Huawei trong vòng xoáy thương chiến Mỹ – Trung

Theo dõi VGT trên

Trong bài bình luận được đăng tải hôm 5-7, tài khoản mạng xã hội Taoran Notes – liên kết với báo kinh tế Economic Daily (Trung Quốc) – cảnh báo Bắc Kinh sẽ không mua thêm nông sản Mỹ nếu quốc gia này tiếp tục “lật lọng” trong các cuộc đàm phám thương mại tiếp theo.

Bài bình luận khẳng định những phát ngôn của giới chức Mỹ trong thời gian qua cho thấy Bắc Kinh đang bị Washington đối xử thiếu công bằng.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), tuyên bố trên ám chỉ những phát biểu gần đây của Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow. Ông Kudlow khẳng định Washington sẽ không gỡ bỏ những mức thuế đã được áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trong các cuộc đàm phán tới.

Trước đó, sau cuộc gặp bên lề với Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 – nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới, Tổng thống Donald Trump hôm 29-6 tuyên bố hoãn áp thuế lên 300 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu còn lại của Trung Quốc, đồng thời cho biết Bắc Kinh đã đồng ý mua thêm “một lượng lớn” nông sản Mỹ.

Huawei trong vòng xoáy thương chiến Mỹ - Trung - Hình 1

Trung Quốc trước đây thường nhập khẩu đậu nành từ Mỹ Ảnh: REUTERS

Video đang HOT

Tuy nhiên, theo bài bình luận nói trên, Trung Quốc sẽ cân nhắc nhu cầu nội địa, cũng như ý kiến của các công ty trong nước trước khi quyết định mua thêm nông sản Mỹ.

Bài bình luận được đăng tải trong bối cảnh 2 nước đàm phán trở lại vào tuần tới, khi phái đoàn Mỹ đến Bắc Kinh. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong các cuộc đàm phán lần này là lệnh cấm Tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei (Trung Quốc).

Theo SCMP, Bắc Kinh muốn xem xét liệu chính quyền Tổng thống Trump có thực hiện cam kết nới lỏng lệnh trừng phạt Huawei hay không và nếu có, mức độ nới lỏng là bao nhiêu. Nếu đạt được thỏa thuận, Bắc Kinh cũng sẽ ra cam kết mua thêm nông sản Mỹ.

Tuy nhiên, trong trường hợp 2 bên không thể giải quyết mâu thuẫn, đàm phán có thể “sụp đổ tức thì” và Washington sẽ công bố lệnh áp thuế bổ sung lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong khi đó, theo Reuters, chính phủ Mỹ hôm 4-7 đã kiến nghị tòa án liên bang tại Texas bác đơn kiện của Huawei – nói rằng lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Trump vi hiến. Trước đó, trong đơn kiện được trình lên tòa án trên hồi tháng 3, đại diện của Huawei khẳng định chính phủ Mỹ vi phạm hiến pháp khi đưa tập đoàn Trung Quốc này vào danh sách đen dù chưa qua xét xử.

Cao Lực

Theo NLĐO

Giải bài toán xung đột thương mại Mỹ - Trung

Các nhà đàm phán thương mại hai bên đang tìm nhiều cách để đạt thỏa thuận phù hợp trước khi giai đoạn "đình chiến" kết thúc vào đầu tháng 3.

Giải bài toán xung đột thương mại Mỹ - Trung - Hình 1

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa được giải quyết

REUTERS

Giới chức Mỹ và Trung Quốc đang gấp rút đàm phán để giảm căng thẳng thương mại song phương, vốn gây ảnh hưởng không nhỏ cho cả nền kinh tế hai nước và toàn cầu. Trong năm 2018, Mỹ đánh thuế lên tổng cộng 250 tỉ USD (5,7 triệu tỉ đồng) hàng hóa nhập từ Trung Quốc với cáo buộc nước này đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ và hưởng thặng dư thương mại lớn. Sau đó, Trung Quốc đáp trả với thuế suất lên 110 tỉ USD hàng Mỹ. Căng thẳng tạm thời lắng xuống sau khi lãnh đạo hai nước gặp nhau tại hội nghị G20 ở Argentina hồi tháng 12 năm ngoái, đồng ý ngừng tăng thuế đến hết ngày 1.3 để đối thoại tìm thỏa thuận hợp lý hơn.

Bloomberg hôm qua loan tin Trung Quốc đã đề xuất kế hoạch mua sắm rầm rộ hơn 1.000 tỉ USD để nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ trong 6 năm tới nhằm cân bằng cán cân thương mại song phương. Với kế hoạch này, Bắc Kinh mong muốn giảm mức thặng dư thương mại với Mỹ xuống con số 0 vào năm 2024 so với mức 323 tỉ USD trong năm 2018. Hiện chưa có xác nhận chính thức nào về đề xuất này, nhưng động thái chìa cành ô liu của Trung Quốc được đưa ra sau khi Mỹ cũng cân nhắc biện pháp nhằm giảm căng thẳng. Theo tờ The Wall Street Journal, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và một số quan chức Nhà Trắng đưa ra ý tưởng dỡ bỏ một phần hoặc toàn bộ thuế suất lên hàng hóa Trung Quốc để trấn an giới đầu tư và thúc đẩy nước này đồng ý một thỏa thuận thương mại lớn hơn. Tuy nhiên, Đại diện thương mại Robert Lighthizer, trưởng đoàn đàm phán của Mỹ, phản đối kế hoạch trên vì cho rằng sẽ khiến Mỹ mất đi công cụ mặc cả và dẫn đến một thỏa thuận bất lợi.

