iPhone sụt 50% pin chỉ sau 30 phút sử dụng 

Bản cập nhật mới của Apple đang vấp phải khá nhiều bất cập.

Một số người dùng đã khiếu nại trước đó rằng điện thoại thông minh của họ bị hao hụt từ 20% đến 40% pin khi để qua đêm và giờ đây, câu chuyện này còn ồn ào hơn với báo cáo cho thấy iPhone có thể bị xả 50% chỉ trong 30 phút sử dụng khi cập nhật hệ điều hành mới nhất. Các sự cố xảy ra thường xuyên nhất trên các mẫu iPhone đời cũ hơn như iPhone XS, iPhone 7 , iPhone 6s iPhone SE . Ngoài ra, chủ sở hữu của iPad Pro 2018 với iPadOS 14 .2 cũng đã báo cáo sự cố tương tự. Nếu bạn chưa cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên iOS 14 .2 hoặc iPadOS 14 .2, có lẽ động thái an toàn nhất nên làm là chờ đợi một bản vá lỗi trong lần update tiếp theo.

iPhone sụt 50% pin chỉ sau 30 phút sử dụng - Hình 1

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Apple đã triển khai firmware iOS 14 và iPadOS 14 trong nhiều tuần qua. Với nhiều tính năng hay ho mới có thể kể đến như Music Recognition cho trung tâm điều khiển (Control Center) hay tích hợp Shazam, một ứng dụng đã được Apple mua lại từ lâu. Hiểu đơn giản, phần mềm có thể nhận dạng âm nhạc đang phát trong môi trường xung quanh đồng thời cung cấp thông tin về giai điệu mà một số ứng dụng, phim hoặc video trình chiếu. Bản cập nhật cũng giới thiệu tiện ích con “Now Playing”, hiển thị bài hát, tệp âm thanh đã phát gần đây.

iPhone sụt 50% pin chỉ sau 30 phút sử dụng - Hình 2

Hỗ trợ Widgets cùng giao diện mới của AirPlay hay “People detection” như biện pháp phòng tránh COVID-19 an toàn, nhà Táo đã rất bận rộn để nâng cấp hệ điều hành lên tối ưu nhất, và thực hư câu chuyện làm dày nội dung này có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin hay không có lẽ cần lời giải thích và xác nhận từ Apple trước khi đưa ra bất cứ kết luận gì.

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê

Được thêm thắt nhiều tính năng mới mẻ, iOS 14 và iPadOS 14 hứa hẹn mang đến làn gió mới cho người dùng iPhone và iPad.

Vào hôm qua, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 14 public beta cho tất cả người dùng. Với bản cập nhật này, người dùng phổ thông có thể trải nghiệm giao diện mới của iOS 14 trước ngày ra mắt của phiên bản chính thức.

Vậy phiên bản iOS 14 và iPadOS này có những tính năng gì mới so với bản 13.5 hiện tại?

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê - Hình 1
(Ảnh: Apple)

Theo những gì mà Apple đã công bố, iOS 14 và iPadOS 14 mới của Apple chứa đựng rất nhiều tính năng mới. Có đến hàng trăm tính năng mới trong hệ điều hành iOS và iPadOS được Apple phát hành cuối năm nay mà người dùng có thể tìm hiểu ngay lúc này.

Màn hình chính mới mẻ

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê - Hình 2
(Ảnh: Apple)

Có ba tính năng mới sẽ được cập nhật trên iPhone và chúng đều cho bạn khả năng tinh chỉnh màn hình chính. Tuy được ví như hàng "mượn" từ Android hay sâu xa hơn nữa là Windows Phone, các tính năng này vẫn được xem là điểm cộng lớn đối với những người tiêu dùng iOS thích tùy biến màn hình chính của mình.

Sau đây là một số tính năng đáng chú ý:

Xuất hiện một cơ chế của các công cụ tiện ích (widget) mới trên tất cả các dòng OS nhưng đối với iPhone, điều này cho phép người dùng có thể gắn các tiện ích ở bất kỳ đâu trên màn hình.

Người dùng còn có thể gom các tiện ích lại thành một thư mục hay còn được gọi là Stack và vuốt qua lại để thay đổi các tiện ích được hiển thị.

