Iraq: Tìm thấy 53 thi thể bị hành quyết
Lực lượng an ninh Iraq đã tìm thấy 53 thi thể bị bịt mắt và trói tay ở một tỉnh nằm ở phía nam thành phố Baghdad.
Lực lượng an ninh Iraq đã tìm thấy 53 thi thể bị bịt mắt và trói tay ở một tỉnh nằm ở phía nam thành phố Baghdad, gần một ngôi làng Hồi giáo chủ yếu có người Shiite sinh sống hôm 9/7.
Sadeq Madloul, Thống đốc tỉnh Khamissiya cho biết những thi thể được tìm thấy đều chết do bị bắn. Họ dường như bị giết trong đêm trước trước khi được đưa tới một khu vực gần đường cao tốc chính chạy từ Baghdad tới tỉnh Khamissiya, cách khoảng 25 km về phía đông nam thành phố Hilla.
Ảnh minh họa.
Nhận dạng và tôn giáo của những người bị giết vẫn chưa rõ.
Video đang HOT
Theo Reuters, những kẻ khủng bố người Sunni tại Iraq đã tiến hành tấn công xung quanh phía nam thủ đô Baghdad kể từ đầu năm nay. Trong khi đó, lực lượng dân quân người Shiite ở Baghdad đã tiến hành bắt giữ những người Sunni họ tình nghi là khủng bố và giết chết nhiều người trong số đó.
Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau đã leo thang đáng kể kể từ khi những kẻ khủng bố người Sunni tấn công đánh chiếm các thành phố miền Bắc Iraq. Nhóm người Sunni cực đoan này xem người Shiite là những kẻ ngoại đạo và cần phải tiêu diệt.
Trong những tuần gần đây, hơn 100 tù nhân người Sunni đã thiệt mạng trong hai vụ giết người hàng loạt ở các nhà tù. Các vụ bắt cóc lẫn nhau giữa người Sunni và người Shiite cũng đã tăng lên trong thời gian gần đây.
Người Sunni đổ lỗi cho chính quyền người Shiite của Thủ tướng Nouri al-Maliki có những chính sách kỳ thị người Hồi giáo thiểu số là nguyên nhân dẫn đến các cuộc xung đột bạo lực gần đây ở quốc gia này.
Trong khi đó, bất chấp áp lực từ các chính trị gia người Sunni và người Kurd, Thủ tướng Maliki kiên quyết không từ chức, động thái được xem là bước đi tiên quyết cho tiến trình hòa giải dân tộc, thống nhất đất nước.
Theo Infonet
ISIS tuyên bố sẽ chiếm lại cả vùng đất Tây Ban Nha
Một nhóm chiến binh thánh chiến tự xưng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Cận đông (ISIS) tuyên bố sẽ sáp nhập Tây Ban Nha cùng với tất cả các vùng đất khác mà nhóm này chiếm đóng, trong một đoạn video đăng tải trên internet.
Trong đoạn video, hai người đàn ông tự xưng là các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Cận đông (ISIS) nói rằng Tây Ban Nha là vùng đất của cha ông họ và lực lượng này đang chuẩn bị "giải phóng với sức mạnh của Allah" để cho ra đời một nhà nước Hồi giáo mới.
Phát ngôn bằng tiếng Tây Ban Nha, hai chiến binh này nói rằng ISIS sẽ tiến vào Tây Ban Nha, đồng thời khẳng định nhóm này không dừng lại ở đây.
"Tôi nói với toàn thế giới như một lời cảnh báo rằng: chúng ta đang sống dưới ngọn cờ Hồi giáo, Caliphate Hồi giáo. Chúng ta sẽ chết vì nó cho đến khi chúng ta giải thoát tất cả các vùng chiếm đóng, từ Jacarta đến Andalusia", tuyên bố cho biết.
Đại diện của nhóm Hồi giáo cực đoan ISIS trong đoạn video
Đây không phải là video đầu tiên được phát hành bởi nhóm này. Tháng trước, ISIS đã phát hành một video tuyên truyền mang tên: "Không có cuộc sống nếu không có Jihad", trong đó các thành viên người Úc và Anh nói bằng tiếng Anh kêu gọi những người Hồi giáo trên toàn thế giới gia nhập vào nhóm của chúng.
Nhóm Hồi giáo cực đoan Sunni bắt đầu nắm quyền kiểm soát các thị trấn và thành phố Iraq vào đầu tháng 6. Kể từ đó, nhóm này đã chiếm dải đất lớn trải dài từ biên giới Iraq-Syria, tiếp đến thủ đô Baghdad của Iraq.
Cho đến nay, lực lượng an ninh Iraq vẫn chưa thể làm chậm việc phát triển của nhóm Hồi giáo cực đoan này, trong khi chính phủ nước này đã lên tiếng kêu gọi viện trợ từ nước ngoài.
Mỹ đã gửi 300 cố vấn quân sự cho Iraq, đồng thời triển khai thêm 300 binh sĩ, máy bay trực thăng và máy bay không người lái tới khu vực. Ả Rập Saudi cũng đã triển khai 30.000 quân dọc theo biên giới với Iraq, trong khi Nga gửi máy bay chiến đấu và phi công để hỗ trợ chính phủ Baghdad chống lại ISIS.
Theo An Ninh Thủ Đô
Khủng bố Al-Qaeda sẽ đứng dậy chống lại "ma mới" ISIS? Cách duy nhất để al-Qaeda ngăn chặn mối họa diệt vong từ ISIS là thông qua một cuộc tấn công bạo lực ngoạn mục. ISIS đã chiếm những vùng đất rất lớn trong khu vực biên giới giữa Iraq và Syria trong tháng vừa qua, nắm bắt các thành phố chiến lược như Mosul và Tikrit của Iraq. Bây giờ lãnh đạo của...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Iran tuyên bố rắn sau khi ông Trump dọa ném bom

