Jack Ma đang sống ẩn dật 

Quản lý cấp cao của Alibaba cho biết doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đang cố gắng tránh xa dư luận và bớt gây chú ý.

Là đồng sáng lập Alibaba, Joe Tsai trò chuyện với Jack Ma hàng ngày. Chia sẻ trên CNBC , Joe Tsai cho biết Jack Ma đang tránh xa dư luận.

“Ông ấy đang sống ẩn dật, nhưng vẫn nói chuyện với tôi hàng ngày. Thực ra thì Jack Ma đang sống rất ổn, và có sở thích mới là vẽ”, đồng sáng lập Alibaba chia sẻ.

Video đang HOT

Jack Ma đang sống ẩn dật - Hình 1

Jack Ma xuất hiện trên một video vào tháng 1, sau gần 3 tháng “biến mất” khỏi mạng xã hội Trung Quốc .

Jack Ma hầu như không lộ diện trước công chúng từ sau rắc rối với các quan chức Trung Quốc tháng 10/2020. Ông đã chỉ trích chính sách quản lý kinh tế Trung Quốc tại một sự kiện kinh tế ở Thượng Hải.

Đó cũng là khoảng thời gian trước đợt phát hành cổ phiếu của Ant Group , công ty tài chính số liên doanh với Alibaba, tại Hong Kong và Thượng Hải.

Sự kiện dự tính là lần phát hành cổ phiếu lớn nhất tại Trung Quốc đã bị chính quyền nước này buộc dừng lại với lý do phát hiện nhiều “vấn đề lớn” trong công tác quản lý.

Bài phát biểu chỉ trích cách quản lý kinh tế ở Trung Quốc được coi là nguyên nhân chính.

Một số nhà phân tích cho rằng đây là nỗ lực của chính quyền Trung Quốc nhằm kìm hãm sự bành trướng của một công ty ngày càng lớn mạnh với một ông chủ ngày càng mạnh miệng.

Jack Ma đang sống ẩn dật - Hình 2

Bài phát biểu của Jack Ma tại hội nghị kinh tế ở Thượng Hải tháng 10/2020 được coi như nguyên nhân chính dẫn đến rắc rối cho ông.

Sau khi chấn chỉnh Ant Group, chính phủ Trung Quốc thông báo điều tra hành vi độc quyền của Alibaba, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất nước này. Hành động này đi đến quyết định phạt Alibaba 2,8 tỷ USD vào tháng 4, dựa trên kết luận doanh nghiệp này lạm dụng quyền lực trên thị trường trong nhiều năm.

Hai ngày sau đó, Ant Group tuyên bố kế hoạch cải tổ toàn bộ hoạt động.

Ông Tsai, chủ tịch Alibaba đương nhiệm, không đồng tình với nhận định rằng ông Ma là một kẻ độc tài.

Theo ông, coi Jack Ma như một người với quyền lực to lớn là không đúng, ngược lại, Ma chỉ là người bình thường như bao con người khác.

Thêm vào đó, sau bao thăng trầm, ông Ma bây giờ chỉ muốn dành thời gian cho những thứ bản thân thật sự yêu thích như làm việc thiện nguyện và các sở thích khác.

Kết buồn cho đế chế Jack Ma 

Sau nhiều phát ngôn chỉ trích chính quyền Trung Quốc, đế chế của tỷ phú Jack Ma hiện có giá trị bằng nửa so với 9 tháng trước.

Quá trình điều tra diện rộng của chính quyền Trung Quốc vào các doanh nghiệp của Jack Ma vẫn chưa dừng lại, vạ lây tới nhiều công ty lớn trong ngành công nghệ nước này.

Một năm trước, Ma là người giàu nhất Trung Quốc. Ông là nhà sáng lập Alibaba - công ty công nghệ lớn nhất nước này, và Ant Group - công ty Fintech lớn nhất thế giới. Công ty của ông đã đạt đến vị thế "siêu cường" khu vực tư nhân, ngang hàng với những "người khổng lồ" phương Tây. Alibaba được đánh giá là hơn bất kỳ công ty nào của Mỹ, trừ Apple, Amazon và Google.

Kết buồn cho đế chế Jack Ma - Hình 1

Tỷ phú Jack Ma.

