Jeff Bezos chưa phải là phi hành gia

Trong ngày người giàu nhất thế giới bay đến rìa vũ trụ, Mỹ đã bổ sung điều kiện trở thành phi hành gia , khiến cho cả Jeff Bezos Richard Branson đều có thể nằm dưới chuẩn.

Theo quy tắc mới của Cục Hàng không Liên bang Mỹ ( FAA ), phi hành gia phải là một phần của phi hành đoàn và có những đóng góp cho sự an toàn của chuyến bay lên vũ trụ. Như vậy, 2 tỷ phú Jeff Bezos và Richard Branson có thể chưa phải là phi hành gia trong mắt chính phủ Mỹ.

Jeff Bezos chưa phải là phi hành gia - Hình 1

Jeff Bezos chưa được chính quyền Mỹ công nhận là phi hành gia. Ảnh: EPA.

Theo BBC , đây là những thay đổi đầu tiên kể từ khi bộ quy tắc liên quan đến Phi hành gia thương mại (Commercial astronaut) của FAA được ban hành vào năm 2004.

FAA công bố cập nhật tiêu chuẩn “Đôi cánh phi hành gia thương mại” – một huy hiệu gắn liền với phi hành gia – vào ngày 20/7, cùng thời điểm Jeff Bezos bay đến rìa không gian trên tàu du hành của Blue Origin .

Theo đó, một Phi hành gia thương mại phải bay qua độ cao 80 km so với bề mặt Trái Đất. Điều này cả Jeff Bezos và Richard Branson đều đạt được.

Tuy nhiên, FAA bổ sung thêm rằng phi hành gia phải “chứng minh các hoạt động trong chuyến bay là cần thiết cho việc đảm bảo an toàn hàng không, hoặc đóng góp vào công tác đưa người lên vũ trụ an toàn”.

Trong phát biểu sau đó, đại diện FAA nói rằng những thay đổi này nhằm phù hợp hơn với vai trò của huy hiệu “Đôi cánh phi hành gia thương mại”, mang ý nghĩa bảo vệ an toàn trong các chuyến bay vũ trụ.

Vào ngày 11/7, Richard Branson đã bay trên tàu SpaceShipTwo của Virgin Galactic tới rìa không gian, khai trương dịch vụ du lịch vũ trụ sẽ vận hành chính thức từ năm sau. Theo công bố của hãng, hiện có 600 người đặt vé trước, bao gồm tỷ phú Elon Musk.

Đến 20/7, Bezos và 3 thành viên phi hành đoàn đã bay trên tàu không gian của Blue Origin đến độ cao 104 km so với bề mặt Trái Đất. Đặc biệt, chuyến đi này có sự xuất hiện của người trẻ nhất và người già nhất từng lên vũ trụ.

Những người mong muốn được công nhận phi hành gia thương mại cần phải đề nghị với FAA. Theo phát ngôn viên của cơ quan này trên CNN , hiện tại họ không có bất cứ đệ trình nào.

Video đang HOT

Đôi cánh gắn trên áo Bezos và Richard sau chuyến bay là những chiếc ghim do chính công ty của họ chế tạo.

Tuy nhiên, vẫn có hy vọng dành cho 2 tỷ phú hoặc bất kỳ người nào khác trong tương lai. Quy định mới lưu ý rằng các giải thưởng danh dự có thể được trao dựa trên thành tích mà họ đạt được, việc này sẽ do người quản lý tại FAA quyết định.

Huy hiệu Đôi cánh phi hành gia lần đầu tiên được trao cho các nhà du hành Alan Shepard Jr và Virgil Grissom vào đầu thập niên 1960 vì đóng góp của họ trong chương trình Mercury Seven.

Jeff Bezos có thực sự bay lên rìa vũ trụ? 

Cả tỷ phú Jeff Bezos lẫn Richard Branson đều tuyên bố du hành ở rìa vũ trụ thành công. Tuy nhiên, điểm nào là ranh giới giữa Trái Đất và vũ trụ vẫn chưa được quy ước rõ ràng.

