Hướng dẫn cài đặt OS X Mountain Lion trên PC

Mountain Lion phiên bản mới nhất của HĐH OS X dành cho dòng máy Mac của Apple. Với hơn 200 tính năng mới và nhiều tiện ích như dịch vụ iCloud, nhắn tin, ghi chú… Mountain Lion là một HĐH đáng chú ý. Việc tải và cài đặt “Sư tử núi” có thể nói là khá đơn giản với người dùng Mac.

Với người dùng Windows muốn trải nghiệm OS X từ trước tới nay thì việc phải làm là khá khó khăn. Tuy nhiên, ở các phiên bản gần đây, cùng với sự giúp sức của các công cụ như UniBeast, công việc này đã trở nên đơn giản hơn. Những hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn trải nghiệm HĐH máy tính tiên tiến nhất của Apple hiện nay lên PC chạy Windows.

Các yêu cầu:

- Bạn phải có (mượn bạn bè) một máy Mac để tải OS X Mountain Lion về từ Mac App Store và chuẩn bị tiện ích UniBeast USB Drive

- Ổ flash USB dung lượng tối thiểu 8 GB

- PC cấu hình đủ mạnh để chạy Mountain Lion

Bước 1: Đầu tiên, tất nhiên, là bạn phải có trong tay một bản copy OS X Mountain Lion (10.8) và một chiếc USB dung lượng tối thiểu 8 GB. Apple bán Mountain Lion qua Mac App Store với giá 19,99 USD. Để mua và tải về, bạn phải đăng kí tài khoản Apple ID.

Bước 2: Tải về phiên bản UniBeast mới nhất tại website tonymacx86, hoặc tải về tại đây. ( UniBeast là tiện ích miễn phí, nhưng bạn phải đăng kí trước khi tải).

Bước 3: Sau khi đã tải HĐH về, việc đầu tiên là bạn phải tạo một ổ đĩa USB khởi động chứa OS X Mountain Lion . Sai khi cắm USB vào cổng USB trên máy Mac, bạn điều hướng đến /Applications/Utilities/ Disk Utility và đánh dấu ổ USB bên trái.

Hướng dẫn cài đặt OS X Mountain Lion trên PC - Hình 1

Bước 4: Ở thẻ Partition bạn chọn menu xổ xuống Current, sau đó chọn 1 Partition

Bước 5: vào mục Options bên dưới menu Partition Layout, check chọn Master Boot Record, sau đó click Ok.

Hướng dẫn cài đặt OS X Mountain Lion trên PC - Hình 2

Bước 6: Bên phải cửa sổ Disk Utility có lựa chọn đặt tên cho ổ USB. Bạn có thể chọn cho USB 1 cái tên hoặc gác việc này lại sau. Bên dưới dòng Format, click chọnMac OS Extended (Journaled), sau đó click tiếp Apply và sau đó là Partition.

Hướng dẫn cài đặt OS X Mountain Lion trên PC - Hình 3

Bước 7: Chạy ứng dụng UniBeast 1.5.1 bạn tải về ở bước 2. Nếu UniBeast hiện thông báo lỗi liên quan đến Mountain Lion (thiếu file cài đặt), bạn kiểm tra lại xem file cài đặt bạn tải từ Mac App Store về đã nằm trong thư mục /Applications hay chưa.

Bước 8: Khi UniBeast đang chạy, bạn có thể bỏ qua một số màn hình mà ứng dụng này hiển thị ra, cho tới khi màn hình Select a Destination hiện ra. Bạn click chọn vào USB, sau đó chọn Continue, điền mật khẩu để xác nhận. UniBeast sẽ tìm kiếm file cài đặt Mountain Lion trong thư mục /Applications và cài nó vào ổ USB.

Hướng dẫn cài đặt OS X Mountain Lion trên PC - Hình 4

Ngay sau khi tiến trình này hoàn thành, ổ USB của bạn đã chính thức trở thành ổ đĩa khởi động chứa HĐH OS X Mountain Lion. Bạn có thể dùng nó để cài đặt “Sư tử núi” lên PC.

Bước 9: Cắm USB vào PC mà bạn muốn cài đặt Mountain Lion. Trong quá trình bật máy, bạn vào BIOS để chọn quyền khởi động ưu tiên từ USB.

Lưu lý: bước 10 – 12 chỉ cần thiết nếu bạn cài mới. Nếu PC bạn đang dùng Mac OS X Snow Leopard hoặc OS X Lion, các bước này có thể bỏ qua.

Bước 10: Sau khi chọn khởi động từ USB, bạn sẽ được dẫn tới giao diện cài đặt OS X. Bây giờ bạn lựa chọn ngôn ngữ, chọn Utilities từ thanh menu trước khi lựa chọn Disk Utility . Sau đó, bạn chọn ổ đĩa đích để cài Mountain Lion trên PC và click vào thẻ Partition.

