Nếu Apple trang bị Force Touch cho iPhone 6S thì đây có thể là tính năng đáng gờm cho Galaxy S6 của Samsung. Tuy nhiên, một rò rỉ cho thấy tính năng này sẽ tác động đến thiết kế của điện thoại.
Trang web Engadget (Nhật Bản) vừa đưa ra một sơ đồ được cho là của iPhone 6S sắp tới, cho thấy điện thoại sẽ dày hơn khoảng 0,2 mm so với iPhone 6. Nó có vẻ không nhiều, nhưng điều này chỉ ra rằng Apple đã hy sinh những điều mà hãng đã làm trước đó, là iPhone mới mỏng hơn tiền nhiệm. Điều này dẫn đến dấu hiệu về một sự thay đổi trong suy nghĩ của công ty.
Bản thiết kế rò rỉ cho thấy iPhone 6S sẽ dày 7,1 mm, hơn so với tiền nhiệm iPhone 6 chỉ 6,9 mm – Ảnh chụp màn hình
Theo Androipit, lý do cho việc tăng thêm bề dày của iPhone 6S không xuất phát từ việc bổ sung thêm pin cho máy, mà có thể là để tích hợp tính năng Force Touch trên màn hình sản phẩm này. Nếu thực hiện tốt, đó chắc chắn là một tính năng gây chú ý trên iPhone 6S.
Bởi dựa trên Force Touch , màn hình iPhone 6S có thể nhận biết được các cấp độ khác nhau của lực tác dụng vào nó, từ đó mở ra những khả năng mà người dùng mong muốn ở điện thoại. Hãy tưởng tượng rằng, nó sẽ hiểu được những thao tác như vuốt mạnh hoặc chạm nhẹ vào màn hình của iPhone 6S mà người dùng thực hiện nhằm mục đích gì, từ đó cho trải nghiệm trên máy thêm phần sinh động hơn.
Tuy nhiên, nếu Force Touch hoạt động theo một cách tương tự như nó đã làm trên Apple Watch, vốn chỉ hỗ trợ những công việc cơ bản, thì đó có thể là một thất bại mà Apple đã làm với iPhone 6S.
Hãy nhớ rằng, Galaxy S6 Edge được tích hợp một cảm biến dấu vân tay, màn hình theo dõi nhịp tim, cảm biến hồng ngoại và màn hình cong ở hai mặt bên. Tất cả gói gọn trong bề dày 7 mm, nghĩa là mỏng hơn 0,1 mm so với tin đồn dành cho iPhone 6S. Nếu đem so với Galaxy S6 Edge , iPhone 6S chỉ thực sự nổi bật với tính năng Force Touch.
Và nếu Force Touch là một thất bại, việc tăng thêm độ dày iPhone 6S sẽ có tác động lớn đến danh tiếng của Apple, vốn được biết đến là công ty luôn đi đầu trong thiết kế smartphone. Quan trọng hơn, tăng thêm độ dày của iPhone 6s vì tính năng duy nhất sẽ nói với thế giới rằng, Apple đã không có khả năng làm được điều mà Samsung đã làm được, đó là tạo ra một điện thoại đóng gói với nhiều tính năng mà không tác động tiêu cực vào thiết kế sản phẩm.
Force Touch được cho là nguyên nhân khiến iPhone tiếp theo dày hơn – Ảnh: Apple
iPhone là sản phẩm nhận được lượng người tiêu dùng trung thành nhất trên thế giới , và Apple đang chấp nhận hy sinh một số lượng nhất định bề mỏng trong thiết kế sản phẩm để bổ sung vào một tính năng có thể làm cho những người đam mê công nghệ quan tâm đến nó.
Nếu Force Touch là một tính năng mang tính cách mạng, người dùng sẵn sàng bỏ tiền ra để mua một sản phẩm dày hơn một chút. Nhưng nếu nó không cần thiết, Apple có thể sẽ lại tiếp tục phải cải tiến sản phẩm, và chạy đua cùng Samsung trong việc cung cấp vô số tính năng khi duy trì một thiết kế khung mỏng.
Chính vì vậy, hy vọng rằng Force Touch sẽ trở thành một tính năng cần thiết cho một smartphone, chứ không phải chỉ là một mánh lới quảng cáo để rồi thất bại.
Thành Luân – Kiến Văn
Theo Thanhnien
Apple chuẩn bị lượng iPhone 6S cao kỷ lục
Công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) dự kiến bán ra 85 triệu đến 90 triệu chiếc iPhone thế hệ mới, tính đến hết năm 2015.
Theo báo cáo của Wall Street Journal, thành công của bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus là cơ sở để Apple tin tưởng vào sức hút lớn cho sản phẩm kế nhiệm. Apple cho biết họ đã liên hệ với các đối tác cung ứng để chuẩn bị linh kiện đủ cho 85 đến 90 triệu iPhone thế hệ mới, ngay trong năm đầu bán ra.
iPhone 6S hứa hẹn có doanh số bán kỷ lục ngay trong đợt đầu phát hành. Ảnh minh họa.
