Idol K-Pop nào đang được báo chí quốc tế ‘để mắt’?
Sau Psy, SNSD, Big Bang, HyunA… đang là những cái tên được nhắc đến khá nhiều trên báo chí nước ngoài.
Với sự thành công nhanh “như tên lửa” của Gangnam Style, Psy đã góp phần không nhỏ mang K-Pop đến gần hơn với khán giả quốc tế và “dọn đường” cho các nghệ sĩ Hàn Quốc khác đi ra đấu trường âm nhạc quốc tế. Quả thật, từ sau hiện tượng Psy, khán giả và truyền thông nước ngoài bắt đầu để mắt nhiều hơn đến những gương mặt thần tượng K-Pop.
Big Bang không phải là gương mặt mới đối với fan và báo chí nước ngoài. Được xem là nhóm nhạc đi đầu của làn sóng K-Pop, Big Bang được rất nhiều fan châu Âu, Nam Mỹ yêu thích. Bên cạnh đó, với giải thưởng Best World Wide tại lễ trao giải MTV EMA 2011, 5 chàng trai gần như đã mở được cánh cửa bước vào thị trường âm nhạc quốc tế.
Big Bang
Trước đây, báo chí quốc tế từng viết khá nhiều bài giới thiệu về Big Bang, và cùng với sự nổi tiếng của Psy, Big Bang lại càng nhận được nhiều ưu ái. Mới đây nhất, U.S Billboard đã khen ngợi Big Bang là nhóm nhạc tài năng với khả năng tự viết và sản xuất album. Còn Spin thì viết hẳn một bài có tựa đề K-Pop Heals New Jersey về concert Big Bang Alive Tour tại Mỹ.
SNSD cũng là nhóm nhạc rất được chú ý. Tờ The Observer giới thiệu về nhóm: “Nhóm nhạc K-Pop 9 thành viên SNSD đã phát hành hàng trăm album tại châu Á và sở hữu lượng fan vô cùng đông đảo. Sắp tới, SNSD sẽ công phá thị trường Mỹ với một album tiếng Anh”.
Video đang HOT
SNSD
Tờ The Guardian không ngại ngần khẳng định: “Các cô gái SNSD như những thiên thần. Họ sở hữu một vẻ ngoài hoàn hảo, một giọng hát tuyệt vời và những bước nhảy mê hoặc. Họ sẽ nối tiếp sự thành công của Psy và sẽ được khán giả quốc tế đón nhận”.
Thành viên HyunA của 4minute là gương mặt K-Pop tiếp theo đang khiến báo chí nước ngoài quan tâm sau khi cô nàng xuất hiện trong MV Gangnam Style của Psy. Album solo mới phát hành Ice Cream của HyunA vì thế cũng nhận được khá nhiều lời khen. Tờ The Guardian nhận xét: “Nếu có ai đó thay thế Psy thì đó sẽ là HyunA”. U.S. Billboard thì xếp Ice Cream vào danh sách những MV ca nhạc không thể không xem.
HyunA
Không chỉ có vậy, U.S. Billboard còn lựa chọn Hyun A là người yêu lý tưởng cho chàng hoàng tử Justin Bieber với lý do “Dù bất đồng ngôn ngữ nhưng Justin Bieber và HyunA có chung một phong cách âm nhạc. Với lại HyunA đóng chung clip với Psy còn Psy lại hợp tác với công ty của Justin Bieber nên họ sẽ có cơ hội được gặp gỡ nhau”.
Theo Tiin
Vì một Đông Nam Á hòa bình, ổn định, hợp tác
Trong ngày cuối của chuyến thăm chính thức 3 ngày ở Singapore, sáng qua Tổng bí thư (TBT) Nguyễn Phú Trọng đã có buổi nói chuyện với chủ đề Vì một Đông Nam Á hòa bình, ổn định, hợp tác trước hơn 350 nhà ngoại giao, học giả, chuyên gia, nghiên cứu sinh và báo chí quốc tế tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu.
Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (LKYSPP) là một trong 3 trường chính sách công nổi tiếng nhất thế giới, thuộc ĐH quốc gia Singapore. Trong bài phát biểu của mình, TBT nhận định Singapore và Việt Nam may mắn nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Đông Nam Á năng động, nhiều tiềm năng, một đầu tàu tăng trưởng kinh tế của thế giới, và thu hút sự quan tâm của nhiều nước lớn. Tuy nhiên, khu vực này cũng "đang tiềm ẩn những nhân tố gây mất ổn định, đe dọa hòa bình, an ninh và phát triển chung".
Sáng qua, TBT Nguyễn Phú Trọng có cuộc gặp Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore cùng đại diện hơn 20 tập đoàn kinh tế của Singapore và thế giới, bàn về thương mại và đầu tư ở Việt Nam. TBT cũng hội đàm với Hiệu trưởng LKYSPP Kishore Mahbubani về hợp tác đào tạo cán bộ của Việt Nam.
Đặc biệt, khu vực Đông Nam Á gần đây "có mặt trở nên căng thẳng bởi những diễn biến phức tạp ở biển Đông". "Đây là một thực tế đáng lo ngại", TBT Nguyễn Phú Trọng nói, và khẳng định: "Là một nước có liên quan trực tiếp, Việt Nam cam kết thực hiện nghiêm chỉnh Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) và Hướng dẫn thực hiện DOC giữa ASEAN và Trung Quốc, Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề biển giữa Việt Nam và Trung Quốc cam kết tích cực cùng các nước ASEAN thúc đẩy đàm phán để sớm ký với Trung Quốc Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở biển Đông (COC) theo đúng tinh thần Tuyên bố 6 điểm của các Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN về vấn đề biển Đông".