Bước 11: Thêm một lần nữa, bạn chọn menu xổ xuống Current, chọn 1 Partition. Sau đó bạn vào Options, chọn GUID Partition Table.

Bước 12: Bạn có thể đặt 1 cái tên chẳng hạn như Macintosh HD làm tên của phân cùng, sau đó, thiết lập Format thành Mac OS Extended (Journaled).

Bước 13: Click Apply, sau đó là Partition trước khi đóng Disk Utility .

Bước 14: Bây giờ đơn giản là bạn chỉ việc cài Mountain Lion lên phân vùng ổ cứng này.

Hướng dẫn cài đặt OS X Mountain Lion trên PC - Hình 5

Hướng dẫn cài đặt OS X Mountain Lion trên PC - Hình 6

Sau khi tiến trình này hoàn thành, bạn khởi động lại máy. Trong quá trình khởi động, bạn chọn Mountain Lion để máy khởi động vào HĐH này. Chưa hết, bạn sẽ phải cài các trình điều khiển (driver) cho máy tính mới có thể sử dụng Mountain Lion với đầy đủ chức năng trên PC được. Bạn có thể sử dụng công cụ MultiBeast trong diễn đàn tonymacx86.

Hướng dẫn cài đặt OS X Mountain Lion trên PC - Hình 7

Theo VNE

Chuẩn bị máy Mac của bạn để lên OS X Mountain Lion 10.8

Tháng 7 này, Apple sẽ ra mắt phiên bản mới nhất cho hệ điều hành OS X, đó là bản 10.8 Mountain Lion. Việc cập nhật lên Mountain Lion hoàn toàn dễ dàng và gần như tự động hoàn toàn, bạn chỉ cần vào Mac App Store, chọn mua bản nâng cấp này, đợi cho quá trình tải về hoàn tất là xong. Tuy nhiên, để có được một cỗ máy thật trơn tru và sẵn sàng cho 10.8 thì chúng ta phải thực hiện vài bước chuẩn bị. Trong bài này mình sẽ đề cập đến một vài biện pháp giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn khi chuyển sang dùng Mountain Lion.

Kiểm tra tính tương thích của phần mềm

Thông thường, khi nâng cấp lên một hệ điều hành mới, vài phần mềm cũ có thể không hoạt động trơn tru, thậm chí không thể chạy lên được. Điều này không chỉ xảy ra với Mountain Lion mà hầu hết tất cả các OS dành cho máy tính cá nhân. Các ứng dụng trên Mac App Store đang trong quá trình cập nhật để đảm bảo tương thích với OS X 10.8, nhưng vấn đề nằm ở các phần mềm mà chúng ta cài đặt từ bên ngoài.

Chuẩn bị máy Mac của bạn để lên OS X Mountain Lion 10.8 - Hình 1


Để giải quyết vấn đề này, có một trang web khá hay mang tên RoaringApp (http://roaringapps.com/apps:table) sẽ giúp bạn biết được những phần mềm nào tương thích với 10.8. Hãy tìm kiếm ứng dụng bạn thường dùng sử dụng, nhìn sang bên tay phải sẽ thấy cột "Mountain Lion Status". Nếu thấy nó hiện vòng tròn màu xanh lá cây thì có nghĩa là RoaringApp đã kiểm thử và nhận xét tính tương thích với 10.8 ở mức tốt. Còn nếu hiện dấu chấm than màu vàng có nghĩa là app đó vẫn chạy nhưng xảy ra vài lỗi. Dấu chấm hỏi màu xanh dương thể hiện rằng app đó chưa được kiểm tra, cuối cùng dấu chéo đó có nghĩa là không hoạt động tốt với Mountain Lion. Trong trường hợp xấu nhất, ứng dụng của bạn không tương thích, bạn hãy chịu khó tìm một app nào đó có chức năng tương tự để thay thế. Hoặc nếu ứng dụng đó quá đặc thù thì chúng ta đành phải ở lại OS X hiện tại của bạn thôi.

Sao lưu

Mặc dù quá trình nâng cấp hệ điều hành OS X đơn giản là thế nhưng vẫn không thể chắc chắn 100% rằng sẽ không có lỗi nào xảy ra trong lúc chúng ta thực hiện. Do đó, tốt nhất hãy sao lưu lại hệ thống để lỡ chẳng may có chuyện gì xảy ra thì chúng ta vẫn có một chiếc máy tính chạy tốt để làm việc với thời gian khôi phục ngắn nhất.