Chỉ trong 3 tuần, 2 tỷ phú là Richard Branson và Jeff Bezos đều thực hiện những chuyến du hành ở rìa vũ trụ. Cả 2 đều khẳng định mình là những người đầu tiên "du lịch vũ trụ". Tuy vậy, tầm bay của họ khác nhau, và điều đó dẫn đến những tranh cãi.

Ngay trước chuyến bay của Branson vào ngày 11/7, công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos đã đăng một hình ảnh trên Twitter so sánh 2 hành trình. Blue Origin cho rằng tàu bay của họ sẽ đạt đến độ cao lớn hơn Virgin Galactic.

"New Shepard được thiết kế để bay trên đường Kármán, nên các hành khách sẽ là phi hành gia thực thụ chứ không cần dấu chú thích bên cạnh. Với 96% dân số thế giới, không gian bắt đầu ở mốc 100 km, trên đường Kármán đã được quốc tế công nhận", tài khoản của Blue Origin kết luận.

Jeff Bezos có thực sự bay lên rìa vũ trụ? - Hình 1

Nhà tỉ phủ Jeff Bezos đã hoàn thành chuyến bay vào vũ trụ.

Rìa vũ trụ bắt đầu từ đâu?

Tất nhiên, định nghĩa đâu là điểm bắt đầu của rìa vũ trụ không phải do 2 tỷ phú đưa ra. Hiện tại, không có định nghĩa thống nhất dành cho rìa vũ trụ. Do đó, cả hai đều tự nhận đã đến được rìa vũ trụ (hay rìa không gian).

Các nhà khoa học mô tả đó là vùng mà bầu khí quyển của Trái Đất nhường chỗ cho không gian. NASA, quân đội Mỹ và Ủy ban Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đều quy định ranh giới vũ trụ được xác định từ độ cao 50 dặm (80 km), và tàu Virgin Galactic vượt qua mức này với độ cao tối đa của hành trình là 86 km.

Jeff Bezos có thực sự bay lên rìa vũ trụ? - Hình 2

Blue Origin so sánh trực tiếp chuyến du hành của mình với Virgin Galactic.

Liên đoàn Thể thao Hàng không Thế giới (FAI), có trụ sở tại Thụy Sĩ và cũng là một đơn vị định chuẩn về hàng không, lại đưa ra định nghĩa khác. Theo FAI, rìa vũ trụ được xác định cao 62 dặm (100 km) so với mặt nước biển và đây cũng là mức mà tàu Blue Origin chạm đến. Độ cao thứ hai này, được gọi với cái tên đường Kármán, là định nghĩa nổi tiếng nhất cho rìa không gian.

Lý do khiến ranh giới rìa vũ trụ tới nay vẫn còn gây tranh cãi là bởi nó vốn không có nhiều ý nghĩa trong các chuyến bay lên vũ trụ. Mọi tên lửa vọt qua đây rất nhanh.

"Trong hơn 60 năm du hành vũ trụ, chẳng thứ gì dừng lại khu vực này lâu", Jonathan McDowell, nhà thiên văn học tại Trung tâm Vật lý Thiên văn Harvard-Smithsonian chia sẻ.

Đường Kármán - đích đến của Bezos và các hành khách - được đặt tên theo nhà khí động học người Mỹ gốc Hungary, người được cho là đã đưa ra ranh giới vào cuối những năm 1950.

Theodore von Kármán ban đầu đưa ra con số 52 dặm (84 km), bởi ở độ cao này khí quyển đã quá loãng để máy bay có thể bay hoàn toàn nhờ lực đẩy dưới cánh. Tuy nhiên, về sau con số thường được làm tròn lên hoặc xuống, dẫn tới các kết quả như 80 hay 100 km.

Jeff Bezos có thực sự bay lên rìa vũ trụ? - Hình 3

Trước đây, mọi tên lửa đều bay qua rìa không gian rất nhanh và không ai để ý đến chúng.

