iOS và Android phải thay đổi vì Covid-19

Nhiều tính năng mới trên iOS 15, Android 12 tập trung vào nhu cầu học tập, làm việc tại nhà mùa dịch.

Đại dịch bùng phát khiến đời sống thay đổi nhiều mặt. Chính những chiếc smartphone của chúng ta cũng thay đổi để đáp ứng thực tế mới.

Điều đó được thể hiện thông qua iOS 15 Android 12 , các bản cập nhật mới cho iPhone và smartphone chạy Android, dự kiến phát hành chính thức vào mùa thu năm nay.

Video đang HOT

Trong khi iOS 15 bổ sung nhiều tính năng phục vụ làm việc tại nhà lẫn văn phòng, Android 12 tập trung vào những thay đổi trong giao diện giúp người dùng thao tác nhanh chóng, hiệu quả hơn. Quyền riêng tư cũng là yếu tố được quan tâm trên các hệ điều hành mới.

Carolina Milanesi, nhà phân tích công nghệ tiêu dùng từ Creative Strategies cho rằng iOS 15 và Android 12 đã phản ánh những thay đổi của cuộc sống, bao gồm cách chúng ta học tập, làm việc trong bối cảnh mới sau hơn một năm bùng dịch.

iOS và Android phải thay đổi vì Covid-19 - Hình 1

iOS 15, Android 12 ra đời trong bối cảnh đại dịch bùng phát được hơn một năm.

Apple, Google muốn người dùng làm việc hiệu quả hơn

Ởnhà trong thời gian dài, nhiều người dành phần lớn thời gian trên smartphone, liên tục gọi video hay nhắn tin. Điều đó khiến chúng ta khó tập trung vào một công việc nhất định, đặc biệt khi đa số nhiệm vụ tại công ty giờ đây cũng làm tại nhà.

Theo New York Times , đó là lý do iOS 15 bổ sung tính năng giúp chúng ta tập trung cho từng công việc, trong khi Android 12 cho phép những tác vụ được kích hoạt nhanh chóng hơn.

Trên iOS 15, Apple đã bổ sung Focus, được xem như “biên giới” cho những công việc khác nhau trong ngày. Người dùng có thể chia một ngày thành những mục như công việc, học tập, cá nhân và đi ngủ. Trong mỗi chế độ, bạn có thể chọn ai, ứng dụng nào được phép xuất hiện thông báo và đổ chuông.

Ví dụ, người dùng có thể thiết lập để iPhone hiện thông báo từ email của đồng nghiệp trong chế độ công việc, toàn bộ thông báo từ những người khác sẽ bị tắt tiếng. Nếu trở lại cuộc sống cá nhân, iPhone sẽ chỉ hiện thông báo từ người thân, bạn bè.

iOS và Android phải thay đổi vì Covid-19 - Hình 2

Tính năng Focus trên iOS 15 giúp người dùng tập trung vào những việc quan trọng trong ngày.

Trong chế độ Không làm phiền, bạn có thể đặt các trạng thái như “đang làm việc gấp” hay “xem phim ”. Những ai muốn nhắn tin sẽ thấy trạng thái trên để biết rằng bạn đang bận.

Trong khi iOS 15 tập trung vào loạt tính năng mới, thay đổi trên Android 12 thiên về trải nghiệm. Những nút bấm có kích thước lớn hơn, giúp người dùng dễ dàng kích hoạt các tính năng như đèn pin, Wi-Fi hay ghi âm.

FaceTime trở thành đối thủ của Zoom

Học tập, làm việc online qua ứng dụng gọi nhóm đã trở thành công việc quen thuộc trong suốt một năm qua. Trên iOS 15, ứng dụng FaceTime được Apple cải tiến mạnh cho nhu cầu gọi nhóm ngày càng cao.

Lần đầu tiên trên iOS 15, người dùng có thể tham gia cuộc gọi FaceTime trên trình duyệt bằng liên kết. Không chỉ nền tảng của Apple, Android hay Windows cũng có thể tham gia cuộc gọi FaceTime theo cách trên.

iOS và Android phải thay đổi vì Covid-19 - Hình 3

Những nâng cấp trên FaceTime tập trung vào tính năng gọi video nhóm.

Tính năng đáng chú ý khác là SharePlay, giúp phát nội dung bất kỳ cho toàn bộ thành viên tham gia cuộc gọi như nhạc , phim, ảnh hay màn hình. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không hoạt động nếu người tham gia sử dụng Android.