Năm ngoái, Apple đã lên kế hoạch sản xuất 70 đến 80 triệu iPhone 6 và 6 Plus cho đợt phát hành đầu. Việc tăng kích thước màn hình từ 4 inch trên các sản phẩm tiền nhiệm lên 4,7 inch và 5,5 inch đã thúc đẩy doanh số bán hàng. Trong quý nghỉ lễ năm 2014, "Quả táo" đã thiết lập kỷ lục khi bán ra 74,5 triệu chiếc iPhone.
Nhiều khả năng iPhone 6S vẫn giữ kích thước màn hình và thiết kế như năm ngoái, tuy nhiên, sản phẩm hứa hẹn có những nâng cấp đáng kể. Tin đồn nói rằng smartphone mới của Apple sử dụng màn hình Force Touch có thể cảm nhận được lực bấm mạnh nhẹ, trang bị tương tự trên Apple Watch. Máy nâng cấp camera từ 8 megapixel lên 12 megapixel, chip mạnh hơn và RAM tới 2 GB.
Hình ảnh rỏ rỉ được cho là vỏ của iPhone 6S cho thấy, máy có kiểu dáng tương tự iPhone 6. Tuy nhiên chất liệu nhôm mà Apple sử dụng có thể là Aluminum series 7000, hứa hẹn cho độ bền tốt hơn. Ngoài ba màu sắc hiện tại là xám, bạc và vàng, iPhone 6S được chờ đợi có thêm màu vàng hồng.
Theo thông lệ ra mắt sản phẩm, iPhone 6S và iPhone 6S Plus dự đoán sẽ được Apple trình làng vào ngày 11/9. Sau mốc đó đúng một tuần, hai thiết bị mới bắt đầu đến tay những khách hàng đầu tiên.
Đình Nam
Theo VNE
iPhone 6S sẽ dày hơn iPhone 6 Một tài liệu được cho là của Apple bị rò rỉ cho thấy hãng này sẽ không đi theo xu hướng sản phẩm đời sau mỏng hơn đời trước. Trang Engadget của Nhật chia sẻ một tài liệu khẳng định iPhone 6S sẽ có độ dày 7,1 mm, bằng kích thước của iPhone 6 Plus nhưng dày hơn iPhone 6 (6,9 mm). Thiết...
Tin mới nhất
Hợp tác xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam
22:49:35 17/01/2021
Một nội dung chính trong hợp tác mới ký kết giữa Viện CNTT&TT - Đại học Bách khoa Hà Nội với Bkav là xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam. Học viện này dự kiến sẽ ra mắt trong quý II/2021.
‘Lựa chọn hạt nhân’ đàn áp các hội nhóm bạo lực trên mạng
22:48:25 17/01/2021
Quyết định cấm tài khoản Tổng thống Trump vĩnh viễn của Twitter tạo sóng lớn trên cả chính trường lẫn giới công nghệ. Song, một làn sóng khác quan trọng không kém cũng diễn ra gần như đồng thời, không thể coi nhẹ.
Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?
20:55:08 17/01/2021
Các công ty Nhật Bản từng có tỷ lệ linh kiện cao nhất trong iPhone, nhưng đã bắt đầu giảm sút trong những năm gần đây.
Dùng trí tuệ nhân tạo lập bản đồ vi khuẩn đường ruột
15:09:06 17/01/2021
Nghiên cứu vi khuẩn đường ruột trong môi trường sống tự nhiên là điều rất khó. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp mới dựa trên trí tuệ nhân tạo để lập bản đồ vi khuẩn đường ruột bằng cách sử dụng phân.
Tỷ phú đứng sau Signal và Telegram - 2 ứng dụng 'gây bão' thời gian qua
15:06:26 17/01/2021
Cùng với việc ngày càng phổ biến hơn, Telegram và Signal còn có thêm một điểm chung: đều là sản phẩm được hậu thuận bởi tỷ phú công nghệ dưới 50 tuổi và giàu lý tưởng.Đứng sau Signal là tỷ phú Brian Acton trong khi nhà sáng lập Telegram...
Triệu phú Bitcoin quên mật khẩu: ‘Tôi được khuyên gặp nhà ngoại cảm’
14:08:29 17/01/2021
Stefan Thomas, lập trình viên người Đức gây chú ý khi sở hữu ví Bitcoin tương đương 250 triệu USD nhưng không nhớ mật khẩu.
Microsoft giới thiệu tính năng mới trên thanh taskbar của Windows 10
13:03:48 17/01/2021
Microsoft gần đây thông báo rằng họ đang phát triển một tính năng mới có tên gọi tin tức và sở thích trên thanh taskbar của Windows 10.
