Israel đứng trước viễn cảnh bầu cử lần thứ 3 chỉ trong vòng 1 năm

Theo dõi VGT trên

Những bế tắc trong thành lập chính phủ liên minh ở Israel đang khiến quốc gia này tiến gần tới kịch bản tiến hành bầu cử lần thứ 3 chỉ trong 1 năm.

Nếu không có gì thay đổi, Tổng thống Israel Reuven Rivlin hôm nay (23/10) sẽ chính thức chỉ định lãnh đạo đảng Xanh-Trắng, cựu Tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ Israel Benny Gantz đứng ra thành lập chính phủ mới. Trước đó, đương kim Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã thất bại trong nỗ lực này. Và liệu với những khó khăn gần như là tương đồng, ông Benny Gantz có thể vượt qua đối thủ của mình hay không nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài suốt 6 tháng qua tại nước này?

Israel đứng trước viễn cảnh bầu cử lần thứ 3 chỉ trong vòng 1 năm - Hình 1

Lãnh đạo đảng Xanh-Trắng, cựu Tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ Israel Benny Gantz. Ảnh: Reuters

Sau khi tham vấn đại diện các chính đảng, Tổng thống Reuven Rivlin cho biết sẽ chính thức chỉ định đối thủ chính của ông Benjamin Netanyahu, thủ lĩnh đảng Xanh – Trắng Benny Gantz đứng ra thành lập chính phủ mới.

Tuy nhiên, để có thể chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài suốt 6 tháng qua tại Israel, trọng trách của ông Benny Gantz là không hề dễ dàng, với những khó khăn gần như tương đồng với đối thủ của mình. Sự ủng hộ của các đảng cánh tả và Arab không đủ để giúp ông Benny Gantz tập hợp được đủ 61 nghị sĩ cần thiết để có thể thành lập một chính phủ liên minh bền vững. Văn phòng Tổng thống Rivlin hôm qua thừa nhận, Tổng thống đã có ngày thảo luận căng thẳng với các đảng phái, song lập trường của các bên vẫn cách xa nhau. Đây là một dấu hiệu cho thấy gánh nặng trên vai ông Benny Gantz là rất nặng nề.

Tuy nhiên, phát biểu trên truyền hình quốc gia, vị cựu Tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ Israel vẫn tỏ ra lạc quan: “Ngay đêm nay tôi chính bắt tay vào việc thành lập một chính phủ đoàn kết rộng lớn, đáp ứng được mong muốn và nguyện vọng của nhân dân, cũng như toàn xã hội”.

Trước đó một ngày, đảng Xanh-Trắng đã khẳng định quyết tâm thành lập một chính phủ đoàn kết tự do, ngầm ám chỉ việc sẽ hạn chế ảnh hưởng của các đảng tôn giáo, đồng minh của Thủ tướng Benjamin Netanyahu. Cũng giống như đối thủ của mình, ông Benny Gantz sẽ có 28 ngày để thành lập chính phủ. Trong trường hợp thất bại, trong vòng 21 ngày tiếp theo, bất kỳ nghị sĩ quốc hội nào giành được sự ủng hộ của ít nhất 61 nghị sĩ sẽ được phép thành lập chính phủ. Nếu không ai thành công, Israel sẽ phải đối mặt với vòng bầu cử thứ ba trong vòng 1 năm qua.

Cầm quyền tại Israel trong suốt 13 năm, trong đó có 10 năm liên tục, ông Netanyahu đã cáo buộc đối thủ của mình, một người mới trên chính trường, đã cố tình làm thất bại mọi nỗ lực của ông nhằm thành lập chính phủ đoàn kết quốc gia.

“Kể từ khi nhận được nhiệm vụ, tôi đã làm việc không ngừng nghỉ, cả công khai và bí mật, để thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc rộng lớn. Đây là những gì mà người dân muốn và đây cũng là điều mà Israel cần trước những thách thức an ninh đang tăng lên mỗi ngày, mỗi giờ. Tuy nhiên, ông Benny Gantz đã từ chối hết lần này đến lần khác”, ông Netanyahu nói.