"Đồng thời, Việt Nam đề nghị các nước tôn trọng quyền lợi chính đáng của Việt Nam là một quốc gia ven biển, trong đó có các quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế đã được quy định trong luật pháp quốc tế, nhất là Công ước LHQ về luật Biển năm 1982", TBT Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.
Hành động trên tinh thần đoàn kết
TBT cũng nói: "Chúng tôi cho rằng, các nước ASEAN có chung mong muốn, có chung lợi ích và chung trách nhiệm trong việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định ở khu vực". ASEAN cũng đang nỗ lực xây dựng một cộng đồng ASEAN vững mạnh, đóng vai trò trung tâm trong các cấu trúc an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Và để đạt được mục tiêu đó, theo TBT Nguyễn Phú Trọng "các nước ASEAN phải cùng nhau hành động với tinh thần tin cậy, đoàn kết và hợp tác trên cơ sở giữ vững các nguyên tắc cơ bản đã nêu trong Hiến chương ASEAN".
TBT lặp lại lập trường giải quyết tranh chấp ở biển Đông của Việt Nam và các cơ chế giải quyết tranh chấp như ông đã đề cập trong bài phát biểu trước đó. Nhắc lại quan hệ hữu nghị lâu đời giữa Việt Nam và Trung Quốc, TBT Nguyễn Phú Trọng cũng xác định rõ: "Người Việt Nam chúng tôi có câu "chồng bát cũng có khi xô". Phải giải quyết một cách êm thấm vì lợi ích của nhau, lợi ích khu vực và thế giới. Đó là lập trường nhất quán của chúng tôi. Mong các nước ASEAN thông cảm, chia sẻ và hành động theo nguyên tắc đó".
Bên cạnh vấn đề biển Đông, TBT Nguyễn Phú Trọng cũng trả lời nhiều câu hỏi của các học giả và phóng viên về vấn đề kinh tế, đô thị hóa, phát triển bền vững và phúc lợi xã hội.
TBT Nguyễn Phú Trọng đến thăm và nói chuyện tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu - Ảnh: TTXVN
Chính sách đối ngoại nhất quán
TBT Nguyễn Phú Trọng nhắc lại trong bài phát biểu rằng: "Việt Nam luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế".
Với tư cách là một thành viên của ASEAN, Việt Nam triệt để tuân thủ các nguyên tắc được nêu trong Hiến chương của ASEAN, TBT Nguyễn Phú Trọng khẳng định.
"Việt Nam cũng thực hiện nguyên tắc này với tất cả các nước ngoài ASEAN, không lôi kéo, không tham gia liên minh của nước này chống lại nước khác, bên cạnh việc tích cực mở rộng hợp tác của mình và của ASEAN với những đối tác của ASEAN và với các nước lớn như Trung Quốc, Nga, Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ...", TBT nói thêm.
TBT Nguyễn Phú Trọng cũng chính thức thông báo với cử tọa về quyết định nâng cấp quan hệ Việt Nam - Singapore lên tầm Đối tác chiến lược vào năm 2013 mà ông và Thủ tướng Lý Hiển Long đã nhất trí trong chuyến thăm này.
Thúc đẩy hơn nữa quan hệ quốc phòng
Bên lề chương trình làm việc chính thức của TBT Nguyễn Phú Trọng trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Quốc phòng, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã gặp Thư ký thường trực Quốc phòng Singapore Chiang Chie Foo. Hai bên hài lòng về mối quan hệ hợp tác quốc phòng hiệu quả đã và đang có, cam kết tiếp tục duy trì các cơ chế tiếp xúc hiện nay, trong đó có Đối thoại chính sách quốc phòng cấp Thứ trưởng dự kiến được tổ chức tại Singapore tháng 11 tới.
Hướng tới quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh và ông Chiang Chie Foo khẳng định cần thúc đẩy hơn nữa quan hệ quốc phòng hiện nay, nâng lên một bước phù hợp với mục tiêu mà lãnh đạo hai Nhà nước, hai Chính phủ đã đặt ra.
Theo TNO
Ca sĩ Việt xấu, đẹp trong mắt báo chí quốc tế Mỹ Tâm được ABC News của Mỹ đánh giá là một trong những "hiện tượng nhạc pop" trong khi Hoàng Thùy Linh, Bảo Thy lại bị báo chí nước ngoài "soi" về clip nóng hay đạo nhạc. Mỹ Tâm Website tin tức ABC News đã lựa chọn Mỹ Tâm là một trong số 11 "hiện tượng pop trên thế giới có thể bạn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

