Israel có thể kéo Mỹ vào cuộc chiến với Iran

Theo dõi VGT trên

Nếu Israel tấn công Iran, họ có thể vô tình kéo Mỹ vào cuộc chiến mới ở Trung Đông và đây là điều miễn cưỡng với Washington, nhà phân tích Yiftah Shapir nhận định.

Israel có thể kéo Mỹ vào cuộc chiến với Iran - Hình 1

Chuyên gia của Viện Nghiên cứu An ninh Quốc gia (INSS) ở Tel Aviv là Yiftah Shapir không tin rằng, tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran sẽ khiến Tehran từ bỏ chương trình hạt nhân.

Dưới đây là bài phỏng vấn giữa ông với hãng tin RT về khả năng Israel tấn công Iran:

RT: Tại sao ông nghĩ sẽ không có lợi cho Israel nếu tấn công quân sự Iran?

Yiftah Shapir (YS): Tôi không nghĩ quân đội Israel đủ lớn và mạnh để thực sự phá hủy hoàn toàn dự án vũ khí hạt nhân của Iran. Tấn công có thể gây ra một số thiệt hại nhưng không phá hủy tất cả. Việc tấn công Iran chẳng thu được điều gì.

RT: Ông có nghĩ Mỹ sẽ hợp tác với Israel trong một cuộc tấn công như vậy và làm theo một cách lặng lẽ?

YS: Trước hết, không có sự lặng lẽ trong vấn đề này, vì mọi thứ sớm hay muộn cũng sẽ lộ ra. Mặt khác, Tổng thống Obama không loại trừ khả năng Mỹ tấn công dù quân đội của ông ấy rất miễn cưỡng tham gia một cuộc chiến khác ở Trung Đông. Tôi nghĩ ông ấy sẽ không ra lệnh tấn công Iran trong năm nay vì Mỹ chuẩn bị diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống.

Video đang HOT

RT: Liệu có khả năng Israel tấn công Iran trước khi nước Mỹ chọn ra một Tổng thống mới?

YS: Mỹ cho rằng, Israel có khả năng làm điều đó. Cuộc tấn công đó của Israel có thể kéo Mỹ tham chiến, dù là quá sớm, vì một cuộc phản công của Iran sẽ gần như chắc chắn nhằm vào cả Israel lẫn Mỹ. Tôi nghĩ, một hành động như vậy của Israel mà không có sự đồng ý của Mỹ sẽ gây ra thiệt hại lớn cho quan hệ chiến lược giữa Tel Aviv và Washington trong thời gian dài.

RT: Ông có nghĩ rằng các biện pháp trừng phạt cứng rắn gần đây chống lại Iran là đủ mạnh để chính quyền Israel không tấn công Iran?

YS: Các lệnh trừng phạt đó có thể khiến Israel yên tâm trong lúc này. Tôi nghĩ rằng thái độ chung ở Israel hiện nay cho rằng, các biện pháp trừng phạt là chưa đủ. Thậm chí, khi lệnh trừng phạt khắt khe hơn, việc làm này sẽ không thể thuyết phục được Iran từ bỏ chương trình hạt nhân.

RT: Ông đánh giá như thế nào về khả năng Iran thực hiện cuộc phản công?

YS: Iran có khả năng phát động một cuộc tấn công bằng tên lửa trực tiếp vào Israel, bằng hàng trăm tên lửa Shahab. Tuy nhiên, tôi không biết sự hiệu quả của một cuộc tấn công như vậy và sự chính xác của những tên lửa đó như thế nào. Nhưng tôi cho rằng, cuộc tấn đó sẽ không tồi tệ hơn thời chúng tôi bị Iraq tấn công bằng tên lửa năm 1991. Trong cuộc tấn công của Iraq, có một số thiệt hại nhưng không ai thiệt mạng. Tuy nhiên, chẳng ai có thể đảm bảo được rằng điều này sẽ không diễn ra. Hiện chúng tôi có Arrow (tên lửa chống đạn đạo) có thể đánh chặn một số tên lửa mà năm 1991 chúng tôi chưa có. Thiệt hại lớn nhất với Israel sẽ là về kinh tế.

RT: Vậy sự ủng hộ của các nước Arab về cuộc tấn công của Israel nhằm vào Iran sẽ thế nào? Ông đã đề cập đến sự liên quan của Mỹ nhưng chắc chắn Israel cũng cần sự trợ giúp của thế giới Arab trong việc không kích vào Iran?