Dùng Time Machine

Một phương pháp sao lưu khá hữu hiệu đó là dùng Time Machine, một chương trình có sẵn của Apple. Time Machine sẽ sao chép toàn bộ nội dung một ổ đĩa nào đó vào nơi khác (ví dụ, bạn có thể sao lưu lại toàn bộ System HD ra một ổ rời, lỡ có chuyện gì thì chép lại nguyên cái System HD là xong). Tất nhiên là bạn có thể lựa chọn để loại trừ một số thư mục không mong muốn sao lưu để tiết kiệm dung lượng. Bạn có thể chọn lấy một phân vùng trên HDD rời, một phân vùng trên ổ đĩa gắn trong máy hoặc dùng Time Capsule của Apple để sao lưu. Ở đây mình sẽ minh họa trên HDD gắn trong và đã từng từ chối dùng Time Machine những lần trước. Nếu thiết bị của bạn mới cắm vào máy tính lần đầu, bạn hoàn toàn có thể làm tương tự như hướng dẫn bên dưới.

Để tiến hành, bạn lấy một HDD rời nào đó có phân vùng dung lượng trống lớn hơn hoặc bằng với dung lượng System HD. Kế đó, vào thư mục Applications trên Mac, chạy ứng dụng Time Machine lên. Hãy gạt thanh gạt sang chữ On. Sẵn tiện chọn dấu Check vào dòng "Show Time Machine status in menu bar".

Chuẩn bị máy Mac của bạn để lên OS X Mountain Lion 10.8 - Hình 2


Cũng trong hộp thoại này, bạn nhấn nút Select Disk. Chọn lấy một HDD rời hoặc một ổ lưu trữ nào đó mà bạn muốn, lưu ý là hãy ước lượng dung lượng của ổ System HD hiện hành để chọn ổ cho phù hợp. Ở đây, vì System HD của mình đang dùng 21GB nên mình có thể chọn phân vùng "Data" để làm Time Machine backup.

Chuẩn bị máy Mac của bạn để lên OS X Mountain Lion 10.8 - Hình 3


Mặc định, toàn bộ ổ đĩa sẽ được sao lưu lại. Nếu muốn, bạn có thể chọn nút Options để tùy biến việc sao lưu để tiết kiệm không gian lưu trữ. Muốn thêm phân vùng, thư mục nào đó vào danh sách không sao lưu, hãy nhấn nút dấu nhé. Xong xuôi chúng ta nhấn Save.

Chuẩn bị máy Mac của bạn để lên OS X Mountain Lion 10.8 - Hình 4


Như vậy là Time Machine đã được thiết lập xong. Giờ đây, hãy chọn vào biểu tượng đồng hồ hình tròn (không phải đồng hồ hiển thị thời gian) trên thanh menu, chọn Backup Now. Chờ đến khi Time Machine sao lưu xong thì ổn. Những lần sau gắn ổ đĩa vào, Time Machine cũng tiến hành sao lưu nữa nhưng chỉ là những gì bạn đã thay đổi mà thôi.

Dùng Carbon Copy Cloner

Bằng việc sử dụng những công cụ sao lưu như Carbon Copy Cloner, bạn sẽ có thể sao lưu lại những dữ liệu của chúng ta. Về cơ bản thì tính năng của chúng cũng khá giống với Time Machine nhưng cho phép chúng ta tùy biến nhiều hơn, tức là nếu chỉ đơn thuần sao lưu dữ liệu thì mình sẽ ưu tiên cho Carbon Copy Cloner. Bạn cần chọn một phân vùng trống trên ổ đĩa lưu trữ rời của mình ở mục Target Disk, còn ô Source Disk thì chọn ổ nào cần sao lưu trên máy tính.

Chuẩn bị máy Mac của bạn để lên OS X Mountain Lion 10.8 - Hình 5


Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Sao lưu và phục hồi dữ liệu với Disk Drillcủa anh @vuhai6 để có thêm kinh nghiệm về việc sao lưu trước khi tiến hành nâng cấp lên OS X 10.8. Trong lúc sử dụng máy hằng ngày bạn cũng nên tạo cho mình thói quen sao lưu để máy tính "lỡ có bề gì" thì ta vẫn còn bản copy.

Sao chép thủ công

Thật sự thì không gì nhanh bằng biện pháp này. Cần sao lưu thư mục nào, bạn chỉ việc copy nó ra ngoài. Thế là xong, không phải dựa vào bất kì phần mềm nào cả. Mặc dù nó hơi tốn công hơn một chút nhưng thuận tiện và vẫn nhanh chóng.

Dọn dẹp các tập tin rác

Để có một hệ thống chạy nhanh, việc dọn tập tin không còn dùng đến là một điều cần thiết. Hãy dùng công cụ About This Mac của OS X Lion để kiểm tra xem bạn cần xóa những tập tin gì. Đó có thể là nhạc, phim, ảnh ứng dụng,... Để dùng About This Mac, bạn vào > About This Mac> More Info rồi chọn thẻ Storage.