Một đại diện Bộ Tài chính Mỹ sau đó phủ nhận thông tin của The Wall Street Journal và nhấn mạnh quá trình đàm phán hiện nay với Trung Quốc vẫn chưa đi đến đâu. Cùng với đó, Reuters hôm qua dẫn lời Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết dù đã có một số tiến triển trong quá trình đàm phán nhưng để đạt được thỏa thuận thì "cần thêm thời gian". Dự kiến, Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ đến Mỹ trong hai ngày 30 - 31.1 để tiến hành vòng đối thoại tiếp theo, trong khi hạn chót 1.3 của "lệnh đình chiến" đang đến gần. Nhà Trắng trước đó cảnh báo nếu không đạt được thỏa thuận hợp lý thì sẽ tăng thuế suất trên 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc từ 10% lên thành 25% từ ngày 2.3 và đánh thuế lên 267 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc chưa bị động đến trong cuộc chiến thương mại hiện nay.

Mặt khác, Bloomberg hôm qua dẫn nguồn tin cho biết Mỹ đang chuẩn bị ban hành lệnh hành pháp hạn chế các công ty viễn thông quốc doanh Trung Quốc hoạt động tại Mỹ vì lo ngại đe dọa an ninh quốc gia. Sắc lệnh ủy quyền cho Bộ Thương mại xem xét lại sản phẩm và đơn hàng của các công ty có liên quan đến những nước đối thủ như Trung Quốc. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn chưa được trình lên Tổng thống Donald Trump.

Căng thẳng Canada - Trung Quốc tăng nhiệt

Bộ trưởng An toàn công cộng Canada Ralph Goodale hôm qua tuyên bố nước này không ngại tung ra lệnh cấm sử dụng thiết bị của Huawei trong quá trình xây dựng mạng 5G nếu việc đó đảm bảo an ninh, lợi ích quốc gia, theo Reuters. Trước đó, Đại sứ Trung Quốc tại Canada Lư Sa Dã cảnh báo hậu quả nếu Ottawa cấm cửa Huawei như Mỹ, New Zealand và Úc. Mối quan hệ hai nước leo thang căng thẳng sau khi Canada bắt Phó chủ tịch Huawei Mạnh Vãn Chu theo yêu cầu của Mỹ. Trung Quốc sau đó bắt giữ 2 công dân Canada và tuyên án tử đối với một tù nhân khác người Canada. Giới quan sát dự báo Bắc Kinh có thể sẽ dùng nhiều công cụ kinh tế như ngăn cản doanh nghiệp Canada tiếp cận thị trường Trung Quốc, tăng cường giám sát các công ty Canada tại nước này. Trong khi đó, Đại sứ Canada tại Trung Quốc John McCallum khẳng định sẽ không đàm phán thỏa thuận thương mại tự do với Bắc Kinh khi các công dân nước này chưa được thả.

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Ông Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãiÔng Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãi
14:57:18 02/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025
Tái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lượcTái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lược
16:20:16 02/03/2025
Mỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tìnhMỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tình
20:47:05 02/03/2025
Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạngBangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng
20:29:37 03/03/2025

Tin đang nóng

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?
10:59:35 04/03/2025
Nóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộcNóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộc
11:53:11 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025
Á quân Vietnam Idol: Nợ 500 triệu, bật khóc nhớ giai đoạn khắc nghiệtÁ quân Vietnam Idol: Nợ 500 triệu, bật khóc nhớ giai đoạn khắc nghiệt
08:31:17 04/03/2025
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"
11:25:53 04/03/2025

Tin mới nhất

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

14:40:57 04/03/2025
Định dạng này không chỉ giúp Bắc Kinh gây ảnh hưởng tại các nước đang phát triển mà còn đóng vai trò là yếu tố quan trọng trong hợp tác chiến lược với Nga và là nền tảng đối thoại với Ấn Độ.
Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

14:38:59 04/03/2025
Tuy nhiên, Govsatcom có một hạn chế lớn: chương trình này không bao gồm việc phóng các vệ tinh chuyên dụng. Thay vào đó, nó dựa vào các vệ tinh quân sự và thương mại sẵn có của châu Âu.
Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

14:37:04 04/03/2025
Ông hy vọng chuyến công du của mình tới Riyadh sẽ mở đường cho việc trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước nhằm tiến tới ký các thỏa thuận về tăng cường quan hệ song phương.
Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

