Hủ tục trả thù gia tộc

Theo dõi VGT trên

Một đêm năm 2010, Shakila bỗng tỉnh giấc khi bị một nhóm đàn ông tay mang súng AK-47 xồng xộc vào nhà bắt cóc cô đi. Họ luôn miệng nói về việc gia đình họ đã từng bị người nhà Shakila làm nhục như thế nào và họ sẽ trả thù cho gia tộc…

Hủ tục trả thù gia tộc - Hình 1

Cô bé Shakila bị bắt cóc và giam giữ 1 năm bởi hủ tục “baad”

Vượt ngục

Đêm hôm đó cô bé Shakila, 8 tuổi, ở huyện Naray, tỉnh Kunar, Afghanistan, cùng một em họ bị bắt cóc theo hủ tục có tên là “baad” (trả thù) của người Afghanistan. Một người chú của Shakila đã bỏ trốn cùng vợ của một người đàn ông có quyền thế trong vùng, vì vậy gia đình kia đã cắt cử người đến bắt cóc Shakila để đền tội cho chú của em. Là người ngoài cuộc, cha của Shakila tức giận bởi ông đã hứa gả Shakila cho một người đàn ông khác. Shakila kể lại: “Cháu không hề biết chuyện gì đã xảy ra. Họ đưa chúng cháu đến một căn phòng tối tăm với những bức tường đá và đánh đập”. Sau đó họ liên tục gào thét vì chú của Shakila làm ô danh gia tộc họ nên cô bé và em họ mình sẽ phải đền tội thay.

Ngày đó, sau 3 tháng bị cầm tù, Shakila và em họ được phép ra ngoài để đi lấy củi và nước cho những kẻ bắt cóc. Mỗi ngày hai chị em được cho chút bánh mỳ và nước uống. 6 tháng ròng rã, Shakila không được tắm rửa, thay quần áo. Khi được hỏi về những vết sẹo dài trên mặt, Shakila nói đó là những vết thương khi bị bọn người bắt cóc tra tấn, ném vào tường đá. Một hôm, hai chị em Shakila lợi dụng lúc được ra ngoài đã chạy trốn khỏi nơi tăm tối đó. Em họ của Shakila chạy trốn trước, sau đó Shakila vượt qua cửa chính, luồn mình qua các bụi rậm để trở về ngôi làng nơi cô sinh ra. Nhóm người bắt cóc đã truy tìm hai chị em Shakila. Cha của Shakila, ông Gul Zareen, đoán biết họ sẽ không tha cho gia đình ông nên cả gia đình kéo nhau vượt núi đến sống tại Asadabad, bỏ lại toàn bộ tài sản. Mặc dù ra đi tay trắng, nhưng ông Gul Zareen cho biết gia đình ông vẫn khao khát được trở về Naray sống, họ đã kiến nghị lên tòa án mong nhận được sự bảo trợ nếu gia đình ông trở về nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi đáp.

Video đang HOT

Nơi không biết đến pháp luật

Theo luật pháp của Afghanistan, tục “baad” (còn được gọi là “baadi”) là bất hợp pháp, tuy nhiên hiện nay hủ tục này vẫn tồn tại và phát triển ở đất nước Hồi giáo này. Khi một người nào đó gây tội với gia đình khác thì những người thân, họ hàng của người ấy sẽ bị trả thù. “Baad” thường liên quan đến những bé gái hoặc phụ nữ trẻ bị bắt ép làm nô lệ, ép cưới. Các cô gái là nạn nhân của hủ tục này phần lớn phải đền tội cho những tội “đáng xấu hổ” như giết người, ngoại tình… do người thân của họ gây ra.

Theo lời của cụ Mohammed Nader Khan, một người cao tuổi sống ở tỉnh Helmand, người thường xuyên tham gia các cuộc phán xét liên quan đến tục lệ “baad”, có 2 lý do người dân không tìm đến tòa án để phân xử, một là do tệ nạn tham nhũng, công khai vòi tiền, hai là do bất ổn. “Ngoài ra, ở những khu vực có Taliban chiếm đóng, chúng sẽ không cho phép người dân đến tòa án để giải quyết vấn đề của họ”, cụ Khan nói.