Chuẩn bị máy Mac của bạn để lên OS X Mountain Lion 10.8 - Hình 6


Thường thì người dùng Mac chúng ta muốn xóa một ứng dụng nào đó thì sẽ nắm kéo rồi quẳng nó vào thùng rác. Thật ra phương pháp này không có gì sai, cũng chả có ảnh hưởng gì to lớn lắm. Nhưng ở đây là nó để lại vài tập tin rác, tất nhiên là không nguy hiểm gì ngoài việc chiếm bộ nhớ của bạn. Để khắc phục chuyện này, bạn có thể dùng một ứng dụng rất nhẹ nhàng, đó là AppTrap. Cứ mỗi lần bạn định xóa một app nào thì AppTrap sẽ xuất hiện để xóa đi các tập tin còn sót lại.

Chuẩn bị máy Mac của bạn để lên OS X Mountain Lion 10.8 - Hình 7


Bên cạnh đó, các tập tin cache cũng có thể chiếm chỗ trong ổ đĩa của bạn. Những tập tin này có nhiệm vụ giúp tăng tốc ứng dụng trong lúc nó hoạt động, nhưng trong điều kiện "kinh tế (HDD trống) hạn hẹp" thì mỗi GB đều rất quý giá. Để bỏ những tập tin này, bạn có thể dùng hai phần mềm là Onyx và CleanMyMac. Cả hai đều rất hữu hiệu trong việc dọn dẹp hệ thống giúp bạn và tính của chúng gần như giống nhau, nhưng mình thấy CleanMyMac chạy nhanh hơn Onyx, có thể là do đây là phần mềm có phí nên nó nhỉnh hơn chẳng? Onyx bạn có thể tải về ở link trên, còn CleanMyMac bạn có thể tìm kiếm trong diễn đàn nhé, đã có nhiều bạn chia sẻ ứng dụng này.

Chuẩn bị máy Mac của bạn để lên OS X Mountain Lion 10.8 - Hình 8


Nâng cấp phần cứng

Hầu hết các máy tính mà OS X 10.8 cho phép cài đặt (Macbook 2008 trở về sau) đều đáp ứng được yêu cầu tối thiểu mà Apple đặt ra về mặt phần cứng. Bạn hãy xem qua danh sách các máy Mac KHÔNG thể cài Mountain Lion để biết thêm. Còn muốn có một chiếc máy nhanh hơn, mạnh hơn, cho mục đích thường ngày nói chung chứ không chỉ dành riêng cho OS X 10.8 thì bạn hãy xem qua một vài việc nâng cấp sau.

RAM:

RAM là vùng bộ nhớ chính của thiết bị để máy tính hoạt động. Việc nâng cấp RAM sẽ làm thiết bị chạy nhanh hơn nếu bạn thường phải dùng các ứng dụng nặng, cỡ như Adobe Photoshop, iMovie hoặc thích chơi game. Để biết được dung lượng RAM tối đa mà máy mình hỗ trợ, hãy xem tài liệu hướng dẫn đi kèm theo máy hoặc đơn giản là hỏi bác Google. Các máy từ đời 2009 trở lên thường hỗ trợ tối đa 6GB RAM hoặc hơn. Bạn có thể dễ dàng chọn mua RAM vì giá tiền của loại linh kiện này giờ đã rẻ đi rất nhiều. Bạn chỉ phải chi khoảng 1,7 triệu đồng là đã có RAM 8GB rồi đấy. Tuy nhiên, trước khi đi mua, xin lưu ý hai điều:

Nhớ kiểm tra dung lượng RAM tối đa mà máy chập nhận, chứ không mua RAM 8GB về mà chỉ dùng được 4GB thì rất uống. Xem bus RAM mà máy của bạn dùng bằng cách vào > About This Mac. Ở dòng Memory, bạn sẽ thấy có một con số với đơn vị là MHz. Hãy chọn mua RAM nâng cấp có bus giống như thế nào để đảm bảo tính tương thích tối đa. Mình đã từng mua RAM 8GB 1333MHz về lắp cho chiếc máy của mình mặc dù RAM gốc của Apple chỉ là 1066MHz. Ngạc nhiên thay, máy nhận luôn 8GB 1333MHz luôn, nhưng máy chạy thường xuyên bị đứng, tắt máy, khi đổi lại RAM 1066MHz thì bình thường trở lại.

Cập nhật: một số bạn bảo là do RAM kén, nếu các bạn mua bus RAM cao hơn thì vẫn có thể chạy được, không hẳn lúc nào cũng bị đúng máy như mình. Một bạn bị tình trạng này thì cài lại Mac OS X lên phân vùng khác là hết.