Các thay đổi trên giúp FaceTime cạnh tranh với Zoom hay Google Meet, những nền tảng gọi nhóm phổ biến hiện nay.

Ứng dụng camera trên iOS đã bắt kịp Android

Apple và Google đã cạnh tranh từ lâu về mảng thuật toán camera. Tuy nhiên, phần mềm camera mặc định trên iOS vẫn thiếu đi một số tính năng hữu ích. Điều đó đã được khắc phục trên iOS 15.

Một tính năng mới trong ứng dụng camera trên iOS 15 có tên Live Text, giúp “số hóa” nội dung trong hình ảnh sang văn bản. Đây là tính năng quan trọng khi chúng ta không còn gặp mặt thường xuyên để trao đổi tài liệu, thông tin.

Tính năng này cũng giúp ích cho khả năng tìm kiếm hình ảnh bằng văn bản. Ví dụ nếu chụp ảnh một công thức nấu ăn viết tay, bạn chỉ cần nhập từ khóa trong ứng dụng thư viện để thiết bị cho ra hình ảnh ương ứng. Live Text cũng có thể chuyển nội dung trong giấy viết tay thành văn bản, giúp lưu trữ và đọc dễ dàng hơn trên điện thoại.

Quyền riêng tư được chú trọng nhiều hơn

Thời gian gần đây, Apple là cái tên nổi bật khi liên tục bổ sung tính năng bảo vệ quyền riêng tư trên iOS khi hoạt động của chúng ta trên Internet ngày càng nhiều. Một trong số đó là App Tracking Transparency, buộc ứng dụng bên thứ 3 xin phép người dùng trước khi thu thập dữ liệu cho quảng cáo.

iOS và Android phải thay đổi vì Covid-19 - Hình 4

Privacy Dashboard trên Android 12 giúp người dùng biết được ứng dụng nào đang truy cập vị trí, camera hay micro nhiều nhất.

Google, công ty có phần lớn doanh thu dựa vào quảng cáo, không áp dụng tính năng tương tự cho Android. Tuy nhiên, Android 12 giúp người dùng dễ dàng biết được ứng dụng nào đang thu thập dữ liệu nhiều nhất, bổ sung tùy chọn kiểm soát chặt chẽ hơn.

Một trong số đó là Privacy Dashboard, liệt kê những ứng dụng thu thập dữ liệu theo thời gian trong ngày. Ví dụ, công cụ này sẽ cho biết Facebook đã truy cập camera trên máy lúc 1h chiều, hay ứng dụng thời tiết sử dụng GPS lúc 3h.

Google cũng bổ sung tùy chọn tắt quyền truy cập micro, camera của ứng dụng. Điều đó rất hữu ích trong một số tình huống nhạy cảm, ví dụ như bạn có thể yên tâm đến gặp bác sĩ mà không sợ bị ghi âm hay chụp ảnh.

Trên iOS 15, Apple còn mang đến sự kiểm soát quyền riêng tư chặt chẽ hơn với App Privacy Report, tự động gửi báo cáo hàng tuần về tần suất truy cập vị trí, micro hoặc camera của từng ứng dụng. Tracking pixel cũng bị vô hiệu trong ứng dụng Mail, là kỹ thuật giúp nhà quảng cáo biết người nhận đã đọc mail hay chưa.

Người dùng iPhone đang thay đổi thói quen sử dụng

Cuộc chiến trong tòa án giữa Apple và Epic Games đã cho thấy 12 - 26% người dùng iPhone chuyển sang thiết bị khác trong khoảng thời gian từ quý 3/2019 đến quý 3/2020.

Người dùng iPhone đang thay đổi thói quen sử dụng - Hình 1

25% người dùng đã tháo chạy khỏi iPhone ngay trước khi iPhone 12 ra mắt

Theo AndroidAuthority , Apple không đề cập đến tên Android nhưng có lẽ những người này đang chuyển sang thiết bị Android. Các dữ liệu bắt nguồn từ nghiên cứu thị trường của Apple và chứng minh người tiêu dùng đã trung thành với iPhone của công ty ra sao trong khoảng giữa năm 2019 đến 2020.