Vào những năm 1960, FAI đã đặt giới hạn này ở độ cao 100 km hay 62 dặm. Lúc đó, con số không quá quan trọng bởi nhiều nhà khoa học cho rằng ranh giới sẽ bị thay đổi liên tục do bầu khí quyển không ổn định. Vì thế, con số lên hay xuống vài km thì cũng không ảnh hưởng nhiều.

Ý nghĩa mới từ trào lưu du hành vũ trụ

Lý do chúng ta không có định nghĩa thống nhất về rìa vũ trụ là bởi nó không quá quan trọng trong các nhiệm vụ không gian. Tuy nhiên, với những người tham gia chuyến hành trình rất đắt tiền với Bezos hoặc Branson, con số có thể quan trọng.

Branson và Bezos xây dựng công ty một phần thực hiện ước mơ cá nhân của họ, đồng thời cũng đang cạnh tranh để giành khách hàng.

Trước chuyến bay của Branson, Blue Origin đã đăng một biểu đồ nhỏ liệt kê những điểm khác biệt giữa sản phẩm của hãng và Virgin Galactic, bao gồm kích thước cửa sổ, tính khả dụng hệ thống thoát hiểm và độ cao đỉnh điểm trong suốt chuyến bay.

Jeff Bezos có thực sự bay lên rìa vũ trụ? - Hình 4

Cả hai nhà tỷ phú Branson và Bezos là những người đặt nền móng cho dịch vụ du lịch vũ trụ.

Biểu đồ thật sự là một cách quảng cáo tuyệt vời và giúp cho Bezos có quyền khoe khoang về dịch vụ du lịch vũ trụ. Vì vậy, trong bối cảnh này, rìa không gian không phải một thực tế khoa học mà là con số để bán hàng.

McDowell, người nổi tiếng trong cộng đồng không gian với nghiên cứu của mình về chủ đề này, đã lập luận rằng đường Kármán không dựa trên lý luận khoa học. Theo phân tích của ông dựa trên các dữ liệu, ranh giới vũ trụ tương đồng bắt đầu từ độ cao 80 km so với mặt nước biển, giống như những gì Virgin khẳng định.

Con số này có ý nghĩa bởi khi vật thể vẫn còn bay dưới độ cao 80 km, trọng lực Trái Đất sẽ hút mọi thứ xuống bề mặt. Còn khi ở cao trên 80 km, bạn sẽ an toàn trong hành trình bay xung quanh quỹ đạo Trái Đất.

Jeff Bezos có thực sự bay lên rìa vũ trụ? - Hình 5

Mọi vệ tinh trên Trái Đất đều bay trên độ cao 80 km.

Vào năm 2018, FAI cho biết họ cân nhắc việc thay đổi tiêu chuẩn rìa vũ trụ theo cách tính toán của McDowell. Tuy nhiên, ông cho biết tổ chức này đến nay vẫn chưa liên lạc. Ngoài Mỹ, chính phủ các nước khác thường không quan tâm vấn đề này, bởi đưa ra một con số sẽ kéo theo nhiều vấn đề pháp lý và chính trị.

