Hot mom Tia Liêu chỉ ra 2 nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn khi học song ngữ: Nói chậm chưa hẳn là có vấn đề!

“Trẻ nhỏ thực ra giống như một chiếc máy photocopy”, hot mom Tia Liêu chia sẻ.

Hot mom Tia Liêu chỉ ra 2 nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn khi học song ngữ: Nói chậm chưa hẳn là có vấn đề! - Hình 1

Nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh , nữ giám đốc bar 1900 Tia Liêu (Liêu Thủy Tiên, sinh năm 1988) quyết định cho con học song ngữ từ nhỏ. Hiện tại, cả 3 nhóc tì nhà chị là Miu, Moon, Mon đều có khả năng giao tiếp , sử dụng song ngữ một cách tự nhiên và linh hoạt.

Trong suốt quá trình dạy, Tia Liêu đã áp dụng nhiều phương pháp với các con và nhận thấy: Có 3 phương pháp hiệu quả nhất. Đó là One person, one language (Cách tiếp cận một người, một ngôn ngữ); Parentese (hình thức nói chuyện hoặc chuyển giao gián tiếp, được điều chỉnh và điều tiết nhằm phù hợp với ngôn ngữ trẻ em) và phương pháp Lặp đi lặp lại hàng ngày.

Song song đó, chị cũng nhận thấy một tình trạng mà rất nhiều gia đình đang gặp phải. Theo đó, không ít em nhỏ bị rối loạn ngôn ngữ, gặp khó khăn trong diễn đạt suy nghĩ thông qua lời nói và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nói tiếng mẹ đẻ. Từ kinh nghiệm của bản thân, chị Tia Liêu đã chỉ ra nguyên nhân và đưa ra lời khuyên đến các bậc cha mẹ.

Hot mom Tia Liêu chỉ ra 2 nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn khi học song ngữ: Nói chậm chưa hẳn là có vấn đề! - Hình 2

Nữ giám đốc bar 1900 Tia Liêu và 3 nhóc tỳ siêu đáng yêu Miu, Moon, Mon.

“MỖI TRẺ MỘT TÍNH, VIỆC NÓI CHẬM CHƯA HẲN DO LOẠN NGÔN”

Với Miu, Moon, Mon, Tia Liêu áp dụng phương pháp “One person, one language”. Khi giao tiếp với mẹ, 3 nhóc sẽ nói tiếng Anh và nói tiếng Việt với bố, ông bà,… Ở trường học, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính của các bé. Đến giờ ra chơi, đám nhỏ lại nói tiếng Việt với các bạn.

Nói về việc một số trẻ bị rối loạn song ngữ, Tia Liêu chia sẻ: “Trẻ nhỏ thực ra giống như một chiếc máy photocopy. Ở giai đoạn đầu, con sẽ lắng nghe, tiếp thu nhưng không thể bật ra ngay được và phải có một quãng thời gian để thẩm thấu. Thông thường, trẻ song ngữ sẽ nói chậm hơn một chút. Nhưng dần dần não bộ của trẻ phát hiện và sẽ tiếp thu nhanh hơn.

Có một giai đoạn, mình rất hoang mang bởi Miu, Moon bị chậm so với các bạn. Tất nhiên, mình biết việc cho con học song ngữ là quyết định đúng. Nhưng liệu mình đã áp dụng đúng phương pháp với con? Có phải Miu, Moon đang bị loạn ngôn?

Hot mom Tia Liêu chỉ ra 2 nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn khi học song ngữ: Nói chậm chưa hẳn là có vấn đề! - Hình 3

Sự thật không phải vậy! Mình phát hiện ra việc nói nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tính cách của mỗi đứa trẻ. Có những bé rất cởi mở, thích biểu đạt mọi điều bằng ngôn từ. Lại có bé trầm tính hơn. Như Moon nhà mình chẳng hạn, rất hay nhìn xa xăm, rồi đôi lúc rơm rớm nước mắt nữa (bật cười).

Thế nên mình cho rằng việc rối loạn có thể do 2 nguyên nhân: Một là bởi bố mẹ chưa nhất quán vai trò trong việc dạy con. Nếu cả hai bố mẹ đều nói tiếng Anh thì con sẽ bị hoang mang: “Mình phải nói ngôn ngữ nào, với ai?”.

Thứ hai, là do bố mẹ chưa áp dụng đúng phương pháp với con. Lúc này chúng cần xem lại độ hiệu quả của phương pháp và thay đổi kịp thời”.

