‘Hotboy’ sẽ vẫn ‘nổi loạn’?
Ở hạng mục giải thưởng Cánh Diều Vàng dành cho Nam diễn viên chính, phụ xuất sắc nhất thể loại phim truyện nhựa, dàn “ hotboy” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng được hứa hẹn là những cái tên sáng giá.
Nhìn trên tổng thể 12 bộ phim dự tranh Cánh Diều Vàng năm nay, không khó để tìm ra một vai nam chính xuất sắc nổi bật. Võ Thành Tâm quá mờ nhạt với vai diễn trong Vũ điệu đường cong, vai nam chính của Lệnh xóa sổ gần như không có gì để tranh luận, vai nam chính của Hoài Linh trong Hello cô Ba nhảm nhí, sự hài hước không đủ giúp Huy Khánh có được một vai diễn có sức bật trong Lệ phí tình yêu…
Với Lời nguyền huyết ngải, Phan Anh lần đầu tiên đóng phim điện ảnh. Cũng là vai diễn có nhiều cung bậc cảm xúc khác biệt, tuy nhiên, nhiều phân đoạn Phan Anh diễn còn “đuối”. Để đoạt được Diều Vàng là điều không dễ với MC Phan Anh. NSƯT Thành Lộc nhận được nhiều lời khen về hình ảnh khác lạ của anh trong Lời nguyền huyết ngải. Tuy nhiên, phần phản diện của nhân vật Hoàn Sinh chưa đủ mạnh để khán giả cảm nhận được hết sự biến hóa trong diễn xuất (vốn là thế mạnh) của Thành Lộc với nhân vật Hoàn Sinh.
NSƯT Thành Lộc và MC Phan Anh trong phim Lời nguyền huyết ngải
Nam diễn viên Thái Hòa đóng 2 vai trong Long ruồi. Hai vai diễn với 2 số phận khác biệt, 2 cá tính khác biệt, một anh đầu bếp quê mùa và một đại ca khét tiếng. Tuy nhiên, khán giả chưa thấy hết sự đa dạng trong cách diễn xuất của anh. Thái Hòa bị phân tán quá nhiều vào những tình tiết gây cười.
Trần Bảo Sơn đã từng gây bất ngờ khi đoạt Cánh Diều Vàng ở hạng mục dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc với vai diễn trong phim Huyền thoại bất tử. “Chân ướt chân ráo” bước vào điện ảnh, ngay từ những vai diễn đầu tiên, doanh nhân Trần Bảo Sơn đã để lại được dấu ấn cá nhân. Vai diễn trong Giao lộ định mệnh được ngợi khen, nhưng phim bị loại khỏi cuộc thi Cánh Diều bởi nghi án đạo ý tưởng, Trần Bảo Sơn mất cơ hội tranh giải Cánh Diều Vàng. Năm ấy, Trần Bảo Sơn từng được kỳ vọng là một ứng cử viên sáng giá. Năm nay, anh có vai nam chính trong Ngôi nhà trong hẻm. Bộ phim với những tình tiết ma quái về cuộc sống của đôi vợ chồng Thành- Thảo. Vai Thành chịu nhiều sức ép, bộc lộ nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều phân cảnh nhập vai cực khổ. Tuy nhiên, với thể loại phim ma, vai Thành của Trần Bảo Sơn sẽ phải “đối mặt” với nhiều đối thủ nặng ký hơn anh để dành được Diều Vàng năm nay.
Video đang HOT
Với thể loại phim hài như Long ruồi, Thái Hòa chưa có sự đầu tư cần thiết cho chiều sâu của vai diễn.
Trần Bảo Sơn trong Ngôi nhà trong hẻm.
Bốn chàng trai Hoàng- Thành- Thăng- Long của Mùi cỏ cháy từng lọt vào danh sách ứng cử Bông Sen Vàng tại Liên hoan phim quốc gia. Bốn diễn viên “mới toanh”, chất diễn “thô sơ”, hồn nhiên có thể phù hợp với tuổi trẻ của nhân vật, tuy nhiên sự nghiệp dư vẫn để lộ ra những khiên cưỡng khi họ vào vai bốn sinh viên tràn đầy lý tưởng sống.
Dàn “hotboy” và chàng Cười của Vũ Ngọc Đãng đã từng để lọt Bông Sen Vàng tại liên hoan phim quốc gia lọt vào tay Quách Ngọc Ngoan, dù được đánh giá cao hơn về diễn xuất. Với vai Lam, Lương Mạnh Hải thể hiện sự chân thực trong diễn xuất. Với vai chàng Cười, Hiếu Hiền thể hiện sự hóa thân xuất sắc.
Lương Mạnh Hải, Hồ Vĩnh Khoa trong Hotboy nổi loạn
Dự Cánh Diều Vàng năm nay, Hiếu Hiền có đến 3 vai diễn trong 3 phim nhựa: Lệ phí tình yêu, Hello cô Ba vàHotboy nổi loạn… Tuy nhiên, hai vai diễn trong Lệ phí tình yêu và Hello cô Ba chỉ có “tác dụng” làm nền để người xem thấy hết sự hóa thân trọn vẹn của Hiếu Hiền trong vai chàng Cười củaHotboy nổi loạn. Xét về tuyến nhân vật, chàng Cười là vai nam chính, tương đương với vai Lam của Lương Mạnh Hải, dù “câu chuyện về chàng Cười, cô gái điếm và con vịt” có phần ít hơn câu chuyện của những “hotboy nổi loạn”.
