn tin nhắn, cuộc gọi đặt mua dưa ủng hộ đồng bào miền Trung.

Gặp “thủ lĩnh” phong trào mua dưa hấu ủng hộ nông dân Quảng Nam trong một quán cafe, muốn nói chuyện với anh cũng không hề dễ dàng chút nào, bởi không chỉ có tôi mà có đến hàng trăm, hàng nghìn người khác muốn nói chuyện, đặt đơn hàng mua dưa cùng anh giúp đỡ bà con. Anh Quỳnh tâm sự: “Trong quãng thời gian này, mình gần như thức trắng nhiều đêm, tạm dừng lại công việc vẫn làm hàng ngày để cùng chung tay, giúp sức “đánh nhanh thắng nhanh” 185 tấn dưa của đồng bào Quảng Nam đang đợi mình.”

Chị Dương Thị Ngọc Thi – một trong những đầu mối tiêu thụ dưa ở Vĩnh Phúc kể về “kỳ tích” săn bằng được “thủ lĩnh” dưa: “Đọc thông tin trên mạng, mình và các chị em trong nhóm từ thiện đã liên hệ với chương trình Mỗi trái dưa – Một tấm lòng để mua dưa về bán cho bà con Vĩnh Phúc. Mình được hẹn từ 14 giờ chiều hôm 9.4 nhưng lái xe chờ đến 22 giờ mà vẫn không lấy được dưa và bị hẹn sang 10 giờ sáng hôm sau 10.4. Lái xe đánh xe sang thì tiếp tục nhận được câu trả lời là 21 giờ đêm, xe dưa mới về. Mình ở nhà mà đứng ngồi không yên do không biết rõ nguyên nhân tại sao dưa lại có muộn đến thế. Càng sốt ruột hơn do người dân Vĩnh Phúc hỏi mua dưa quá nhiều nên mình quyết định cùng gia đình mình và gia đình cô em đi ra Hà Nội từ 14 giờ chiều hôm 9.4 để chờ dưa và phải gặp cho bằng được anh Quỳnh để xác nhận là có dưa hay không mới dám yên tâm. Mình cùng cậu con trai, chồng và gia đình cô em gái cùng ngủ trên xe để… thức chờ dưa về. Có lẽ, do bọn mình nhiệt tình quá nên đã được ưu tiên lấy hàng đầu trong danh sách đêm 10.4. Thế là sáng hôm sau mình sẽ có dưa bán cho đồng bào Vĩnh Phúc rồi” – chị Ngọc Thi hào hứng kể lại.

Video đang HOT

Kể chuyện trắng đêm đợi dưa hấu miền Trung đổ bộ về Thủ đô - Hình 3

Gia đình chị Thi và cô em gái thức trắng đêm cùng đợi dưa về.

Mặc dù đã gần 1 giờ sáng nhưng chị Mai Anh (ở Vân Hồ, Hà Nội) vẫn ngồi đợi để lấy ủng hộ bà con Quảng Nam 50 trái dưa theo một đơn hàng đã được đặt sẵn. Chị chỉ về phía một người đàn ông khá cao to và điển trai với gương mặt lấm tấm mồ hôi, đang leo lên xe dưa để cùng các tình nguyện viên khác vận chuyển dưa vào các xe đã tập kết để chở đi các địa phương. Chị cười tủm tỉm: “Chồng mình đấy, mình không làm được mà chỉ ngồi đây cổ vũ mọi người vì mình đang có em bé được 4 tháng nên mình đã dặn anh phải làm thay cả phần của mình nữa. 50 trái dưa ấy là mình kêu gọi gia đình, bạn bè, người thân cùng đăng ký mua để ủng hộ cho bà con Quảng Nam nhanh bán hết dưa chứ dưa để lâu sao mà dùng được nữa”.

Kể chuyện trắng đêm đợi dưa hấu miền Trung đổ bộ về Thủ đô - Hình 4

Bạn Đỗ Thanh Tùng (áo xanh) cùng đội tình nguyện chuyển dưa tới các xe tập kết sẵn để chở đi các địa phương.

Ngay sau khi kết thúc một ngày làm việc bận rộn, bạn Đỗ Thanh Tùng (Hà Đông, Hà Nội) trở về nhà ăn nhanh một chiếc bánh mỳ và một hộp sữa rồi nhanh chóng đến địa chỉ 11 Nguyễn Xiển cùng các tình nguyện viên khác bốc dỡ dưa. Mặc dù được thông báo tới 21 giờ xe dưa mới về nhưng từ 20 giờ, Tùng đã có mặt tại đây để làm công việc quen thuộc những ngày này.

