‘Im lặng là đồng lõa’: Nhân viên Facebook lên Twitter để chỉ trích ông chủ của mình
Trong khi Twitter phản ứng mạnh mẽ với các bài đăng của tổng thống Donald Trump thì Facebook lại tỏ ra thờ ơ, khiến chính nhân viên của công ty mạng xã hội này bức xúc với ông chủ của mình.
Khi các cuộc biểu tình đang nổ ra trên khắp nước Mỹ, một số nhân viên Facebook lại đang lên tiếng chống lại ông chủ của chính họ.
Vào Chủ Nhật 31/6, Jason Toff, một giám đốc quản lý sản phẩm tại Facebook, đã lên tiếng bác bỏ cách mà Facebook đang xử lý các bài đăng gần đây của Tổng thống Donald Trump.
Giám đốc quản lý của Facebook chia sẻ quan điểm của mình trên mạng xã hội Twitter.
Toff đang đề cập đến quyết định của Facebook khi không hành động chống lại một số bài đăng gần đây của ông Trump. Bởi trước đó, Twitter đã đánh dấu một tweet từ ông Trump là phát tán thông tin sai lệch về việc bỏ phiếu qua thư. Nó cũng đánh dấu một bài viết khác vi phạm các quy tắc về tôn vinh bạo lực của Tổng thống Mỹ.
Video đang HOT
Còn trong khi đó, các bài đăng nói trên đã hiển thị đầy đủ cả trên Facebook và Instagram, mạng xã hội khác cũng thuộc sở hữu của Facebook. Sau đó trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News, CEO của công ty, Mark Zuckerberg, cho biết ông sẽ không che bài đăng của ông Trump vì “Facebook không nên là trọng tài của sự thật”.
Toff không phải là nhân viên duy nhất của Facebook không đồng ý với ông chủ của mình. Sau dòng tweet của Toff, một số nhân viên khác của Facebook, bao gồm kỹ sư phần mềm Lauren Tan, Trưởng phòng thiết kế Portal Andrew Crow và trưởng nhóm R&D Jason Stirman cũng lên tiếng phản đối.
Một loạt nhân viên Facebook lên mạng xã hội chỉ trích chính ông chủ của mình với các thông điệp mạnh mẽ như: “Im lặng là đồng lõa”.
Việc lên tiếng phản đối một cách công khai này, trên một mạng xã hội khác không phải Facebook từ chính nhân viên Facebook không phải là một hành vi phổ biến. Báo cáo của The Verge công bố mới đây cũng cho thấy các nhân viên của Facebook cũng đang phản đối quyết định của công ty trên diễn đàn nội bộ. Cụ thể, Monika Bickert, phó chủ tịch quản lý chính sách toàn cầu của công ty, đã viết một bài đăng trên trang nội bộ của Facebook nói rằng chính sách của công ty nên áp dụng cho tất cả mọi người, kể cả các chính trị gia.
Mới đây nhất, Mark Zuckerberg đã đăng một bài viết trên Facebook cho biết công ty sẽ quyên góp 10 triệu USD cho các nhóm làm việc vì công lý liên quan tới các vấn đề chủng tộc. Tuy nhiên, ông chủ Facebook không nhắc gì tới các vấn đề liên quan tới bài đăng của ông Trump.
Mạng xã hội xóa video của Tổng thống Brazil vì tung tin sai lệch về Covid-19
Mạng xã hội Twitter, Facebook, Instagram lần lượt gỡ bỏ các video của Tổng thống Brazil với lý do chúng lan truyền thông tin sai lệch về đại dịch Covid-19.
Phớt lờ yêu cầu giữ khoảng cách cộng đồng, Tổng thống Brazil, ông Jair Bolsonaro chụp ảnh chung với nhiều người ủng hộ ông - AFP
Các video trên những tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Brazil, ông Jair Bolsonaro cho thấy ông vẫn tiếp xúc, bắt tay đám đông người ủng hộ ông trên đường phố ở thủ đô Brasilia ngày 29.3, theo AFP. Điều này thể hiện ông Bolsonaro phớt lờ yêu cầu giữ khoảng cách cộng đồng của Bộ Y tế Brazil.
Ngay lập tức, Twitter thông báo đã xóa video của Tổng thống Bolsonaro dựa trên các quy tắc toàn cầu được mở rộng gần đây về quản lý nội dung sai lệch, trái ngược với thông tin y tế công cộng từ các nguồn chính thức, có thể làm tăng nguy cơ lây lan Covid-19.
Facebook và Instagram ngày 30.3 cũng đưa ra thông báo tương tự. "Chúng tôi xóa nội dung trên Facebook và Instagram vi phạm điều khoản không cho phép đăng tải thông tin sai lệch có thể gây tổn hại sức khỏe cho các cá nhân", theo thông báo của Facebook.
Trước đó, Bộ trưởng Y tế Brazil, ông Luiz Henrique Mandetta nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ khoảng cách cộng đồng, hạn chế tụ tập đông người nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lan rộng.
Tuy nhiên, Tổng thống Bolsonaro đã nhiều lần hạ thấp mức độ nghiêm trọng của Covid-19, mô tả bệnh này như "cúm", kêu gọi trường học và cửa hàng mở cửa trở lại.
Ông Bolsonaro còn cho rằng "tự cô lập" chỉ cần thiết đối với những người trên 60 tuổi và chỉ trích giới truyền thông "thổi phồng" mối đe dọa từ Covid-19.
Trong tuyên bố chung ngày 30.3, hơn 10 đối thủ của Tổng thống Bolsonaro trong cuộc bầu cử tháng 10.2020 yêu cầu ông từ chức, cho rằng ông đã phạm tội hình sự vì xử lý không đúng về đại dịch Covid-19. "Tổng thống Bolsonaro trở thành mối đe dọa cho sức khỏe cộng đồng... Ông nên từ chức", theo tuyên bố chung.
Đến nay, Brazil ghi nhận hơn 4.600 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19, cao nhất khu vực Mỹ Latinh, và hơn 160 người chết.
Đài Hàn 'thêm dầu vào lửa' khi không công khai xin lỗi Việt Nam trong việc đưa tin sai lệch về nhóm 20 khách Hàn, chỉ đăng bình luận cho có Sau khi bị cộng đồng mạng Việt ném đá vì đưa tin sai sự thật, xem thường bánh mì của Việt Nam thì mới đây, YTN News đã đưa ra lời phản hồi chính thức nhưng một lần nữa lại 'thêm dầu vào lửa'. Vào ngày 25/2, đài truyền hình Hàn Quốc YTN News đã khiến cư dân mạng Việt Nam dậy sóng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Độc lạ: Thuê xe tải phát 100 tấm thiệp cưới "khổng lồ", chủ nhân tuyên bố 1 điều về giá trị bên trong