Video đang HOT

Trong các cuộc đàm phán trước đó, đảng Likud cánh hữu của ông Netanyahu đã thúc đẩy một thỏa hiệp với đảng Xanh-Trắng, dựa trên đề xuất của Tổng thống Rivlin, theo đó Thủ tướng sắp mãn nhiệm và đối thủ Benny Gantz sẽ luân phiên giữ chức Thủ tướng. Tuy nhiên, điều mà ông Netanyahu muốn không chỉ là người đầu tiên ngồi lên chiếc ghế Thủ tướng, mà còn muốn một thỏa hiệp cho phép ông có thể tạm thời rời vị trí mà vẫn giữ được chức Thủ tướng trong trường hợp bị buộc tội.

Trong khi đó, ông Benny Gantz muốn phải là người đầu tiên lãnh đạo chính phủ và nhiều lần tuyên bố không chấp nhận một vị Thủ tướng có quá nhiều những rắc rối pháp lý bủa vây.

Hiện tại, cả đảng Likud của Thủ tướng sắp mãn nhiệm Netanyahu và đảng Xanh- Trắng của ông Benny Gantz đều không cho thấy sẽ nhượng bộ. Trong một dấu hiệu cho thấy tính phức tạp của tiến trình đàm phán, ông Netanyahu hôm qua khẳng định ông sẽ vẫn giữ lại các đảng tôn giáo, những đồng minh trung thành nhất, một lập trường khó có thể được lãnh đạo đảng Xanh – Trắng chấp nhận.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới đây nhất cho thấy, 56% những người được hỏi ủng hộ khả năng ông Netanyahu và ông Benny Gantz thay phiên làm Thủ tướng và khoảng 65% cho rằng, ông Netanyahu cần phải từ chức chủ tịch đảng Likud một khi bị kết tội./.

Theo Thu Hoài/VOV1

Tổng hợp

Tổng thống Israel tìm cách tháo gỡ bế tắc sau bầu cử quốc hội

Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thống Rivlin cho biết sẽ chỉ định ông Benny Gantz hoặc Thủ tướng Benjamin Netanyahu đứng ra thành lập chính phủ mới.

Tổng thống Israel tìm cách tháo gỡ bế tắc sau bầu cử quốc hội - Hình 1

Tổng thống Israel Reuven Rivlin (giữa) trong cuộc họp tham vấn với các thành viên đảng Xanh-Trắng tại Jerusalem ngày 22/9/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, ngày 22/9, Tổng thống Israel Reuven Rivlin bắt đầu tiến hành tham khảo ý kiến của các đảng trúng cử trong cuộc bầu cử quốc hội được tổ chức ngày 17/9 nhằm tiến tới chỉ định nhân vật đứng ra thành lập chính phủ mới.

Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thống Rivlin cho biết sẽ chỉ định ông Benny Gantz hoặc Thủ tướng Benjamin Netanyahu đứng ra thành lập chính phủ mới. Bên cạnh đó, trong cuộc họp tham vấn với đảng Xanh-Trắng, Tổng thống Rivlin nói chính phủ tiếp theo phải bao gồm cả đảng liên minh Xanh-Trắng và Likud nếu Israel muốn tránh bầu cử lần ba.

Ông Rivlin nói "tất cả chúng ta hiểu rằng một chính phủ ổn định, chính phủ giúp ngăn chặn khả năng phải tiến hành bầu cử lần thứ ba trong một năm, là chính phủ sẽ cần bao gồm cả hai đảng lớn nhất."

Kết quả cuộc bầu cử quốc hội vừa qua dẫn tới cả phe cánh hữu và phe trung tả đều không giành được đa số ghế trong quốc hội.

Đảng liên minh Xanh-Trắng của cựu Tổng tham trưởng quân đội, ông Benny-Gantz giành được 33 ghế, đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu có 31 ghế, đảng Joint-List của người Arab bất ngờ giành được 13 ghế, đảng Shas nhận 9 ghế, đảng Yirael-Beiteinu của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman và đảng UTJ cùng giành được 8 ghế, 7 ghế cho đảng Yamina, Công đảng và Gesher 6 ghế và liên minh Dân chủ 5 ghế.

Với kết quả này, khối đảng cánh hữu và tôn giáo (Likud, Shas, UTJ, Yamina) ủng hộ Thủ tướng Netanyahu giành được 55 ghế, trong khi khối trung tả giành được 57 ghế (gồm Xanh-Trắng, Công đảng và Gesher, liên minh Dân chủ và Joint-List), riêng đảng cánh hữu Yirael-Beiteinu giành được 8 ghế, qua đó cho phép ông Avigdor Lieberman giữ vai trò quan trọng trong việc ai sẽ được thành lập được chính phủ mới.