Chuẩn bị máy Mac của bạn để lên OS X Mountain Lion 10.8 - Hình 9

SSD

Nếu như RAM giúp cho máy của bạn chạy nhanh hơn một chút với số tiền nhỏ thì ổ SSD sẽ làm máy Mac chạy nhanh hơn rất nhiều. Ứng dụng tải nhanh hơn, hệ điều hành boot lên cũng nhanh chóng hơn, và nói chung là cả cỗ máy sẽ có tốc độ cao hơn. SSD không dùng bộ phận xoay cơ học mà dùng các chip NAND để lưu dữ liệu nên tất nhiên là nhanh hơn, và còn an toàn hơn HDD nữa. Mới đây, giá SSD đã giảm nên bạn cũng có thể sắm cho mình một ổ. Tuy nhiên, nếu bạn thích chứa thật nhiều nhạc, phim, ảnh trên ổ lưu trữ của máy thì có thể SSD không phù hợp vì hiện dung lượng của nó còn khá nhỏ. Các mẫu SSD dung lượng cao thì lại rất đắt tiền. Một ổ SSD 256GB hoặc 128GB là vừa đủ để ta cài lên các phần mềm, hệ điều hành và những tập tin quan trọng. Những thứ khác có thể chứa trên HDD rời.

Trên đây là những thứ mà mình thường chuẩn bị để nâng cấp Mac khi Apple ra hệ điều hành mới. Còn bạn thì sao? Bạn dùng những công cụ nào? Hãy chia sẻ cùng mọi người nhé.

Theo vietbao

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'02:37Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ05:23Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Video khoảnh khắc tiền vệ Christian Eriksen đổ gục ngay trên sân00:17Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ05:54Văn Toàn cầu cứu vợ Công Phượng khi bị fan Malaysia "bạo lực mạng"01:20Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa01:46100% năng lượng của Winnie dồn hết vào lúc vui đùa với Đông Nhi, “hề hước” cỡ nào mà khiến bố chủ tịch nhún nhảy theo?01:03Tô Hữu Bằng giấu kín vợ suốt 16 năm, cuối cùng cũng lộ diện, nhan sắc không thua Lâm Tâm Như04:16F0 ở Nghệ An khai báo thiếu trung thực: Khởi tố vụ án làm lây lan Covid-1903:42Chương Tử Di mãi vẫn không đọ được với Củng Lợi, nguyên nhân được chính Trương Nghệ Mưu tiết lộ04:32Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Hồ Văn Cường: Gia đình tôi vẫn êm thấm, mọi người đừng suy diễn nữa!00:52Lưu Sở Điềm - Sao nhí “bị cấm dao kéo” từ nhỏ vì quá đẹp, làm lu mờ cả Triệu Lệ Dĩnh giờ ra sao?04:30Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường cùng đi hát nhưng người mua nhà, kẻ 5 năm vẫn không biết được gì04:54Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng02:13Thương con cá rô đồng - Tập 13: Thương bị bà chủ vu oan giật chồng03:06'Hương vị tình thân' preview tập 40: Tình cảm vừa chớm, Thy đã muốn kết thúc với Huy, Nam tặng khăn hàng hiệu hơn 10 triệu đồng cho bà Dần01:31TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-1905:46

Tiêu điểm

Mẹo hay gửi ảnh "căng nét" ngay trên Messenger mà rất ít người biết 
11:32:08 14/06/2021
Từ thất nghiệp thành triệu phú nhờ 'coin rác' 
20:30:05 13/06/2021
Các mẫu soundbar công suất lớn giá rẻ
22:22:52 14/06/2021
Tiền ảo hệ bóng đá tạo cơn sốt ở kỳ Euro 2020
11:38:37 14/06/2021
Người dùng đang bị Google âm thầm theo dõi vị trí bấy lâu nay mà không hề hay biết! 
11:28:29 14/06/2021
Cuộc đấu từ Trái Đất lên Mặt Trăng của Elon Musk và Jeff Bezos
20:32:00 13/06/2021
Ứng dụng theo dõi tiền điện 'hút' người dùng 
22:26:26 14/06/2021
Lỗ hổng chưa được vá trong điện thoại Samsung cho phép tin tặc đọc tin nhắn 
19:52:25 13/06/2021
Cảnh sát Malaysia đột kích 7 mỏ đào Bitcoin trái phép 
20:26:36 13/06/2021
Thợ cày "chán" đào coin, card đồ họa bắt đầu giảm giá
12:24:14 14/06/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: IT Nhâm Hoàng Khang tìm ra kẻ hack thật sự VOV, minh oan cho bà Phương Hằng
11:48:02 15/06/2021
Phi Nhung: 'Tôi sẽ trả hết tiền cho Hồ Văn Cường'
15:09:02 15/06/2021
Cổ vũ đội tuyển Việt Nam, Trâm Anh hớ hênh lộ hết cả “khu vực nhạy cảm” 18+ vì diện đồ quá gợi cảm
14:51:16 15/06/2021
Trưa 15/6, 118 ca Covid-19, TPHCM và Hà Nội thêm nhiều trường hợp mắc mới
12:31:29 15/06/2021
Phương Mỹ Chi từng nói về ba nuôi Quang Lê: Show nào có ba Lê đều có em, rời công ty nhưng vẫn sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào ba cần
12:02:44 15/06/2021
TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-19
13:37:42 15/06/2021
Tìm mọi cách ly hôn vợ để đến với nhân tình, chồng "phát hoảng" khi phát hiện nhiều tờ giấy có cùng 1 nội dung được cất sâu trong ngăn tủ
11:54:05 15/06/2021
Quang Lê khẳng định tiền cát-xê của Phương Mỹ Chi được chia sòng phẳng
13:56:04 15/06/2021
Biểu cảm chẳng tin tưởng hài hước của Leon khi được mẹ Hà Hồ làm nail
13:53:09 15/06/2021
Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa
12:54:33 15/06/2021