Cơ chế Smart Stack đi kèm còn đánh giá mức độ sử dụng một tiện ích của bạn và có thể thay đổi trật tự sắp xếp để đưa tiện ích được dùng nhiều lên đầu. Đây là thứ khá hữu ích khi bạn muốn gắn nhiều thứ lên màn hình để tiện dùng nhưng vẫn muốn sự gọn gàng.

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê - Hình 3
(Ảnh: The Verge)

Chức năng App Library giúp cho màn hình không còn quá chật chội khi Apple sẽ tự động phân loại các ứng dụng, phân loại chúng theo thể loại, bỏ vào các thư mục được xếp theo thứ tự chữ cái và giấu đi các ứng dụng để giảm sự phiền phức.

Tuy nhiên do đây là một tính năng mới nên chức năng tự động phân loại có thể sẽ không được hoàn hảo và bạn cũng không thể tự tay sắp xếp hay di chuyển các thư mục đó. Để sử dụng tính năng này thì người dùng chỉ cần vuốt từ đáy màn hình Home và App Library sẽ xuất hiện.

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê - Hình 4
(Ảnh: The Verge)

Ngoài ra, một tính năng khác được thêm vào chính là chế độ xem tổng quan khi người dùng có thể nhấn giữ màn hình chính và nhấn vào thanh đếm số trang để xem các trang ngoài màn hình của mình.

Người dùng còn có thể chọn giấu đi những trang không cần thiết bằng cách "bỏ chọn" chúng để chúng không hiện lên ngoài màn hình. Tính năng này là một vị cứu tinh khi người dùng muốn tập trung vào một công việc và không bị các ứng dụng khác mời gọi và gây xao nhãng.

Tuy nhiên, khác với Android, Apple không cho phép gắn một biểu tượng ở nhiều trang khác nhau nên khi lỡ giấu đi ứng dụng cần thiết thì xem như phải vào App Library để tìm lại hoặc dời chúng sang 1 trang khác.

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê - Hình 5
(Ảnh: The Verge)

Apple Pencil trở thành người bạn đồng hành đắc lực trên iPad

Đối với người dùng iPad, việc chỉ có thể dùng chiếc bút Pencil để vẽ hoặc viết trong những ứng dụng nhất định là một điều khá phiền phức khi ngoài các ứng dụng trên, họ phải chuyển sang nhập văn bản bằng bàn phím.

Trong bản iPadOS 14, việc này đã thay đổi khi Apple cho phép người dùng có thể nhập văn bản với bút Apple Pencil một cách tiện lợi hơn với tính năng Scribble.

Nghĩa là họ chỉ cần đặt đầu bút vào khung văn bản rồi viết một cách thoải mái, ở bất kỳ đâu trên màn hình. iPad sẽ tự động nhận diện nét bút và chuyển thành chữ vào khung.

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê - Hình 6
(Ảnh: The Verge)

Cũng giống như App Library, Scribble vẫn chưa thể hoạt động một cách hoàn hảo khi nó cần một khoảng thời gian nghỉ, chừng nửa giây, giữa việc nhận diện và nhập chữ. Khoảng nghỉ này tuy nhanh nhưng nó đủ lâu để người dùng nhận ra họ đã viết sai và khi chữ hiện lên thì phải quay lại sửa.

Tuy nhiên, điều này lại thể hiện một tính năng thú vị khác khi người dùng có thể khoanh tròn các chữ trong khung văn bản để chọn hoặc xóa chữ bằng cách dùng Pencil tô chúng và iPad sẽ tự động thực hiện điều đó. Việc nhập và xóa văn bản tương đối dễ dàng như nếu người dùng muốn thêm một chữ giữa một đoạn văn bản dài ngoằn thì lại khiến cho mọi thứ rắc rối hơn khi việc đặt con trỏ khá phức tạp.

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê - Hình 7
(Ảnh: The Verge)

Nhìn chung thì tính năng Scribble khá hữu ích nhưng nó chỉ phù hợp đối với các loại ghi chú ngắn như trả lời tin nhắn hay nhập địa chỉ web.