Ngán ngẩm khách nếm chè bằng muôi chung, giành ăn buffet như 'đánh trận'

Để con 2 tuổi tự chơi với chó Golden, cảnh tượng sau đó khiến người mẹ chết điếng người

Học sinh tiểu làm văn tả hết tật xấu của mẹ, dân mạng nghe xong lập tức bái phục vì "cháu tả thực đến đau lòng"

Cuộc sống hiện tại của người có khuôn mặt nhiều lông nhất thế giới

Đưa chó Golden đi dạo, chủ tái mặt với cảnh tượng này: "Chó chê chủ nghèo" là đây!

Bé gái mầm non không bao giờ ngủ trưa bỗng ngủ rất ngoan, mẹ kiểm tra camera lớp học thì òa khóc

Bài văn 70 chữ tả bố lén ăn 1 thứ trong đêm làm đảo lộn tâm trí cô giáo, vội cho điểm tuyệt đối

Đăng bức ảnh phòng tắm bà ngoại U80 lên mạng, cháu gái làm lộ 1 bí mật khiến dân mạng sốc

Clip 27 giây chị gái dạy em trai học viral cõi mạng, thần thái cô chị đỉnh đến mẹ còn phải giật mình

Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!

Kết hôn với cô dâu 54 tuổi, chú rể 27 tuổi tỏ thái độ bất ngờ
Có thể bạn quan tâm

Đảng đối lập ở Greenland thắng cử, giữa lời đe dọa chiếm đảo của ông Trump
Thế giới
18:30:23 12/03/2025
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải xinh đẹp chiếm spotlight ở thư viện Hàn Quốc, bị so sánh với tiểu thư Doãn Hải My
Sao thể thao
18:13:59 12/03/2025
Sau Kim Soo Hyun, viện Garosero tuyên bố khui cả Jeon Ji Hyun
Sao châu á
17:35:35 12/03/2025
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng
Nhạc quốc tế
17:16:52 12/03/2025
Những xu hướng đời sống định nghĩa lại không gian sống hiện đại
Sáng tạo
16:48:00 12/03/2025
7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ
Sức khỏe
16:31:54 12/03/2025
Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo
Phim âu mỹ
16:14:09 12/03/2025