Cả Bezos và Branson đều là những người đặt nền móng cho dịch vụ du lịch vũ trụ. Tuy nhiên, cả 2 tỷ phú đều chưa thể trả lời rõ ràng câu hỏi: rìa vũ trụ ở đâu?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Apple phát hành bản cập nhật mới dành riêng cho các dòng máy iPhone "lạc hậu" 
12:43:58 24/09/2021
Một quốc gia kêu gọi người dân tuyệt đối không mua smartphone Trung Quốc, cần vứt bỏ ngay nếu đang dùng 
12:54:21 23/09/2021
Vì sao người ta tôn sùng Elon Musk còn Mark Zuckerberg thì không? 
16:35:42 24/09/2021
Bảo vệ dữ liệu khi mang điện thoại, laptop đi sửa 
18:46:33 23/09/2021
iPhone gặp lỗi hao pin nghiêm trọng khi cập nhật iOS 15: Đây là cách khắc phục! 
13:18:38 24/09/2021
Tai nghe AR đầu tiên của Apple ra mắt vào năm sau
17:18:37 23/09/2021
7 điều cần làm để tránh bị lộ thông tin, hình ảnh nhạy cảm khi đem laptop, điện thoại đi sửa chữa 
13:37:27 23/09/2021
Mua 3 chiếc MacBook, suýt bị lừa hơn 120 triệu đồng 
21:44:13 22/09/2021
Netflix bất ngờ ra mắt gói miễn phí cho thiết bị Android 
20:50:48 22/09/2021
Người dùng đổ xô đi sửa chữa, mua sắm máy tính 
18:43:59 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê
15:41:45 24/09/2021
Nữ luật sư kỳ cựu đánh giá Thuỷ Tiên: Vừa đá bóng vừa thổi còi, có thực sự trong sáng cũng khó được tin tuyệt đối
15:20:14 24/09/2021
Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu
15:38:28 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta
15:36:04 24/09/2021
Mẹ đẻ Lâm Vỹ Dạ là Á hậu, nhan sắc khiến dàn sao trầm trồ
17:06:11 24/09/2021
Con gái NS Bảo Quốc gọi điện cho Bình Tinh, biết được thông tin gây lo lắng về bệnh tình của Phi Nhung
15:14:04 24/09/2021
Sốc: Thanh niên ngang nhiên 'làm bậy' với bạn gái giữa công viên đông người qua lại, không chút ngại ngần?
15:23:14 24/09/2021
Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?
18:20:14 24/09/2021
Clip: Trêu ghẹo không thành, thanh niên xịt hơi cay vào mắt và đánh nữ sinh lớp 9 rồi bỏ chạy
16:08:53 24/09/2021

Tin mới nhất

Twitter cho phép gửi tiền tip bằng Bitcoin 

16:35:34 24/09/2021
Tờ CNBC đưa tin, ngày thứ 5, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng tip cho những người sáng tạo nội dung mà mình yêu thích trên mạng xã hội này bằng bitcoin.

Xiaomi phủ nhận kiểm duyệt smartphone người dùng sau cáo buộc của quốc gia châu Âu 

16:31:10 24/09/2021
Xiaomi cho biết họ không kiểm duyệt thông tin liên lạc đến hoặc đi từ người dùng của mình sau khi Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết công ty Trung Quốc có thể bật tính năng như vậy từ xa.

CEO đầu tiên của Netflix: Nhờ nhịn đói, ăn xin từ đồng 25 xu lẻ mà tìm ra cách làm nên đế chế 260 tỷ USD 

16:08:29 24/09/2021
Khi đã lang thang trên đường để xin 25 xu như tôi, việc đề nghị ai đó đầu tư 25.000 USD sẽ không khó khăn như bạn nghĩ, Marc Randolph cho biết.

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? 

16:02:10 24/09/2021
Các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân El Salvador hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.

Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam

14:48:19 24/09/2021
Úc đã đi đầu trong cuộc chiến gian nan chống lại những gã khổng lồ công nghệ xấu tính, dù mọi chuyện vẫn còn ở điểm khởi đầu.

Chi nghìn USD luyện thi để được tuyển vào Alibaba, Tencent

09:56:14 24/09/2021
Khi cung vượt quá cầu, nhiều ứng viên chấp nhận chi đến 3.000 USD để được huấn luyện vượt qua vòng phỏng vấn tại các công ty công nghệ.

Vingroup hợp tác Google Cloud về chuyển đổi số 

09:53:02 24/09/2021
Ngày 23/9, Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn.

Tim Cook nổi giận vì nhân viên làm lộ bí mật 

09:34:54 24/09/2021
CEO Apple nỗ lực ngăn cản nhân viên chia sẻ các bí mật của công ty và rất tức giận khi thông tin vẫn bị tuồn ra ngoài.

