Israel giải bài toán “rồng lửa” S-300 của Nga tại Syria

Israel được cho là vẫn chưa tiến hành bất kỳ chiến dịch không kích nào tại Syria sau khi Nga chuyển hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria và đây được cho là động thái có tính toán của Tel Aviv .

Israel giải bài toán rồng lửa S-300 của Nga tại Syria - Hình 1

Hệ thống S-300 của Nga. (Ảnh: TASS)

Theo German Contra Magazine, Israel vẫn chưa tiến hành bất kỳ chiến dịch quân sự đơn lẻ nào tại Syria kể từ sau ngày 17/9 khi máy bay trinh sát Il-20 của Nga chở 15 quân nhân bị tên lửa Syria bắn nhầm. Tạp chí này cũng liên kết thông tin trên với việc Nga gần đây chuyển hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria.

Liên quan tới lập trường của Israel, một số thông tin nói rằng Bộ tư lệnh Không quân Israel cam kết sẽ chỉ tiến hành các chiến dịch không kích tại Syria trong tương lai với điều kiện nhận được sự đồng ý từ trước của quân đội Nga .

Tuy nhiên thông tin trên dường như không trùng khớp với các tuyên bố gần đây của các chính trị gia Israel, những người bác bỏ yêu cầu của Nga về việc thông báo kịp thời các chiến dịch của Không quân Israel tại Syria.

“Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ động thái nào cản trở khả năng tự do hoạt động của chúng tôi”, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cho biết.

Đầu tháng 10, Nga đã bàn giao miễn phí 3 hệ thống S-300PM với 24 xe phóng cho quân đội Syria. Đây được xem là hành động đáp trả của Nga sau khi cáo buộc máy bay chiến đấu F-16 của Israel cố tình núp bóng máy bay trinh sát Il-20 của Nga khiến hệ thống phòng không Syria bắn nhầm.

Video đang HOT

Lý giải cho vấn đề này, giới chức quân sự cấp cao của Israel cho biết nếu Israel thông báo trước chiến dịch quân sự của nước này cho Nga, thông tin có thể bị rò rỉ ra ngoài, từ đó cho phép các nhóm vũ trang ủng hộ Iran và lực lượng phòng không Syria có đủ thời gian chuẩn bị để đối phó với cuộc không kích sắp diễn ra của Israel. Hồi tháng 10, Bộ trưởng Lieberman từng nói nếu xét đến những lo ngại về lợi ích an ninh, Israel không thể đưa ra bất kỳ thỏa hiệp nào với Nga.

Liên quan tới các hoạt động quân sự của Israel tại Syria, Israel nói rằng nước này chỉ tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các nhóm phiến quân của Iran tại Syria, vốn bị Tel Aviv nghi ngờ cung cấp tên lửa cho các tổ chức khủng bố để hạ sát dân thường Israel. Ngoài ra, không quân Israel cũng tiến hành không kích để ngăn Iran vận chuyển vũ khí cho nhóm Hezbollah – một đồng minh của Iran mà Israel coi là khủng bố. Tel Aviv coi các hành động của Tehran tại Syria là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia của Israel.

Theo nhà bình luận quân sự, đại tá Nga về hưu Mikhail Khodarenok, với lập trường trên, Israel nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc không kích tại Syria, bất chấp thực tế có bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 nào được triển khai tại Syria hay không.

Cựu đại tá Nga cho rằng hiện đã có các tiểu đoàn tên lửa phòng không S-300PM-2 hoạt động tại Syria, bao gồm hệ thống chỉ huy kiểm soát, hệ thống phát hiện radar và hai tiểu đoàn tên lửa phòng không. Mặc dù chưa có con số chính xác về số lượng các xe phóng trong mỗi tiểu đoàn, song số lượng này được cho là có giới hạn, ước tính khoảng 12 chiếc.

Điểm mấu chốt là toàn bộ các tiểu đoàn tên lửa phòng không S-300PM-2 tại Syria đều do người Nga vận hành. Sẽ phải mất ít nhất 3 tháng để có thể huấn luyện các quân nhân Syria vận hành hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga. Cho đến nay, những tổ hợp phòng không này vẫn chưa được bàn giao để nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của Không quân Syria.

