HTC lại châm chọc thiết kế mặt sau của Galaxy S5
HTC rất thích chọn Samsung làm nhân vật chính trong những lần công kích hay mỉa mai các sản phẩm mới của nhau. Và lần này, “nạn nhân” không ai khác…
HTC tiếp tục châm chọc thiết kế mặt sau của Galaxy S5. Ảnh: PhoneArena.
HTC rất thích chọn Samsung làm nhân vật chính trong những lần công kích hay mỉa mai các sản phẩm mới của nhau. Và lần này, “nạn nhân” không ai khác tiếp tục là Galaxy S5.
Hồi tháng 2, ngay sau khi Galaxy S5 chính thức ra mắt, HTC đã đăng tải trên Twitter một bức ảnh được cho là so sánh vỏ mặt sau của chiếc smartphone cao cấp này với một mảnh băng cá nhân. Đây được coi là hành động mỉa mai đầy ẩn ý của nhà sản xuất đến từ Đài Loan đối với Samsung.
Video đang HOT
Mới đây, HTC tiếp tục giở chiêu bài cũ ngay trên Twitter chính thức của hãng tại Canada và Mỹ. Bức ảnh vừa đăng tải đã đặt HTC One M8 cạnh 3 mẫu băng cá nhân với màu sắc tương tự Galaxy S5 (vàng, xanh dương và đen) kèm theo các dòng chữ: “có một thứ không giống với những thứ còn lại” và “giới thiệu cách chữa bệnh thiết kế xấu”.
Dù không đề cập đến Samsung, nhưng với hình ảnh nhạy cảm trên, không ít người có thể nhận ra HTC một lần nữa cố tình châm chọc thiết kế vỏ mặt sau của Galaxy S5. Động thái lần này của HTC có thể sẽ tạo ra thêm cuộc tranh luận giữa người dùng của hãng và các tín đồ của Samsung.
Về phía Samsung, sau khi nhận nhiều chỉ trích về thiết kế được đánh giá là thiếu sáng tạo nhất từ trước đến nay, hãng cho biết vỏ nhựa đục lỗ tròn chấm bi ở mặt sau sẽ giúp chống bám vân tay và trầy xước tốt hơn.
Theo Zing
Kết quả điện thoại giấu mặt đọ camera tuần 1
Bộ ba sản phẩm bao gồm hai smartphone cao cấp nhất của HTC và Apple, chiếc còn lại là K Zoom - điện thoại chụp hình của Samsung.
Sau hơn hai ngày đăng các ảnh chụp thử từ ba điện thoại giấu tên, đã có 3.824 phiếu bình chọn cho sản phẩm chụp hình đẹp nhất. Kết quả Phone 1 đạt 4% (160 phiếu), Phone 2 đạt 37% (1.408 phiếu) và Phone 3 đạt 59% (2.256 phiếu). Phần lớn ý kiến của độc giả đều đánh giá cao Phone 2 về khả năng chụp tối, màu sắc lên tốt trong khi Phone 3 chụp ngoài trời với độ tương phản, lên chi tiết tốt cũng như tương quan giữa các ảnh chụp.
Số Hóa xin công bố ba điện thoại thử nghiệm là HTC One M8 (Phone 1), Samsung Galaxy K Zoom (Phone 2) và Apple iPhone 5S (Phone 3).
Kết quả thử nghiệm chỉ mang tính tương đối bởi bởi một số điểm mạnh riêng của các model kể trên khó đưa vào bài thử nghiệm như K Zoom có ống kính zoom quang lớn, lấy nét và đo sáng độc lập trong khi One M8 là hệ thống camera kép tạo độ sâu trường ảnh.
Trong cuộc thi dự đoán chính xác tên 3 mẫu điện thoại trên trang Facebook chính thức của Số Hóa, độc giả có tên tài khoản Lê Trọng Hải Bình đã đoán chính xác và nhanh nhất. Ban biên tập sẽ liên lạc và trao quà cho bạn.
Loạt bài thử nghiệm Điện thoại giấu mặt đọ camera sẽ tiếp tục tuần thứ hai vào ngày 23/6.
Ba mẫu điện thoại thử nghiệm.
HTC One M8 được bán ra tại Việt Nam đầu tháng 5 với giá tham khảo 16,8 triệu đồng. Máy trang bị camera kép phía sau giúp tạo chiều sâu cho bức ảnh. Cảm biến Ultrapixel của HTC có kích thước 1/3" với độ lớn điểm ảnh lên tới 2 micron, ống kính hỗ trợ khẩu độ F/2.0 nhưng đã được loại bỏ công nghệ chống rung quang học OIS, thay vào đó là công nghệ ổn định bằng kỹ thuật số.
Trong khi đó, Samsung Galaxy K Zoom có ống kính zoom quang 10x (dải tiêu cự 24 - 240 mm, độ mở f/3.1-6.3) - thông số vốn chỉ xuất hiện trên các máy ảnh thực thụ - nhưng thiết kế máy vẫn khá mỏng, nhỏ gọn. Bên trong, Galaxy K Zoom sử dụng cảm biến BSI CMOS kích thước 1/2,3 inch độ phân giải 20,7 megapixel cho hình ảnh rõ nét và chi tiết. Sản phẩm cũng tích hợp hệ thống chống rung quang học OIS giúp giảm thiểu tình trạng rung tay khi chụp hoặc thao tác trong điều kiện ánh sáng yếu.
iPhone 5S là model ra mắt vào cuối năm ngoái. Máy vẫn dùng camera 8 megapixel nhưng có đèn Flash LED kép mang tên True Tone, bao gồm một đèn trắng với sắc lạnh và một đèn vàng với sắc ấm giúp chất lượng ánh sáng tốt hơn. Ống kính f/2.2 lớn hơn 15% so với trên iPhone 5, có khả năng lấy nét tự động 15 vùng "như máy DSLR" và công nghệ chống rung. Người dùng có thể chụp nhiều ảnh cùng lúc để ghép lại thành một tấm hình sắc nét hoặc chụp ảnh tốc độ cao 10 hình mỗi giây.
Theo VNE
HTC đang phát triển các biến thể One M8 Plus và One M8 Advance Theo 9to5Google, HTC đang có dự định sẽ ra mắt hai biến thể của chiếc smartphone cao cấp One (M8) là One (M8) Plus và One (M8) Advance trong tương lai. Các tin đồn trước đây cho rằng công ty có trụ sở tại Đài Loan sẽ giới thiệu mẫu HTC One M8 Ace "Vogue Edition" trong tương lai gần, nhưng rất có...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Android 16 sắp có thể 'chặn đứng' thiết bị USB độc hại