Nhà nghiên cứu xã hội học người Afghanistan Nasrine Gross cho biết, nhiều khu vực miền núi và sa mạc của Afghanistan, có những bộ tộc du mục không hề biết đến tòa án, pháp luật hay cảnh sát, họ duy trì quyền thế và trật tự bằng bạo lực và giết chóc lẫn nhau. Khi vấn đề không được giải quyết thì các cô gái sẽ là “vật hiến tế” kết hôn với người của gia đình có mối thâm thù. Thêm vào đó, cô gái sẽ sinh con cho gia đình kia, tượng trưng cho việc thay thế và bồi thường lao động cho bên gia đình có người thân bị mất.

Năm 2009, Afghanistan đã ban hành lệnh cấm hủ tục “baad”. Nhưng theo một báo cáo năm 2010 của Liên hợp quốc, hủ tục “baad” vẫn hoành hành ở khu vực nông thôn Afghanistan.

Theo ANTD

Vụ học sinh lớp 9 tự tử tại Hải Dương: Nỗi đau người ở lại

Đã gần 1 tháng trôi qua nhưng cái chết của em Lương Thị Hoa (15 tuổi) vẫn khiến những người dân thôn Hòa Tô, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương không khỏi xót xa, bàng hoàng...

Vụ học sinh lớp 9 tự tử tại Hải Dương: Nỗi đau người ở lại - Hình 1

Bố mẹ em Hoa thẫn thờ khi nhớ lại sự việc

Chuyện buồn giữa làng quê

Chúng tôi tìm được nhà em Lương Thị Hoa mà không cần hỏi thăm nhiều. Đó là một căn nhà cấp 4 ẩm thấp, chính giữa căn nhà là chiếc bàn nhỏ, phía trên đặt di ảnh của em nghi ngút hương khói càng khiến cho ngôi nhà thêm quạnh quẽ. Với bàn tay run run và gương mặt thất thần, anh Lương Văn Đoàn lặng lẽ cắm những nén nhang trước bàn thờ con gái.

Giọng khản đặc, chị Lưu Thị Trâm (SN 1975) đau đớn kể lại hôm chị đưa con từ chợ Ghẽ về nhà: "Chiều 10-2, trong khi đang bán hàng tại chợ, tôi được người nhà đang kinh doanh tại chợ Ghẽ gọi điện thông báo cháu Hoa - con gái tôi khi đi mua quần áo tại chợ đã ăn trộm 1 chiếc quần bò, đang bị chủ cửa hàng giữ lại chờ bố mẹ đến giải quyết. Nghe vậy, tôi bán tín bán nghi vì từ trước đến nay cháu không có tính tắt mắt và chưa lấy thứ gì của ai bao giờ.

Sau khi thu dọn hàng hóa xong, tôi vội vàng đến nơi. Khi đến quầy hàng bán quần áo của chị Vương Thị Hòe, tôi thấy con gái tôi đang ôm mặt khóc nức nở. Tôi chưa kịp hỏi cháu câu nào thì chị Hòe cho biết sau khi vào thử quần bò, con gái tôi đã lấy trộm quần bằng cách mặc chiếc quần đang thử vào trong, mặc quần của cháu ra ngoài rồi đi về. Khi cháu ra đến cửa, chị Hòe phát hiện nên đã giữ lại. Biết con mình sai, tôi bảo cháu xin lỗi chủ quán, trả tiền chiếc quần bò trị giá 300 nghìn đồng. Thấy con có vẻ sợ hãi, hoảng hốt tôi bảo con về trước, tôi trả tiền rồi về sau. Về đến nhà, cháu vẫn nấu cơm và ăn uống bình thường. Do biết tính con hay tự ái nên dù rất giận nhưng vợ chồng tôi không căn vặn cháu nhiều, định bụng để vài hôm nữa cho cháu nguôi ngoai mới hỏi lại cho rõ sự tình".