“Các chuyên gia kỹ thuật Nga tới Syria từ đầu tháng 10 đã hoàn tất việc nâng cấp hệ thống phòng không S-300PM/PM-2 lên chuẩn S-300PMU-2. Họ đã về nước cách đây vài ngày. Cả 3 tiểu đoàn S-300PMU-2 ở Syria đã sẵn sàng hoạt động trong khi các nhóm vận hành của Syria đang được đào tạo để sử dụng chúng”, TASS dẫn nguồn tin ngoại giao quân sự Nga ngày 7/11 cho biết.

Năng lực của S-300

Israel giải bài toán rồng lửa S-300 của Nga tại Syria - Hình 2

Máy bay chiến đấu F-15 của Israel (Ảnh: RT)

Truyền thông đưa tin hệ thống phòng không S-300 của Nga có tầm bắn tối đa lên tới 250km. Điều này đồng nghĩa với việc hai tiểu đoàn S-300 có thể bao quát hiệu quả gần một nửa lãnh thổ Syria. Về nguyên tắc, điều này có thể xảy ra.

Tuy nhiên, tầm đánh chặn hiệu quả của bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào đều phụ thuộc vào độ cao của mục tiêu. Chẳng hạn tầm bắn tối đa của S-300PM-2 là 250km, nhưng nó sẽ chỉ đánh chặn hiệu quả một mục tiêu bay ở độ cao từ 12-15km. Trong bối cảnh tác chiến quân sự hiện đại, các mục tiêu hiếm khi bay ở tầm cao như vậy.

Ngoài ra, theo nhà phân tích Khodarenok, cần phải thừa nhận một thực tế rằng các tổ hợp phòng không S-300 không thể coi là vũ khí “bất khả chiến bại”, cho phép Syria hạ gục tất cả các mục tiêu đe dọa nước này. Ngay cả những hệ thống vũ khí tối tân nhất cũng có thể trở thành đống sắt vụn nếu chúng được vận hành bởi những người chưa được đào tạo bài bản và không có năng lực.

Hệ thống tên lửa S-300 chỉ có thể phát huy hiệu quả nếu chúng được sử dụng như một yếu tố trong cả một hệ thống phòng không hiện đại, bao gồm hệ thống chống máy bay nhiều lớp, dàn máy bay chiến đấu bao quát, hệ thống radar trinh sát và các bộ phận tác chiến điện tử. Điều quan trọng hơn cả là các hệ thống này cần được vận hành bởi những nhân sự có năng lực.

Do vậy, để quân đội Syria có thể đối phó với Không quân Israel, lực lượng này cần được huấn luyện để đạt được khả năng sẵn sàng tác chiến cũng như tác chiến hiệu quả. Tuy vậy, lực lượng vũ trang của Tổng thống Bashar al-Assad vẫn chưa được đánh giá cao về điều này.

Hiện tại một kịch bản có thể xảy ra là Không quân Israel sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Iran và Hezbollah tại Syria và sự hiện diện của S-300 cũng không thể ngăn được hoạt động của Israel. Mặc dù xem S-300 là mối đe dọa với an ninh quốc gia, song Israel có thể sẽ không tìm cách phá hủy các hệ thống này, ít nhất trong lúc S-300 tại Syria vẫn do quân đội Nga vận hành.

Đầu tháng 10, Nga đã bàn giao miễn phí 3 hệ thống S-300PM với 24 xe phóng cho quân đội Syria. Đây được xem là hành động đáp trả của Nga sau khi cáo buộc máy bay chiến đấu F-16 của Israel cố tình núp bóng máy bay trinh sát Il-20 của Nga khiến hệ thống phòng không Syria bắn nhầm.

Theo Dân trí

Israel bất ngờ mặc cả với Nga về "lợi ích" ở Syria

Tel Aviv tuyên bố Israel luôn tính đến các lợi ích của Nga ở Syria và do đó muốn Nga "cân nhắc các lợi ích" của nước này ở Syria.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Kommersant, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman nhấn mạnh rằng, Tel Aviv không muốn xảy ra bất kỳ xung đột hay căng thẳng nào với Nga và rằng, 2 nước đang có mối quan hệ đối tác tốt.