Khảo sát cho thấy trong quý 3/2019, 19% người dùng iPhone đã tìm kiếm một thiết bị khác. Nhưng từ quý 1/2020 đến quý 2/2020, hơn một phần tư người dùng iPhone đã chuyển đổi. Điều này đặc biệt thú vị khi dòng iPhone 12 ra mắt vào quý 3. Nó cho thấy người dùng iPhone có nhiều khả năng bỏ iOS sang Android ngay trước khi iPhone mới phát hành.

Tuy nhiên, người dùng iPhone tìm kiếm các lựa chọn thay thế cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình đại dịch Covid-19. Một số thiết bị Android rẻ hơn nhiều so với iPhone, đặc biệt nếu người dùng không yêu cầu các đặc quyền dành riêng cho Apple.

Bất chấp những cú sốc này, lòng trung thành với iPhone đã tăng trở lại 88% vào quý 3/2020, có thể được thúc đẩy bởi doanh số iPhone 12 tăng mạnh. Đây vẫn là dòng thiết bị sinh lời cao nhất vào đầu năm 2021. Đáng chú ý, ba smartphone bán chạy nhất trong quý 1/2021 là các thiết bị iPhone 12.

Không rõ có bao nhiêu người dùng chuyển từ Android và các nền tảng di động khác sang iOS. Nếu không có dữ liệu này, thực sự không thể biết bên nào được hưởng lợi hơn. Trong thực tế, một nghiên cứu của riêng Android Authority cũng cho thấy lòng trung thành của người dùng với nền tảng Android của Google cũng không cao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?01:05Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà00:11Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Cười xỉu với bé gái méc bà ngoại khi bố mẹ không cho đi bơi 00:31Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng05:50Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử mâu thuẫn suốt 4 năm vì Tru Tiên03:55Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Chàng trai tiết lộ những món ăn mua ở Hàn Quốc rất rẻ nhưng ở Việt Nam có khi lên tới cả vài triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng01:00'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Cười đau bụng trước màn phát âm Tiếng Việt của cậu bé mầm non, nghe xong giáo viên nào cũng toát mồ hôi00:17BTC Olympic dùng ca khúc của hiện tượng mạng Việt Nam để vinh danh "huyền thoại kình ngư" Michael Phelps00:29Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39

Tiêu điểm

Trốn nợ tín dụng đen trên mạng: 'Gậy ông đập lưng ông' 
13:07:01 02/08/2021
Sự suy tàn của 'thiên đường Bitcoin' cuối cùng tại Trung Quốc 
20:51:32 02/08/2021
Lật tẩy các chiêu lừa tinh vi khiến nhiều người dùng tài khoản ngân hàng 'sập bẫy' 
23:28:41 02/08/2021
Mất 13,9 tỷ USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất thế giới
17:45:14 03/08/2021
Nhà mạng tăng băng thông Internet cho người dân trong dịch Covid-19 
21:51:58 02/08/2021
Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin 
23:28:47 02/08/2021
Người chơi Axie Infinity vào tầm ngắm của lừa đảo mạng 
08:57:04 03/08/2021
Xem xét hạ giá cước viễn thông để giảm khó khăn cho người dân 
21:27:32 01/08/2021
Google dừng hỗ trợ đăng nhập và các ứng dụng trên các thiết bị Android thấp hơn 3.0 
11:11:52 02/08/2021
Zoom bồi thường 85 triệu USD cho người dùng 
13:04:39 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Vụ nữ nhân viên y tế bị tát khi lấy mẫu: Một bệnh viện ở Đà Nẵng từ chối khám và điều trị cho ông Trần Vinh
16:23:08 03/08/2021
Khả Ngân tiếp tục nhập viện sau hơn 10 ngày sốt cao và ho ra máu, tình hình sức khoẻ khiến fan cực kỳ lo lắng
17:20:49 03/08/2021
Gái xinh bỏ về quê tránh dịch, người chủ thất kinh khi vừa đẩy cửa bước vào trong nhà
15:11:40 03/08/2021
L.Y.F sắp rơi vực sâu: Lý Dịch Phong hay chính là Lưu Diệc Phi?
16:04:04 03/08/2021
Hé lộ diễn biến thẩm vấn Ngô Diệc Phàm: Khai dài cả chục trang giấy, tung bí mật showbiz van nài giảm án, Canada sẽ vào cuộc!
18:19:12 03/08/2021
Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản
19:42:05 03/08/2021
Gia đình nam du học sinh bị đánh đập rồi xô xuống sông đến chết thống nhất phương án lo hậu sự ở Nhật Bản
19:48:52 03/08/2021
Bị tố là người đứng quay clip nạn nhân bị đẩy xuống sông, thanh niên lên tiếng: 'Nếu ở đấy, mình không bao giờ đứng livestream vậy luôn'
20:06:33 03/08/2021
Hà Hồ khoe cảnh Lisa "tự lập" ti sữa, Leon vẫn đợi bố đút
17:25:00 03/08/2021
NÓNG: Nữ diễn viên bị tòa tuyên phạt 600 triệu vì ngoại tình với anh rể, khai vào khách sạn ăn bánh rồi... ngủ quên
18:15:29 03/08/2021