Ngày 19/9, Thủ tướng Netanyahu ngày 19/9 đã tập hợp tất cả các lãnh đạo đảng thuộc cánh hữu và tôn giáo ký thỏa thuận cam kết khối đảng này tiến hành đàm phán liên minh là một khối hợp nhất, với 55 ghế, tức loại bỏ khả năng có đảng nào đó trong khối này tham gia liên minh của ông Benny-Gantz.

Trong cuộc họp với Tổng thống Rivlin trong ngày 22/9, Bộ trưởng thuộc đảng Likud, ông Yariv Levin, thông báo với Tổng thống Rivlin đảng Likud giới thiệu ông Netanyahu làm ứng cử viên đứng ra thành lập chính phủ mới.

Ông Levin đồng ý với đánh giá của Tổng thống Rivlin rằng Israel cần tránh phải tiến hành bầu cử lần ba, đồng thời bày tỏ quan điểm muốn một "chính phủ thống nhất mở rộng" bao gồm Likud và các đảng cánh hữu-tôn giáo ủng hộ Thủ tướng Netanyhu kết hợp với đảng liên minh Xanh-Trắng của ông Benny Gantz.

Đại diện lãnh đạo liên minh Xanh-Trắng, đã giới thiệu Chủ tịch đảng này, ông Benny Gantz đứng ra thành lập chính phủ mới, không ủng hộ tham gia chính phủ thống nhất mở rộng với đảng Likud.

Nghị sỹ Moshe Yaalon, thành viên lãnh đạo Xanh-Trắng, cho biết đảng này mời tất cả các đảng của người Do Thái gia nhập để thành lập chính phủ mới. Trong khi đó, Đảng Joint-List của người Arab ủng hộ giới thiệu ông Benny Gantz đứng ra thành lập chính phủ mới.

Lãnh đạo đảng Joint-List, ông Ayman Odeh nói ủng hộ ông Gantz vì muốn loại ông Netanyahu khỏi ghế thủ tướng. Ông Avigdor Liberman, Chủ tịch đảng cánh hữu Yisrael Beytenu, tuyên bố sẽ không giới thiệu Thủ tướng Netanyahu hay ông Benny Gantz đứng ra thành lập chính phủ mới.

Ông Liberman nói không giới thiệu ông Netanyahu vì thỏa thuận của đảng Likud với các đảng Do Thái giáo chính thống về vệc các đảng này cùng tham gia vào chính phủ do đảng Likud của ông Netanyahu lãnh đạo.

Ông Lieberman không ủng hộ ông Gantz vì ông Gantz duy trì "lựa chọn mở" về thành lập chính phủ với đảng Do Thái giáo chính thống hoặc đảng cánh tả Joint-List của người Arab tại Israel.

Do được đảng Joint-List ủng hộ nên ông Gantz tập hợp được 57 nghị sỹ giới thiệu ông đứng ra thành lập chính phủ mới, trong khi có 55 nghị sỹ ủng hộ Thủ tướng Netanyahu tiếp tục thành lập chính phủ mới.

Ứng cử viên được Tổng thống chỉ định đứng ra thành lập chính phủ mới cần hội đủ ủng hộ của ít nhất 61/120 nghị sỹ trong quốc hội.

Do ông Lieberman không ủng hộ ông Netanyahu lẫn ông Gantz, chỉ ủng hộ thành lập chính phủ thống nhất mở rộng-dân tộc-tự do bao gồm đảng Yisrael Beytenu, Likud (không có ông Netanyahu) và Xanh-Trắng, do đó, cả ông Gantz lẫn ông Netanyahu tạm thời vẫn chưa hội đủ ít nhất 61/120 ghế để có thể thành lập chính phủ mới.

Chính trường Israel đang rơi vào tình trạng bế tắc khi tạm thời cả ông Benny Gantz và ông Benjamin Netanyahu chưa hội đủ ít nhất 61/120 ghế để có thể thành lập chính phủ mới.

Tổng thống Rivlin sẽ công bố quyết định người đứng ra thành lập chính phủ mới trong ít ngày tới, nhưng giới quan sát sở tại cho rằng cả ông Gantz và Netanyahu cho dù ai được chỉ định cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thành lập chính phủ mới./.