Sau khi 'rất giận', ông Trump tỏ ra tin tưởng ông Putin về thỏa thuận Ukraine

Nga, Mỹ khởi động đàm phán về đất hiếm

IMF lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận tín dụng với Argentina

Chứng khoán lao dốc vì thuế dồn dập từ Mỹ

Lên mạng xã hội khoe 'chiến tích', băng cướp tiệm vàng bị tóm gọn

Ông Trump răn đe Iran 'chọn đàm phán hoặc bị ném bom'

Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc cùng nhau đối phó thuế của Mỹ?

Lãnh đạo cực hữu Pháp bị cấm ra tranh cử tổng thống, Nga lên tiếng

Giải mã chiến lược Trump 2.0: Củng cố sức mạnh Mỹ

Thủ tướng Israel lấy lời khai trong vụ bê bối 'Qatargate'

Lầu Năm Góc đưa AI vào phòng thủ 'bầy đàn' UAV
Có thể bạn quan tâm

HOT: Á hậu Vbiz được cầu hôn?
Sao việt
12:32:05 01/04/2025
Gia đình Sulli ra tuyên bố nóng về tin cô tự tử vì cảnh nóng với Kim Soo Hyun
Sao châu á
12:28:37 01/04/2025
Ngại gì thể hiện phong cách cá tính với mũ lưỡi trai ngày hè
Thời trang
12:19:43 01/04/2025
TP.HCM: Bác sĩ đi xe cấp cứu 2 bánh đến cứu cụ bà ngưng tim tại nhà
Sức khỏe
12:17:56 01/04/2025
Walker lấy Messi dằn mặt Felix
Sao thể thao
12:15:46 01/04/2025
Bắt nghi phạm đâm tử vong chiến sĩ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở ở Đồng Nai
Pháp luật
12:14:12 01/04/2025
5 cung hoàng đạo này được dự đoán sẽ kiếm nhiều tiền vào tháng 4 năm 2025
Trắc nghiệm
11:58:41 01/04/2025
Ăn quá nhiều đường gây lão hóa da thế nào?
Làm đẹp
11:37:45 01/04/2025
Phụ nữ nên học cách yêu bản thân mình: 4 món ăn mùa xuân giúp nuôi dưỡng làn da đẹp, gương mặt rạng rỡ
Ẩm thực
11:09:19 01/04/2025
Clip: Trêu chọc ong bắp cày, cún con nhận bài học nhớ đời
Lạ vui
10:59:49 01/04/2025