Ma và hai công ty của ông ở Trung Quốc đã trở thành biểu tượng của sự đổi mới. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc thậm chí đã ca ngợi lĩnh vực công nghệ đang nổi lên của nước này là "Kỷ nguyên của Ma".

Sự thay đổi đột ngột trong vận may của ông gần đây, do đó, gây sốc nhiều người. Tài sản của Ma đã sụt giảm nghiêm trọng, những lĩnh vực kinh doanh của ông thì bị chấn chỉnh.

IPO Ant Group bị hủy

Quyết định hủy đợt chào bán công khai IPO của Ant Group vào phút chót được xem là phát súng mở đầu cho một loạt hành động cứng rắn nhắm vào Jack Ma. Nếu mọi việc theo đúng dự tính, đợt IPO này sẽ lập kỷ lục thế giới. Trên thực tế, đợt IPO của Alibaba năm 2014 cũng là lần chào bán có giá trị nhất thời điểm đó. Ant thậm chí được đánh giá sẽ vượt qua con số của Alibaba tới 40%.

Bản thân quy mô của thương vụ này được đánh giá là một sự "điên cuồng" thực sự. Giá cổ phiếu của Ant trên thị trường tư nhân tăng 50% trước ngày có hiệu lực và đợt chào bán được cho là vượt quá 80 lần lượng đăng ký. Trang Wall Street Journal gọi đó là "một cuộc tranh giành trị giá 3 nghìn tỷ USD".

Trong tâm trạng đắc thắng, Ma đã gọi thương vụ của Ant Group là "IPO lớn nhất trong lịch sử loài người. Hơn nữa, lần đầu tiên nó diễn ra ở một thành phố khác ngoài New York. Một điều kỳ diệu đang xảy ra".

Nhưng thương vụ này thất bại.

Chấn chỉnh công ty

Sau IPO thất bại, các mảng hoạt động của Ant bị tách ra. Hoạt động kinh doanh tài chính tiêu dùng của công ty được lên kế hoạch để tái cấu trúc với các "đối tác" mới.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc ra lệnh cho Ant thành lập một công ty tài chính riêng nhằm tuân theo các yêu cầu vốn áp dụng cho các ngân hàng. Điều này có thể mở ra cánh cửa cho các ngân hàng nhà nước lớn hoặc các tổ chức do chính phủ kiểm soát và thâu tóm công ty.

Dữ liệu thu được từ hàng tỷ giao dịch tiêu dùng mà Ant xử lý cũng đang được để mắt đến. Các phân tích chuyên sâu được tạo ra từ tài nguyên này là cơ sở tạo nên lợi thế cạnh tranh của Ant so với lĩnh vực ngân hàng truyền thống trong việc đưa ra quyết định cho vay tín dụng.

Vô hiệu hóa quỹ thị trường tiền tệ của Ant

Yu'E Bao, quỹ thị trường tiền tệ do Ant Financial vận hành, quản lý, có lẽ là câu chuyện thành công tuyệt vời và bùng nổ nhất. Chỉ trong vòng bốn năm, quỹ này đã trở thành quỹ lớn nhất thế giới, vượt qua những "gã khổng lồ" của Mỹ như Fidelity và JP Morgan. Ant xây dựng quỹ bằng cách mời người tiêu dùng Trung Quốc gửi tiền dự phòng trong các tài khoản này.

Kể từ khi bị cho vào tầm ngắm, công việc kinh doanh của Ant rơi vào tình trạng suy thoái, thu hẹp 18% trong quý đầu tiên của năm nay và giảm gần 50% so với mức đỉnh điểm. Sự sụt giảm này không phải do các tác động thị trường "tự nhiên" hay sự thay đổi lãi suất trên thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Quỹ thị trường tiền tệ của Ant Group đã bị thu hẹp xuống mức thấp nhất trong hơn 4 năm khi người dùng dần rút tiền khỏi nền tảng trước quá trình điều tra của Trung Quốc đối với các doanh nghiệp của Jack Ma. Ant được lệnh "tích cực giảm" quy mô của quỹ.