YS: Nhiều quốc gia Arab rất thận trọng với Iran. Ví dụ như Saudi Arabia kêu gọi Liên Hiệp Quốc tấn công Iran nhiều năm qua. Họ thực sự sợ hãi. Mặt khác, một số nước Arab đang xem xét khả năng hỗ trợ Israel. Máy bay của Israel sẽ bay qua không phận của một số nước Arab. Israel từng làm việc đó trước đây mà không cần sự đồng ý, thậm chí là thực hiện một cách bí mật. Chúng tôi có thể nhận sự hỗ trợ và được phép hạ cánh ở một số nước, nếu không phải là Saudi Arabia thì có thể là từ Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Một sự trợ giúp bí mật khác dù chưa rõ ràng, có thể là từ Azerbaijan, nước nằm ở phía Bắc Iran. Họ hiện có quan hệ tốt với Israel. Vấn đề là để tiến vào Azerbaijan, máy bay Israel phải bay qua Thổ Nhĩ Kỳ. Với quan hệ hiện tại giữa Israel và Thổ Nhĩ Kỳ, tôi không nghĩ người Thổ sẽ giúp Israel.

RT: Tại sao Syria lại quan trọng với các nước phương Tây? Nước này có phải là trở ngại cuối cùng trước một cuộc tấn công vào Iran?

YS: Đó là một vấn đề hóc búa. Tôi không nghĩ bất kỳ quốc gia phương Tây nào sẽ can thiệp vào Syria như họ đã làm ở Lybia.

RT: Liệu có sự liên hệ nào giữa tình hình đang diễn ra ở Syria và ở Iran?

YS: Có sự liên hệ rõ ràng vì chính quyên Syria là đồng minh thân cận nhất của Iran trong 2 thập kỷ qua. Syria là tuyến đường chính từ Iran tới Lebanon và vào khu vực ảnh hưởng đươtới Israel. Nếu chế độ của ông Assad sụp đổ, Iran sẽ mất đi một đồng minh rất mạnh, vì bất kỳ chính phủ mới ở Syria cũng sẽ có chính sách thân phương Tây hoặc không ủng hộ Iran.

RT: Liệu có khảng năng về sự can thiệp đồng thời vào Syria và Iran?

YS: Tôi cho rằng sẽ không có khả năng đó. Tôi nghĩ EU hay NATO sẽ không can thiệp vào Syria. Tôi nghĩ EU hay NATO sẽ không tham gia việc tấn công Iran. Mỹ có thể lôi kéo các nước châu Âu vào các mục tiêu tấn công ở Iran, nhưng điều đó không xảy ra.

Theo Infonet

Tướng Trung Quốc: Tấn công Iran sẽ tạo ra chiến tranh thế giới thứ 3

Nếu Mỹ và các đồng minh thực sự muốn tấn công Iran thì một cuộc chiến tranh thế giới thế giới thứ 3 sẽ nổ ra.

Trang web chính thức của Pei Cobb Freed & Partners của Đức mới đây có bài bình luận, nếu Mỹ và các đồng minh thực sự muốn tấn công Iran thì một cuộc chiến tranh thế giới thế giới thứ 3 sẽ nổ ra.

Như vậy, "Tập đoàn phương Đông" là Trung Quốc và Nga sẽ đối đầu với "Tập đoàn phương Tây" do Mỹ dẫn đầu.

Tướng Trung Quốc: Tấn công Iran sẽ tạo ra chiến tranh thế giới thứ 3 - Hình 1

Ông Trương Triệu Trung: "Trung Quốc sẽ không để yên cho Mỹ nếu Iran bị tấn công"

Do an ninh quốc gia của Trung Quốc liên quan chặt chẽ với Iran, Thiếu tướng Trung Quốc Trương Triệu Trung cho biết, nếu Mỹ tấn công Iran, Trung Quốc sẽ chuẩn bị cho cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.

Năm 1999, ông Trương Triệu Trung đã từng xuất bản một cuốn sách mang tựa đề "Ai là mục tiêu tiếp theo?". Phải chăng nếu tiến hành một cuộc tấn công Iran, thì mục tiêu tiếp theo của người Mỹ sẽ là Trung Quốc.

Theo Sina, đây không chỉ là đánh giá của riêng cá nhân ông Trương, mà là đánh giá nghiêm túc của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Nếu cuộc chiến tranh thế giới có xảy ra thật thì Trung Quốc sẽ không hành động một mình, mà Nga cũng phải tham gia vào cuộc chiến này.