Gemini sắp có mặt trên các thiết bị sử dụng hằng ngày

Apple khuyên người dùng iPhone xóa trình duyệt Chrome

Windows Maps của Microsoft sắp bị 'khai tử'

TSMC xác nhận mẫu iPhone đầu tiên trang bị chip 1,4nm

Tiết kiệm 122 tiếng đồng hồ mỗi năm nhờ sử dụng AI

Apple vội vã làm một việc để né thuế đối ứng của ông Trump

Từ tháng 6, smartphone, máy tính bảng bán tại EU bắt buộc phải làm điều này

Google Chrome đáng giá 50 tỷ USD

Apple được khuyên không nên quảng cáo quá đà cho tính năng AI trên iPhone

Người dùng có thể thay thế trợ lý ảo Siri trên mọi iPhone bằng ứng dụng mới

Pony.ai và Tencent sẽ cung cấp dịch vụ taxi robot trên WeChat
Có thể bạn quan tâm

Thiều Bảo Trâm đụng mặt tình cũ từng "cắm sừng" mình, thái độ của người ấy gây chú ý
Nhạc việt
22:22:04 28/04/2025
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/4 - tử vi 12 chòm sao hôm nay chi tiết
Trắc nghiệm
22:17:29 28/04/2025
BTS và BLACKPINK được vinh danh là nghệ sĩ Kpop được yêu thích nhất năm 2025
Nhạc quốc tế
22:14:09 28/04/2025
Đang ném ma túy phi tang thì bị công an tóm gọn
Pháp luật
22:13:12 28/04/2025
Việt Trinh: Ở biệt thự 3000m2, không ăn nước màu, canh phải nấu kiểu độc lạ
Sao việt
21:52:01 28/04/2025
Ô tô biển số nước ngoài rơi khỏi cầu, 3 người bị thương
Tin nổi bật
21:44:06 28/04/2025
Số người chết do vụ nổ cảng tăng cao, lãnh tụ tối cao Iran ra chỉ đạo
Thế giới
21:33:34 28/04/2025
Rosé (BLACKPINK) lại lộ ảnh hẹn hò ở Hawaii, tình tin đồn có động thái khiến fan "nổi điên"
Sao châu á
21:29:55 28/04/2025
Em dâu lén tháo chốt dây chuyền vàng của bố tôi đem đi bán, phát hiện con số ghi trên biên lai mà mẹ tôi suýt xỉu
Góc tâm tình
20:19:14 28/04/2025