Hủy hoại tài sản người khác, được… giao nhà ở xã hội
Sau khi chấp hành án tù trở về địa phương, anh Nguyễn Văn Hiền, SN 1990, ở nhờ căn nhà mà người mẹ kế được UBND phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội tạm giao.
Khi chính quyền địa phương thu lại mặt bằng, người mẹ kế chưa bàn giao, anh Hiền cùng mẹ đẻ tự phá nhà, và được UBND phường giao cho một căn nhà ở xã hội…
Theo thông báo số 68/TB0UBND ngày 24-11-2007 của UBND phường Vạn Phúc: Nhằm giải tỏa hành lang an toàn giao thông (ATGT) đường 430 liên quan đến hộ ông Nguyễn Văn Mười (trú tại địa phương) sinh sống tại khu vực giáp đường 430, UBND phường bố trí nơi ở tạm cho hộ ông Mười tại vị trí khu vực hành lang ATGT đường 430 với diện tích 30m2.
Căn nhà nơi mẹ con bà Nga sinh sống trước đây. Ảnh: TL
Hộ ông Mười phải trả lại mặt bằng cho Nhà nước khi đã có nơi ở hợp pháp mới hoặc khi địa phương quy hoạch khu hành lang ao thuộc khối Bạch Đằng để thực hiện các dự án khác và không được bồi thường về tài sản khi thu hồi đất được tạm giao.
Video đang HOT
Tại thời điểm được giao, ông Mười sống cùng bà Nguyễn Thị Nga (tức Nhã) – không đăng ký kết hôn cùng 2 người con. Về ý nghĩa thực tế, “hộ ông Mười” được giao đất ở tạm gồm: ông Mười, bà Nga và 2 người con. Nhiều người dân ở khối Bạch Đằng, phường Vạn Phúc ký đơn xác nhận: Trên khu đất tạm giao, ông Mười và bà Nga đã xây dựng một căn nhà cấp 4.
Năm 2009, ông Mười mất. Cùng thời điểm, con trai ông Mười (do người vợ cả sinh) là anh Nguyễn Văn Hiền thụ xong án tù trở về địa phương và được bà Nga cho ở cùng căn nhà tạm. Tiếp đó, sau một thời gian dài vắng mặt ở địa phương, vợ cả của ông Mười cũng trở về và ở cùng căn nhà tạm.
Năm 2010, UBND phường Vạn Phúc triển khai dự án xây dựng nhà văn hóa và hệ thống thoát nước, tổ dân phố Bạch Đằng, yêu cầu bà Nga di chuyển, tháo dỡ công trình xây dựng, vật kiến trúc, tài sản và con người ra khỏi khu vực đất công. Bà Nga cho rằng 2 con nhỏ của mình có hộ khẩu ở huyện Thanh Oai, Hà Nội (quê chồng cũ của bà Nga), nhưng chúng đều được sinh ra, lớn lên và ăn học trên địa bàn phường Vạn Phúc, về quê chồng cũ thì cũng không có nơi ở, mong các ban ngành giúp đỡ một nơi ở tạm khác. Theo xác minh của UBND phường Vạn Phúc, tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, bà Nga không đứng tên sử dụng thửa đất nào, nhưng chồng bà Nga có 1 mảnh đất và bà Nga có quyền thừa kế cùng với một số người khác. “Gia đình chồng đang quản lý, không cho tôi sử dụng”, bà Nga nói.
Về lý, UBND phường Vạn Phúc có thể ra quyết định cưỡng chế, thu hồi diện tích đất nói trên nếu bà Nga cố tình không giao. Tuy nhiên, phía UBND phường lo ngại ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, học tập của 2 con nhỏ của bà Nga.
Theo các tài liệu, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND phường cung cấp cho PV, bà Nga được mời lên làm việc rất nhiều lần, nhưng hai bên chưa có sự đồng thuận. Anh Hiền (người không thuộc diện được tạm giao đất theo thông báo số 68 năm 2007, không có quyền lợi liên quan đến việc giải tỏa căn nhà tạm) bất ngờ cùng mẹ đẻ phá hủy căn nhà tạm mà bà Nga cùng ông Mười xây dựng.