Tin mới nhất

Amazon mua dữ liệu sinh trắc học khách hàng với giá 10 USD

19:49:54 03/08/2021
Khách hàng sẽ nhận 10 USD nếu đăng ký quét lòng bàn tay tại các cửa hàng của Amazon và kết nối dữ liệu này với tài khoản Amazon.

Square sẽ mua lại công ty công nghệ tài chính Afterpay với giá 29 tỉ USD 

19:49:51 03/08/2021
Square đang mở rộng các tùy chọn thanh toán trực tuyến cho người tiêu dùng, bao gồm việc công bố kế hoạch mua lại Afterpay - một nền tảng mua ngay, trả sau (BNPL) với giá 29 tỉ USD.

Samsung tăng giá chip, đe dọa đẩy giá GPU, SoC trên thị trường tăng cao trong thời gian tới 

17:41:13 03/08/2021
Việc Samsung mở rộng dây chuyền sản xuất chip S5 mới trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng cho tới khi dây chuyền này đi vào hoạt động, Samsung có thể buộc phải tăng giá chip.

Amazon vi phạm luật lao động Mỹ 

17:35:02 03/08/2021
Amazon được xác định đã can thiệp vào việc thành lập nghiệp đoàn ở kho Bessemer, Alabama (Mỹ) và vi phạm luật lao động Mỹ.

Thiếu hụt chip khiến giá GPU mới tăng mạnh

15:41:36 03/08/2021
AMD mới đây ra mắt card đồ họa Radeon RX 6600 XT dành cho game thủ với độ phân giải 1.080p và một nguồn tin tiết lộ mức giá đề xuất (MSRP) dành cho card đồ họa là 379 USD.

Google tự xây dựng bộ vi xử lý smartphone riêng 

15:27:14 03/08/2021
Đây là ví dụ mới về việc một công ty Big Tech tự sản xuất chip của riêng mình thay vì dựa vào nhà sản xuất chip truyền thống như Qualcomm hoặc Intel.

YouTube Premium Lite có mặt ở một số quốc gia châu Âu

15:27:10 03/08/2021
Phiên bản giá rẻ của YouTube Premium mới ra mắt hiện đã có sẵn cho một số người dùng châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển.

LG liên doanh sản xuất linh kiện xe điện với Magna 

15:27:07 03/08/2021
LG vừa công bố thỏa thuận liên doanh với Magna International Inc (Magna), thành lập công ty mới trong lĩnh vực sản xuất linh kiện xe điện với tên gọi LG Magna e-Powertrain.

Twitter ngừng hoạt động nền tảng Fleets 

15:27:04 03/08/2021
Nền tảng các bài đăng câu chuyện ngắn tương tự như Instagram Stories của Twitter đã ngừng hoạt động.

Chế độ tối của Android 10 không tiết kiệm thời lượng pin như quảng cáo 

12:10:19 03/08/2021
Các nhà phát triển có lẽ đang thổi phồng khả năng tiết kiệm pin của chế độ tối trên Android 10.

Huawei ra mắt khóa cửa thông minh Dessmann 

12:10:15 03/08/2021
Khóa cửa thông minh Dessmann của Huawei mang đến sự yên tâm khi cung cấp nhiều tính năng bảo mật hữu dụng.

Phương Tây lo ngại hệ lụy từ pin mặt trời Trung Quốc 

11:50:32 03/08/2021
Cơn sốt điện mặt trời tại Mỹ và châu Âu đối mặt với bài toàn hóc búa khi hầu hết tấm pin được sản xuất bằng năng lượng hóa thạch ở Trung Quốc.

Big Tech chia rẽ vì quy định quay lại văn phòng 

09:00:34 03/08/2021
Trong khi một số công ty công nghệ như Twitter, Google cho phép nhân viên tiếp tục làm việc từ xa, Apple thông báo người lao động sẽ đến văn phòng từ tháng 9.