"Trong những năm gần đây, quan hệ giữa chúng tôi đã phát triển, cả khi chúng tôi có quan điểm giống lẫn khác nhau", ông Avigdor Liebermann tuyên bố.

Israel bất ngờ mặc cả với Nga về lợi ích ở Syria - Hình 1

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman

Bộ trưởng Quốc phòng Israel cũng nhấn mạnh, nước này luôn tính đến các lợi ích của Nga tại Syria và, do đó, hy vọng Nga "cũng sẽ cân nhắc các lợi ích của Israel liên quan đến an ninh của chúng tôi".

Vị bộ trưởng Israel cũng khẳng định sẽ không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Syria. "Những gì chúng tôi sẽ không cho phép là những nỗ lực của Iran để biến Syria thành bàn đạp để chống lại chúng tôi. Bất kỳ nỗ lực nào của Iran để giành được ảnh hưởng quân sự tại Syria sẽ bị ngăn chặn", ông Liebermann cảnh báo đồng thời nói rằng, nếu Tổng thống Syria Bashar Assad can thiệp, các lực lượng Israel "trả đũa bằng một vụ tấn công". "Chúng tôi coi trọng quan hệ với Nga. Ngay cả khi những đối tác thân cận gây sức ép với chúng tôi, như trong tình huống về các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, chúng tôi cũng không tham gia cùng họ", ông Liebermann tuyên bố.

Những tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Israel được đưa ra sau khi Nga chỉ trích Israel về các không kích của nước này nhắm vào các mục tiêu ở Syria cũng như căng thẳng giữa Tel Aviv và Tehran đang leo thang nghiêm trọng. Theo các nhà ngoại giao Nga, hành động của Israel đang làm suy yếu sự ổn định của Syria.Bình luận về cách Israel sẽ phản ứng nếu Moscow quyết định cấp hệ thống phòng thủ S-300 cho Damascus, ông Liebermann tuyên bố: "Nếu những chiếc S-300 này nổ súng vào máy bay của chúng tôi, thì chúng tôi chắc chắn sẽ đáp trả".

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay vận tải quân sự Nga hạ cánh khẩn cấpMáy bay vận tải quân sự Nga hạ cánh khẩn cấp
23:16:46 04/09/2025
Biển số xe đặc biệt của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi thăm Trung QuốcBiển số xe đặc biệt của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi thăm Trung Quốc
08:10:56 05/09/2025
Nga lên tiếng khi châu Âu lên kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu chiến sựNga lên tiếng khi châu Âu lên kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu chiến sự
23:28:38 04/09/2025
Thái Lan: Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướngThái Lan: Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng
18:11:06 05/09/2025
Tổng thống Nga mời Tổng thống Ukraine đến Moskva đàm phánTổng thống Nga mời Tổng thống Ukraine đến Moskva đàm phán
16:36:49 05/09/2025
Nga phản đối Anh sử dụng tài sản đóng băng để hỗ trợ UkraineNga phản đối Anh sử dụng tài sản đóng băng để hỗ trợ Ukraine
22:02:45 05/09/2025
Ông Thaksin giải thích lý do ban đầu định sang Singapore cuối cùng đến DubaiÔng Thaksin giải thích lý do ban đầu định sang Singapore cuối cùng đến Dubai
14:17:30 05/09/2025
Thái Lan: Đề xuất giải tán Hạ viện không được chấp thuậnThái Lan: Đề xuất giải tán Hạ viện không được chấp thuận
20:18:03 04/09/2025