Hình phạt chống độc quyền

Vào tháng 4, mức phạt kỷ lục 2,8 tỷ USD đã được áp dụng với công ty hàng đầu của Jack Ma - Alibaba - vì vi phạm chống độc quyền. Số tiền phạt nhỏ hơn nhiều so với thiệt hại tài chính từ vụ IPO của Ant bị hủy bỏ. Tuy nhiên, việc mô tả hành vi phạm pháp Alibaba của mới là điều quan trọng. Công ty bị buộc tội "lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường" và một lần nữa, bị ra lệnh chấn chỉnh "hành vi của mình" và "thu hẹp hoạt động kinh doanh".

"Sự trừng phạt của cơ quan quản lý đối với Tập đoàn Alibaba là một động thái nhằm tiêu chuẩn hóa sự phát triển của công ty và đưa công ty đi đúng hướng, nhằm thanh lọc ngành và bảo vệ sự cạnh tranh công bằng trên thị trường", thông báo viết.

Các hình phạt khác

Nhà chức trách Trung Quốc đã áp đặt các hình phạt khác, có vẻ nhỏ, nhưng hữu hình tới đế chế của Jack Ma.

Ví dụ, trình duyệt UC Brower rất phổ biến của Alibaba và đứng thứ hai tại thị trường Trung Quốc với hơn 400 triệu người dùng, đã bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng của hầu hết các công ty di động và Internet vào tháng 3.

Một tháng sau, cơ quan quản lý thông báo một cuộc điều tra về các giao dịch của Ant với sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải. Cuộc điều tra xem xét cách thức một loạt các quỹ nhà nước và các công ty bảo hiểm nhà nước lớn đã đầu tư vào Ant. Các tiêu chuẩn và quy trình niêm yết do cả hai Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc và các cơ quan quản lý chứng khoán ở Thượng Hải đang được giám sát chặt chẽ.

Đóng cửa Đại học Hupan

Cũng trong tháng 4, Ma bị bãi nhiệm khỏi vị trí chủ tịch Đại học Hupan, trường kinh doanh ưu tú mà ông thành lập và tham gia quản lý vào năm 2015. Kế hoạch cho Hupan là đầy tham vọng, táo bạo, sáng tạo. Nó hứa hẹn một cách tiếp cận mới cho giáo dục kinh doanh, ở một số khía cạnh vượt xa bất cứ điều gì được thực hiện ở những nơi khác.

Sau một quá trình tuyển chọn khắt khe kéo dài sáu tháng, Đại học Hupan đã thông báo về việc khai giảng lớp sinh viên mới của trường. Hơn 40 CEO từ các kỳ lân công nghệ Trung Quốc đã được chào đón đến với chương trình. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những mạng lưới kinh doanh mạnh mẽ nhất trong nước. Tuy nhiên, đại học Hupan nổi tiếng hơn với các cựu sinh viên quyền lực có ảnh hưởng rõ ràng đến lĩnh vực kinh doanh công nghệ của Trung Quốc.

Mô hình này được cho là phù hợp với mong muốn của Trung Quốc trong việc đi tắt đón đầu đối với giáo dục kinh doanh và kết hợp kinh nghiệm cá nhân được chia sẻ chuyên sâu với sự hỗ hỗ trợ từ mạng lưới.

Học viện kinh doanh ưu tú của Jack Ma đã buộc phải đình chỉ tuyển sinh sinh viên mới sau áp lực từ nhà chức trách đối với đế chế của tỷ phú công nghệ Trung Quốc.

Huarong

Bây giờ là phần tồi tệ nhất. Tuần trước, có báo cáo rằng "các cơ quan quản lý đã chấp thuận cho Ant Group bắt đầu điều hành một công ty tài chính mới". Doanh nghiệp mới này sẽ điều hành phần có lợi nhuận nhất của Ant - doanh nghiệp cho vay tiêu dùng. Ant sẽ đóng góp lượng vốn khổng lồ trị giá 155 tỷ USD, tuy nhiên, sẽ chỉ sở hữu 50% cổ phần của công ty mới - được gọi là Tài chính tiêu dùng Chongqing Ant. 50% còn lại đang được chuyển giao cho một số "đối tác" mới bao gồm một công ty pin, một nhà sản xuất thiết bị video giám sát và Huarong - ngân hàng quản lý nợ xấu với núi nợ lớn nhất Trung Quốc.