Theo Bùi Công Đồng (TTXVN/Vietnam )

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88
16:06:31 05/03/2025
Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?
07:39:00 05/03/2025
Khách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trongKhách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trong
14:29:42 06/03/2025
Bitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báoBitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báo
18:46:38 05/03/2025
Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sựDân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự
21:09:43 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quânPhó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
23:26:17 05/03/2025
Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn QuốcBiểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc
21:08:29 04/03/2025
Ông Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trảÔng Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả
06:49:02 06/03/2025

Tin đang nóng

Bài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnhBài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnh
14:25:07 06/03/2025
Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thămNguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm
16:20:35 06/03/2025
Thông tin tang lễ của diễn viên Quý BìnhThông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình
16:27:42 06/03/2025
Tình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đờiTình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đời
16:08:00 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
14:45:19 06/03/2025
Trấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý BìnhTrấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý Bình
15:54:41 06/03/2025
Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"
17:45:00 06/03/2025
Tin nhắn cuối cùng của Quý Bình trước khi ra đi: "Tất cả đã dừng lại với anh rồi em ạ"Tin nhắn cuối cùng của Quý Bình trước khi ra đi: "Tất cả đã dừng lại với anh rồi em ạ"
15:58:13 06/03/2025

Tin mới nhất

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

18:41:49 06/03/2025
Nhà lãnh đạo Ukraine bày tỏ hoài nghi về khả năng đạt được hòa bình thông qua đàm phán, trong khi ông Trump và ông Vance chỉ trích Kiev vì thiếu sự biết ơn đối với sự hỗ trợ của Mỹ.
Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

18:39:42 06/03/2025
Điều này sẽ đòi hỏi phải sa thải hàng chục nghìn nhân viên sau khi Bộ Cựu chiến binh mở rộng quy mô dưới chính quyền Tổng thống Joe Biden, cũng như để chi trả cho các cựu chiến binh bị ảnh hưởng bởi Đạo luật PACT năm 2022.
Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

18:34:58 06/03/2025
Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ thay đổi chính sách về khí hậu khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và ngừng cung cấp tài chính khí hậu ngay trong những tuần đầu tiên s...
Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

18:18:28 06/03/2025
Nhận thức được tầm quan trọng của Mexico trong chuỗi cung ứng toàn cầu, Liên minh châu Âu đã điều chỉnh thỏa thuận thương mại với Mexico vào tháng 1 nhằm đảm bảo mức thuế xuất khẩu ưu đãi cho các nhà sản xuất ô tô châu Âu.
Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

18:01:37 06/03/2025
Chiến sự với Nga không chỉ tàn phá Ukraine mà còn giáng đòn mạnh vào ngành khí đốt. Lệnh cấm xuất khẩu kéo dài, điều tra nhắm vào các tài phiệt và sự sụt giảm sản lượng đang đẩy ngành này vào thế khó.
Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

17:21:40 06/03/2025
Theo Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, tại cuộc hội đàm Nga-Mỹ ngày 18/2 ở Saudi Arabia, hai bên đã đạt được thỏa thuận đảm bảo việc bổ nhiệm nhanh nhất các Đại sứ.
EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

17:17:52 06/03/2025
Trong bối cảnh nguồn cung trái phiếu có xếp hạng cao đang giảm, nhiều nhà đầu tư coi việc phát hành trái phiếu chung của EU là một bổ sung hữu ích.
Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

17:13:12 06/03/2025
Đại tá Sukharevskyi cho biết, Kiev đang nỗ lực đi trước đối thủ bằng cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), triển khai nhiều UAV mặt đất hơn và thử nghiệm vũ khí laser để bắn hạ các UAV của Nga.
Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

17:03:38 06/03/2025
Theo báo cáo của Cơ quan Biến đổi Khí hậu Liên minh châu Âu Copernicus, diện tích băng biển toàn cầu hàng ngày, bao gồm diện tích nước biển đóng băng và nổi trên bề mặt ở cả hai vùng cực, vào ngày 7/2 là 16,04 triệu km2.
Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

17:00:45 06/03/2025
Nhiều tuyến tàu điện ngầm đã bị dừng hoạt động. Hiện nhà chức trách nước này đang điều tra nguyên nhân gây mất điện và không loại trừ khả năng phạt tiền các nhà phân phối điện nếu chứng minh được có những hành vi bất cẩn.
Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

16:58:28 06/03/2025
Động thái trên diễn ra sau các thông báo vào năm 2024 về việc thiết lập hướng dẫn liên quan đến các hóa chất vĩnh cửu Per- và polyfluoroalkyl (PFAS) trong nước uống và phân bón của Canada.
Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

16:37:16 06/03/2025
Cũng liên quan đến vấn đề hỗ trợ Ukraine, Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof thông báo sẽ dành 3,5 tỷ euro (3,8 tỷ USD) để hỗ trợ cho Ukraine vào năm 2026.