Tin đang nóng

Vụ quạt cho tiểu tam ngoài đường: Thanh niên tái hôn với bạn học cấp 3, giờ lại ngoại tình với bạn học cấp 2Vụ quạt cho tiểu tam ngoài đường: Thanh niên tái hôn với bạn học cấp 3, giờ lại ngoại tình với bạn học cấp 2
15:03:12 06/09/2025
Nữ tỷ phú bị hoa hậu đẹp nhất lịch sử cướp chồng, màn trả thù khiến cả Hong Kong rung độngNữ tỷ phú bị hoa hậu đẹp nhất lịch sử cướp chồng, màn trả thù khiến cả Hong Kong rung động
15:55:56 06/09/2025
Ca sĩ Đan Trường và vợ doanh nhân tái hợp sau 4 năm ly hôn?Ca sĩ Đan Trường và vợ doanh nhân tái hợp sau 4 năm ly hôn?
15:07:08 06/09/2025
Không ai dám cưới Lưu Diệc PhiKhông ai dám cưới Lưu Diệc Phi
14:29:33 06/09/2025
Cuộc sống sau ly hôn của nam diễn viên xăm mặt vợ cũ hơn 9 tuổi lên ngực, công khai nợ 20 tỷ đồngCuộc sống sau ly hôn của nam diễn viên xăm mặt vợ cũ hơn 9 tuổi lên ngực, công khai nợ 20 tỷ đồng
16:04:07 06/09/2025
Lật tẩy chiêu trò dụ hơn 500 khách hút mỡ bụng, thu lợi cả chục tỷ đồngLật tẩy chiêu trò dụ hơn 500 khách hút mỡ bụng, thu lợi cả chục tỷ đồng
15:38:11 06/09/2025
Mỹ nữ showbiz giảm được 25 kg liền "đá" bạn trai ca sĩ, cuộc chia tay cả MXH chờ đợi cuối cùng đã xảy ra!Mỹ nữ showbiz giảm được 25 kg liền "đá" bạn trai ca sĩ, cuộc chia tay cả MXH chờ đợi cuối cùng đã xảy ra!
15:41:57 06/09/2025
Chợ 'nhà giàu' Hà Nội ngày Rằm tháng 7: Gà ngậm hoa hồng giá nửa triệu đồng một conChợ 'nhà giàu' Hà Nội ngày Rằm tháng 7: Gà ngậm hoa hồng giá nửa triệu đồng một con
15:06:50 06/09/2025

Tin mới nhất

Nga sắp có thỏa thuận bước ngoặt với Ấn Độ về "bóng ma bầu trời" Su-57?

Nga sắp có thỏa thuận bước ngoặt với Ấn Độ về "bóng ma bầu trời" Su-57?

20:06:47 06/09/2025
Theo giới quan sát, nếu thực sự thỏa thuận Su-57 này thành công, nó sẽ tạo ra bước ngoặt với ngành công nghiệp quốc phòng của cả Nga và Ấn Độ.
'Không còn nơi nào an toàn ở Dải Gaza'

'Không còn nơi nào an toàn ở Dải Gaza'

20:05:02 06/09/2025
Nhiều người bày tỏ sự mệt mỏi sau nhiều lần sơ tán trong các đợt tấn công trước và nhấn mạnh đến khó khăn, chi phí của việc di dời - đặc biệt với người già, người bệnh hoặc suy dinh dưỡng.
Ấn Độ bắt giữ nghi phạm đe dọa đánh bom Mumbai

Ấn Độ bắt giữ nghi phạm đe dọa đánh bom Mumbai

20:04:17 06/09/2025
Ngay sau khi nhận được tin nhắn, các nhà chức trách đã tăng cường các biện pháp an ninh trên toàn thành phố trong bối cảnh lễ hội Hindu Anant Chaturdashi kéo dài 10 ngày đang diễn ra.
Nghệ thuật 'xoay trục' của Tổng thống Trump về Ukraine

Nghệ thuật 'xoay trục' của Tổng thống Trump về Ukraine

20:03:47 06/09/2025
Ông Pyatt, người cũng từng là Đại sứ Mỹ tại Ukraine và Hy Lạp, cho biết thêm rằng chủ đề gia tăng áp lực lên Nga cũng đã được nêu ra trong cuộc họp gần đây tại Nhà Trắng với Tổng thống Ba Lan.
Điện Kremlin lên tiếng về việc giải quyết xung đột Nga-Ukraine

Điện Kremlin lên tiếng về việc giải quyết xung đột Nga-Ukraine

19:57:42 06/09/2025
Trong cuộc phỏng vấn này, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng Moskva (Moscow) chưa sẵn sàng dự đoán về khung thời gian cụ thể để đạt được một thỏa thuận hòa bình.
Mỹ giảm viện trợ quân sự cho các nước châu Âu giáp biên giới với Nga