Huarong là ngân hàng tồi tệ khét tiếng trong giới tài chính Trung Quốc. Các báo cáo truyền thông mô tả thỏa thuận mới này như một sự kiện "làm tan băng" và "xoa dịu căng thẳng" hay "bật đèn xanh" cho Jack Ma. Nhưng việc bổ sung Huarong giống sự chế nhạo, hoặc thậm chí là khinh thường với Jack Ma và những gì ông ấy đại diện.

Nó ít nhất là một thông điệp và một lời cảnh báo với phần còn lại của khu vực tư nhân Trung Quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09

Tiêu điểm

'Miếng bánh vẽ' và chiêu trò 'lùa gà' của các sàn đầu tư tiền ảo tại VN 
09:54:55 29/07/2021
Trung Quốc đánh bại Hàn Quốc trên thị trường màn hình toàn cầu
15:13:32 28/07/2021
Phải làm gì nếu máy tính của bạn "chậm như rùa"?
23:02:53 28/07/2021
Mark Zuckerberg thừa nhận thời gian tới Facebook sẽ 'khó sống', vốn hoá công ty bốc hơi luôn 40 tỷ USD trong vài giờ 
12:20:04 29/07/2021
Apple gửi thư cảnh cáo đến một dân mạng Trung Quốc
09:37:45 29/07/2021
Tín hiệu xấu đối với thị trường Bitcoin
09:27:49 28/07/2021
Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch? 
12:21:30 28/07/2021
Ba nền tảng công nghệ bắt buộc trong phòng chống Covid-19
09:10:18 28/07/2021
Doanh số iPhone tăng tới 50% trong mùa dịch, Apple tiếp tục có một quý kinh doanh thắng lớn 
10:37:10 28/07/2021
Tencent và Ant Group rơi vào thế khó vì đồng Nhân dân tệ số 
12:16:40 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Võ Hạ Trâm nhập hội "đẻ thuê" Vbiz: Khoe ảnh cận diện mạo ái nữ lai, bé y bản sao của bố người Ấn Độ
21:22:08 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Chưa hết căng: Vinh Râu đáp trả khi bị Lương Minh Trang "bóc phốt", Huỳnh Phương vào thừa nhận bạn thân có cái sai rất lớn?
22:51:23 29/07/2021
Bảo Thy khoe ảnh cưới ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali từ hai năm trước
18:33:01 29/07/2021
Doanh số, lượt đăng kí kênh YouTube của Hoài Linh "báo động" sau ồn ào
21:54:45 29/07/2021
Luôn nghĩ vợ là "siêu nhân", tôi chết lặng khi vô tình đọc được dòng tin nhắn đầy tuyệt vọng trong điện thoại cô ấy
19:33:59 29/07/2021

Tin mới nhất

Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 

21:13:12 29/07/2021
Google là công ty công nghệ lớn đầu tiên đưa raquy định về tiêm chủng nhằm sớm đưa nhân viên trở lại văn phòng.

Sony chính thức trình làng ZV-E10: Thiết kế gọn gàng, phục vụ đối tượng vlogger, giá 18,9 triệu đồng

21:13:09 29/07/2021
Đây hứa hẹn là sản phẩm giúp Sony tiến sâu hơn vào thị trường sản xuất vlog đang cực kỳ hot.

Tại sao bạn không nên chơi game trên điện thoại mỗi khi cảm thấy nhàm chán 

21:13:07 29/07/2021
Kích thích mà bạn nhận được từ game trên điện thoại sẽ làm tăng thôi thúc tiếp tục chơi, tạo ra một vòng lặp dẫn đến thói quen gây lãng phí thời gian.

Mạo danh Bộ Y tế nhắn tin lừa phát tiền trợ cấp Covid-19

20:55:56 29/07/2021
Nhiều website giả mạo Bộ Y tế lừa người dân nhập thông tin ngân hàng để nhận trợ cấp.

Google truy quét các ứng dụng sugar baby 

20:53:59 29/07/2021
Những ứng dụng hẹn hò kiểu đổi tình lấy tiền sẽ không được xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store sau ngày 1/9.

Cá voi thức giấc, nửa triệu Bitcoin được giao dịch trong 24h 

20:45:32 29/07/2021
Hàng loạt đợt chuyển Bitcoin ẩn danh vừa diễn ra liên tiếp trong thời gian ngắn. Các nhà phân tích dự đoán đây là hoạt động thu gom của giới đầu tư lớn, hay còn gọi là cá voi.