"Thiên tài âm nhạc" YG hát tiếng Việt cực hay bản hit quốc dân, fan được dịp phổng mũi tự hào!

Cái kết đắng của nhóm nhạc nổi loạn nhất Kpop: Từ con cưng quốc dân thành "kẻ vô ơn đáng ghét" chỉ trong chớp mắt

Bài hát mới của J-Hope (BTS) giành vị trí số 1 trên iTunes tại hơn 70 quốc gia

Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Tình hình bán vé đáng lo của thành viên đẹp nhất BLACKPINK khi làm show tại Việt Nam

"Công chúa mắt cười" xinh phát sáng, một mình thể hiện "thánh ca" của nhóm nữ thời đại cũng đủ làm fan Việt mê mẩn!

NewJeans bị toà án cấm hoạt động độc lập

Mariah Carey thắng kiện bản quyền siêu hit All I Want for Christmas Is You

Hết mang chuyện 18+ lên sân khấu, "em gái Taylor Swift" khiến 6,3 triệu người nóng mắt vì 1 bức ảnh

Daesung công bố tour diễn mới, Việt Nam có mặt trong danh sách

Bản nhạc Trung cực hay nhưng khó hát khiến giới trẻ mê mẩn, 1 Anh Trai viết lại lời Việt bị chê lên chê xuống

G-Dragon "sượng trân" trong lần đầu sánh đôi mỹ nữ kém 12 tuổi, 1 tiết lộ 18+ gây chú ý
Có thể bạn quan tâm

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa
Sức khỏe
17:16:37 27/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc): "Mỗi lần đến nơi đông người, tôi lại thầm cầu nguyện làm ơn đừng ai nhận ra mình"
Sao việt
17:09:23 27/03/2025
Hotboy 1,78m "Cha tôi, người ở lại": Học đàn nguyệt, được Thái Sơn ưu ái
Hậu trường phim
17:05:23 27/03/2025
Bùng nổ MXH: Thủ tướng Singapore đăng video cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính lên TikTok, chèn nhạc Bắc Bling remix
Netizen
16:53:11 27/03/2025
5 thứ trong nhà tưởng sạch, hóa ra là ổ vi khuẩn kinh hoàng: Khuyên bạn hết sức cẩn trọng
Sáng tạo
16:47:02 27/03/2025
Hôm nay nấu gì: Loạt món ăn dân dã nhưng cực ngon
Ẩm thực
16:40:49 27/03/2025
Lan tràn clip cô gái giống Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải trong quán karaoke giữa loạt drama, sự thật thế nào?
Sao thể thao
16:34:47 27/03/2025
Linh Phi hát nhạc phim "Quỷ nhập tràng" tặng Quang Tuấn
Nhạc việt
15:15:09 27/03/2025
Brazil đối mặt hạn hán và cháy rừng năm thứ ba liên tiếp
Thế giới
14:53:15 27/03/2025