Hành vi có dấu hiệu hủy hoại tài sản của người khác không bị xử lý, ngược lại, ngày 13-12-2011, UBND phường Vạn Phúc có biên bản bàn giao một căn nhà ở xã hội cho anh Hiền, huy động từ Quỹ Chữ thập đỏ và Quỹ Vì người nghèo phường Vạn Phúc do “anh Hiền thuộc đối tượng khó khăn về nhà ở”. Còn bà Nga cùng 2 con nhỏ đang tuổi ăn học lang thang, đi ở nhờ người quen trên địa bàn phường.
“Các trường hợp khác như anh Hiền, đi tù về khó khăn chỗ ở, phường có giải quyết không?”, PV hỏi. Câu trả lời của một cán bộ UBND phường Vạn Phúc là “Rất khó”. Vậy, anh Hiền được giao nhà ở xã do “có công” phá căn nhà của bà Nga?
Mẹ con bà Nga bỗng chốc… vô gia cư. Cách giải quyết của UBND phường Vạn Phúc nhìn có vẻ đủ lý, nhưng có quá cạn tình? Hai đứa con nhỏ của bà Nga, sinh ra và lớn lên ở phường Vạn Phúc, phải chịu thiệt thòi chỉ vì không có hộ khẩu ở địa phương. “Cháu chỉ ước mong có một chỗ ở, dù nhỏ thế nào cũng được, để mẹ con cháu sinh sống, cháu sẽ cố gắng học thật giỏi” – cháu Nguyễn Thị Ngọc (8 tuổi, con gái út bà Nga) nói.
Theo PLXH
Gái bán dâm cũng phải...nộp hồ sơ
Tú ông" Hiến yêu cầu các "đào" đến hành nghề mại dâm phải nộp hồ sơ xin việc.
Sự việc được trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAQ Tây Hồ (Hà Nội), phát giác tối 28/12/2011, khi phối hợp với CAP Quảng An kiểm tra hành chính nhà nghỉ T.T, đường Tô Ngọc Vân, bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm. Cảnh sát phát hiện 4 gái bán dâm khác đang chờ đi khách trong nhà nghỉ.
Các "Tú ông" tại cơ quan công an
Theo CAQ Tây Hồ, nhà nghỉ T.T mới hoạt động ít ngày nay. Chủ nhà nghỉ là bà Lương Thị Lan (SN 1957), ở đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, nhưng người điều hành chính là Nguyễn Văn Hiến (SN 1979), ở Lương Tài, Bắc Ninh.
Tại cơ quan công an, qua đấu tranh Hiến thừa nhận cùng với Bùi Văn Phiến (SN 1991), ở Hòa Bình và Vũ Văn Phức (SN 1976), ở Bắc Ninh tổ chức cho gái bán dâm trong nhà nghỉ theo ca, từ 30-40 phút, giá 350.000 đồng/lần. Hiến khai: gái bán dâm hành nghề tại nhà nghỉ đều phải nộp hồ sơ ứng tuyển.
Hiện, CAQ Tây Hồ đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng Hiến, Phiến, Phức để điều tra.
Theo Bee.net.vn
Chia tay người yêu, cầm dao giết chú Đang thất tình vì mới chia tay người yêu, gã thanh niên tuổi đời mới chỉ 17 đã mượn rượu giải sầu. Cái giá phải trả là quá đắt cho gã trai mới lớn nhưng thiếu bản lĩnh sống. Ngày 27/9, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã đưa xét xử sơ thẩm đối với gã thanh niên Nguyễn Văn Hiền (17...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn
Có thể bạn quan tâm

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án
Pháp luật
22:35:33 10/03/2025
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?
Netizen
22:19:55 10/03/2025