Tùng chia sẻ: “Thấy thông tin tuyển tình nguyện viên bốc dưa từ một fanpage được chia sẻ bởi một người bạn của mình nên mình hào hứng đăng ký tham gia và được cho biết thời gian và địa điểm. Dù đi làm cả ngày cũng khá mệt, nhưng được đến đây, được góp một tay vào việc giúp đỡ mọi người, mình thấy vui lắm, tối về ngủ ngon hơn hẳn”.

Kể chuyện trắng đêm đợi dưa hấu miền Trung đổ bộ về Thủ đô - Hình 5

Mặc dù đã khuya nhưng việc tính toán và trả đơn hàng vẫn rất khẩn trương và linh hoạt. Máy tính và giấy bút để cộng các đơn hàng là những vật dụng không thể thiếu.

Chị Diên (giảng viên trường ĐH Thương Mại, Hà Nội) – một trong những đầu mối bán dưa đăng ký số lượng dưa 10 tấn ở tại điểm khu Tập thể trường ĐH Thương Mại kể: “Mình đăng ký với chương trình ban đầu là 4 tấn nhưng do số lượng đơn hàng đặt càng ngày càng cao lên tới con số bất ngờ là 10 tấn. Mình được hẹn là tối hôm 9.4 tới lấy dưa, nhưng hôm đó, do nhận được thông tin xe có chút trục trặc nên dưa chưa về được. Cả cô, cả trò trường ĐH Thương Mại và các bạn tình nguyện viên khác cả đêm đều trong tình trạng thức chờ điện thoại dưa về để “trực chiến”… Nhiều ngày nay, mình lúc nào cũng ở trong tình trạng laptop đơ, điện thoại đơ và…người cũng đơ. Nhưng cứ nghĩ đến đồng bào Quảng Nam, mình lại có thêm động lực cùng chồng phải giúp đỡ mọi người vận chuyển và tiêu thụ dưa càng sớm càng tốt”.

Đêm đã về khuya, trời càng giảm nhiệt độ, nhưng điều đó chẳng làm nề hà gì những người đang thức xuyên đêm đổ mồ hôi để bốc dưa khẩn trương đi tiêu thụ ủng hộ đồng bào miền Trung. Bởi họ có một tập thể – những người có “tấm lòng vàng” cùng sưởi ấm cho nhau bởi cái gọi là “tình người”.

Theo_Dân việt

Tết về nhớ bánh tét làng Chuồn

Những ngày này nhà bà Huynh Thi Hương (Xom 6, An Truyên, Phu An) huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên Huế luôn đông hẳn người làm. Công tác chuẩn bị cho mùa bánh tết đã sẵn sàng từ việc chọn nếp, củi, lá cho đến thịt mở, đậu xanh làm nhân bánh.

Tết về nhớ bánh tét làng Chuồn - Hình 1
Tết về nhớ bánh tét làng Chuồn - Hình 2 Tết về nhớ bánh tét làng Chuồn - Hình 3 Tết về nhớ bánh tét làng Chuồn - Hình 4 Tết về nhớ bánh tét làng Chuồn - Hình 5 Tết về nhớ bánh tét làng Chuồn - Hình 6 Tết về nhớ bánh tét làng Chuồn - Hình 7 Tết về nhớ bánh tét làng Chuồn - Hình 8 Tết về nhớ bánh tét làng Chuồn - Hình 9 Tết về nhớ bánh tét làng Chuồn - Hình 10

Chỉ còn một vài ngày nữa ngôi làng nằm bên Đầm Sam sẽ rộn ràng với nghề nấu bánh tét. Danh phân của bánh tét làng Chuôn nổi tiếng khắp nước bởi trong lịch sử đó từng là thứ " bánh tiên vua" mỗi khi đến dịp Tết cổ truyền.

Tim đến nhà bà Huynh Thi Hương ở làng An Truyền xã Phú An đúng lúc bà Hường đang tiến hành công đoạn làm nhụy cho bánh tét. Bà Hường vừa làm vừa vui vẻ kể: " Tính đến năm nay thì tôi cũng làm bánh được 20 năm rồi, nhờ có mẹ tôi bày vẽ cách làm bánh từ nhỏ, từ cách chọn nếp, chọn đậu cho đến cách nêm, tẩm ướp gia vị hầu như là tôi đều làm rất giống mẹ.

