Huế: Người trở về từ Trung Quốc sẽ được cách ly tại trường quân sự
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế thông tin, 250 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về Huế sẽ được đưa đến cách ly tại một trường quân sự.
Ngày 5/2, theo thông tin từ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế, hiện, cơ quan này đang chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện việc tiếp nhận những công dân Việt Nam lao động, học tập, công tác về từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch Corona trở về.
Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế, sẽ có 250 công dân thuộc diện trên trở về Huế và những người này sẽ được đưa đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế (đóng tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy).
Lực lượng quân y Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế phun thuốc tiêu độc tại doanh trại.
Đến nay, công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ tiếp nhận 250 công dân đã được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế chuẩn bị xong. Những người này sẽ được tiếp nhận và bố trí nơi ăn nghỉ, cách ly để theo dõi theo đúng quy định. Những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh được xử lý kịp thời.
Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Công an tỉnh này đã nắm rõ thông tin về tình hình du khách Trung Quốc và người Trung Quốc cư trú trên địa bàn. Cụ thể, theo thống kê của Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, hiện ở tỉnh có tổng cộng 38 du khách và người Trung Quốc, bao gồm cả những người đến từ Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan.
Video đang HOT
Trước đó, tại văn bản số 164/TTg-KGVX ban hành ngày 3/2, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.
Đối với các trường hợp nghi nhiễm virus Corona , Thủ tướng chỉ đạo phải lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế. Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại các cơ sở do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ định, áp dụng các biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly.
Đối với các trường hợp khác, thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng, kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh. Đối với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.
Văn bản của Thủ tướng yêu cầu UBND các địa phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát tất cả người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày để thực hiện các biện pháp cách ly nêu trên…
Hiện, toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có 23 đội phản ứng nhanh ứng phó dịch Corona được thành lập và đi vào hoạt động. Trong đó có 5 đội phản ứng nhanh cấp tỉnh, 18 đội phản ứng nhanh cấp huyện. Tỉnh cũng đã quyết định tạm dừng tổ chức tất cả các lễ hội và cho học sinh nghỉ học từ ngày 4 – 9/2 để đảm bảo phòng chống dịch Corona.
Theo danviet.vn
Phòng chống dịch do virus Corona: Thống kê 38 người Trung Quốc đang ở Huế
Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, Công an tỉnh này đã nắm thông tin về tình hình du khách Trung Quốc và người Trung Quốc cư trú trên địa bàn.
Chiều 4/2, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, Công an tỉnh này đã nắm rõ thông tin về tình hình du khách Trung Quốc và người Trung Quốc cư trú trên địa bàn. Hiện UBND tỉnh đang chỉ đạo Công an tỉnh triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.
Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho hay, theo thông tin từ Công an tỉnh, hiện ở tỉnh có tổng cộng 38 du khách và người Trung Quốc, bao gồm cả những người đến từ Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan.
Đối với những người Thừa Thiên- Huế làm việc ở Trung Quốc trong đợt dịch này có thể quay về Huế, theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, những trường hợp này sẽ được Bộ Quốc phòng tiếp nhận và cách ly.
Tại Thừa Thiên- Huế hiện có hàng loạt điểm phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.
Trước đó, tại văn bản số 164/TTg-KGVX ban hành ngày 3/2, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.
Đối với các trường hợp nghi nhiễm virus Corona, Thủ tướng chỉ đạo phải lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế. Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại các cơ sở do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ định, áp dụng các biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly.
Đối với các trường hợp khác thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng, kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh. Đối với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.
Văn bản của Thủ tướng yêu cầu UBND các địa phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát tất cả người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày để thực hiện các biện pháp cách ly nêu trên...
Theo tìm hiểu của PV, ở Thừa Thiên- Huế, huyện Phú Lộc là địa phương có số lượng đáng kể lao động là người nước ngoài đến làm việc, trong đó có lao động Trung Quốc. Theo thống kê, vào cuối năm 2019, trên địa bàn huyện Phú Lộc có 48 lao động là người nước ngoài đang làm việc, trong đó có 18 người quốc tịch Trung Quốc.
Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế, tỷ lệ du khách Trung Quốc đến Huế khá ít. Trong các ngày từ 22-28/1 (tức 28/12-4/1 Âm lịch), tổng cộng có 2.300 du khách Trung Quốc đến Huế. Trong thời gian này, ngày du khách Trung Quốc đến Huế nhiều nhất là 407 khách, ngày ít nhất là 231 khách.
Hiện toàn tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có 23 đội phản ứng nhanh ứng phó dịch Corona được thành lập và đi vào hoạt động. Trong đó có 5 đội phản ứng nhanh cấp tỉnh, 18 đội phản ứng nhanh cấp huyện. Tỉnh cũng đã quyết định tạm dừng tổ chức tất cả các lễ hội và cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2 đến 9/2 để đảm bảo phòng chống dịch Corona.
Theo danviet.vn
Huế: Có thể đóng cửa một bệnh viện để điều trị dịch Corona khi cần Theo Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế), trong tình huống xấu nhất, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có thể được đóng cửa để biến thành khu vực cách ly hoàn toàn nhằm tập trung tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc dịch Corona. Ngày 2/2, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức diễn tập phòng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây

