Kẻ cầm đầu vụ “đánh bạc” ở CLB Ninh Bình nhận mức án 30 tháng tù giam
Sau khi đưa vụ án “đánh bạc” ra xét xử công khai, HĐXX đã tuyên đọc bản án dành cho 10 bị cáo. 2 bị cáo “cầm đầu” vụ án là Đào Đức Lợi và Trần Mạnh Dũng bị tuyên mức án 30 tháng tù giam các bị cáo còn lại đều nhận án treo có thời hạn.
10 bị cáo trong vụ “đánh bạc” nhận lần lượt các mức án từ 24 tháng tù treo đến 30 tháng tù giam.
Sau buổi sáng “thăng đường” đưa vụ án “đánh bạc” đối với 9 bị cáo nguyên là cựu cầu thủ CLB Bóng đá V.Ninh Bình và 1 bị cáo Đào Đức Lợi, người nhận độ trong vụ án này. Đến gần 12h trưa nay 25/8, Thẩm phán Nguyễn Thành Đoàn – Chủ toạ phiên toà thay mặt HĐXX đọc bản tuyên án dành cho 10 bị cáo phạm tội “đánh bạc” gồm:
1. Bị cáo Đào Đức Lợi (ở huyện An Dương, TP Hải Phòng): 30 tháng tù giam về tội đánh bạc.
2. Bị cáo Trần Mạnh Dũng (ở TP Nam Định, tỉnh Nam Định, cựu cầu thủ đội Vissai Ninh Bình): 30 tháng tù giam về tội đánh bạc.
3. Bị cáo Nguyễn Mạnh Dũng (ở quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, cựu cầu thủ đội Vissai Ninh Bình): 27 tháng tù về tội đánh bạc, nhưng cho hướng án treo.
4. Bị cáo Lê Quang Hùng (ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, cựu cầu thủ đội Vissai Ninh Bình): 27 tháng tù về tội đánh bạc nhưng cho hưởng án tù treo.
5. Bị cáo Lê Văn Duyệt (ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, cựu cầu thủ đội Vissai Ninh Bình): 24 tháng về tội đánh bạc, nhưng cho hưởng án treo.
6. Bị cáo Chu Ngọc Anh (ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, cựu cầu thủ đội Vissai Ninh Bình): 24 tháng về tội đánh bạc, nhưng cho hướng án treo.
7. Bị cáo Nguyễn Văn Hưng (ở quận Hà Đông, TP Hà Nội, cựu cầu thủ đội Vissai Ninh Bình): 24 tháng về tội đánh bạc, nhưng cho hưởng án treo.
8. Bị cáo Phan Anh Tuấn (ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, cựu cầu thủ đội Vissai Ninh Bình):24 tháng về tội đánh bạc, nhưng cho hưởng án treo.
Video đang HOT
9. Bị cáo Phạm Xuân Phú (ở TP Nam Định, tỉnh Nam Định, cựu cầu thủ đội Vissai Ninh Bình): 24 tháng về tội đánh bạc, nhưng cho hưởng án treo.
10. Bị cáo Nguyễn Gia Từ (ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cựu cầu thủ đội Vissai Ninh Bình): 24 tháng về tội đánh bạc, nhưng cho hướng án treo.
Ngoài ra, 10 bị cáo liên đới vụ án đánh bạc này còn bị HĐXX tuyên xử phạt tiền tuỳ theo hành vi phạm tội ở các mức độ khác nhau.
10 bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 25/8.
Người thân và bạn bè các bị cáo liên quan đến vụ án tham dự theo dõi phiên xét xử.
Trước đó, Sau khi kết thúc phần xét hỏi, ông Hà Xuân Tưởng – Đại diện VKSND đã đọc bản luận tội dành cho 10 bị cáo và đề nghị HĐXX tuyên phạt các bị cáo mức án thấp nhất là 9 đến 15 tháng tù treo; cao nhất 18 đến 24 tháng tù giam.
Kết thúc phần xét hỏi, tại phần luận tội dành cho các bị cáo, Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên toà đã đề nghị HĐXX tuyên phạt các bị cáo mức án gồm: Đào Đức Lợi 18 – 24 tháng tù; Trần Mạnh Dũng mức án tương tự bị cáo Lợi; Nguyễn Mạnh Dũng 15 – 18 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo. Các bị cáo còn lại mức án 12 – 15 tháng tù, cho hưởng án treo. Riêng Phan Anh Tuấn bị phạt từ 9 – 15 tháng tù cải tạo không giam giữ.