Hot mom Tia Liêu chỉ ra 2 nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn khi học song ngữ: Nói chậm chưa hẳn là có vấn đề! - Hình 4

Chia sẻ thêm về cách dạy song ngữ cho con, nữ giám đốc event bar 1900 hào hứng chia sẻ một tip nhỏ. “Có một mẹo siêu đơn giản mà mình thường áp dụng với con. Đấy là ghép từ. Hồi đầu khi dạy con, mình thường nói luôn các câu dài. Chẳng hạn như “Đây là cái bàn màu đỏ” (This is a red table). Nhưng sau đó, mình chuyển sang dạy con các từ ngắn, và nói từ đó bằng tiếng Việt trước.

Chẳng hạn cái bàn – table, đẹp – beautiful, màu đỏ – red,… rồi sau đó mới dạy con nối câu”, Tia Liêu chia sẻ. Làm như vậy thì con sẽ có một vốn từ vựng, thay vì chỉ biết các câu dài và không rõ nghĩa của từng từ ra sao ”.

Tia Liêu nói tiếng Anh với con.

Nữ giám đốc cũng đưa ra lời khuyên, bố mẹ không nên sốt sắng chỉnh accent (giọng) của con. Bởi accent thuộc về tính riêng biệt, cá nhân. Quan trọng là con có thể bật ra được ngoại ngữ một cách trôi chảy.

Thường xuyên đi nước ngoài, Tia Liêu nhận thấy, không có một quy chuẩn nào cho accent. Bởi giọng bạn có thể nghe hay, chuẩn với người Mỹ, nhưng với người Anh, Úc thì lại không,… Quan trọng là khi mình nói, đối phương có hiểu hay không?

Bên cạnh đó, nếu trẻ có nói sai thì cũng là điều bình thường. Người lớn cần nhìn vào việc trẻ dám nói. Sau cùng, sự tự tin vẫn là yếu tố tiên quyết trong việc học ngoại ngữ.

Tây Ban Nha: Giáo viên phản đối chương trình song ngữ

Gần 90 trường tiểu học, trung học tại Tây Ban Nha đã dừng các chương trình học bằng tiếng Anh vì phương pháp giảng dạy chưa phù hợp với thanh thiếu niên.

Tây Ban Nha: Giáo viên phản đối chương trình song ngữ - Hình 1

Trẻ em Tây Ban Nha học song ngữ từ 6 tuổi.

Rubén García, 39 tuổi, giáo viên sống tại thành phố Valladolid, vùng Castilla y León đánh giá chương trình giáo dục song ngữ của Tây Ban Nha có nhiều thiếu sót đáng kể.

Một trong những vấn đề lớn mà ông chỉ ra là từ vựng, ngữ pháp trong sách giáo khoa đều nâng cao hơn so với trình độ tiếng Anh của học sinh. Như vậy, các em sẽ không thể hiểu rõ những kiến thức đang đọc, chỉ ghi nhớ từ mà không nắm được nội dung.

Trường Tiểu học Antonio Allúe Morer, nơi thầy García làm việc là một trong 7 trường trong khu vực đã huỷ bỏ chương trình song ngữ. Hiện, trong vùng Castilla y León có khoảng 370 trường vẫn đào tạo chương trình này.

Ở Castilla-La Mancha, một khu vực rộng lớn khác tại Tây Ban Nha, 80 trong số 271 trường đã dừng giảng dạy song ngữ khi chương trình này bắt đầu được áp dụng từ năm học 2005 - 2006. Trong khi đó, tại thủ đô Madrid, các trường học được yêu cầu phải giảng dạy song ngữ nhưng các trung tâm tư nhân được phép dừng. Vì vậy, nhiều phụ huynh gặp khó khăn khi tìm kiếm trung tâm dạy thêm cho con cái.

Theo quy định của Bộ Giáo dục Tây Ban Nha, một trường học có thể dừng tổ chức dạy song ngữ nếu ban giám hiệu trường, đại diện hội giáo viên, hội phụ huynh và học sinh đồng ý về vấn đề này. Hiện nay, việc giảng dạy song ngữ đã trở thành đề tài nóng trong các trường học.

Antonio Cabrales, nhà nghiên cứu làm việc tại Trường Đại học Carlos III, giải thích rằng, chương trình tiếng Tây Ban Nha trong trường học đã tương đối nặng về nội dung. Trong khi nhiều chương trình tiếng Anh không sử dụng giáo viên người bản ngữ.

Nhiều trường chỉ yêu cầu giáo viên tiếng Anh có chứng chỉ B2 theo khung đánh giá năng lực ngoại ngữ châu Âu. Nhưng các chuyên gia cho rằng, giáo viên phải có chứng chỉ C1, chứng minh khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, để đứng lớp.