Ngược lại, nếu muốn sử dụng Pencil để nhập một văn bản dài như đang ngồi trong lớp viết bài hay làm việc, thì Apple đã nâng cấp một ứng dụng có sẵn là Notes để có thể hỗ trợ tính năng mới của Pencil.

Giờ đây, người dùng có thể viết tự do trong Notes, nhấn giữ và màn hình ngay lập tức sẽ có lựa chọn copy nét viết và chuyển nó thành văn bản.

Ngoài ra, nếu vẽ một hình khối và nhấn giữ nó trước khi nhấc Applr Pencil lên, Notes sẽ tự động hoàn thiện hình khối đó một cách hoàn hảo hơn.

Dù vậy, Galaxy Note của Samsung đã làm được điều này một năm trước nên không có vẻ gì là mới mẻ. Nhìn chung, sự kết hợp giữa Scribble và Notes sẽ giúp người dùng sử dụng iPad một cách hoàn thiện và trọn vẹn hơn là phải chuyển giữa bút và bàn phím.

Giao diện tối ưu, thanh tìm kiếm được nâng cấp

Giao diện tối ưu bao gồm các tính năng nhỏ khác nhau nhưng chúng đều có chung mục đích là cho phép một ứng dụng thể hiện thông tin mà không phải chiếm toàn bộ màn hình và làm gián đoạn một ứng dụng khác.

Điều này có nghĩa là những cuộc gọi sẽ hiện lên dưới dạng một thanh thông báo ở phía trên màn hình thay vì đè lên ứng dụng hiện tại. Facetime và các ứng dụng khác sẽ sử dụng tính năng có tên Picture-in-Picture (PiP) và hiện lên dưới dạng một ô cửa sổ nhỏ có thể phóng to hay thu nhỏ.

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê - Hình 8
(Ảnh: Apple)

Đã có nhiều nhà phát triển tích hợp tính năng này vào ứng dụng trên iPad một thời gian dài và người dùng luôn hy vọng Apple sẽ đem điều tương tự đến iPhone.

Giao diện Siri cũng được thay đổi để trở thành một thông báo pop-up nhiều màu ở đáy màn hình trên cả iPhone và iPad. Một điều đáng mừng là khi bật lên, Siri sẽ không chiếm toàn màn hình như trên những phiên bản iOS trước.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất chính là thanh tìm kiếm khi nó hỗ trợ tìm kiếm không chỉ ứng dụng mà còn tìm được tài liệu và cả tìm kiếm web. Nó tự động lọc theo từng chữ được nhập vào một cách nhanh chóng và cho ra kết quả cuối cùng.

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê - Hình 9
(Ảnh: The Verge)

Người dùng có thể tìm thấy thanh tìm kiếm bằng cách vuốt từ phía trên màn hình xuống hoặc bấm tổ hợp phím CMD - Dấu cách trên bàn phím ngoài của iPad. Những tính năng này giúp cho những người làm việc trên iPad có một trải nghiệm trọn vẹn và liên tục.

Có thêm ứng dụng mới, ứng dụng cũ được 'lên đời' với nhiều tính năng mới

iPhone tiếp tục được ưu ái khi được Apple tặng thêm một ứng dụng phiên dịch mới có tên Translate. Hiện ứng dụng chỉ hỗ trợ phiên dịch giữa các ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha, Quan Thoại, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Đức, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha của người Brazil và Ả Rập. Tuy không có một thiết kế bóng bẩy nhưng ứng dụng vẫn hoạt động một cách nhanh chóng và ổn định và gần như ngang bằng với Google Translate.

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê - Hình 10
(Ảnh: Apple)

Ứng dụng tin nhắn cũng được thêm các tính năng thú vị khác như người dùng có thể ghim tin nhắn ở đầu, phản hồi những tin riêng lẻ trong nhóm chat hay nhắc tới một ai đó (mention). Tuy nhiên nếu nhắn tin với một người đang dùng một phiên bản OS thấp hơn thì các tính năng này không thực sự tốt cho lắm.

Ứng dụng bản đồ của Apple cũng nhận được những sự thay đổi lớn như bản đồ sẽ trở nên chi tiết và cho nhiều thông tin hơn và đặc biệt là tính năng "Chỉ dẫn" cho thấy những thông tin thêm như những địa điểm đi chơi hay các cửa hàng gần đó tương tự như Google Maps.