Tin mới nhất

Khám phá loa di động JBL Xtreme 3 âm thanh mạnh mẽ 

16:08:44 15/06/2021
JBL Extreme 3 là mẫu loa di động mang đến chất âm đột phá cùng nhiều tính năng hấp dẫn như kết nối nhiều loa tương thích cùng nhau...

Twitter sẽ cho gỡ bỏ nhắc tên trong bài viết 

15:53:04 15/06/2021
Người dùng Twitter sẽ có thể tự gỡ bỏ việc người khác nhắc đến tên mình trong bài viết.

Bitcoin mất sức hút với tội phạm mạng 

15:48:19 15/06/2021
Cảm thấy Bitcoin không đủ riêng tư, một số nhóm tin tặc bắt đầu chuyển sang sử dụng những đồng mã hóa đề cao tính ẩn danh hơn.

Ca sĩ ảo chinh phục hàng triệu khán giả Trung Quốc 

15:45:36 15/06/2021
Luo Tianyi (Lạc Thiên Y) là ca sĩ ảo đang làm mưa làm gió tại Trung Quốc nhờ sở hữu giọng hát ngọt ngào, tạo hình thiếu nữ 15 tuổi đáng yêu với mái tóc dài màu xám, mắt xanh lá.

Thu 10 đồng lãi 6 lại được miễn thuế, công ty phần mềm diệt virus của BKAV được định giá gần 100 triệu USD 

12:17:11 15/06/2021
BKAV Pro có vốn điều lệ 120 tỷ đồng, tương ứng 12 triệu cổ phiếu. Như vậy mức định giá của công ty theo thông tin trên xấp xỉ 2.140 tỷ đồng.

Mất trắng 280.000 USD vì bị lừa đầu tư Bitcoin: Nạn nhân ‘hồn nhiên’ cho kẻ phạm tội truy cập máy tính từ xa, bị đến tận nhà đòi thêm tiền 

11:54:42 15/06/2021
Một người đàn ông (giấu tên) ở Nottingham đã mất trắng 280.000 USD trong một vụ lừa đảo đầu tư Bitcoin vào năm ngoái.

Bitcoin vừa có lần lột xác đầu tiên sau 4 năm sóng gió 

11:51:35 15/06/2021
Đạt được sự đồng thuận của các thợ mỏ trên toàn cầu, Bitcoin sẽ có lần nâng cấp đầu tiên trong 4 năm, giai đoạn xảy ra nhiều biến động với giá Bitcoin.

Apple lặng lẽ nộp thông tin người dùng cho chính quyền Mỹ? 

10:50:48 15/06/2021
Ngay cả công ty luôn đề cao việc bảo vệ quyền riêng tư như Apple cũng không thể chống lại yêu cầu của chính quyền Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Website tiền số lớn nhất thế giới đang lỗi, nhà đầu tư hoảng loạn 

10:43:51 15/06/2021
Trang theo dõi giá tiền số lớn nhất thế giới đã hiển thị sai thông tin, thể hiện vốn hóa thị trường giảm 66% chỉ trong một ngày. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư hoảng loạn.

Cách gỡ bỏ công cụ dự báo thời tiết trên Windows 10 

10:40:23 15/06/2021
Sau khi cập nhật Windows 10, thanh tác vụ xuất hiện thêm công cụ dự báo thời tiết và tin tức. Nó chiếm không gian khá lớn, đôi khi làm người dùng khó chịu.

iPadOS 15 là bản cập nhật lớn nhất cho iPad 

10:35:41 15/06/2021
Những nâng cấp về đa nhiệm trên iPadOS 15 hứa hẹn mang đến trải nghiệm sử dụng iPad tốt hơn cho người dùng.

Cách để xóa tận gốc mọi dữ liệu trên iPhone

10:19:25 15/06/2021
Nếu chiếc người dùng có một chiếc iPhone không dùng đến, việc xóa dữ liệu là điều cần thiết. Tùy thuộc và độ quan trọng của từng loại dữ liệu mà cách xóa bỏ thông tin sẽ khác nhau.