Chi tiêu cho di động ở châu Âu tăng 31% trong năm 2020
12:32:41 17/01/2021
Dịch bệnh không được kiểm soát tốt ở châu u lại là điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng ở thị trường mobile app nơi đây.
Việt Nam cần làm gì để quản lý các thế lực công nghệ số Google, Facebook?
12:30:34 17/01/2021
Phải làm gì để các mạng xã hội xuyên biên giới tuân thủ luật pháp nước sở tại? Đây là thách thức không chỉ đối với Việt Nam mà còn với tất cả các quốc gia trên thế giới.
Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên
12:28:30 17/01/2021
Ông lớn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba cho biết sẽ cho ra mắt mẫu xe ô tô điện đầu tiên. Thương hiệu mới được kỳ vọng sẽ có thể cạnh tranh với Tesla của Mỹ.
Cách đăng xuất Instagram khẩn cấp từ xa trong trường hợp tài khoản bị xâm nhập
11:20:54 17/01/2021
Bằng cách này và kèm thêm một chút may mắn, rất có thể bạn có thể cứu được tài khoản Instagram của mình trong gang tấc đấy.
Quyền lực vô hình ngày càng khủng khiếp của "con quái vật" mạng xã hội
11:05:34 17/01/2021
Không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp và kết nối người dùng Internet, các nền tảng mạng xã hội hiện nay còn nắm giữ nhiều quyền lực vô hình, ảnh hưởng đến vận mệnh của cả đất nước.
Những điều cần làm để tránh smartphone bị lây nhiễm mã độc
11:02:21 17/01/2021
Dưới đây là những điều mà người dùng cần lưu ý và nên thực hiện theo để tránh nguy cơ lây nhiễm mã độc cũng như các ứng dụng gián điệp lên smartphone.
Cấm đầu tư vào Xiaomi, nhưng Mỹ lại bỏ qua các gã khổng lồ khác
10:58:40 17/01/2021
Sau khi đưa Xiaomi cùng 8 công ty Trung Quốc vào danh sách đen. Mỹ bất ngờ bỏ qua những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba, Tencent và Baidu.
'Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ'
10:44:11 17/01/2021
Việc bảo quản hồ sơ tổng thống một cách hợp lý là mối quan tâm hàng đầu với các nhà sử học.
2021 là năm thách thức với Xiaomi
10:41:33 17/01/2021
Việc bị đưa vào danh sách đen của Bộ Quốc phòng Mỹ chưa có tác động trực tiếp, nhưng vẫn có thể gây ra nhiều khó khăn cho Xiaomi trong năm nay.
Tham vọng lớn của Huawei
10:38:32 17/01/2021
Bất chấp việc đối mặt với những lệnh trừng phạt từ Mỹ, Huawei vẫn đặt mục tiêu đưa hệ điều hành Harmony lên 400 triệu thiết bị vào năm 2021.
Châu Á giới thiệu hàng loạt công nghệ y tế tại CES 2021
10:36:21 17/01/2021
Sản phẩm công nghệ y tế như thiết bị đeo có khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe của người dùng từng là xu hướng được đón nhận mạnh mẽ trước khi đại dịch xuất hiện.
Thêm nhiều cửa hàng Apple Store buộc đóng cửa do Covid-19
10:33:44 17/01/2021
Apple đã đóng cửa một số cửa hàng của mình ở Georgia, North Carolina và Texas do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.
Xu hướng không dùng tiền mặt ở các nước
10:08:16 17/01/2021
Nhiều quốc gia, đi đầu là Trung Quốc, đang xây dựng xã hội không dùng tiền mặt và tập trung vào ứng dụng ví điện tử.
Mô hình 996 và những 'guồng' tăng ca
10:07:12 17/01/2021
Mô hình làm việc 996 trong các công ty công nghệ được cho là di chứng của cơn sốt Internet 2 năm trước, cuốn người lao dộng vào những guồng tăng ca.
Chatbot 'nữ sinh' bị xóa khỏi Facebook
00:37:11 17/01/2021
Lee Luda, chatbot mới nổi của Hàn Quốc, bị vô hiệu hóa trên Facebook Messenger do những bình luận phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.
Đường thông minh 'trò chuyện' với xe tự lái
00:26:25 17/01/2021
Hệ thống đường thông minh và xe tự lái có thể tương tác với nhau giúp giao thông an toàn và thông suốt.
13 điều ít biết về Jeff Bezos
00:25:51 17/01/2021
Jeff Bezos có khởi đầu rất khiêm tốn trước khi trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.
Hai tỷ phú công nghệ đứng sau Telegram và Signal
00:18:09 17/01/2021
Telegram và Signal - nơi trú ẩn của những người bị Facebook, Twitter khóa tài khoản - được hậu thuẫn bởi hai tỷ phú công nghệ trẻ.