Như Dân trí đã thông tin trước đó, Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình đã ban hành truy tố với nội dung: năm 2014, đội V.Ninh Bình tham giải bóng đá AFC Cup tổ chức tại Malaysia từ 9-10/3/2014 tại KS Vissai Ninh Bình. Trần Mạnh Dũng nghe cầu thủ Bùi Văn Hà nói: “giờ đá bóng mà không có thưởng thì đá làm gì. Tận dụng AFC mà kiếm tiền”.
Sau đó, Trần Mạnh Dũng đến phòng Nguyễn Mạnh Dũng hỏi: “Tình hình thế nào?”. Dũng bảo: “Muốn chơi thì alo cho Lợi Hải Phòng nhé”. Đến tối cùng ngày, Lợi cùng 2 người bạn đến Ninh Bình, cùng với Trần Mạnh Dũng rủ các cầu thủ Hoàng Danh Ngọc, Phạm Văn Quyến, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú đi ăn.
Ăn xong, Trần Mạnh Dũng và Phạm Xuân Phú đi về Nam Định. Lúc này, Trần Mạnh Dũng được Nguyễn Mạnh Dũng điện thoại bảo rằng: “gọi điện cho Hoàng Danh Ngọc và Phạm Văn Quyến về để cùng bàn chuyến cá độ bóng đá trong trận gặp Kelanta”.
Theo đó, Dũng và Lợi thống nhất hình thức cá độ là Tài hiệp 1, 3 hoà.
Khi sang Malaysia, Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng đã trao đổi bằng điện thoạ với Lợi. Ngày 15/3/2014 tại KS Vissai Ninh Bình, 5 cầu thủ là Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Chu Ngọc Anh đã ngồi họp bàn cụ thể về việc cá độ. Lúc này, Nguyễn Mạnh Dũng đưa ra hình thức bắt kèo cá độ tỉ số 2 thắng. Sau đó, cả nhóm thống nhất rủ them một số cầu thủ khác cùng tham gia.
Theo phân công, Trần Mạnh Dũng rủ thủ môn Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Mạnh Dũng rủ Nguyễn Gia Từ, Phạm Anh Tuấn. Trưa 17/3, tại phòng Trần Mạnh Dũng có Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng, Lê Văn Duyệt tiếp tục họp bàn cá độ trong trận gặp Kelantan với kèo hiệp 1 số tiền cá độ là 2 tỷ đồng.
Hầu hết các bị cáo thừa nhận cáo trạng truy tố là đúng nên không tham gia tại phần tranh tụng.
Tối 17/3 tại Malaysia, nhóm cầu thủ tham gia độ lại tiếp tục họp bàn. Tại đây, Nguyễn Mạnh Dũng liên lạc cho Lợi đang ở Hải Phòng (Việt Nam) thông báo ở Việt Nam đã lộ tin về kèo tài hiệp 1, nên các cầu thủ tham gia độ báo huỷ kèo này. Tuy nhiên, thực tế những người liên quan vẫn tham gia cá độ.
Trưa ngày 18/3, các cầu thủ liên quan tiếp tục gặp Trần Mạnh Dũng và thống nhất việc cá độ, cụ thể thì chờ trận đấu diễn ra sẽ thống nhất. Chiều 18/3, khi ra sân bóng, Trần Mạnh Dũng nhắn tin cho Lợi đặt cá độ, nhưng Lợi thông báo chỉ nhận kèo tài 3 hoà cả trận, Dũng đã nhắn tin lại là đồng ý. Tuy nhiên, Lợi tiếp tục thông báo chỉ nhận số tiền 1.02 tỷ đồng. Nếu thắng, chỉ ăn được 850 triệu đồng (tức bỏ cả ăn 85)…
Đến 19/3 khi trở về Việt Nam, tại TP HCM, Trần Mạ Dũng đã điện thoại cho Lợi bảo chuyển tiền vào tài khoản một người bạn tránh bị phát hiện.
Cũng theo cáo trạng, bốn cầu thủ được ra sân đá chính với đội Kelanta là Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng mỗi người hưởng 85 triệu đồng tiền thắng cược. Các cầu thủ dự bị là Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Trần Mạnh Dũng hưởng 75 triệu đồng. Riêng Nguyễn Mạnh Dũng giữ 49 triệu Đồng, tuy nhiên chưa nhân tiền từ Trần Mạnh Dũng mà tiền chia được Phạm Xuân Phú cầm hộ.
Trần Mạnh Dũng đưa Lê Văn Thắng là người không tham gia 20 triệu đồng và Hoàng Danh Ngọc 50 triệu đồng vì sợ hai người này tố cáo…