Samsung Neo QLED 8K là chiếc TV tốt để xem Euro 

10:13:14 15/06/2021
Nếu bạn đang có ý định lên đời TV để xem Euro, Neo QLED của Samsung là lựa chọn đáng cân nhắc nhờ hình ảnh rõ nét, âm thanh sinh động và loạt công nghệ mới.

Sheryl Sandberg - 'bóng hồng' quyền lực phía sau Facebook 

08:59:28 15/06/2021
Khi Adam Grant yêu cầu các sinh viên của mình tại trường Wharton nêu tên một nhà lãnh đạo mà họ ngưỡng mộ, Sheryl Sandberg luôn xuất hiện.

Chạy ứng dụng của Google trên smartphone Huawei bằng GSpace 

08:57:00 15/06/2021
GSpare là ứng dụng do Huawei phát triển, mục đích tạo ra một máy ảo để người dùng thiết bị cầm tay của Huawei có thể sử dụng Play Store, Gmail, YouTube.

Apple Store tại Mỹ nới lỏng quy định đeo khẩu trang 

20:52:25 14/06/2021
Kể từ ngày 15.6, khách hàng đã được tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ sẽ được phép vào Apple Store mà không cần đeo khẩu trang, sau khi Apple bắt đầu thông báo cho nhân viên về sự thay đổi trong chính sách của họ.

Microsoft kết thúc hỗ trợ Windows 10 vào năm 2025

19:56:31 14/06/2021
Một tài liệu của Microsoft đã được chỉnh sửa để giải thích hoạt động hỗ trợ của công ty dành cho Windows 10 Home và Pro sẽ kết thúc vào ngày 14.10.2025.

TikTok triển khai nội dung sáng tạo liên quan EURO 2020

19:50:37 14/06/2021
Hòa cùng giải đấu sôi động EURO 2020 đang diễn ra, TikTok đã triển khai thêm nhiều nội dung sáng tạo liên quan để kết nối với người dùng.

Android 12 thêm công cụ bảo vệ sức khỏe 

19:47:59 14/06/2021
Những thông tin về sức khỏe và liên hệ trên Android 12 đều được liên kết trực tiếp về ứng dụng Personal Safety.

Apple cho phép xem video trong khi gọi FaceTime với SharePlay

19:45:12 14/06/2021
Tính năng SharePlay của Apple hứa hẹn cho phép bạn thưởng thức tất cả các loại nội dung với mọi người trong cuộc gọi FaceTime.

McDonald's tiết lộ thông tin bị tấn công vi phạm dữ liệu

19:42:25 14/06/2021
Hệ thống cửa hàng của McDonalds từng bị tin tặc xâm nhập và đánh cắp dữ liệu thông tin khách hàng.

Tấn công mã độc tống tiền đang lan rộng khắp nước Mỹ 

19:31:33 14/06/2021
Các doanh nghiệp Mỹ dù nhỏ hay lớn cũng phải lo sợ trước tình cảnh tội phạm mạng ngày càng lộng hành.

AI của Facebook có thể tái tạo kiểu văn bản dựa vào hình ảnh 

19:27:06 14/06/2021
Facebook vừa khởi động dự án nghiên cứu TextStyleBrush, trong đó trí tuệ nhân tạo (AI) mới của công ty được sử dụng để tái tạo các kiểu văn bản trong một hình ảnh.

iOS 15 cho phép kéo thả dữ liệu giữa các ứng dụng 

19:23:12 14/06/2021
Apple đã mang đến iOS 15 một tính năng nhỏ nhưng hữu ích, đó là cho phép kéo thả dữ liệu giữa các ứng dụng với nhau.

Có thể bạn quan tâm

10 viên ngọc quý của màn ảnh hàn – từ nhan sắc đến sự nghiệp đều tỏa sáng rực rỡ

Hậu trường phim

17:42:29 15/06/2021
Sở hữu nhan sắc nổi bật cùng phong cách thời thượng nên dù đã bước sang độ tuổi tứ tuần nhưng các nữ diễn viên xứ kim chi vẫn chinh phục được đông đảo người hâm mộ. Không chỉ được chú ý bởi ngoại hình, 10 nữ diễn viên dưới đây còn được ...

Từ giữa tháng 6, 3 con giáp được Thần Tài mở kho phát lộc, tiền bạc ào ào chảy vào túi

Trắc nghiệm

17:42:26 15/06/2021
Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Sửu nói ít làm nhiều và thường suy tính kỹ lưỡng trước khi làm bất cứ việc gì. Cũng bởi vì vậy mà họ có cái nhìn thấu đáo trước mọi việc. Người tuổi này tài giỏi nhưng rất kiệm lời, không thích khoe mẽ...