Dây chuyền sản xuất chip cho iPhone, Mac của TSMC bị nhiễm khí bẩn 

23:28:44 02/08/2021
Các loại khí được sử dụng trong quá trình sản xuất chip xử lý cho Mac và iPhone của TSMC được báo cáo là đã bị nhiễm bẩn.

Thông số Thunderbolt 5 rò rỉ với tốc độ truyền đến 80 Gbps 

23:28:37 02/08/2021
Mặc dù mới chỉ công bố Thunderbolt 4 vào năm ngoái, Intel đã bắt đầu phát triển Thunderbolt 5 thế hệ tiếp theo với thông lượng tăng lên đến 80 Gbps, cao gấp đôi so với Thunderbolt 4 và 3 hiện nay.

Bất an vì mua webcam giá rẻ 

21:45:31 02/08/2021
Mập mờ trong cách hoạt động cùng với lỗi gián tiếp từ phía người dùng đã khiến chiếc webcam tự quay, lưu lại 682 GB video trong ổ cứng máy tính.

Dấu ấn của vivo trên thị trường smartphone nửa đầu năm 

21:41:51 02/08/2021
Với chiến lược kinh doanh đặt người dùng làm trọng tâm, vivo đã đạt được những thành tựu đáng kể trên thị trường smartphone toàn cầu.

Tiềm năng tạo dự án game NFT 'tỷ USD' tại Việt Nam 

20:48:35 02/08/2021
Nếu có ý tưởng và đội ngũ phù hợp, dự án game NFT của các start-up có thể nhận đầu tư và cố vấn từ chuyên gia blockchain để thành dự án tỷ USD.

Elon Musk công kích App Store

20:45:12 02/08/2021
Tỷ phú Elon Musk cáo buộc App Store đang đánh thuế Internet, đồng thời lên tiếng ủng hộ Epic Games trong cuộc chiến pháp lý với Apple.

Microsoft bị tố cản trở vụ kiện của Google 

20:43:31 02/08/2021
Google cho biết Microsoft từ chối bàn giao tài liệu nội bộ của 19 giám đốc liên quan đến vụ kiện chống độc quyền của hãng.

Dựa vào 4G để tồn tại, Huawei P50 bị dân mạng Trung Quốc quay lưng, gọi là 'thuế IQ' 

20:37:27 02/08/2021
Trước thông tin về sản phẩm mới của Huawei, thái độ của người tiêu dùng Trung Quốc bị phân cực, quy mô và sự nhiệt tình dường như giảm đi một nửa.

Elon Musk khẳng định không có chuyện ông muốn làm CEO Apple và khiến Tim Cook nổi cáu đến mức chửi tục 

15:10:01 02/08/2021
Elon Musk thừa nhận từng muốn bán Tesla cho Apple nhưng cả ông và Tim Cook đều chưa bao giờ trò chuyện với nhau.

Elon Musk lo ngại các vấn đề sản xuất có thể đẩy giá mỗi chiếc bán tải điện Cybertruck lên tới 1 triệu USD 

15:06:56 02/08/2021
Những vấn đề liên quan đến dây chuyền sản xuất có thể khiến giá bán của mỗi chiếc xe bán tải điện Cybertruck lên tới 1 triệu USD.

Chàng trai 19 tuổi kiếm 54.000 USD/năm nhờ trông mỏ đào Bitcoin

14:28:28 02/08/2021
Không đi theo con đường đại học, chàng trai người Mỹ Nick Sears quyết định tham gia vào hoạt động khai thác Bitcoin ngay từ năm 17 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

2 Cách làm vịt kho rau củ và củ hũ dừa giòn ngon, đầy dinh dưỡng

Ẩm thực

20:54:09 03/08/2021
Hướng dẫn các bạn thực hiện 2 món kho từ thịt vịt siêu ngon, lạ miệng cho bữa cơm hằng ngày. Còn chờ gì nữa? Cùng vào bếp và thử ngay 2 cách làm vịt kho rau củ và củ hũ dừa này nào!

Chàng trai làm trò dỗ dành bạn gái giận dỗi dưới mưa 

Hài hước

20:54:07 03/08/2021
Bị bạn gái giận dỗi ngồi dưới mưa, chàng trai làm trò rồi dỗ dành siêu hài hước khiến nhiều người xem bật cười.