Bão số 9 chưa đến, người dân lại lo bão số 10

Phát hiện nhiều vật chứng tại nơi đôi nam nữ tử vong, thi thể cách nhau 5m

Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

Bão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển Đông

Thi thể người đàn ông có hình xăm mặt quỷ nổi trên sông Lam

Đề xuất ưu tiên nâng lương cho người sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Hành trình sinh tồn 6 ngày trong rừng của cụ ông 78 tuổi ở Lâm Đồng

Bão số 9 Ragasa áp sát Quảng Ninh, miền Bắc bắt đầu mưa như trút nước

Tài xế tử vong nghi do đột quỵ, xe bồn bị mất lái tông vào nhiều xe

Camera AI trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai phát hiện ra 'bất thường' ở khoang xe khách
Có thể bạn quan tâm

Dàn sao Việt bất ngờ viral ở Nhật Bản: Toàn nam thần vừa đẹp vừa giỏi, dân tình nô nức truy lùng thông tin
Hậu trường phim
23:52:15 25/09/2025
Bỏ hết giang sơn sự nghiệp vì mỹ nhân này cũng xứng đáng, đẹp thế này thì chỉ có yêu quái thôi
Phim châu á
23:45:31 25/09/2025
Tranh luận Nhã Phương mang bầu lần ba
Sao việt
23:20:22 25/09/2025
Selena Gomez lộ tin nóng về "đám cưới thế kỷ", "gái hư Hollywood" là khách mời đầu tiên?
Sao âu mỹ
23:17:44 25/09/2025
Tập 8 Sao Nhập Ngũ 2025: Duy Khánh - Diệu Nhi "tấu hài" đỡ không nổi, Chi Pu khiến cả dàn cast kinh ngạc!
Tv show
23:15:28 25/09/2025
'Star Wars' trở lại với bom tấn 'The Mandalorian and Grogu', hé lộ cuộc chiến vũ trụ mới đầy hấp dẫn
Phim âu mỹ
22:53:08 25/09/2025
Cựu danh thủ Wayne Rooney tiết lộ lý do bị HLV Ferguson loại khỏi MU
Sao thể thao
22:26:41 25/09/2025
Nữ du khách trèo lên lan can, đứng chênh vênh chụp ảnh ở Tà Xùa gây xôn xao
Netizen
22:26:03 25/09/2025
Võ Hạ Trâm tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với Vy Oanh
Nhạc việt
22:22:45 25/09/2025
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị tuyên án 5 năm tù
Thế giới
22:18:15 25/09/2025