Hiếu Hiền đã có một vai diễn khiến khán giả phải khóc, cười. Giống như Quốc Khánh, xuất thân từ một diễn viên hài nhưng lại có một vai bi ấn tượng trong Áo lụa Hà Đông. Lần này, đến lượt diễn viên hài Hiếu Hiền ghi điểm, anh đã có một vai bi đáng nhớ với nhân vật chàng Cười.
“Hotboy” Hồ Vĩnh Khoa cũng sẽ là cái tên sáng giá ở hạng mục giải thưởng Cánh Diều Vàng dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc.
Xem Hotboy nổi loạn và câu chuyện về chàng Cười, cô gái điếm và con vịt có thể thấy được sự chăm chút của Vũ Ngọc Đãng. Gạt sang bên những thiếu sót, những hạt sạn, những câu thoại như… làm thơ của Lam về nghề làm đĩ, Hotboy nổi loạn có được dàn diễn viên diễn tốt đến từng nhân vật phụ. Liệu, dàn diễn viên ấy có thể dành được Cánh Diều của hội đồng giám khảo năm nay?
Theo Dân Trí
Lộ diện 9 phim tranh giải Cánh diều vàng 2012
Đó là các phim: Mùi cỏ cháy, Tâm hồn mẹ, Hello cô ba, Hotboy nổi loạn, Lệ phí tình yêu, Lệnh xoá sổ, Vũ điệu đường cong, Long ruồi và Đó hay đây.
Theo thông tin từ Hội điện ảnh, tính đến ngày 17/2, tức là 2 ngày sau khi hết hạn đăng ký nộp phim dự giải Cánh diều, đã chốt được danh sách 9 phim tham gia hạng mục Phim truyện nhựa. Ngoài 3 phim đăng ký sớm là Mùi cỏ cháy, Tâm hồn mẹ và Hotboy nổi loạn, 3 cái tên vừa tham gia mùa phim Tết là Lệ phí tình yêu, Hello cô ba và Vũ điệu đường cong cũng đã có tên trong danh sách. Bên cạnh đó còn có bộ phim phá kỷ lục về doanh thu phòng vé trong năm 2011 với trên 40 tỉ đồng - Long ruồi và một bộ phim gây khá nhiều dư luận ì xèo trong năm qua - Lệnh xoá sổ.
Đáng tiếc là Lời nguyền huyết ngải, bộ phim mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên ra rạp dịp Tết vừa qua đã không có tên trong bảng đăng ký. Ngôi nhà trong hẻm, tác phẩm thuộc thể loại tâm lý kinh dị vừa được công chiếu hôm 14/2 cũng chưa tham gia tranh giải. Đặc biệt, Đó hay đây của đạo diễn Síu Phạm, bộ phim từng tham gia tranh giải Những xu hướng mới của LHP quốc tế Busan lần thứ 16 hồi tháng 8/2011 cũng sẽ tranh giải Cánh diều năm nay.
Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó chủ tịch thường trực Hội điện ảnh VN cho hay dù đã hết hạn đăng ký nhưng Hội điện ảnh vẫn có ý chờ các hãng gửi phim trong những ngày tới trước khi cuộc họp báo chính thức về giải thưởng năm nay diễn ra vào ngày 1/3 tại Hà Nội. Được biết ngoài một cuộc hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 10/3, chương trình chiếu miễn phí các phim tranh giải phục vụ công chúng cũng sẽ vẫn được tổ chức như các năm trước.
Hiện tại Hội điện ảnh vẫn đang cân nhắc thành phần ban giám khảo của hạng mục Phim truyện nhựa và sẽ công bố trong những ngày tới. Năm nay, ngoài giải thưởng chính thức, giải thưởng của ban giám khảo báo chí do các nhà báo của CLB báo chí phê bình điện ảnh thuộc Hội điện ảnh lựa chọn, sẽ tiếp tục được duy trì. Các nhà báo cùng ban giám khảo chính thức của hạng mục phim truyện nhựa sẽ cùng xem các phim tranh giải tại Hội điện ảnh vào đầu tháng 3 tới.
Lễ trao giải Cánh diều 2012 sẽ diễn ra tại Cung văn hoá Việt Xô Hà Nội vào tối 17/3. Đạo diễn của lễ trao giải năm nay là nhà báo Trịnh Lê Văn.
Theo Vietnamnet
12 phim điện ảnh tranh giải Cánh Diều Vàng &'y', &", &'i lon' cnh tranh vic "a phim Vt" nh &'Hello c Ba', &" ti hng mục phim truyệnai thng Cánh Diu, sẽn ra ti 17/3 ti Hà Ni. 1. y Bn nhn vật Hoà - Long trong "y". 2. i lon "i lon"a Ngọc ãinh. hayy támầu taya nữn Vt Kiuãoà 60i, Síu Phm. Phim kể cn giaìnha mt nữ Vt...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện

Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Bố ruột dàn cảnh để giả vờ cứu Việt?

Phim "3 xu" đầy cảnh 18+: Nam chính khiến chị em lịm tim, xem thấy cực sến mà không thể bỏ qua

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

Những chặng đường bụi bặm - Tập 6: Nguyên bị chủ nợ truy lùng, chú Thuỵ buông tay vì bất lực

Những chặng đường bụi bặm - Tập 6: Nguyên hoảng loạn phát hiện hũ tro cốt của bố biến mất

Không thời gian - Tập 56: Ông Nậm quyết định đi chuyến cuối trước khi điều trị bệnh

Những chặng đường bụi bặm - Tập 6: Chú Thụy mặc kệ Nguyên với đống nợ 3 tỷ 6

'Quỷ nhập tràng' - phim kinh dị nặng đô, hấp dẫn với cốt truyện ám ảnh

Không thời gian - Tập 56: Niềm tin vào bộ đội của người dân bản đã trở lại

Những chặng đường bụi bặm - Tập 5: Hũ tro cốt của bố Nguyên bị đánh cắp

Không thời gian - Tập 54: Miên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ, Lĩnh vẫn chưa tỉnh lại
Có thể bạn quan tâm

Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình
Hậu trường phim
17:50:31 11/03/2025
Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?
Nhạc quốc tế
17:44:42 11/03/2025
Dân mạng soi được điểm thay đổi bất thường của Kim Sae Ron từ 2015, nghi dấu hiệu Kim Soo Hyun thao túng tâm lý
Sao châu á
17:41:44 11/03/2025
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 11/3 - tử vi 12 chòm sao hôm nay chi tiết
Trắc nghiệm
17:33:05 11/03/2025
Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối
Sức khỏe
17:05:30 11/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý
Sao thể thao
17:04:49 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
Sao việt
16:49:19 11/03/2025