Trên thực tế hiện này, Trung Quốc đang áp dụng chính sách "dùng tư bản để chống lại chủ nghĩa tư bản" bằng các thủ đoạn cạnh tranh.

Trung Quốc luôn chủ động làm ăn với các nước phương Tây để tìm kiếm lợi ích tại đây, trợ giúp những đối tượng được cho là "kẻ thù" của Mỹ tại Trung Đông và châu Phi. Đồng thời cơ quan tình báo của Trung Quốc luôn tìm cách làm suy yếu ảnh hưởng của Mỹ tại những khu vực này.

Hiện tại, Iran và Syria là những đồng minh quan trọng của Trung Quốc và Nga, tương lai của khu vực Trung Đông liên quan chặt chẽ đến lợi ích chiến lược của Trung Quốc và Nga.

Một cuộc chiến tranh sẽ không nổ ra trực tiếp giữa Mỹ, Nga và Trung Quốc, mà cuộc chiến giữa Mỹ và Iran sẽ tạo ra tiền đề cho một cuộc chiến tranh thế giới trong tương lai.

Năm 2011, Nguyên Tham mưu trưởng Hải quân Nga, ông Victor Kravchenko cũng tuyên bố, nếu nước nào tấn công tàu chiến của Nga tại Syria, thì nước đó là tự phát động một cuộc chiến tranh và Nga sẽ có đủ khả năng để tiến hành một cuộc phản công.

Cuốc sách "Ai là mục tiêu tiếp theo?" của ông Trương được xuất bản năm 1999, cũng tại thời điểm này Mỹ đã đánh bom "nhầm" vào Đại sứ quán Trung Quốc tại Nam Tư.

Tuy nhiên, người Trung Quốc lại cho rằng, tuyên bố đánh bom nhầm của Mỹ chỉ là cái cớ, đó là một "phép thử chiến lược" đối với Trung Quốc.

Với sự phát triển vượt trội về sức mạnh kinh tế và quân sự của Trung Quốc hiện nay, mục tiêu hàng đầu tiếp theo của Mỹ là kiềm chế bằng được Trung Quốc.

Theo GDVN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọSự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ
21:03:05 09/03/2025
Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
04:25:44 11/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ UkraineÔng Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
22:20:36 09/03/2025
Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại UkraineBa Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine
05:45:26 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
08:17:18 10/03/2025
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với NgaÔng Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga
19:57:24 09/03/2025
Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài LoanTrung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan
17:39:29 10/03/2025

Tin đang nóng

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích TuyềnĐàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích Tuyền
22:01:15 10/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốtDrama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
23:38:32 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một conCô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
22:47:49 10/03/2025
Nghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điềuNghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điều
21:26:12 10/03/2025

Tin mới nhất

Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu chuyên cấp nhiên liệu cho chiến đấu cơ và oanh tạc cơ Nga

Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu chuyên cấp nhiên liệu cho chiến đấu cơ và oanh tạc cơ Nga

07:28:35 11/03/2025
Một nhà máy lọc dầu tại tỉnh Samara, nơi sản xuất nhiên liệu cho các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Nga, đã bị UAV của tình báo quân sự Ukraine tấn công trong đêm.
Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

05:50:00 11/03/2025
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Peskov cho biết Nga và Mỹ đang ở giai đoạn đầu của quá trình khôi phục quan hệ song phương, thừa nhận con đường phía trước sẽ rất dài và khó khăn .
Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

05:44:06 11/03/2025
Theo chính quyền thành phố Sapporo, vì toàn bộ khuôn viên của vườn thú North Safari Sapporo nằm trong khu vực kiểm soát đô thị hóa nên cần phải xin phép trước để xây dựng các công trình như cơ sở nuôi động vật.
Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

05:43:36 11/03/2025
Các trường phải đáp ứng được tối thiểu 8 giờ giáo dục AI mỗi năm và có thể tổ chức các khóa học độc lập hoặc tích hợp chúng vào chương trình giảng dạy hiện tại như các lớp công nghệ thông tin và khoa học.
Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

04:24:12 11/03/2025
Một ngày sau, Iran cho biết sẽ cân nhắc thảo luận với Mỹ về vấn đề hạt nhân nếu các cuộc đàm phán chỉ giới hạn trong phạm vi về quan ngại liên quan đến việc quân sự hóa.
Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