Kể đến đây giọng chị Trâm nghẹn lại. Anh Lương Văn Đoàn - chồng chị Trâm tiếp lời: "Sau khi ăn tối, con gái tôi lên nhà ông nội (sát vách nhà tôi) ngồi học cùng với chị gái. Trong khi đang học, Hoa có nói với chị: "Em còn hơn 700.000 đồng, em cho chị hết". Chị cháu tưởng em nói đùa nên không để ý. Được một lát cháu lại đưa ra quyển vở nói trong đó có viết mấy chữ, nhưng rồi lấy lại ngay và nói với chị "để mai hãy đọc". Sáng hôm sau, hai chị em vẫn đẩy hàng ra chợ cho mẹ như bình thường. Tuy vậy, chỉ có cháu lớn đi học, còn cháu Hoa lại đi ra khu đầm sát sông gần nhà. Buổi chiều khi bán hàng về, vợ tôi không thấy con đâu nên vội vã nhờ mọi người đi tìm nhưng không thấy. Đến ngày 17-2, gia đình tôi mới được một người quen thông báo nhìn thấy xác cháu nổi ở một khúc sông thuộc xã Hưng Thịnh. Bức thư tuyệt mệnh của Hoa để lại với vài dòng chữ viết khá nắn nót: "Tạm biệt cuộc đời. Mãi mãi". Quả thật, đến giờ phút này tôi vẫn không thể tin được con gái mình đã ra đi vĩnh viễn"

Không có chuyện em Hoa bị làm nhục

Vụ học sinh lớp 9 tự tử tại Hải Dương: Nỗi đau người ở lại - Hình 2

Con sông nơi em Lương Thị Hoa đã gieo mình xuống

Chiều 5-3, làm việc với PV Báo ANTĐ, đại diện trường THCS Cẩm Điền cho biết, em Lương Thị Hoa là một học sinh ngoan. Trong suốt mấy năm học tập tại đây, em không có bất cứ biểu hiện hay hành vi nào đi ngược lại với đạo đức và lối sống của một học sinh. Sự việc xảy ra không những cha mẹ, người thân và gia đình em Hoa đau đớn mà còn khiến cho những thầy cô giáo, bạn bè của cháu Hoa trong trường cũng hết sức thương cảm. Mỗi khi nhắc tới em, các học sinh cùng lớp của Hoa lại bật khóc, thương cho người bạn của mình trong một giây phút suy nghĩ dại dột, nông nổi mà huỷ hoại cả cuộc sống. Đề cập tới chi tiết có hay không việc em Hoa bị làm nhục dẫn tới xấu hổ phải gieo mình xuống sông, đại diện trường THCS Cẩm Điền cho biết: "Tại chợ Ghẽ ngoài cửa hàng bán quần áo của chị Hoè còn có hàng trăm cửa hàng buôn bán khác. Một số người thân, họ hàng của gia đình em Hoa cũng kinh doanh tại đây. Do đó, khả năng em Hoa bị làm nhục là rất khó xảy ra...".

Có mặt tại chợ Ghẽ chiều 5-3, chúng tôi được một số người kinh doanh tại đây cho biết: "Việc em Hoa có ý định lấy trộm 1 chiếc quần bò là có thật. Do đó giữa bên bán hàng và bên mua có xảy ra to tiếng nhưng không có chuyện em Hoa bị đánh đập, lột quần áo và trói vào cột điện". Trong buổi làm việc với phóng viên ANTĐ chiều cùng ngày, Thiếu tá Nguyễn Trọng Hiển - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Cẩm Giàng cũng khẳng định: "Về cái chết của em Lương Thị Hoa chúng tôi đã tiến hành điều tra và kết luận: Em Hoa chết là do ngạt nước, không có dấu hiệu hình sự.

