Jamie Vardy bị tố cáo về hành vi phân biệt chủng tộc
Hành vi của Jamie Vardy đã diễn ra cách đây vài tháng nhưng mức độ nghiêm trọng của sự việc không nhỏ.
Ngay sau khi Jamie Vardy lập kỷ lục ghi bàn trong 11 trận liên tiếp ở giải Ngoại hạng Anh, phóng viên Jonathan Liew (người châu Á) nổi tiếng của báo Telegraph (Anh) đăng tải lên trang Twitter cá nhân lời tố cáo: “Làm tốt lắm, đồ phân biệt chủng tộc .”
Ngay sau đó, anh đăng tiếp lên trang Facebook cá nhân một trạng thái khá dài, mở đầu bằng câu:”Ngày hôm qua, một bộ phận fan Leicester City nổi điên vì tôi chỉ đích danh thần tượng của họ -Jamie Vardy, là kẻ phân biệt chủng tộc.”
Hồi đầu tháng 8, Vardy bị camera quay lại cảnh nói 3 lần từ “Jap” với 1 người đàn ông châu Á trong khi đang chơi bài trong 1 sòng bạc ở Thái Lan.
Theo lý giải của phóng viên Jonathan Liew, hệ thống phân cấp mức độ phân biệt chủng tộc có quy định người này không được gọi tên người khác mà chèn thêm chữ cái “J”, “N”, “P” hay “Y” vào đằng trước.
Video đang HOT
Jamie Vardy bị phóng viên của tờ báo uy tín hàng đầu nước Anh tố cáo về hành vi phân biệt chủng tộc. Ảnh: Internet.
Vardy gọi “Jap” ở đây rất có thể đang muốn ám chỉ quốc tịch Nhật Bản của người đàn ông châu Á. Tuy vậy, “Jap” có thể xem là cách gọi miệt thị.
Theo quan điểm của Jonathan Liew, Vardy phải bị Leicester City sa thải. Thậm chí, theo lời Jonathan thì kẻ phân biệt chủng tộc “xứng đáng phải chịu nắm đấm của cảnh sát, sự vùi dập của dư luận, sự xa lánh của bạn bè. Anh ta phải quỳ xuống để cầu xin sự tha thứ của công chúng.”
Dù vậy, Jonathan khẳng định Vardy có thể dành thời gian để tuyên truyền chống lại nạn phân biệt chủng tộc trước công chúng, làm việc cho các tổ chức từ thiện, phát biểu ở trường học, giáo dục cầu thủ trẻ về sự đa dạng sắc tộc và khoan dung. Trước hết và sau cùng, Vardy cần có lời xin lỗi chân thành và bày tỏ sự hối hận về hành động bồng bột của anh.
Jonathan kết luận: “Đòi hỏi của tôi với Vardy là giấc mơ viển vông, tôi rất thông cảm nếu các bạn không chia sẻ quan điểm này. Nhưng có một nạn nhân, không phải tôi cũng không phải bạn. Càng không phải một cầu thủ bóng đá vừa ghi bàn trong 11 trận liên tiếp đang được cả thế giới ngưỡng mộ.”
Theo Zing
Thưởng 5.000 USD cho người mắng ứng viên tổng thống Mỹ
Một liên minh các nhóm nhà hoạt động Latin tuyên bố thưởng 5.000 USD cho người làm gián đoạn một chương trình trực tiếp do Donald Trump, ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ, dẫn.
Donald Trump, đảng Cộng hòa, ứng viên trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2016. Ảnh: AP.
Deport Racism, ủy ban liên minh các nhóm hoạt động vì nhân quyền Latin, thông báo thưởng 5.000 USD cho người hét lớn "Trump là kẻ phân biệt chủng tộc" hoặc "Deport Racism" trong chương trình trực tiếp "Saturday Night Live (SNL)" tối 7/11 của đài NBC, tờ Rolling Stone đưa tin.
"Đây là cơ hội để biến sự xuất hiện của Trump trên SNL thành một câu chuyện truyền thông về những bình luận phân biệt chủng tộc đối với người Latin", Deport Racism viết trên website.
Không lâu sau khi SNL bắt đầu, Larry David, một diễn viên hài, đứng dưới sân khấu hét lớn "Trump là kẻ phân biệt chủng tộc". "Tôi nghe nói sẽ nhận được 5.000 USD nếu hét như vậy", ông David trả lời khi được ông Trump hỏi về lý do.
Deport Racism lập tức đăng thông báo lên Twitter với nội dung "Larry David đã giành khoản 'tiền thưởng' 5.000 USD vì gọi Trump là kẻ phân biệt chủng tộc trong SNL".
Donald Trump, đảng Cộng hòa, đang trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016. Ông vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ khi có bình luận gay gắt về những người nhập cư Mexico, mô tả họ là "bọn tội phạm cưỡng hiếp và buôn ma túy".
Luke Montgomery, giám đốc điều hành chiến dịch Deport Racism, nói Deport Racism sẽ tiếp tục trao thưởng tiền mặt cho người làm gián đoạn cuộc tranh luận chính của đảng Cộng hòa dự kiến diễn ra vào ngày 10/11. "Hãy cho thế giới biết công kích người da màu không phải cách để vào Nhà Trắng", ông cho biết.
Như Tâm
Theo VNE
Phân biệt chủng tộc và kích động bài Việt chỉ làm cho xã hội Campuchia bất ổn Sam Rainsy và Hun Sen đều khẳng định mình và chính đảng của mình không phân biệt chủng tộc, không theo đuổi chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Vậy xin hai ngài... Những khó khăn của cộng đồng người Campuchia gốc Việt. The Cambodia Daily ngày 12/10 đưa tin, cuộc sống của hàng ngàn hộ gia đình ngư dân Campuchia gốc Việt sinh...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khoảnh khắc Neymar chế giễu Dembele gây sốt trở lại