9 thủ thuật giúp bạn thay đổi cách dùng iPhone 

20:42:45 29/07/2021
Qua các bản cập nhật iOS, Apple bổ sung vào nhiều tính năng giúp người dùng thao tác nhanh chóng, thuận tiện hơn trên iPhone.

Phát hiện loại mã độc mới đánh cắp mật khẩu Windows, cài đặt công cụ đào tiền ảo và phát tán tiếp trojan 

20:34:49 29/07/2021
Mã độc có tên là MosaicLoader có khả năng cài đặt các máy đào Bitcoin và phát tán mã độc.

Google bị kiện ở Anh vì thu phí quá mức hàng triệu người dùng 

17:01:23 29/07/2021
Google đang phải đối mặt với một vụ kiện ở London vì đã tính phí quá cao đối với gần 20 triệu khách hàng cho các giao dịch trên cửa hàng ứng dụng.

Chủ sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới sẵn sàng từ chức 

17:01:20 29/07/2021
Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến hôm 27.7, ông Changpeng Zhao, hay còn được biết với tên gọi CZ, thông báo công ty đã có kế hoạch đưa người lên thay thế ông.

Tính năng chặn theo dõi của Apple được lòng khách hàng 

16:56:34 29/07/2021
CEO Apple Tim Cook cho biết công ty ông đang nhận thấy khá nhiều phản ứng tích cực từ khách hàng đối với tính năng bảo mật App Tracking Transparency (ATT) từ iOS 14.5.

Apple sửa lỗi zero-day ảnh hưởng đến iPhone và Mac

16:56:30 29/07/2021
Apple đã phát hành các bản cập nhật bảo mật để giải quyết lỗ hổng zero-day được khai thác trong thực tế và ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac.

Microsoft ‘nhắc nhở’ về những yêu cầu phần cứng của Windows 11 

16:56:26 29/07/2021
Trong phiên Ask Microsoft Anything (AMA) gần đây, Microsoft xác nhận nếu một thiết bị không hoàn toàn tương thích với Windows 11, nó sẽ không được cung cấp tùy chọn tải xuống thông qua Windows Update.

Hiểm họa đằng sau AI điều tra tội phạm 

16:56:24 29/07/2021
Hàng trăm nghìn cảnh sát Mỹ đang lạm dụng quyền lực để truy cập các hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) điều tra tội phạm và bắt giữ nghi phạm bừa bãi dựa trên kết luận vô căn cứ từ AI.

Gần 75% người mua Apple Watch là người dùng mới

16:56:21 29/07/2021
Mảng kinh doanh Thiết bị đeo, gia đình và phụ kiện của Apple về cơ bản đã góp phần giúp Apple đạt doanh thu kỷ lục trong quý 2/2021, trong đó đáng chú ý là Apple Watch đã thu hút nhiều người dùng mới.

Microsoft Teams được 250 triệu người dùng hàng tháng giữa mùa COVID

15:11:35 29/07/2021
Ứng dụng họp mặt online đang có đà tăng trưởng nhanh với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ lên xã hội bởi COVID-19.

Bất chấp tính năng chặn theo dõi trên iOS, Facebook vừa đạt doanh thu quảng cáo cao kỷ lục, tăng 50% cùng kỳ năm ngoái 

12:14:45 29/07/2021
Tuy nhiên Facebook cũng thừa nhận, thời gian tới sẽ là một chặng đường đầy khó khăn với việc theo dõi quảng cáo bị hạn chế.

Huawei thất bại cay đắng ngay tại chính quê nhà Trung Quốc 

12:14:43 29/07/2021
Huawei không còn nằm trong top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Trung Quốc.

Microsoft phá kỷ lục doanh thu nhờ 'những đám mây'

12:14:37 29/07/2021
Giá cổ phiếu của Microsoft đã liên tục tăng trưởng kể từ cuộc khủng hoảng 2008 đến nay.

Sắp bán tranh số NFT của danh họa Da Vinci, Van Gogh

09:34:34 29/07/2021
Các kiệt tác nghệ thuật của những danh họa như Leonardo da Vinci, Vincent van Gogh, Claude Monet và Giorgione sẽ được số hóa để đem bán trên chợ số NFT.