Tuy nhiên, sau đó cơ quan công an tiếp tục nhận được đơn của gia đình nạn nhân đề nghị làm rõ việc em Hoa có bị chủ cửa hàng quần áo làm nhục hay không. CAH đã cử cán bộ xuống chợ Ghẽ để xác minh, điều tra. Kết quả ban đầu cho thấy, không có chuyện em Hoa bị chủ quán là chị Vương Thị Hòe đánh đập, lột quần áo, trói vào cột điện làm nhục".

Em Lương Thị Hoa tự tử do không vượt qua được áp lực từ việc làm của mình gây ra. Đây là sự việc vô cùng đáng tiếc và đau lòng, đồng thời là một hồi chuông báo động về tình trạng suy nghĩ bồng bột, lệch lạc của một bộ phận giới trẻ hiện nay với những cách xử sự tiêu cực trước những vấp ngã đầu đời.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọSự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ
21:03:05 09/03/2025
Mỹ yêu cầu Ukraine ngừng bắn trước khi ký thỏa thuận khoáng sản?Mỹ yêu cầu Ukraine ngừng bắn trước khi ký thỏa thuận khoáng sản?
11:21:10 08/03/2025
Nga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nướcNga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nước
05:35:23 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ UkraineÔng Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
22:20:36 09/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại UkraineBa Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine
05:45:26 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
08:17:18 10/03/2025
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với NgaÔng Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga
19:57:24 09/03/2025

Tin đang nóng

Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'
06:51:43 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con traiNghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai
06:16:22 10/03/2025
Nữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộNữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộ
06:57:27 10/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"
08:09:32 10/03/2025
Em chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạnEm chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạn
05:18:57 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
08:37:54 10/03/2025
Mỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốcMỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốc
06:01:58 10/03/2025

Tin mới nhất

Thế cuộc châu Á giữa trập trùng chính sách của ông Trump

Thế cuộc châu Á giữa trập trùng chính sách của ông Trump

08:05:52 10/03/2025
Những biến chuyển chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chưa đầy 2 tháng qua đã không chỉ tác động đến tình hình châu Âu hay chiến sự Ukraine, mà còn có thể ảnh hưởng không nhỏ đến thế cuộc châu Á.
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục ủng hộ Mỹ rời NATO

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục ủng hộ Mỹ rời NATO

08:03:07 10/03/2025
Bình luận mới đây của tỷ phú Musk được đưa ra vào thời điểm liên minh quân sự NATO sắp tổ chức sẽ kỷ niệm 76 năm thành lập vào tháng 4 tới, cũng như tương lai của khối này đang đứng trước nhiều thử thách, khó đoán định.
Mỹ chuẩn bị trừng phạt quy mô lớn đối với thực thể Iraq liên quan tới Iran?

Mỹ chuẩn bị trừng phạt quy mô lớn đối với thực thể Iraq liên quan tới Iran?

08:01:47 10/03/2025
Mặc dù có trữ lượng dầu khí khổng lồ, Iraq vẫn phụ thuộc vào nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu năng lượng và Iran cung cấp một phần ba lượng khí đốt và điện của nước này.
Kịch bản gìn giữ hòa bình ở Ukraine dưới góc nhìn các chuyên gia ở Geneva

Kịch bản gìn giữ hòa bình ở Ukraine dưới góc nhìn các chuyên gia ở Geneva

08:01:10 10/03/2025
Lệnh ngừng bắn trước đây ở Ukraine, được đàm phán tại Minsk, Belarus vào năm 2015, đã bị giám sát một cách lỏng lẻo và thiếu cơ chế trừng phạt đối với những hành vi vi phạm thỏa thuận.
Nga giải phóng 3 ngôi làng ở Kursk; khoảng 10.000 binh sĩ Ukraine có nguy cơ bị bao vây hoàn toàn

Nga giải phóng 3 ngôi làng ở Kursk; khoảng 10.000 binh sĩ Ukraine có nguy cơ bị bao vây hoàn toàn

07:54:28 10/03/2025
Trong những tuần gần đây, quân đội Liên bang Nga đã gia tăng sức ép lên Sudzha, khu định cư lớn nhất còn nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine ở tỉnh Kursk.
Pháp: Tham quan bảo tàng Pompidou trước thời khắc đặc biệt