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê - Hình 11
(Ảnh: The Verge)

Đối với những người dùng thích đi xe đạp thì bản đồ hiện đã cung cấp thêm tuyến đường cho xe đạp nhưng chỉ hiện 1 đường đi chứ không nhiều sự lựa chọn như Google Maps.

Tuy nhiên, Apple đã cho thêm các thông tin như đánh giá tuyến đường hiện tại là đông đúc hay rộng rãi để người dùng có thể tính thời gian cho chuyến đi của mình. Một số tính năng kèm theo như khu vực tắc nghẽn hay tuyến đường cho phương tiện dùng điện sẽ được cập nhật sau.

Và hàng ngàn những thứ mới mẻ khác!

Có thể nói bản cập nhật iOS 14 và iPadOS 14 trông như thể các lập trình viên tại Apple gom tất cả những tính năng mà họ đã tạo ra từ trước đến nay và bỏ vào một phiên bản.

Có quá nhiều thứ để kể đến như sự thay đổi về chính sách Riêng Tư của Apple khi bắt các ứng dụng thông báo với người dùng về việc theo dõi hay hiện cảnh báo khi các ứng dụng có thể nhìn thấy clipboard của người dùng.

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê - Hình 12
(Ảnh: Apple)

Safari cũng làm điều tương tự khi chặn một số trang web theo dõi người dùng và báo cáo cho họ biết. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa thực sự có những biện pháp nào để ngăn chặn điều đó ngoài việc báo cáo cho người dùng.

Một số trợ năng khác cũng được thêm vào như tính năng VoiceOver đã được nâng cấp để có thể đọc được những thứ hiển thị trên màn hình một cách tốt hơn.

Thêm vào tính năng hiệu ứng âm thanh 3D cho thiết bị AirPods và một tính năng "Nhận diện âm thanh" và thông báo cho bạn khi có tiếng chuông cửa hay chuông báo cháy. Tính năng Back Tap cũng mang lại sự thú vị khi cho phép người dùng nhấn vào phần sau của iPhone để thực hiện một số thao tác nhất định nhưng hiện chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm nên nó vẫn chưa hoàn hảo.

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê - Hình 13
(Ảnh: Crystal Cox/Business Insider)

Người dùng còn có thể đặt các trình duyệt hoặc ứng dụng quản lý email khác làm mặc định thay vì phải dùng các ứng dụng có sẵn trong máy. Hoặc tính năng đặt tên cho ảnh cũng là một thêm thắt hữu ích để ghi nhớ một số tấm ảnh quan trọng.

Nhìn tổng quan thì bản cập nhật iOS và iPadOS 14 thực sự lớn và quá nhiều để có thể tập hợp lại thành một danh sách chi tiết, nhưng nhìn chung thì đối với một hệ điều hành đang trong quá trình thì những bản cập nhật này là một điều cần thiết.