Quốc Đô
Theo Dantri
Trùm cá độ trong vụ The Vissai Ninh Bình bị bắt
Đào Đức Lợi, nghi can thứ ba trong vụ án các cầu thủ Ninh Bình cá độ bóng đá tại giải AFC Cup, đã bị bắt.
Chiều 14/5, trao đổi với VnExpress, thượng tá Lã Hồng Phúc, Chánh văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, cơ quan điều tra tỉnh này vừa bắt giữ nghi can Đào Đức Lợi (36 tuổi, trú tại xã An Hưng, huyện An Dương, Hải Phòng).
Nghi can Đào Đức Lợi. Ảnh: Công an cung cấp.
Ngoài việc bị điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc, Lợi là một trong 10 bị can (trong đó có 9 cầu thủ The Vissai Ninh Bình) bị khởi tố về tội Đánh bạc.Đến nay, đã có 3 bị can bị bắt tạm giam gồm Lợi và hai cầu thủ Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, những người còn lại đang được tại ngoại hầu tra.
Theo kết quả điều tra ban đầu, 3 ngày trước khi thi đấu với đội Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup, ngày 15/3, tại khách sạn The Vissai Ninh Bình, tiền vệ Trần Mạnh Dũng đã rủ thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng cùng hai hậu vệ Lê Quang Hùng và Lê Văn Duyệt tham gia cá độ.
Hai hôm sau, tại khách sạn ở Malaysia, Trần Mạnh Dũng rủ thêm một số cầu thủ tham gia chung độ với hình thức bắt kèo "tài ba hòa". Tổng tiền cá độ là 2 tỷ đồng, nếu thua thì chia đều số tiền trên để trả, nếu thắng thì chia đều cho các thành viên chung độ.
Sau khi thống nhất, Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng dùng điện thoại di động (lắp sim của Malaysia) liên lạc với Lợi để đặt độ và được người này chấp nhận số tiền 1,02 tỷ đồng. Kết thúc trận đấu, CLB V. Ninh Bình thắng Kelantan với tỷ số 3-2, các cầu thủ thắng cá độ được nhận 800 triệu đồng.
Ngày 19/3, khi đội về TP HCM, nhằm tránh bị phát hiện, Trần Mạnh Dũng gọi điện yêu cầu Lợi chuyển tiền thắng độ thông qua người bạn của thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng tại TP HCM là Trần Công Thành.
Số tiền này được chia cụ thể như sau: đá chính là Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng mỗi người được 85 triệu đồng; các cầu thủ dự bị Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng mỗi người 75 triệu đồng; Trần Mạnh Dũng đưa 20 triệu đồng cho tiền vệ Lê Văn Thắng - người biết việc cá độ nhưng không tham gia.
Theo lời khai của Trần Mạnh Dũng, sau khi Lợi chuyển tiền thì tiền vệ Hoàng Danh Ngọc nhắn tin dọa sẽ báo cáo Ban huấn luyện. Vì vậy, anh này đã nhờ Lợi đưa số tiền 50 triệu đồng cho Ngọc. Theo Dũng, đây là việc làm tự nguyện chứ không bị đe dọa hay ép buộc.
Trần Mạnh Dũng cũng chuyển cho Lợi 15 triệu đồng. Hiện các cầu thủ tham gia làm độ đã giao nộp toàn bộ số tiền cho cơ quan điều tra.
Theo VNE
Vụ cá độ của các cầu thủ The V.Ninh Bình: Hé lộ những tình tiết chấn động Theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, ngày 13/5/2014, trùm cá độ bóng đá Đào Đức Lợi (SN 1974, ngụ xã An Hưng, huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng) đã ra đầu thú. Một số cầu thủ tham gia cá độ bóng đá ở The Vissai Ninh Bình Lợi vốn là người đã đứng ra nhận số tiền 1 tỷ...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt Phó giám đốc đổ thải sten đồng gây ô nhiễm