Facebook sẽ hạn chế quảng cáo dựa theo sở thích người dưới 18 tuổi 

09:31:05 29/07/2021
Thay đổi chính sách này của Facebook có nghĩa là các nhà quảng cáo sẽ chỉ có thể nhắm đến đối tượng dưới 18 tuổi dựa vào độ tuổi, giới tính hoặc vị trí trên mạng xã hội này và Messenger, Instagram.

Gặp đồng nghiệp mỗi ngày trên văn phòng ảo 

09:24:44 29/07/2021
Gather là giải pháp kết hợp giữa game nhập vai và hội họp trực tuyến, giúp việc tương tác giữa người dùng khi làm việc từ xa thực tế hơn.

Người đào Bitcoin trở lại 

09:24:41 29/07/2021
Doanh thu đến từ việc khai thác Bitcoin đang tăng mạnh bất chấp những quy định cứng rắn của chính phủ các nước.

Apple lo phí vận chuyển ảnh hưởng đến doanh số iPhone

09:15:06 29/07/2021
Tim Cook cảnh báo chi phí vận chuyển tăng cao sẽ làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty vào dịp cuối năm.

Thung lũng Silicon hưởng lợi từ xu hướng làm việc từ xa 

23:02:50 28/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ của Thung lũng Silicon có thể mở rộng quy mô tuyển dụng nhân tài mà không bị bó buộc bởi khoảng cách địa lý.

Xiaomi đang phát triển công nghệ lái xe tự hành 

21:11:55 28/07/2021
Lei Jun, người sáng lập Xiaomi, vừa đăng quảng cáo tuyển dụng mới trên tài khoản Weibo chính thức của mình, tiết lộ về việc công ty đang thuê các chuyên gia trong lĩnh vực lái xe tự hành cho mảng ô tô của hãng.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ Tạ Đình Phong cực thích Vương Phi, ghét bỏ Trương Bá Chi, vì sao lại thế?

Sao châu á

03:23:34 30/07/2021
Sau khi ly hôn Lý Á Bằng, Vương Phi tái hợp với Tạ Đình Phong, trở thành cặp đôi tình cũ không rủ cũng tới hot nhất Cbiz. Mối quan hệ tay ba giữa Vương Phi - Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi vẫn luôn thu hút truyền thông bằng loạt drama th...

Syria mở chiến dịch quân sự qui mô lớn truy quét thành trì khủng bố Daraa

Thế giới

02:44:15 30/07/2021
Nguồn tin quân sự Syria cho biết, ngày 29/7, các lực lượng vũ trang nước này đã mở một chiến dịch qui mô lớn nhằm tiêu diệt những nhóm khủng bố tới thời điểm này vẫn không chịu hạ vũ khí đầu hàng tại thành phố miền nam Daraa.

Lê Vi - Hot girl sexy bị đồn là bồ cũ Binz, so sánh với Châu Bùi

Netizen

02:41:43 30/07/2021
Mới đây, trên mạng xã hội nổi lên một hot girl da nâu siêu sexy tên Lê Vi. Không hiểu vì lý do gì mà cô nàng thường xuyên bị đồn là người yêu cũ của hot girl Binz.

Hội An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Sự kiện nóng

02:07:41 30/07/2021
TP Hội An với 100.000 dân thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7, sau khi ghi nhận 26 ca lây nhiễm cộng đồng.

Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch

Đời sống

02:05:54 30/07/2021
Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện những biện pháp cấp bách nhất ngăn chặn dịch bệnh lây ...

Biến thể Delta dễ lây nhiễm thế nào?

Sức khỏe

01:46:46 30/07/2021
Biến thể Delta lây nhanh hơn, nồng độ virus trong hầu họng người nhiễm cao hơn thể cũ đến 1.000 lần, điều này có nghĩa những quy tắc an toàn trước đây không còn phù hợp.

Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 

Clip hay

00:01:25 30/07/2021
Bà Pratuang Konyai (66 tuổi, Thái Lan) nhận nuôi chú chó cưng tên Joy từ lúc mới sinh. Bà cho biết nó rất thông minh và thường giúp bà xách nước, lấy củi.