Tuy nhiên, có thể trong tương lai, Apple sẽ cho ra mắt những tính năng mới theo từng đợt khi chúng hoàn thiện hơn là gom chúng vào phiên bản lớn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gợi ý 5 smartphone sở hữu camera chụp ảnh bao đẹp ở phân khúc giá mua từ 3 triệu! 
05:24:43 17/04/2021
iPhone 13 tiếp tục lộ concept thiết kế mới, "tai thỏ" bé tẹo và camera khác biệt
20:43:07 15/04/2021
Huawei P50 có thể không đi kèm bộ sạc, nhưng chẳng phải vì bảo vệ môi trường
04:38:56 16/04/2021
Smartphone 5G – Nên mua hay nên đợi? – Lắng nghe ý kiến các Reviewer 
04:30:31 16/04/2021
30.000 chiếc Mi MIX Fold bán chỉ trong 1 phút, doanh thu hơn 1.414 tỷ đồng 
05:45:38 17/04/2021
Muốn mua iPhone không tai thỏ, hãy chờ đến năm 2022 
04:35:17 16/04/2021
Oppo ra mắt smartphone tầm trung A54 hỗ trợ sạc siêu nhanh 18W 
05:56:40 17/04/2021
ZTE ra mắt Axon 30 Ultra: Bỏ camera ẩn dưới màn hình, 3 camera chính 64MP, Snapdragon 888, giá từ 16.6 triệu đồng 
05:39:25 16/04/2021
Điện thoại “All-in-one” của TCL có màn hình gập và cuộn lại được
05:49:42 16/04/2021
Tai nghe đắt nhất của Apple khan hàng tại Việt Nam 
06:56:19 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trang Trần bức xúc đáp trả vợ đại gia Dũng “lò vôi”: Cháu đeo hột xoàn giả nhưng không xin tiền cô
14:01:39 17/04/2021
Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!
12:33:40 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
Nhan sắc thật của Song Hye Kyo trên truyền hình: Fan choáng ngợp vì quá xinh đẹp, hiếm lắm mới chịu lộ diện thế này
13:27:42 17/04/2021
Nhìn bà xã Phan Mạnh Quỳnh đeo xấp vòng vàng nặng trĩu cổ mà chỉ muốn chia sẻ “gánh nặng” thay
13:47:51 17/04/2021
Clip: Ngọc Lan "mạnh bạo" chứng minh không sửa mũi nhưng chẳng ngờ rơi ra ngoài 1 thứ, ai thấy cũng "điếng người"
12:19:57 17/04/2021
Từng bị Tuấn Hưng chỉ trích vì chế lời dung tục, nay Hoa Vinh vẫn âm thầm xuất hiện cổ vũ đàn anh
13:52:47 17/04/2021
Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người
15:07:51 17/04/2021

Tin mới nhất

Từ 3 triệu đã mua được smartphone không tai thỏ, không nốt ruồi nhìn đỡ ‘’ngứa mắt’’ 

18:27:09 17/04/2021
Có những chiếc smartphone như thế này rồi, tại sao tai thỏ và nốt ruồi lại cứ mãi là xu hướng?

iPhone 13 Pro Max có cụm camera lớn 

16:26:48 17/04/2021
Hình ảnh rò rỉ cho thấy iPhone thế hệ mới trông dày hơn và được trang bị camera lớn hơn so với iPhone 12 Pro Max.

Huawei mở rộng bảo hành smartphone, cung cấp kho đám mây miễn phí

05:49:56 17/04/2021
Huawei đã khởi động một chiến dịch gọi là A Little Extra Care để thưởng cho những khách hàng sử dụng smartphone hiện tại và thu hút những khách hàng mới.

Oppo hỗ trợ iOS cho Oppo Watch và Band Style 

05:42:05 17/04/2021
Sau thời gian dài chờ đợi, người dùng thiết bị đeo tay của Oppo đã sẵn sàng cho hệ điều hành Apple.

ZTE Axon 30 Ultra và 30 Pro ra mắt: flagship giá dưới 1.000 USD, ba camera 64MP

05:37:14 17/04/2021
Mặc dù không tiếp nối điểm nhấn camera dưới màn hình như ZTE Axon 30 Ultra và 30 Pro không thiếu những điểm ấn tượng.

Galaxy S21 FE sẽ ra mắt sớm hơn vào tháng 8 để khỏa lấp chỗ trống của dòng Galaxy Note

04:50:57 17/04/2021
Galaxy S21 FE có thể ra mắt vào tháng 8 tới đây, tức sớm hơn nhiều tháng so với dự định để khỏa lấp sự thiếu vắng của dòng Galaxy Note dự kiến sẽ không xuất hiện kể từ năm nay.

Vòng tay thông minh đo nồng độ oxy trong máu 

06:28:07 16/04/2021
Huawei Band 6 có màn hình lớn, pin 14 ngày, cùng tính năng đo độ bão hòa oxy trong máu SpO2.

Cận cảnh Xiaomi Mi 11 Lite và Mi 11 Lite 5G vừa ra mắt: Chia sẻ chung form thiết kế và camera sau, cấu hình có sự khác biệt để lựa chọn

05:11:35 16/04/2021
Bên cạnh hai chiếc smartphone mới, Xiaomi cũng đưa chiếc Mi Smart Band 6 với mức giá gấp đôi phiên bản cũ.

Samsung có nên ngừng phát hành flagship Galaxy S hay Note mới mỗi năm? 