14:33:21 04/03/2025
Cùng ngày, Ngoại trưởng Estonia Margus Tsahkna cũng cho rằng việc tái khởi động xuất khẩu khí đốt qua Nord Stream 2 là một bước đi sai hướng đối với an ninh năng lượng châu Âu.
Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

14:30:37 04/03/2025
Theo ước tính, khoảng 240 tỷ USD trong số tài sản bị đóng băng của Nga đang nằm tại EU, khoảng 28-30 tỷ USD ở Anh, phần còn lại phân bổ tại nhiều quốc gia khác.
Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

14:28:59 04/03/2025
Liên minh châu Âu cũng đang phát triển một giải pháp thay thế có thể sử dụng mạng vệ tinh Govsatcom, dự kiến hoạt động đầy đủ vào cuối năm nay.
Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

14:27:22 04/03/2025
Trong khi đó, Nga cũng đã để ngỏ khả năng hợp tác kinh tế với Mỹ. Điện Kremlin hồi tuần trước cho biết Nga sở hữu nhiều mỏ kim loại đất hiếm và sẵn sàng thực hiện các thỏa thuận để khai thác loại khoáng sản được sử dụng...
Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

14:24:14 04/03/2025
Tuy nhiên, nước này cho rằng phía Mỹ đã nhiều lần sử dụng vấn đề fentanyl để đổ lỗi và áp đặt thêm thuế quan đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc.
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

13:16:56 04/03/2025
Chiếc CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm xảy ra vào sáng sớm cùng ngày này.
Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

13:11:11 04/03/2025
Israel và Hamas tiếp tục bất đồng sâu sắc sau khi kết thúc giai đoạn 1 của thỏa thuận ngừng bắn, với căng thẳng dẫn đến quyết định của Israel dừng mọi viện trợ vào Dải Gaza.
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

12:45:49 04/03/2025
Việc chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine sẽ đòi hỏi những chi phí lớn. Thủ tướng Anh Keir Starmer đã đưa ra một kế hoạch 4 điểm vào cuối tuần qua tại một cuộc họp của các nhà lãnh đạo châu Âu với Tổng thống Zelensky.
Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

12:43:46 04/03/2025
Một số chính sách, như việc cắt giảm lương của công chức và nhân viên ngành tài chính trong chiến dịch "thịnh vượng chung", có thể không có lợi cho việc phục hồi tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh

Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh

Sao việt

14:03:29 04/03/2025
Sáng 4/3, Mạc Anh Thư tiết lộ gặp sự cố mất trang page bán hàng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh.
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

Sao châu á

13:43:00 04/03/2025
Lisa - Rosé vốn có tính cách khác biệt nên biểu cảm không giống nhau khi cùng thực hiện thử thách ăn cánh gà cay cũng là điều dễ hiểu.
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm

Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm

Netizen

13:30:31 04/03/2025
Mới đây, trên mạng xã hội, câu chuyện của một cô gái chia sẻ về tình yêu thương của người ông quá cố đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Pháp luật

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Hậu trường phim

13:21:57 04/03/2025
Đàn Kiện Thứ vượt mặt Trương Lăng Hách và Bạch Kính Đình để dẫn đầu bảng xếp hạng Vlinkage ngày 2/3. Thực tế, anh đã chiếm ngôi quán quân suốt từ ngày 24/2.
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Phim châu á

13:19:18 04/03/2025
Từ chỗ từng bị miệt thị ngoại hình, những năm gần đây Lý Lan Địch được khen visual ngày càng thăng hạng, cân được nhiều dạng vai khác nhau
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Phong cách sao

12:56:24 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp không tuổi và gu thời trang đẳng cấp, mà còn được biết đến là một nữ doanh nhân sở hữu khả năng giao tiếp khéo léo và thông minh.
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Sao thể thao

12:54:40 04/03/2025
Trong giới WAGs Việt có nhóm bạn thân thường xuyên xuất hiện cùng nhau là Doãn Hải My - vợ Đoàn Văn Hậu, Ngô Tố Uyên - vợ Nguyễn Thành Chung và Mai Hà Trang - vợ Hà Đức Chinh.
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt

Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt

Nhạc việt

12:52:48 04/03/2025
Tối 3/3, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã phát hành MV Từ Bàn Tay Này, đánh dấu hoạt động âm nhạc đầu tiên trong năm 2025.
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Tin nổi bật

12:50:30 04/03/2025
Tuy nhiên, đối tượng Trí không chấp hành, dùng dao rượt chém, làm rách áo đồng chí Bùi Viết Giang (cán bộ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cơ sở phường 7 thành phố Vũng Tàu), rồi quay lại đốt xe mô-tô của tổ công tác và về nhà.
j-hope (BTS) tỏa sáng trong ngày trở lại

j-hope (BTS) tỏa sáng trong ngày trở lại

Nhạc quốc tế

12:49:06 04/03/2025
Rapper của BTS khởi động chuyến lưu diễn solo đầu tiên của mình tại Seoul bằng một chương trình ấn tượng, đầy sáng tạo.