Nhụy này dung thịt mỡ và đậu xanh đã luộc sơ qua cùng với ít tiêu, hành hương và gia vị. Tùy theo khách đặt hàng mà dung thịt mỡ hay thịt nạc. Nhưng hầu như khách hàng rất chuộng thịt mỡ vi nó làm cho món bánh ngậy và béo hơn.

Chắc ai cũng nghĩ ngon hay dở là phụ thuộc nhiều vào nhụy nhưng đối với riêng gia đình tôi để có được một đòn bánh tét ngon thì phải kết hợp tất cả các công đoạn". Nói xong, bà xuống nhà đem các nguyên liệu còn lại để gói bánh lên như lá chuối, nếp, dây ni lông để cột bánh.

Bà tiếp tục bộc bạch: "Bánh tét ở làng tôi nói chung và gia đình tôi nói riêng, để tạo dựng được một thương hiệu như hiện nay đó là nhờ vào nếp, nếp dùng để gói bánh là nếp ngon, dẻo thơm đã có từ lâu đời. Gia đình tôi thường đặt nếp của anh em, bà con để nếp không bị trộn lẫn với gạo, làm mất đi hương vị vốn có.

Còn lá dùng để gói bánh thường lá chuối sư, chúng tôi không dùng lá rừng như một số nơi khác. Tuy giá lá chuối có phân trội hơn các lá khác nhưng bù lại bánh tét ở đây có màu xanh đặc trưng.

Bánh thường ngày nấu khoảng sau tiếng bằng nước trong, còn dịp tết thì phải tới mươi hai tiếng đê giư banh được lâu hơn ngay thương". Vừa nói chuyện tay bà vừa làm thoăn thoắt, chưa đầy mươi phút thì dì đã làm xong sáu chiếc bánh tét rồi.

Trong thời tiết se lạnh, chứng kiến không gian ấm cúng của con cháu trong gia đinh bà Hường ngồi bên nhau làm bánh, chúng tôi không khoi bồi hồi, xao xuyến bơi cai không khi ngay giap têt đên vơi nơi đây thât sơm.

Nghê lam banh nay đa trơ thanh nghê gia truyên, bà Hồ Thị Thí một trong những người có thâm niên hơn 60 năm theo nghiệp bánh tét ở làng Chuồn cho biết: Từ thời chúa Nguyễn vào lập nghiệp ở xứ sở Thuận Hóa, bức "ruộng Cửa" trong làng là thửa đất đặc biệt, trồng lúa thì lúa ngon, trồng nếp thì nếp thơm.

Mỗi năm làng đem sào ruộng đó ra đấu, nếu ai đấu được thì khi thu hoạch phải nộp 1 thùng nếp, 2 thùng thóc để nấu dâng vua, số nếp còn lại được dùng để nấu bánh tét. Nhờ đó mà hương vị của bánh tét làng Chuồn trở nên hết sức đặc biệt.

Nghề làm bánh tét ở làng Chuồn đã có từ hơn 400 năm nay. Người làng Chuồn làm bánh tét quanh năm nhưng nhộn nhịp nhất là vào dịp Tết, nhà nhà đều làm bánh.

Trẻ con lau lá, người lớn thì vút nếp, xào nhụy, gói bánh. Nghe ông bà Thí kể bí quyết làm nên loại bánh đặc trưng của vùng quê này tôi mới hiểu vì sao bánh tét làng Chuồn có vị trí đặc biệt trong đời sống ẩm thực của người dân Huế.

Hiện nay, tại làng Chuồn hiện còn hơn 50 hộ dân tham gia làm nghề gói bánh Tét. Bánh tét làng Chuồn có giá bán từ 30 đến 50 nghìn đồng/1 đòn.

Bánh tét vốn là món quà dân dã, đậm đa hương vị của quê hương, đồng nội mang đến cảm giác ấm long, xao xuyên những người khach xa quê trơ vê.