05:02:46 16/04/2021
Thực sự thì một chiếc flagship trị giá 1.000 USD sẽ tốt đến mức nào nếu nó luôn được thay thế chỉ sau 6 hay 12 tháng.

Trải nghiệm bộ đôi Redmi Note 10 và Redmi Note 10 Pro 

20:00:35 15/04/2021
So với thế hệ Redmi Note 9 tiền nhiệm, bộ đôi này có khá nhiều nâng cấp, từ thiết kế, cấu hình cho đến camera.

Sony trình làng loạt smartphone Xperia mới - Cấu hình mạnh, thiết kế cũ

19:04:07 15/04/2021
Sony đã đập tan tin đồn rút lui khỏi thị trường smartphone bằng cách cho ra mắt 3 mẫu sản phẩm mới mang thương hiệu Xperia, trong đó có 2 sản phẩm nhắm đến phân khúc cao cấp.

Camera 108 MP nhiếp ảnh chân thực của realme 8 Pro có gì chất?

18:58:38 15/04/2021
Đặc quyền camera khủng giờ đây không chỉ còn dành cho điện thoại dòng flagship nữa, siêu phẩm mới nhất từ realme đã thay đổi cuộc chơi khi đưa cảm biến đỉnh 108MP vào mẫu điện thoại cận cao cấp nhưng với mức giá phải chăng mới nhất của ...

Huawei Band 6 ra mắt tại Việt Nam, giá 1,5 triệu đồng

18:49:07 15/04/2021
Huawei Band 6 được bán ra tại Việt Nam với 3 phiên bản màu sắc gồm đen bóng đêm, hồng anh đào và xanh rừng sâu.

Apple có thể từ bỏ iPhone màn hình nhỏ 

16:32:37 15/04/2021
Ming-Chi Kuo cho rằng dòng iPhone ra mắt trong năm nay vẫn có model màn hình 5,4 inch. Tuy nhiên, từ 2022, phiên bản này sẽ bị khai tử.

iPhone 14 có thể trang bị camera 48 megapixel 

16:17:45 15/04/2021
Apple dự kiến nâng cấp đáng kể về camera cho mẫu iPhone tiếp theo vào năm 2022, đồng thời loại bỏ phiên bản mini.

OPPO Reno6 được phát hiện trên Geekbench cùng Snapdragon 768G 

06:30:04 15/04/2021
OPPO Reno6 (PEXM00) sử dụng Snapdragon 768G 5G và RAM 8GB vừa được tiết lộ qua Geekbench.

Gợi ý 4 smartphone màn hình 120Hz giá từ 6 triệu để cảm nhận sự mượt mà không cháy ví 

06:10:18 15/04/2021
Xu hướng smartphone màn hình 120Hz đang rất được đón chờ, và đây là 4 mẫu smartphone tầm trung giá tốt bạn có thể mua để trải nghiệm.

Realme C25 ra mắt tại VN: Thiết kế trẻ trung, cụm 3 camera 48MP, pin khủng 6000mAh, giá từ 4.69 triệu đồng  

05:02:52 15/04/2021
Ưu điểm lớn nhất của Realme C25 tới từ thời lượng dùng pin khi máy đi kèm viên pin dung lượng cực khủng 6000mAh.

Dell XPS 13 có phiên bản dùng màn hình OLED 

04:25:13 15/04/2021
Dell vừa chính thức giới thiệu phiên bản mới của XPS 13 và người dùng sẽ lần đầu tiên nhận được màn hình OLED với độ phân giải 3,5K. Trước đây, sản phẩm chỉ có lựa chọn màn hình Full HD hoặc UHD .

Smartphone tốt nhất nửa đầu 2021 

00:19:51 15/04/2021
iPhone 12 Pro Max là smartphone ấn tượng nhất của Apple hiện nay, trong khi Samsung Galaxy S21 Ultra là smartphone Android tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

8 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.781 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:23:35 17/04/2021
Tối 17/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 8 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh của Việt Nam lên 2.781 trường hợp, trong đó 1.570 ca lây nhiễm trong nước.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

Thế giới số

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?