Tại Tây Ban Nha, học sinh trong chương trình song ngữ sẽ dành trung bình 5 tiếng/tuần để học các môn dạy bằng tiếng Anh, không tính môn Tiếng Anh. Trong khi tại Mỹ, trong chương trình song ngữ, học sinh phải dành 5 giờ/ngày để học bằng tiếng Tây Ban Nha. Sự chênh lệch giữa cách thiết kế giờ học trong hai mô hình được cho là khiến giáo dục song ngữ tại Tây Ban Nha kém hiệu quả so với các nước khác.

Manuel Quevedo, giáo viên tại Trường Trung học Doctor Alarcón Santón, cho biết: "Chúng tôi đã mắc sai lầm khi áp dụng chương trình giảng dạy này. Chúng tôi muốn giúp học sinh tăng vốn ngoại ngữ nhưng thực tế, các trường còn thiếu năng lực, thiếu giáo viên".

Chương trình song ngữ được đưa vào từ bậc tiểu học. Song nhiều phụ huynh cũng cho rằng con cái phải vật lộn làm quen hai ngôn ngữ cùng lúc. Các em vừa phải học cách viết đúng chính tả tiếng Tây Ban Nha lại vừa phải ghi nhớ cách phát âm tiếng Anh.

Vì chương trình tiếng Anh không được đưa vào sớm hơn nên khả năng thích nghi và nghe hiểu ngôn ngữ này của học sinh tiểu học chưa tốt.

Thực tế, khảo sát cho thấy, học sinh chương trình song ngữ học tiếng Anh tốt hơn bạn bè chỉ học chương trình truyền thống nhưng trình độ các môn học khác là như nhau. Dù chương trình song ngữ được kì vọng giúp học sinh không chỉ phát huy khả năng tiếng Anh mà còn kiến thức, trình độ ở các môn khoa học.

Tuy nhiên, Ismael Sanz, giảng viên tại Trường Đại học Rey Juan Carlos đã bày tỏ ủng hộ chương trình song ngữ. Ông lập luận rằng, ngôn ngữ của khoa học là tiếng Anh trong khi khoa học đang là một trong những công cụ để đất nước phát triển.

Khi học sinh thành thạo tiếng Anh và quen tư duy khoa học bằng ngôn ngữ này, các em sẽ nhanh chóng bắt kịp xu hướng, trau dồi kiến thức ở lĩnh vực này để cạnh tranh quốc tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang lái mô tô, cả nhóm người giật mình phát hiện sinh vật kỳ dị không rõ lai lịch chạy đằng trước01:58Bất ngờ xuất hiện clip Giang Kim Cúc cùng bạn bè trong đó có cả thầy chùa quay cuồng hò hét chửi tục?00:18Cô gái làm kiểm toán tại Mỹ chỉ ra điểm “vô lý” trong sao kê Trấn Thành, phía Vietcombank chưa chuẩn quy trình?05:30Bà Phương Hằng “quê độ” khi bóc nhầm Trấn Thành, cho biết “xài tiền tỷ” nên đọc sai03:52Bà Phương Hằng tuyên bố: “Muộn rồi em” sau khi Trấn Thành tung sao kê 1000 trang03:52Bị cư dân mạng tràn vào livestream đòi 50 tỷ, bà Phương Hằng gay gắt: Tôi chưa bao giờ nuốt lời, đừng hỗn xược như vậy!04:40Dẫn bố chồng đến tận nhà nghỉ đánh ghen, cô con dâu tuyên bố thẳng thừng: "Đây mới 1 tiếng thôi, chúng nó vần nhau 3 tiếng rưỡi"00:27Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội03:33Luật sư có tiếng gây sốc với tuyên bố: Đã có hồ sơ ghi rõ Mr.Đàm, Trấn Thành, Hoài Linh, Thuỷ Tiên ăn chặn hàng trăm tỷ03:34Giằng co, la hét om sòm để qua chốt phong tỏa bất thành, người phụ nữ "nằm vạ", còn dọa cả dân quân tự vệ00:32Vụ "nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to, bị thầy giáo đuổi khỏi lớp online": Nhà trường đưa ra 4 lý do mong netizen không "ném đá" thầy01:20Nguyễn Sin mượn “chiêm bao” cà khịa bà P. Hằng cực gắt: Mơ thấy bị kiện, chưa có 15 triệu liều vắc xin nào?04:23Cô giáo lộ ảnh nhạy cảm lúc tập huấn: Người thân cầu xin ngưng phát tán link, chính chủ khủng hoảng tâm lý03:17Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn03:08Đôi nam nữ đang mặc mỗi đồ lót thì bị đập cửa đánh ghen và pha xử lý chớp nhoáng00:55Cộng đồng mạng phẫn nộ vì Nhâm Hoàng Khang thừa nhận "trò hề" sao kê giả01:20Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"05:05Sự thật đằng sau câu chuyện bà ngoại rút ống thở của cháu gái mới sinh được đăng tải trên fanpage Giang Kim Cúc và các Cộng sự03:25Mới: Bị tố “nuốt chửng” 100 triệu tiền quyên góp, trưởng nhóm mai táng 0 đồng mời Công An vào cuộc05:19Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"04:04