Đặc biệt hơn, bánh tét lại là một trong những vật phẩm không thể thiếu được trên bàn thờ tổ tiên trong mỗi dịp tết về đa trở thành một truyền thống văn hóa từ bao đời nay của người dân Huế nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Minh Ngọc

Theo_Giáo dục thời đại

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổThực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ
19:51:51 26/02/2025
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vongGặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong
20:37:58 26/02/2025
Xe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển việnXe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển viện
18:29:44 25/02/2025
Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểmNhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm
13:25:27 26/02/2025
Làm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụiLàm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụi
18:22:41 25/02/2025
Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?
19:37:41 25/02/2025
Tàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặngTàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặng
17:21:46 25/02/2025
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàngSạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng
07:44:54 27/02/2025

Tin đang nóng

Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc độngChàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động
06:00:17 27/02/2025
Sốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 nămSốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 năm
06:39:57 27/02/2025
Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'
06:22:01 27/02/2025
Ngô Thanh Vân lộ video vòng 2 lùm lùm trong tiệc sinh nhật, có động thái che chắn nhưng không đáng kể!Ngô Thanh Vân lộ video vòng 2 lùm lùm trong tiệc sinh nhật, có động thái che chắn nhưng không đáng kể!
07:24:13 27/02/2025
Bố luôn bắt tôi ăn ít, giữ dáng để cố mà lấy chồng giàu mang tiền về nuôi bố mẹ và 2 em traiBố luôn bắt tôi ăn ít, giữ dáng để cố mà lấy chồng giàu mang tiền về nuôi bố mẹ và 2 em trai
07:48:32 27/02/2025
Tình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ TiênTình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên
08:11:59 27/02/2025
Sao Hàn và 1001 nỗi ám ảnh thẩm mỹ: Đẹp hết nấc nhưng cái giá phải trả quá đắt!Sao Hàn và 1001 nỗi ám ảnh thẩm mỹ: Đẹp hết nấc nhưng cái giá phải trả quá đắt!
07:14:05 27/02/2025
Công an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mangCông an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mang
06:47:54 27/02/2025

Tin mới nhất

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.
Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

15:22:55 26/02/2025
Với mục tiêu hoàn thành năm 2030, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đặt ra các mốc tiến độ, thời gian rất gấp, phải thực hiện cùng lúc nhiều khâu.
Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

14:53:52 26/02/2025
UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạm dừng các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa các đơn vị hành chính cấp huyện để tránh lãng phí, trong đó có trụ sở Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng, vừa khởi công.
Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

14:41:12 26/02/2025
Sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn của tài xế ô tô và phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.
Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

14:11:04 26/02/2025
Chính quyền huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời những hộ dân sinh sống phía dưới chân núi đến nơi an toàn để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc.
Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

13:58:48 26/02/2025
Sáng 26-2, Đội CSGT - Trật tự, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính chị NNVA (27 tuổi, ngụ TP Nha Trang) về lỗi đậu xe ngược với chiều lưu thông của làn đường.
Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

13:53:08 26/02/2025
Hàng trăm khối đá từ trên núi cao bất ngờ lăn xuống dưới làm sập một nhà dân ở thôn Cả, xã Ban Công, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).
Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

13:22:11 26/02/2025
Xe cấp cứu chở bệnh nhân trên đường, hướng từ tỉnh Bình Dương đi TPHCM thì bất ngờ bốc cháy dữ dội trên quốc lộ.
Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

12:27:07 26/02/2025
Tại thời điểm các lực lượng kiểm tra, không phát hiện dầu dạng lỏng loang trên mặt nước biển và bờ biển, chưa định được khối lượng và nguyên nhân dầu vón cục xuất hiện tại bờ biển.
3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

11:09:52 26/02/2025
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, 3 nam thanh niên đi trên xe máy mang biển kiểm soát 29V3- 512.xx (chưa rõ người cầm lái, hướng đi) va chạm với ô tô BKS 30L- 44xx (chưa rõ người lái, hướng đi).