Mỹ giảm viện trợ quân sự cho các nước châu Âu giáp biên giới với Nga

19:55:06 06/09/2025
Phản ứng trước thông tin trên, các chính phủ châu Âu được cho là đã "rất bất ngờ" và đang nỗ lực tìm kiếm thêm thông tin từ Washington.
Hàn Quốc họp khẩn về vụ Mỹ bắt giữ hơn 300 người lao động nước này

Hàn Quốc họp khẩn về vụ Mỹ bắt giữ hơn 300 người lao động nước này

19:52:51 06/09/2025
Về phần mình, công ty HL-GA Battery Co. thông báo đang hợp tác đầy đủ với các nhà chức trách và đã tạm dừng việc xây dựng để hỗ trợ cuộc điều tra.
Huấn luyện, chuyển giao AI cho ngân hàng xong, nhân viên liền... mất việc

Huấn luyện, chuyển giao AI cho ngân hàng xong, nhân viên liền... mất việc

19:50:58 06/09/2025
Bà Kathryn Sullivan vừa bị ngân hàng Commonwealth Bank sa thải trong tháng 7, sau khi bà hoàn thành quá trình huấn luyện AI thực hiện các phần việc trong doanh nghiệp.
Tổng thống Vladimir Putin: Các công ty phương Tây muốn trở lại Nga

Tổng thống Vladimir Putin: Các công ty phương Tây muốn trở lại Nga

19:47:30 06/09/2025
Tổng thống Vladimir Putin cho biết các công ty phương Tây đang tìm cách trở lại Nga sau khi rời đi vì chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Điện Kremlin: Tổng thống Nga mời Tổng thống Ukraine đến Moscow đàm phán

Điện Kremlin: Tổng thống Nga mời Tổng thống Ukraine đến Moscow đàm phán

19:40:17 06/09/2025
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra đề xuất mời nhà lãnh đạo Ukraine tới Moscow để đàm phán.
EU nỗ lực ngăn chặn triệt để nguồn khí đốt của Nga

EU nỗ lực ngăn chặn triệt để nguồn khí đốt của Nga

15:45:37 06/09/2025
Các nước EU đặt mục tiêu phê duyệt các đề xuất vào tháng tới. Lệnh cấm khí đốt của Nga cần được sự chấp thuận của đa số các nước EU, nghĩa là Hungary và Slovakia, hai nước đã phản đối biện pháp này, không thể ngăn cản.
Pháp khắc tên 72 nữ học giả xuất chúng lên tháp Eiffel

Pháp khắc tên 72 nữ học giả xuất chúng lên tháp Eiffel

15:41:55 06/09/2025
Tháp Eiffel - biểu tượng của nước Pháp - hiện là một trong những công trình được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đón khoảng 7 triệu lượt du khách/năm - trong đó 3/4 là khách quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Yêu thầm chị dâu cũ, tôi có sai quá không?

Yêu thầm chị dâu cũ, tôi có sai quá không?

Góc tâm tình

20:11:46 06/09/2025
Khi viết những dòng chữ này, lòng tôi đang rất rối bời. Tôi muốn thú nhận tình yêu của tôi với chị nhưng lại sợ sẽ không ai có thể chấp nhận mối quan hệ này.
10 phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc hay nhất thập kỷ, xem ngay để biết thế nào là siêu phẩm

10 phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc hay nhất thập kỷ, xem ngay để biết thế nào là siêu phẩm

Phim châu á

20:09:42 06/09/2025
Nếu bạn đam mê những bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc, với những câu chuyện tình yêu ngọt ngào, lãng mạn hay cả những bi kịch ngược tâm, thì danh sách phim dưới đây là dành cho bạn.
10 mỹ nhân bạch y đẹp nhất Trung Quốc: Lưu Diệc Phi chỉ xếp thứ 2, hạng 1 đúng chuẩn phong hoa tuyệt đại