04:18:49 11/03/2025
Chuyến bay AI 119 đã được lên lịch bay lại vào lúc 5h ngày 11/3 và tất cả hành khách đã được cung cấp chỗ ở tại khách sạn, bữa ăn và các hỗ trợ khác.
Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

04:16:54 11/03/2025
Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hassan Abdul Ghany nói rõ: Các lực lượng của chúng tôi đã vô hiệu hóa các nhóm an ninh tại một số thị trấn ở các tỉnh Latakia và Tartus. Vì thế, Bộ tuyên bố chấm dứt chiến dịch quân sự .
Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

04:14:27 11/03/2025
Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết một chiếc máy bay Beechcraft Bonanza chở 5 người đã bị rơi ở Pennsylvania trong chiều 9/3 theo giờ địa phương.
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

21:15:50 10/03/2025
Không quân Hàn Quốc khi đó thông báo lỗi thả bom sai vị trí là do phi công của máy bay đầu tiên nhập nhầm tọa độ mục tiêu trước khi cất cánh.
Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

21:02:47 10/03/2025
Tỉ phú Elon Musk đã lên tiếng kêu gọi Mỹ rời khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và cho rằng chuyện Mỹ phải tự chi trả cho công tác bảo vệ châu Âu là không hợp lý .
Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

20:39:48 10/03/2025
Rạng sáng 9.3 (giờ Washington D.C), Mật vụ Mỹ đã bắn một tay súng trong một vụ chạm trán gần Nhà Trắng, theo Reuters.
Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

20:36:31 10/03/2025
Máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công một cơ sở công nghiệp ở cộng hòa Chuvashia thuộc Nga trong đêm 8.3 và rạng sáng 9.3, theo lãnh đạo Chuvashia Oleg Nikolayev.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Lạ vui

07:12:13 11/03/2025
Với mục đích sinh ra những thiên tài từ gene của những người được cho là thông minh nhất hành tinh, dự án này từng vấp phải rất nhiều tranh cãi.
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Netizen

07:08:54 11/03/2025
Một món quà nhỏ cũng đủ để khiến các em vui sướng, háo hức và tràn ngập hạnh phúc. Thế nhưng, niềm vui của trẻ em không chỉ đến từ những món quà vật chất mà còn từ sự quan tâm, yêu thương mà chúng nhận được.
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Phim việt

07:06:45 11/03/2025
Nguyên luôn hứa với bố Bình là sẽ trở thành chỗ dựa cho cả gia đình. Nói là làm, Nguyên đưa ra cam kết khó chỉ để mẹ Thảo đồng ý cho Thảo chơi với em An của Nguyên.
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Hậu trường phim

07:03:59 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại là dự án phim truyền hình đầu tiên mà Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền đảm nhận vai chính trong phim truyền hình.
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Sao thể thao

06:58:46 11/03/2025
HLV Simone Inzaghi của Inter Milan đã thể hiện sự biến hoá cả trong và ngoài sân cỏ ở mùa này. Ông phản ứng công khai, nói thẳng những suy nghĩ và đưa ra những diễn ngôn. Đây có phải là sự thay đổi về tính cách?
Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"

Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"

Sao châu á

06:49:44 11/03/2025
Wheesung là một ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc, có hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang ổn định thì Wheesung dính bê bối chất cấm.
Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?

Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?

Sao việt

06:45:18 11/03/2025
Lâm Khánh Chi đã chia sẻ thông tin mới về diễn viên Quý Bình. Cô tiết lộ tro cốt của nam diễn viên 8x vẫn chưa được thực hiện theo di nguyện và đang được để ở chùa Đức Quang.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Pháp luật

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

Tin nổi bật

06:29:05 11/03/2025
Ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông khiến một cô giáo ở TP Bảo Lộc bị cắt 1/3 chân phải. Vụ án được đưa ra xét xử, cả người gây tai nạn và bị hại đều không thắc mắc gì, cho tới khi câu chuyện được thêu dệt lên trên mạng xã hội.
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Ẩm thực

06:11:27 11/03/2025
Vào tháng 3 bạn hãy thường xuyên đưa món canh này vào thực đơn của gia đình để bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể thoải mái hơn.
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim châu á

06:04:39 11/03/2025
Lự Kính được đánh giá có cốt truyện lạ, mới mẻ, tình tiết hài hước hấp dẫn. Hai diễn viên chính là Đàn Kiện Thứ và Lý Lan Địch đều có kinh nghiệm diễn xuất phong phú, tự nhiên, dễ thương.