Có thể bạn quan tâm

Ngại gì xuống phố với những chiếc váy sơ mi

Ngại gì xuống phố với những chiếc váy sơ mi

Thời trang

10:08:55 27/02/2025
Với thiết kế tối giản nhưng cực kỳ linh hoạt, váy sơ mi phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau, từ dạo phố, công sở đến những buổi hẹn hò cuối tuần.
Hết tháng 1 âm có 1 con giáp chia tay vận xui, bước vào giai đoạn hưng thịnh, 2 con giáp lại cần thận trọng

Hết tháng 1 âm có 1 con giáp chia tay vận xui, bước vào giai đoạn hưng thịnh, 2 con giáp lại cần thận trọng

Trắc nghiệm

10:08:06 27/02/2025
Hãy xem bạn có nằm trong số những con giáp dưới đây không nhé. Tháng 2 âm có 1 con giáp bùng nổ tài lộc, đã giàu lại càng giàu hơn
HOT: Hyuna bất ngờ khoe ảnh bụng bầu, công khai có em bé

HOT: Hyuna bất ngờ khoe ảnh bụng bầu, công khai có em bé

Sao châu á

10:04:03 27/02/2025
Một trong những bài đăng hot nhất trên Instagram những ngày vừa qua đến từ Moon Hyuna - cựu thành viên 9MUSES với nội dung chia sẻ về hành trình làm mẹ.
Cách chọn tẩy trang phù hợp và hiệu quả với từng loại da

Cách chọn tẩy trang phù hợp và hiệu quả với từng loại da

Làm đẹp

10:02:53 27/02/2025
Loại tẩy trang này được xem là một trong những sản phẩm phổ biến và dễ dàng tìm mua nhất trên thị trường hiện nay, thường được thiết kế dưới dạng dung dịch lỏng có kết cấu tương tự như nước hoa hồng.
Bức ảnh chụp bóng lưng của 4 nữ sinh hot rần rần, netizen xem xong cảm thán: "Đoán được phần nào tương lai của họ rồi"

Bức ảnh chụp bóng lưng của 4 nữ sinh hot rần rần, netizen xem xong cảm thán: "Đoán được phần nào tương lai của họ rồi"

Netizen

10:02:43 27/02/2025
Trong xã hội hiện đại, vẻ bề ngoài không chỉ đơn thuần là yếu tố thẩm mỹ mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.
Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39

Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39

Sao âu mỹ

10:00:07 27/02/2025
Tờ NY Post đưa tin nữ diễn viên Michelle Trachtenberg qua đời ở tuổi 39. Thi thể của cô được mẹ ruột phát hiện vào 8h ngày 26/2
Phim của Lee Min Ho thất bại vì không thể kết nối với người xem

Phim của Lee Min Ho thất bại vì không thể kết nối với người xem

Hậu trường phim

09:52:52 27/02/2025
When The Stars Gossip do Lee Min Ho thủ vai chính khép lại với cái kết nhạt nhoà và không nhận được sự ủng hộ của khán giả.
5 mâm cơm mùa xuân ngon hết ý từ mẹ đảm Hà thành, món nào cũng thơm nức, đủ đầy dinh dưỡng

5 mâm cơm mùa xuân ngon hết ý từ mẹ đảm Hà thành, món nào cũng thơm nức, đủ đầy dinh dưỡng

Ẩm thực

09:50:18 27/02/2025
Mùa xuân về không chỉ mang theo hương sắc của đất trời mà còn là dịp để những bữa cơm gia đình thêm ấm áp, trọn vẹn.
Lý do không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ và cách bố trí nhà vệ sinh đúng phong thủy

Lý do không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ và cách bố trí nhà vệ sinh đúng phong thủy

Sáng tạo

09:21:00 27/02/2025
Ngày nay, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn tối ưu hóa không gian sống. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy điều này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của ...
Chuyện éo le tại lễ hội đông nhất hành tinh

Chuyện éo le tại lễ hội đông nhất hành tinh

Lạ vui

09:19:50 27/02/2025
Sau khi tắm thanh tẩy dưới sông thiêng, nhiều tín đồ Hindu lên bờ phải tắm lại bằng nước sạch. Nguyên nhân do tình trạng xả thải, phóng uế bừa bãi gây ô nhiễm nguồn nước tại lễ hội Kumbh Mela.
Bác sĩ chỉ ra khung giờ tốt nhất để đi bộ cho người già

Bác sĩ chỉ ra khung giờ tốt nhất để đi bộ cho người già

Sức khỏe

09:15:36 27/02/2025
Nếu không thể dành thời gian đi bộ sáng sớm, người già có thể lựa chọn các khung giờ chiều và tối để đi bộ từ 15-17h hoặc 18-20h. Sau một ngày dài hoạt động, cơ thể vẫn có sức lực và sự dẻo dai để giúp người già có đủ năng lượng tập luy...