Càng đối đầu Apple, Epic càng khiến Fornite rơi vào nguy hiểm 

21:57:56 23/09/2021
Fortnite vẫn chưa được trở lại App Store, đây hệ quả của cuộc chiến pháp lý giữa Apple và nhà sản xuất trò chơi điện tử Epic Games.

Chuyên gia VinCSS phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft, Adobe

17:15:36 23/09/2021
Kỹ sư Trần Văn Khang, trưởng nhóm Phân tích mã độc, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup), vừa được công nhận phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng (Critical CVE) trên các phần mềm của Adobe và Microsoft.

Apple vá một phần lỗ hổng zero-day mới của macOS 

17:13:37 23/09/2021
Một lỗ hổng mới phát hiện ảnh hưởng lên nhiều phiên bản macOS vừa được Apple tiến hành vá lỗi một phần.

Thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng, game thủ Axie Infinity mừng rỡ khi giá bất ngờ tăng mạnh trở lại 

15:08:51 23/09/2021
Giấc mộng làm giàu của nhiều game thủ Axie Infinity tưởng chừng như đã tan thành mây khói.

Tính năng mới trên Chrome bị cả kỹ sư của Mozilla và Apple phản đối 

15:05:45 23/09/2021
Chrome 94 đã chính thức ra mắt và bên cạnh những tính năng mới, cũng có một điểm đáng nghi ngờ, đó là tính năng mà Mozilla tuyên bố cho phép giám sát bạn.

Apple nghiên cứu tính năng phát hiện trầm cảm, tự kỷ và suy giảm nhận thức trên iPhone và Apple Watch 

14:46:37 23/09/2021
Tuy nhiên chưa có gì chắc chắn các tính năng này sẽ thật sự được đưa vào sản phẩm thương mại.

2 cách để kiểm tra xem bạn có bị lộ thông tin cá nhân trên Internet hay không? 

13:35:06 23/09/2021
Với 2 website đơn giản, dễ sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh chóng mình có bị lộ thông tin cá nhân, email, số điện thoại... hay không để tìm cách khắc phục.

Facebook trả 4,9 tỷ USD để bao che cho Mark Zuckerberg

11:35:41 23/09/2021
Một nhóm cổ đông không hài lòng về quyết định này của hội đồng quản trị và quyết định khởi kiện.

Chip bán dẫn sẽ dư thừa vào năm 2023 

09:33:31 23/09/2021
Khủng hoảng chip toàn cầu được dự đoán kéo dài ít nhất một năm nữa, nhưng sau đó có thể lại xảy ra tình trạng dư thừa.

Lỗi kỹ thuật, CoinMarketCap hiển thị loại coin tăng giá gần 27 tỷ lần 

21:37:37 22/09/2021
Giá của đồng tiền mã hóa NanoDogecoin đã có mức tăng trưởng mạnh, lên đến hơn 27 tỷ lần trong một ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là lỗi hiển thị của trang thông tin CoinMarketCap.

Facebook chi 13 tỷ USD cho bảo mật 

21:20:53 22/09/2021
Facebook cho biết đã chi hơn 13 tỷ USD cho các biện pháp an toàn và bảo mật kể từ năm 2016.

Cẩn trọng với dữ liệu cá nhân khi mang thiết bị đi sửa chữa

21:18:20 22/09/2021
Người dùng cần tìm cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình, đặc biệt các nội dung nhạy cảm trước khi đưa máy cho người khác, mang đi sửa chữa hay bảo hành.

SoftBank đầu tư vào NFT bóng đá

21:12:34 22/09/2021
Tập đoàn viễn thông Nhật Bản vừa rót 680 triệu USD, dẫn đầu trong vòng gọi vốn của công ty game bóng đá Sorare.

Có thể bạn quan tâm

Gu thời trang khiến fan "khóc thét" của NCT 127 thời mới debut

Nhạc quốc tế

19:47:45 24/09/2021
Bên cạnh visual thì phong cách thời trang là một trong những yếu tố tạo nên hình tượng cho các idol. Thế nhưng, không phải thần tượng nào cũng may mắn có được một đội ngũ stylist thần thánh.

Lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

Đời sống

19:46:40 24/09/2021
UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định thành lập viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam với quy mô 300 giường bệnh để tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh Covid-19.

Gợi ý 3 cách ăn hàu ngon, bổ, không sợ mùi tanh khó chịu

Ẩm thực

19:45:46 24/09/2021
Để bổ sung hàu cho cơ thể, cánh mày râu có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp quý ông dễ dàng lấy lại phong độ và bản lĩnh của mình.

Ranh giới đỗ và trượt chỉ 0,1 điểm, cộng nhiều điểm ưu tiên bất công càng lớn

Học hành

19:45:01 24/09/2021
Theo chuyên gia, ranh giới của đỗ và trượt chỉ cách nhau 0,1 điểm, nếu cộng nhiều điểm thì bất cập càng lớn, bất công càng nhiều giữa thí sinh.

Bác sĩ phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não nặng

Sức khỏe

19:44:50 24/09/2021
Ngày 24/9, thông tin từ Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

2 khách mời tập 2 Running Man: Đức Phúc và một hot streamer?

Show việt

19:44:01 24/09/2021
Liệu Đức Phúc và nghệ sĩ nam này sẽ giúp Running Man Vietnam mùa 2 được rắc thêm muối chứ?

Phục dựng thành công "quái vật bay” hoá thạch từ 160 triệu năm trước

Chuyện lạ

19:41:34 24/09/2021
Các nhà cổ sinh vật học đã khai quật và dựng lại thành công hình dạng của loài khủng long bay pterodactyloid ở sa mạc Atacama thuộc phía bắc Chile.

Bị yêu cầu kiểm tra, chĩa súng bắn thiếu tá công an tử vong

Pháp luật

19:41:23 24/09/2021
Nghi vấn các đối tượng liên quan đến mua bán ma túy, tổ công tác thuộc Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã yêu cầu kiểm tra. Tuy nhiên, một đối tượng đã manh động chĩa súng bắn công an tử vong.

Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19

Sao việt

19:34:52 24/09/2021
Sau 1 tháng tự điều trị Covid-19 tại nhà, diễn viên hài Anh Đức cho biết tình hình sức khỏe vẫn chưa ổn định. Bác sĩ khuyên cần thêm thời gian để trở về trạng thái ban đầu.

Honda Motor đặt mục tiêu 100% doanh số bán xe không phát thải ở Bắc Mỹ

Ôtô

19:31:41 24/09/2021
Honda Motor tại Mỹ cho biết họ đặt mục tiêu ban đầu cho doanh số hàng năm cho mẫu xe SUV chạy động cơ điện Prologue là 70.000 chiếc khi nó được tung ra thị trường theo kế hoạch vào năm 2024.

Không nhận ra "Malfoy" Tom Felton ngày nào: 34 tuổi mà già xọm như U50, còn đâu tài tử Emma Watson mê mẩn 1 thời

Sao âu mỹ

19:28:16 24/09/2021
Ngoại hình của tài tử Tom Felton (Harry Potter) ở tuổi 34 khiến nhiều người không khỏi thất vọng và ngỡ ngàng.

Dahan Phương Oanh sải bước ấn tượng tại tuần lễ thời trang Milan

Thời trang

19:14:59 24/09/2021
Trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Milan 2021, Dahan Phương Oanh - mẫu Việt gen Z đã trình diễn thiết kế của nhà mốt MM6 Maison Margiela.

Đội tuyển Việt Nam nên học futsal!

Bóng đá việt nam

19:07:57 24/09/2021
Những gì đội tuyển futsal Việt Nam thể hiện trước đương kim Á quân World Cup Nga tối 22/9 vừa qua cho thấy tinh thần thi đấu của họ là điều xứng đáng để các đồng nghiệp bóng đá 11 người phải học hỏi.