Bắt đối tượng hành hung thiếu niên tại quán cà phê ở Đồng Nai

Khống chế đối tượng nghi "ngáo đá" tấn công người dân

Nữ giám đốc lừa tiền tỷ sa lưới sau gần 8 năm lẩn trốn

Vụ kẻ nghiện ma túy cầm dao uy hiếp bé gái: Phải phòng ngừa các 'quả bom hẹn giờ'

18 năm thay tên đổi họ trốn truy nã nhưng vẫn không thoát

Ngụy trang 26kg ma túy tổng hợp, 10 bánh heroin dưới dạng gói trà

Công an phường ngăn chặn người phụ nữ chuyển 400 triệu đồng cho kẻ lừa đảo

Trùm mua bán trái phép hóa đơn Nguyễn Đăng Thuyết bị tuyên phạt 16 năm tù

Tạm giữ hình sự đối tượng bắt giữ bé gái 9 tuổi

Bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Bình hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Vận chuyển 50 cây thuốc phiện thì gặp... chốt kiểm tra nồng độ cồn
Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Myanmar "vỡ trận" sau động đất
Thế giới
00:28:53 29/03/2025
Cứu người đàn ông nước ngoài nhảy từ tầng 5 chung cư Bắc Linh Đàm
Tin nổi bật
23:55:52 28/03/2025
Diễn viên Phương Oanh mặt mộc vẫn xinh, Ngọc Sơn U60 cực phong độ
Sao việt
23:44:49 28/03/2025
Bùng nổ MXH Threads: Fan Anh Trai phẫn nộ vì ekip liên tục làm sai, gây ảnh hưởng đến thần tượng!
Nhạc việt
23:42:18 28/03/2025
Động đất diện rộng ở Thái Lan, 1 toà nhà đổ sập trong tích tắc, 43 người mắc kẹt
Netizen
22:43:21 28/03/2025
Xử phạt một sinh viên đăng tải thông tin sai sự thật về Đại tá Trần Thị Kim Lý

Oprah Winfrey bị 'réo tên' trong một vụ án hiếp dâm
Sao âu mỹ
22:30:43 28/03/2025
8 năm hôn nhân của Kim Tae Hee: Người ta cạnh tranh để tăng lương, còn Bi Rain phấn đấu làm chồng kiểu mẫu
Sao châu á
22:25:19 28/03/2025
4 con giáp bứt phá vận mệnh trong tháng 4, mở kho tài lộc cả năm: Gió thuận buồm căng, phú quý đầy nhà
Trắc nghiệm
21:58:23 28/03/2025
Lý do bí ẩn khiến Ronaldo chia tay Irina Shayk
Sao thể thao
21:54:13 28/03/2025