10 mỹ nhân bạch y đẹp nhất Trung Quốc: Lưu Diệc Phi chỉ xếp thứ 2, hạng 1 đúng chuẩn phong hoa tuyệt đại

Hậu trường phim

20:05:54 06/09/2025
Trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc, những mỹ nhân bạch y với vẻ đẹp thanh lệ, thoát tục luôn có một sức hút vô cùng đặc biệt.
Xa màn ảnh, mỹ nhân phim giờ vàng VTV giờ là Thượng úy công an, U40 viên mãn

Xa màn ảnh, mỹ nhân phim giờ vàng VTV giờ là Thượng úy công an, U40 viên mãn

Sao việt

19:51:18 06/09/2025
Sau thời gian dài vắng mặt trên màn ảnh, mỹ nhân phim giờ vàng VTV một thời giờ là Thượng úy công an, có cuộc sống viên mãn ở tuổi U40.
Xe sang Mercedes xả hàng tồn, giảm giá cả tỷ đồng tại Việt Nam

Xe sang Mercedes xả hàng tồn, giảm giá cả tỷ đồng tại Việt Nam

Ôtô

19:42:11 06/09/2025
Giới tư vấn bán hàng của Mercedes-Benz Việt Nam đang đồng loạt chào bán mẫu xe thể thao AMG GT 53 4Matic+ với mức giảm giá lớn. Với ưu đãi từ hãng, giá niêm yết của xe được điều chỉnh từ 6 tỷ đồng xuống còn 4,799 tỷ đồng.
Kim Jong Kook cưới gấp, chặn mọi hình ảnh vì cô dâu "chạy bầu"?

Kim Jong Kook cưới gấp, chặn mọi hình ảnh vì cô dâu "chạy bầu"?

Sao châu á

19:39:11 06/09/2025
Việc thánh ế Kim Jong Kook gấp rút cưới, lại giữ bí mật nghiêm ngặt khiến công chúng Hàn Quốc không khỏi đặt dấu hỏi.
Hơn tuổi nhưng mặt non choẹt, chàng trai đi với người yêu toàn bị nhầm là mẹ con

Hơn tuổi nhưng mặt non choẹt, chàng trai đi với người yêu toàn bị nhầm là mẹ con

Netizen

19:29:16 06/09/2025
Chelsea hơn bạn gái 2 tuổi nhưng chiều cao khiêm tốn và gương mặt non choẹt của anh khiến cặp đôi luôn bị nhầm là mẹ con khi cùng nhau xuất hiện.
Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Tin nổi bật

19:26:50 06/09/2025
Một phần nhà dân cùng trạm sạc xe điện ở xã Con Cuông (Nghệ An) bất ngờ sạt xuống sông Lam, sạt lở đe dọa cả cửa hàng xăng dầu bên cạnh, khiến người dân lo lắng, bất an.
Chồng đánh vợ có thể bị cấm tiếp xúc 4 ngày, bị công an giám sát

Chồng đánh vợ có thể bị cấm tiếp xúc 4 ngày, bị công an giám sát

Pháp luật

19:16:10 06/09/2025
Trong 1 giờ từ khi có lệnh cấm tiếp xúc của chính quyền hoặc tòa án, công an xã phải phân công lực lượng giám sát người có hành vi bạo lực gia đình, không để họ được đến gần nạn nhân.
Tảng băng lớn nhất thế giới sắp biến mất

Tảng băng lớn nhất thế giới sắp biến mất

Lạ vui

19:05:18 06/09/2025
Sau gần bốn thập kỷ tách khỏi Nam Cực, tảng băng trôi lớn nhất thế giới A23a đang bước vào những ngày cuối cùng tồn tại.
Yamaha Cygnus XR 155 DX 2025 trình làng, trang bị khiến SH125i cũng "lép vế"

Yamaha Cygnus XR 155 DX 2025 trình làng, trang bị khiến SH125i cũng "lép vế"

Xe máy

18:57:07 06/09/2025
Yamaha chính thức ra mắt mẫu xe tay ga thể thao Cygnus XR 155 DX 2025 tại Đài Loan, với thiết kế mạnh mẽ, thể thao, cùng hàng loạt tính năng hiện đại.