Có thể bạn quan tâm

Điều nên biết nếu bạn muốn ăn khoai lang giảm cân

Điều nên biết nếu bạn muốn ăn khoai lang giảm cân

Sức khỏe

19:32:35 06/03/2025
Ngược lại, nếu muốn tiêu thụ khoảng 300 gram tinh bột/ngày, một củ khoai lang sẽ không đáng kể. Với những người muốn tăng cường tinh bột trong thực đơn, loại khoai này là một lựa chọn bổ dưỡng và hấp dẫn.
Những cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷ

Những cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷ

Netizen

19:31:24 06/03/2025
Lê Hoàng Diệu Tâm sinh năm 1995, là người con duy nhất của ông Vũ công khai xuất hiện trước truyền thông. Cô giữ vai trò TGĐ công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn nghệ thuật và Hòa nhạc quốc tế Hoa Sen
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời

Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời

Phim việt

18:45:54 06/03/2025
Năm 2014, khi chia sẻ về tác phẩm này, cố diễn viên Quý Bình từng thừa nhận bị sốc vì vai diễn này có nhiều cảnh nhạy cảm.
Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa

Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa

Ẩm thực

17:48:41 06/03/2025
Một bát canh với những nguyên liệu quen thuộc này không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng phổi, loại bỏ tình trạng khô, nóng trong mà còn giúp chúng ta giữ dáng và phục hồi cảm giác thèm ăn.
Phong sát, thanh trừng mỹ nam Thơ Ngây, "Ngũ A Ca" tai tiếng nhất Cbiz và hơn chục ngôi sao vạ lây

Phong sát, thanh trừng mỹ nam Thơ Ngây, "Ngũ A Ca" tai tiếng nhất Cbiz và hơn chục ngôi sao vạ lây

Sao châu á

17:42:56 06/03/2025
Theo tờ QQ, việc Vương Đại Lục bị phong sát sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các đồng nghiệp trong giới. Anh hiện có 3 phim điện ảnh, 3 phim truyền hình vẫn chưa phát hành.
Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12

Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12

Sao thể thao

17:21:25 06/03/2025
Mới đây cô nàng Phương Thảo - từng là vợ của một cầu thủ bóng đá đã hé lộ video đến chơi nhà Công Vinh - Thủy Tiên. Cô nàng cho biết muốn quay lại những khoảnh khắc hạnh phúc của anh chị để đáp trả lại những tin đồn
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời

Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời

Lạ vui

16:36:19 06/03/2025
James Harrison - người đã hiến máu hơn 1.100 lần trong suốt 6 thập kỷ, giúp phát triển một loại thuốc cứu sống hàng triệu em bé - vừa qua đời ở tuổi 88.
Phó Thủ tướng Ba Lan cảnh báo về khủng hoảng quốc tế nếu Ukraine bị ngắt Starlink

Phó Thủ tướng Ba Lan cảnh báo về khủng hoảng quốc tế nếu Ukraine bị ngắt Starlink

16:29:59 06/03/2025
Thực tế cho thấy trong xung đột Nga Ukraine, Internet vệ tinh Starlink - thuộc sở hữu của SpaceX công ty của tỷ phú Elon Musk - đóng vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng liên lạc dân sự và quân sự của Ukraine.
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Hậu trường phim

16:24:25 06/03/2025
Nhìn lại hành trình sự nghiệp vẻ vang của Quý Bình, khán giả không khỏi xót xa cho phận đời ngắn ngủi của nam nghệ sĩ.
Phi Thanh Vân được bạn trai hơn 10 tuổi 'hộ tống' đi sự kiện

Phi Thanh Vân được bạn trai hơn 10 tuổi 'hộ tống' đi sự kiện

Sao việt

16:04:17 06/03/2025
Phi Thanh Vân cùng nhiều sao Việt như Cát Tường, Tiến Luật - Thu Trang, Ốc Thanh Vân... dành thời gian đến chúc mừng phim điện ảnh Quỷ nhập tràng chính thức ra rạp.
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Sao âu mỹ

16:01:06 06/03/2025
Ana de Armas luôn giữ mối quan hệ tốt với nhiều ngôi sao hạng A của Hollywood, trong đó có ngôi sao Tom Cruise.