Pháp: Tham quan bảo tàng Pompidou trước thời khắc đặc biệt

07:37:30 10/03/2025
Với 3,2 triệu lượt khách tham quan trong năm ngoái, Trung tâm Pompidou là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Paris, chỉ xếp sau Bảo tàng Louvre và Bảo tàng Musee d Orsay về lượng khách tham quan.
Ông Trump gửi thư cho lãnh đạo Iran, đề nghị đối thoại

Ông Trump gửi thư cho lãnh đạo Iran, đề nghị đối thoại

07:12:04 10/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn đàm phán một thỏa thuận hạt nhân với Iran và đã gửi một lá thư cho lãnh đạo của nước này vào ngày 6.3 với hy vọng Tehran sẽ đồng ý đàm phán.
Nhà ga đông đúc nhất Paris tê liệt vì phát hiện bom thời Thế chiến 2

Nhà ga đông đúc nhất Paris tê liệt vì phát hiện bom thời Thế chiến 2

07:08:50 10/03/2025
Quả bom được phát hiện trong quá trình bảo trì đường ray, khiến nhà ga đông đúc nhất tại Paris phải tạm ngừng hoạt động, ảnh hưởng nhiều chuyến tàu cao tốc đi các nước.
Tìm ra phương pháp giúp khôi phục khứu giác, vị giác ở bệnh nhân hậu Covid-19

Tìm ra phương pháp giúp khôi phục khứu giác, vị giác ở bệnh nhân hậu Covid-19

06:50:45 10/03/2025
Các bác sĩ phẫu thuật tin rằng kỹ thuật được gọi là phẫu thuật vách ngăn mũi chức năng giúp khởi động quá trình phục hồi khứu giác ở bệnh nhân hậu Covid-19.
Đài Loan nói phát hiện 11 khinh khí cầu Trung Quốc gần hòn đảo

Đài Loan nói phát hiện 11 khinh khí cầu Trung Quốc gần hòn đảo

06:44:10 10/03/2025
Số khinh khí cầu trên được phát hiện cùng với 5 máy bay chiến đấu và 6 tàu chiến trong vòng 24 giờ tính đến 6 giờ sáng 7.3 (giờ địa phương), theo cơ quan phòng vệ Đài Loan thông báo trong bản tin hằng ngày.
Vận động viên trượt ván trở thành trùm ma túy, bị Mỹ truy nã

Vận động viên trượt ván trở thành trùm ma túy, bị Mỹ truy nã

06:37:15 10/03/2025
Trùm ma túy Ryan Wedding bị truy nã gắt gao tại Mỹ là vận động viên trượt ván tuyết từng thi đấu cho đội tuyển quốc gia Canada tại Thế vận hội mùa đông 2002.
Thông điệp thu âm đầu tiên của Giáo hoàng Francis từ khi nhập viện

Thông điệp thu âm đầu tiên của Giáo hoàng Francis từ khi nhập viện

06:29:17 10/03/2025
Giọng nói bằng tiếng mẹ đẻ Tây Ban Nha xen lẫn tiếng thở của Giáo hoàng Francis đã được ghi âm hôm 6.3 tại bệnh viện và được phát trước toàn thể những người có mặt ở Quảng trường thánh Peter cầu nguyện cho ngài đêm đó.

Có thể bạn quan tâm

Mang chó dại đi cho, người chủ nuôi bị phơi nhiễm bệnh

Mang chó dại đi cho, người chủ nuôi bị phơi nhiễm bệnh

Sức khỏe

11:07:58 10/03/2025
Sau đó, người bệnh khẩn trương đến các cơ sở y tế gần nhất để được đánh giá vết thương, tư vấn tiêm chủng vắc xin và huyết thanh kháng dại theo từng trường hợp cụ thể.
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này

Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này

Thời trang

11:03:57 10/03/2025
Không chỉ mang đến vẻ ngoài duyên dáng, những chiếc đầm hoa còn thể hiện sự chuyên nghiệp và phong cách riêng biệt của người mặc.
Núi Roraima: 'Thế giới đã mất' bị cô lập hàng triệu năm mà người bản địa gọi là 'nhà của các vị thần'

Núi Roraima: 'Thế giới đã mất' bị cô lập hàng triệu năm mà người bản địa gọi là 'nhà của các vị thần'

Lạ vui

11:01:01 10/03/2025
Núi Roraima là một thành tạo đỉnh bằng phẳng với các hồ nước trong vắt, thác nước và một hệ sinh thái độc đáo đã bị cô lập với thảo nguyên xung quanh trong hàng triệu năm.
Căn hộ 120 m2 với Mặt Trăng nhân tạo giữa nhà

Căn hộ 120 m2 với Mặt Trăng nhân tạo giữa nhà

Sáng tạo

10:59:21 10/03/2025
Căn hộ có diện tích 120 m2, nằm tại khu đô thị Ciputra, Hà Nội. Gia chủ từng có thời gian dài theo học ngôn ngữ Nhật nên phần nào mang ảnh hưởng của văn hóa nơi đây.
Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'

Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'

Phong cách sao

10:57:19 10/03/2025
Lý Hương cũng từng tiết lộ con gái luôn mong muốn cô tìm hạnh phúc mới song cô chưa nghĩ đến điều này. Với nữ diễn viên, Jessica Lý như một người bạn của mình, có thể tâm sự, chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống
Hà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam Trường

Hà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam Trường

Nhạc việt

10:44:04 10/03/2025
Sau hành trình chinh phục khán giả quốc tế, Sketch A Rose của Hà Anh Tuấn trở lại Việt Nam với hai đêm diễn thăng hoa tại TPHCM.
Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!

Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!

Sao việt

10:32:13 10/03/2025
Sau nửa thập kỷ chờ đợi, cuối cùng hội hot girl Hà Nội đình đám một thời đã chịu xuất hiện chung khung ảnh, cùng nhau kề vai áp má, chị chị em em thân thiết như xưa
Lý do Kanye West muốn vợ khoả thân trước công chúng

Lý do Kanye West muốn vợ khoả thân trước công chúng

Sao âu mỹ

10:29:06 10/03/2025
Tình cũ của Kanye West tiết lộ nam rapper luôn muốn bạn gái hoặc vợ phải ăn mặc hở hang để củng cố lòng tự cao của anh ta.
"Rắn độc" hủy hoại các nhóm nhạc Kpop: Hwayoung phá tan tành T-ara, 1 "nạn nhân" bị lật tẩy là thủ phạm

"Rắn độc" hủy hoại các nhóm nhạc Kpop: Hwayoung phá tan tành T-ara, 1 "nạn nhân" bị lật tẩy là thủ phạm

Sao châu á

10:27:13 10/03/2025
Những mâu thuẫn, sự phân hóa nội bộ, và những yếu tố tiêu cực từ bên trong đã khiến không ít nhóm nhạc tưởng chừng sẽ cùng nhau vươn lên lại rơi vào cảnh tan rã
Khoảnh khắc: 1 người bật khóc triệu người bật cười, sao tuổi thơ ai cũng có giây phút lầm lỡ này?

Khoảnh khắc: 1 người bật khóc triệu người bật cười, sao tuổi thơ ai cũng có giây phút lầm lỡ này?

Netizen

10:25:27 10/03/2025
Mới đây trên mạng xã hội Threads clip chỉ 10s ghi lại cảnh tượng hai bên đường ở một vùng quê song gây chú ý với sự xuất hiện bất ngờ của một cô bé
Netizen Hàn nghĩ sao về màn hợp tác của Park Bo Gum và IU?

Netizen Hàn nghĩ sao về màn hợp tác của Park Bo Gum và IU?

Hậu trường phim

10:23:58 10/03/2025
Netizen Hàn đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về When Life Gives You Tangerines - dự án hợp tác giữa Park Bo Gum và IU.