Ốm đau vẫn bị chồng sai vặt đủ thứ, tôi nói một câu khiến anh im bặt

Tâm sự

20:53:59 03/08/2021
Quen thói sai vặt vợ nên kể cả khi tôi ốm nằm một chỗ chồng vẫn không có ý định đứng lên nấu cơm.

Kinh nghiệm du lịch K’Bang - 'vương quốc của những dòng thác'

Du lịch

20:50:16 03/08/2021
KBang là một trong những điểm đến hấp dẫn của Gia Lai, nơi có đại ngàn xanh thẳm với những thác nước hùng vỹ, những hang động kỳ bí và những dấu tích lịch sử đầy ý nghĩa.

Đội hình NCT sắp kết nạp thêm thành viên thứ 24?

Nhạc quốc tế

20:50:08 03/08/2021
Xuất hiện bên cạnh Shotaro (NCT), nhân vật bí ẩn đã khiến khán giả tò mò và đặt ra nghi vấn nhóm nhạc đông dân nhà SM Entertainment sắp sửa bổ sung thêm thành viên mới.

Song Joong Ki chính thức lộ diện sau bê bối đầu tiên trong sự nghiệp: Lên đồ lồng lộn, visual bảnh bao “mlem” gây bão

Sao châu á

20:49:26 03/08/2021
Song Joong Ki đã có màn tái xuất ấn tượng sau 1 tháng sóng gió trong sự nghiệp.

Những mẫu SUV đắt giá trong bộ sưu tập của Cristiano Ronaldo

Siêu xe

20:47:22 03/08/2021
Bên cạnh những mẫu xe thể thao gầm thấp, Cristiano Ronaldo cũng sở hữu không ít các mẫu SUV gầm cao đến từ các thương hiệu như Mercedes, Rolls-Royce...

Ơn giời, Hoàng Touliver đã chịu khoe khoảnh khắc được vợ tỏ tình siêu đáng yêu sau 1001 lần dìm Tóc Tiên thấy mà thương!

Sao việt

20:41:22 03/08/2021
Xem đến đoạn cuối trong clip phát cẩu lương của Hoàng Touliver, dân tình sẽ hiểu Tóc Tiên có quyền lực nóc nhà cỡ nào.

'F0 nặng, tử vong là vấn đề của TP HCM hiện nay'

Đời sống

20:37:14 03/08/2021
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi nhìn nhận thành phố đang tăng cường nhân lực, trang thiết bị, nhưng khâu tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 vẫn đang quá tải.

Toyota dừng bán mẫu sedan đầu bảng tại Mỹ vì ế khách

Ôtô

20:31:29 03/08/2021
Toyota Avalon, dòng sedan cao cấp nhất của Toyota tại thị trường Mỹ, sẽ bị dừng bán sau khi đời xe 2022 ra mắt.

Cách vũ trụ ‘The Conjuring’ kiếm 2 tỷ USD sau 8 năm

Phim âu mỹ

20:16:42 03/08/2021
Vũ trụ The Conjuring của Warner Bros. đã chính thức trở thành thương hiệu điện ảnh kinh dị có tổng doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Sao tự cắt tóc tại nhà mùa dịch

Phong cách sao

20:09:37 03/08/2021
Bảo Thy không những tự cắt tóc mà còn đưa ra các hướng dẫn rất chi tiết, tỉ mỉ còn hoa hậu Kỳ Duyên nhờ Minh Triệu tỉa giúp.

Netizen vô cớ "tấn công" một cô gái check-in tại bờ sông ở Nhật, trùng với nơi thanh niên được cho là người Việt bị hành hung

Netizen

20:04:12 03/08/2021
Dù clip này đã quay từ đầu tháng 7, các netizen quá khích vẫn liên tục tràn vào công kích cô nàng.

Một khi đàn ông xem bạn là vợ tương lai, anh ấy sẽ chủ động cho bạn 6 điều này!

Tình yêu

20:03:21 03/08/2021
Bản chất đàn ông rất mạnh mẽ, bên ngoài thì ngay thẳng, nhưng trước mặt bạn, họ như một đứa trẻ luôn thích ở bên bạn.

Sự kỳ thị dai dẳng đối với lông trên cơ thể phụ nữ

Làm đẹp

19:32:06 03/08/2021
Thay vì được quyền tự quyết với cơ thể của mình, nhiều cô gái cảm thấy bản thân buộc phải tẩy lông để đáp ứng những tiêu chuẩn về sự gợi cảm, nữ tính.