Loni Willison - Từ siêu mẫu nóng bỏng đến kẻ vô gia cư phải lục thùng rác để tìm đồ ăn

Sao âu mỹ

17:40:31 15/06/2021
Loni Willison từng là người mẫu thể hình nổi tiếng với vóc dáng khỏe khoắn, bốc lửa cùng nhan sắc mặn mà, cuốn hút. Thế nhưng biến cố ập đến khiến cô trắng tay, thành kẻ vô gia cư, gầy guộc, bê bết và xuống sắc đến không thể nhận ra.

Hồ Văn Cường đứng cùng sân khấu với Phương Mỹ Chi, để lộ lý do vì sao ít show, không kiếm nhiều tiền như bạn?

Nhạc việt

17:38:28 15/06/2021
Hồi năm 2020, Hồ Văn Cường - Phương Mỹ Chi từng tham gia 1 chương trình truyền hình và thể hiện ca khúc song ca Vợ thằng Đậu. Trong tiết mục này, Hồ Văn Cường đóng vai chồng, còn Phương Mỹ Chi vào vai vợ.

Phụ nữ đến tuổi trung niên có 4 việc nên làm, biết nắm bắt sẽ được hạnh phúc, tự tại

Tình yêu

17:35:09 15/06/2021
Những muộn phiền, căng thẳng trong lòng chính thứ mà chẳng có ai muốn vác cả. Thế nên cuộc sống này vốn chẳng có ai sống dễ dàng, ai cũng có khổ tâm và sự tham vọng.

Lan tỏa những tấm gương thoát nghèo

Đời sống

17:34:58 15/06/2021
Quá trình thoát nghèo của gia đình anh A Tăng, người Mơ Nâm, thôn Vi Glơng (xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) như một chỗ dựa cho người trong thôn học hỏi cách làm. Những thành quả đạt được tuy nhỏ nhưng đó là động lực cho thôn bả...

Cổ vũ đội tuyển Việt Nam, cô giáo hot girl nổi khắp cõi mạng

Bên lề sân cỏ

17:31:26 15/06/2021
Chỉ sau một vài hình ảnh cổ vũ đội tuyển Việt Nam vào tối qua, cô giáo hot girl nổi tiếng một thời là Trần Nam Trân bất ngờ gây chú ý trên MXH.

Tuyển Việt Nam nhận lệnh "phải thắng, không hòa" trước UAE

Bóng đá việt nam

17:28:59 15/06/2021
Tối 14-6, tại buổi họp báo trước trận đấu với UAE, Huấn luyện viên Park Hang-seo dành lời khen đối thủ UAE, đồng thời cảnh báo các học trò không được ra sân thi đấu với tâm lý thủ hòa để đứng nhất bảng G, giành vé đi tiếp vào vòng loại ...

Hương vị tình thân - Tập 41: Bà Xuân sững sờ khi biết con trai yêu Thy

Phim việt

17:26:41 15/06/2021
Trong lúc Huy và Long đang tranh cãi với nhau, vô tình bà Xuân đi ngang qua và biết được chuyện Huy đang hẹn hò Thy.

Mạc Văn Khoa gây chú ý khi tay không bắt rắn ngay tại vườn rau

Sao việt

17:24:57 15/06/2021
Nam diễn viên hài đang ra vườn tưới rau thì phát hiện ngay con rắn khá dài, anh nhanh tay bắt ngay để nó không phá hoại thêm.

Ngũ cốc rất tốt cho cơ thể nhưng có 3 cách ăn sai có thể gây hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải

Sức khỏe

17:20:31 15/06/2021
Nếu mắc phải 3 cách tiêu thụ ngũ cốc sai lè lè này thì dù bạn cố gắng ăn nhiều đến mấy, cơ thể vẫn không khỏe mạnh lên được.

Màn "đánh ghen" cực lạ của người vợ có chồng ngoại tình, đối tượng để cô "ra tay" khiến ai nấy đều bất ngờ

Netizen

17:19:46 15/06/2021
Anh mình khóc lóc, quỳ xuống xin lỗi và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Anh nói do thường xuyên phải đi tiếp khách anh trót dại bị dụ dỗ chứ chưa bao giờ có ý định bỏ vợ bỏ con, cô gái kể.

Bình Thuận liên tiếp 2 vụ tai nạn chết người cách nhau 1 km

Sự kiện nóng

17:19:46 15/06/2021
Chỉ trong 4 giờ đồng hồ trên đoạn đường 1 km đã xảy ra hai vụ tai nạn làm hai người thiệt mạng.​

Gợi ý mâm cơm đơn giản cho nhà ít người

Ẩm thực

17:18:23 15/06/2021
Trong những ngày dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ăn cơm tại nhà là giải pháp đảm bảo an toàn và tăng gắn kết các thành viên trong gia đình.

Siêu đáng yêu: Khỉ đột con chơi một mình chán, tìm mọi cách dụ khỉ bố chơi chung 

Clip hay

17:07:39 15/06/2021
Nhưng khỉ đột bố cũng lầy lội không kém! Hãy xem kết quả màn vui đùa này thế nào nhé!