Cuộc hôn nhân bí ẩn của Dembele

'Búp bê Barbie' làng pickleball Mỹ đến Hà Nội

Đồng hồ 500.000 USD trên cổ tay chủ nhân Quả bóng vàng 2025

Dembele: Từ "bom xịt Barca" bị chế giễu đến chủ nhân Quả bóng vàng 2025, giấc mơ mà Neymar, Mbappé vẫn chưa có được

Hành động đẹp của Yamal khi Dembele giành Quả bóng vàng

Yamal đi vào lịch sử của Quả bóng vàng

Dàn huyền thoại chứng kiến kỳ tích của Dembele

Bước ngoặt giúp Dembele giành Quả bóng vàng

McTominay gây kinh ngạc ở giải Quả bóng vàng

Amad Diallo chỉ còn là cái bóng của chính mình

Hổ phụ sinh hổ tử: Ái nữ nhà võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất giành liên tiếp 2 HCB ở giải Muay trẻ thế giới
Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để giảm 15kg an toàn và hiệu quả?
Sức khỏe
05:31:13 24/09/2025
Duy Mạnh công khai tin nhắn bị web cá độ trả tiền mời quảng cáo
Sao việt
00:18:51 24/09/2025
20 bộ phim Việt chen chúc ra rạp
Hậu trường phim
23:48:13 23/09/2025
Jun Ji Hyun phản hồi vụ bị tẩy chay ở Trung Quốc
Sao châu á
23:45:40 23/09/2025
Cuộc sống của ca sĩ Đông Đào ở tuổi 54
Tv show
23:41:22 23/09/2025
Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"
Thế giới
23:30:44 23/09/2025
Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh
Pháp luật
23:19:19 23/09/2025
Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong
Tin nổi bật
23:13:02 23/09/2025
Sau 16h chiều mai 24/9/2025, 3 con giáp của cải chất kín nhà, vàng bạc chất đầy két, giàu nhanh chóng, sung túc đủ đầy
Trắc nghiệm
22:50:36 23/09/2025
Mãn hạn tù hành nghề "livestream kể chuyện" tội ác, cuộc sống trong tù
Netizen
22:42:28 23/09/2025