IS cắt 50% lương của các chiến binh
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã quyết định cắt giảm 50% lương của chiến binh ở Syria do “ hoàn cảnh đặc biệt” vì các nguồn tiền liên tiếp bị phá hủy trong các đợt không kích.
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) (Ảnh: AP)
Theo Independent, thông báo trên được tiết lộ trong văn bản được cho là do “kho bạc” của IS công bố.
“Vì những hoàn cảnh đặc biệt mà IS đang phải đối mặt, tổ chức này đã quyết định giảm một nửa lương của các chiến binh. Không ai được miễn trừ khỏi quyết định này” – tài liệu viết.
Tài liệu trên đồng thời nêu rõ việc trả lương vẫn sẽ được thực hiện hai tháng một lần như bình thường.
Video đang HOT
Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu từ tháng 10 năm ngoái chuyển hướng tập trung dội bom các mỏ dầu, những tuyến cung ứng hay kho tiền mặt của phiến quân. Giới chuyên gia đánh giá bước thay đổi này đã phát huy tác dụng, khiến IS chịu tổn thất nặng nề. Việc nhóm phải cắt giảm lương của chiến binh là bằng chứng rõ nét nhất cho thấy hiệu quả của chiến lược trên.
Mỹ hôm 10-1 đã ném hai quả bom 900 kg san phẳng tòa nhà ở TP Mosul, Iraq, nơi chứa một lượng tiền mặt lớn của IS. Giới chuyên gia ước tính số tiền bị tiêu hủy lên tới hàng triệu USD.
Ngọc Như
Theo_PLO
IS lại tung cảnh báo rợn tóc gáy
Tổ chức khủng bố khét tiếng thế giới mang tên Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm qua (3/1) đã tung ra một đoạn băng video chế giễu Thủ tướng Anh David Cameron đồng thời đưa ra cảnh báo rợn tóc gáy nhằm vào nước Anh.
Một hình ảnh trong đoạn băng mới nhất của IS
Nhóm IS đã tung lên Internet đoạn băng video có nội dung đe dọa nước Anh, trong đó ghi lại hình ảnh xử tử 5 "điệp viên" mà chúng nói là đã bắt tay với liên minh quốc tế chống IS ở Iraq và Syria.
Nhóm Tình báo SITE cho hay, đoạn băng hình đã quay lại cảnh 5 người đàn ông đến từ Raqa thú nhận tiến hành các hoạt động gián điệp. Raqa là thủ phủ của cái gọi là "nhà nước" của nhóm IS nằm trải dài từ Syria đến Iraq.
Văn phòng Đối ngoại Anh chỉ đưa ra một tuyên bố ngắn gọn: "Chúng tôi biết về cuốn băng video đó và đang nghiên cứu nội dung".
Trong đoạn băng, một chiến binh IS nói tiếng Anh đã chế giễu Thủ tướng David Cameron về việc thách thức IS, miêu tả ông là "kẻ yếu đuối".
Lời "thú nhận" của 5 người đàn ông Raqa không nói rõ họ đang hợp tác với nước nào nhưng một người đã nhắc đến liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đang chiến đấu chống lại IS ở Iraq và Syria.
Đoạn video cho biết, 5 người đàn ông bị IS coi là gián điệp đã chuyển những đoạn băng hình hoặc hình ảnh về các điều kiện sống ở Raqa cho những người ở Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc giám sát các hoạt động của lực lượng chiến binh IS.
5 nạn nhân mặc bộ quần áo màu cam quỳ trước 5 chiến binh IS bịt mặt, tất cả đều mặc quân phục và được trang bị súng lục.
"Đây là thông điệp gửi đến David Cameron", một trong những tay súng nói tiếng Anh tuyên bố. Tên chiến binh nói, nhưng ai muốn tiếp tục cuộc chiến "dưới lời kêu gọi của Cameron" nên tự hỏi mình xem chuyện gì sẽ xảy ra với họ nếu rơi vào tay IS.
Chiến binh IS tiếp tục tuyên bố chúng sẽ phát động cuộc thánh chiến chống lại nước Anh trước khi 5 người đàn ông bị chúng giết chết bằng một viên đạn vào đầu.
IS thường tung ra những đoạn băng video có tính tuyên truyền mỗi khi phải hứng chịu những thất bại trên chiến trường, giới chuyên gia phân tích. IS trong thời gian vừa qua liên tục thua trận trên các chiến trường ở cả Iraq và Syria.
Chiến đấu cơ Anh đã tham gia vào các cuộc tấn công IS ở Iraq và hồi tháng 12 vừa rồi bắt đầu chiến dịch chống IS ở cả Syria.
Kiệt Linh (tổng hợp)
Theo_VnMedia
IS khai thác nội tạng và máu của tù nhân Theo cựu tù nhân Abo Rida cho biết các bác sĩ ở Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang tiến hành lấy nội tạng và máu của các tù nhân khỏe mạnh. Bác sĩ phẫu thuật của nhóm khủng bố tàn bạo này lấy thận và giác mạc từ các tù nhân để chữa trị cho các chiến binh bị thương. Rida...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bất ngờ vì láng giềng của Dải Ngân hà đang bị xé toạc

Trung Quốc sẽ dùng đất mặt trăng để in gạch xây căn cứ tại đây

Nga phát động cuộc tấn công mùa xuân mới khi Ukraine tái xâm nhập vùng Belgorod

Ngoại trưởng Nga, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận nỗ lực thúc đẩy ngừng bắn tại Ukraine

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Ngành dược phẩm đứng trước sóng gió hay cơ hội?

Từ đối đầu sang đối thoại với Mỹ: Vì sao Lãnh tụ Tối cao Iran đổi ý?

Tổng thống Donald Trump để ngỏ việc miễn trừ đối với một số quốc gia

Đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran: Cơ hội cho hoà bình bền vững

Lực lượng Hamas hi vọng 'bước tiến thực chất' trong đàm phán ngừng bắn

Kharkiv 'nóng' trở lại: Ukraine cảnh báo Nga chuẩn bị tấn công lớn

Giới tài phiệt công nghệ muốn Tổng thống Trump biến Greenland thành 'thành phố tự do'

WHO đạt thỏa thuận 'về nguyên tắc' cách ứng phó với đại dịch tương lai
Có thể bạn quan tâm

Sốc: Sơn Tùng bị fan cuồng lao thẳng vào người khi đang trên sân khấu, để lộ vết xước gây xót xa
Nhạc việt
23:55:05 12/04/2025
573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng
Pháp luật
23:51:47 12/04/2025
Phản ứng của Thiều Bảo Trâm khi thấy "giấy đăng ký kết hôn"
Sao việt
23:45:25 12/04/2025
Không chỉ "chủ tịch showbiz", các nghệ sĩ nam này từng công khai ủng hộ băng vệ sinh cho chị em phụ nữ
Sao âu mỹ
23:41:39 12/04/2025
Động thái của Matic sau màn chế nhạo Onana
Sao thể thao
22:47:59 12/04/2025
Em gái của nàng công chúa đẹp nhất Châu Âu chọn lối đi riêng, không theo con đường của chị gái
Netizen
22:47:45 12/04/2025
Nhà sản xuất cacao hàng đầu thế giới đe dọa tăng giá để đáp trả thuế quan của Mỹ