Ngọc Trinh “đối đầu” cực gắt Lý Nhã Kỳ, Nathan Lee, Đỗ Mạnh Cường, Khánh My… nhưng lại sợ duy nhất người này

Sao việt

18:19:19 17/04/2021
Chưa từng gây sự nhưng Ngọc Trinh đã bị cả nửa showbiz réo tên để mỉa mai, cà khịa. Cô không được lòng đồng nghiệp và thường xuyên bị nhắc đến trên mạng xã hội

HAGL của bầu Đức: Hơn cả vô địch là... thắng Hà Nội FC!

Bóng đá việt nam

18:15:05 17/04/2021
HAGL đang bay cao nhưng bầu Đức không đặt sức ép vô địch V-League lên thầy trò Kiatisuk. Vậy ông chủ đội bóng phố Núi muốn gì nhất cho đến lúc này?

Cùng rơi khuyên tai đắt tiền nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba có phản ứng khác hẳn

Phong cách sao

18:02:05 17/04/2021
Rơi khuyên tai trên thảm đỏ là điều không ngôi sao nào mong muốn, nhưng sự cố bất ngờ đã cho thấy cách hành xử khác biệt giữa Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba.

Cảnh sát nổ súng trong trận đấu ở Brazil

Bên lề sân cỏ

18:00:50 17/04/2021
Lực lượng cảnh sát buộc phải nổ súng để kiểm soát cuộc ẩu đả giữa các cầu thủ trong trận Aquidauanense gặp Agui Negra hôm 16/4.

Áo làm từ khăn, chăn cũ cháy hàng

Thời trang

17:55:48 17/04/2021
Các mẫu áo độc đáo của Selina Sanders được nhiều người yêu thích và bán hết nhanh chóng.

Ngắm nhan sắc nóng bỏng của bạn thân Kylie Jenner

Người đẹp

17:53:57 17/04/2021
Không chỉ được biết đến với tư cách là bạn thân của Kylie Jenner, Anastasia Karanikolaou thu hút 10,2 triệu lượt theo dõi trên Instagram nhờ thân hình nóng bỏng và gu thời trang cực chất.

Chủ mất phần ăn vì mèo vô duyên 

Hài hước

17:48:42 17/04/2021
Nhảy lên trên bàn ngồi vô tình đuôi chú mèo lại quẹt vào bát mì khiến chủ dở khóc dở cười.

Ferrari chốt lịch ra mắt siêu xe điện đầu tiên, đến khi đại gia Việt mua về đã có sẵn cả ngàn trạm sạc

Siêu xe

17:37:18 17/04/2021
Ferrari khẳng định dòng xe thuần điện đầu tiên trong đội hình ngựa chồm sẽ chào sân vào 2025.

Hyundai Pony 1975 phục chế thành xe điện

Ôtô

17:33:36 17/04/2021
Mẫu xe cổ điển Hyundai Pony đời 1975 được hãng xe Hàn Quốc hồi sinh bằng động cơ điện cùng với hệ thống đèn LED Pixel hiện đại.

Công thức làm cơm gà Tam Kỳ

Ẩm thực

17:28:58 17/04/2021
Cơm gà Tam Kỳ là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Quảng Nam. Người nội trợ có thể tự làm món ăn dân dã này theo công thức dưới đây.

V (BTS) gây tranh cãi vì được bình chọn là Center đẹp trai nhất Kpop

Sao châu á

17:22:53 17/04/2021
Mới đây, Dispatch - một trong những trang báo mạng nổi tiếng nhất Hàn Quốc đã công bố danh sách Những nam idol là visual center đỉnh nhất khiến nhiều người hâm mộ không khỏi phấn khích.

‘Lật mặt: 48h’ và độ quái của Lý Hải

Phim việt

17:16:26 17/04/2021
Tác phẩm mới trong loạt Lật mặt phô diễn nhiều cảnh hành động kịch tính, dù còn mắc khuyết điểm quay dựng.

HLV Chelsea cho học trò.... nhậu trước đại chiến Man City

Bóng đá thế giới

17:12:30 17/04/2021
HLV Thomas Tuchel tạo điều kiện cho các cầu thủ Chelsea xả hơi, uống chút nước có cồn để có tinh thần tốt trước trận bán kết FA Cup gặp Man City vào tối nay (17/4).