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng cảm ơn Vietcombank bởi văn bản "tạm khóa báo có", khẳng định cả ngân hàng và Thủy Tiên đều hợp pháp
06:25:49 20/09/2021
Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"
05:34:21 20/09/2021
Danh tính người chuyển 188 triệu sau 9 ngày Thủy Tiên đóng tài khoản, số tiền bị "treo" vì nguyên nhân này
09:04:00 20/09/2021
Gần 1 năm sau khi lộ clip 18+, nữ streamer Alice chính thức quay lại nghiệp kiếm tiền, được quảng bá rầm rộ
15:35:41 19/09/2021
Bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream tố là "trùm showbiz", Nguyễn Sin chính thức "tuyên chiến"
21:55:33 19/09/2021
Bà Phương Hằng nói Thủy Tiên - Công Vinh “tạm khóa báo có”, không khóa tài khoản, tiền treo lơ lửng?
21:46:08 19/09/2021
Nóng: Facebooker tung bằng chứng nghi “phốt” Thủy Tiên nợ 17 tỷ, sau 3 tháng từ thiện trả “sạch bóng”?
11:56:48 19/09/2021
Vụ "nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to, bị thầy giáo đuổi khỏi lớp online": Nhà trường đưa ra 4 lý do mong netizen không "ném đá" thầy
22:35:12 18/09/2021
Hồn nhiên livestream trên giường khi mới ngủ dậy, nữ streamer xinh đẹp "che" không hết, lộ nguyên điểm nhạy cảm cho cả ngàn người xem
11:17:49 19/09/2021
Đuổi vợ xong thấy bố vợ dắt con gái về, chàng rể đắc ý lên mặt, nhưng "kế hiểm" sau đó của ông mới thực sự làm anh ta ê chề
09:46:25 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Cô gái không mặc quần áo vô tư thả dáng giữa trung tâm thương mại và đây là phản ứng của những người xung quanh
16:19:33 20/09/2021
Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết
16:17:27 20/09/2021
Dân mạng tấn công fanpage Thủy Tiên vì "tạm khóa báo có", lật lại phát ngôn của nữ ca sĩ về tài khoản từ thiện
16:44:05 20/09/2021
Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Rộ tin Việt Hương đến tận bệnh viện đón Phi Nhung sau 3 tuần trị Covid-19, sự thật được hé lộ!
18:07:34 20/09/2021
Bà Phương Hằng nổi đóa, đòi “tát tay” ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình Oxy Đại Nam giá 500k
17:38:20 20/09/2021
Màn “quay xe” cực gắt của netizen đối với Vietcombank, hàng trăm lượt tương tác thả tim đầy tích cực
16:10:03 20/09/2021
Thực hư thông tin C03 vào cuộc điều tra lùm xùm từ thiện lũ lụt ở miền Trung
19:54:07 20/09/2021
Bị đồng nghiệp giở trò chui vào ngủ cùng, nữ streamer liên tiếp văng tục “anh em với nhau mà định ch*n à?”
17:02:32 20/09/2021
Bước ra khỏi tòa án, chồng bất ngờ nắm chặt tay tôi, lời anh thốt ra khiến tôi lặng người vì sốc
18:54:39 20/09/2021

Tin mới nhất

Mẹ đau đầu vì con trai ra ngoài ai cũng khen lễ phép, hễ về nhà là "trở mặt" ngỗ ngược, nguyên nhân ai nghe cũng giật mình

21:45:42 20/09/2021
Đứa trẻ hai mặt với cách hành xử trái ngược khiến bố mẹ thắc mắc, không hiểu lý do vì sao và cũng gây ra nhiều khó khăn trong quá trình giáo dục con cái.

Shark Phú phát ngôn một câu vui "mồm" từ tháng trước, tháng này mới bị mang ra chỉ trích là đụng chạm đến "bình đẳng giới", chỉ có thể gọi là xui!

21:44:20 20/09/2021
Mới đây, một câu nói của Shark Phú trong chương trình Shark Tank được cư dân mạng nhắc lại khiến cho hội chị em phụ nữ bức xúc vì cho rằng các phát ngôn của Shark có thể làm ảnh hưởng đến nữ quyền và bình đẳng giới. 

Nếu Chị Hằng Nga cũng đang lướt Tinder? Ngại gì mà không quẹt phải và tạo nên câu chuyện tình yêu của riêng bạn trong Tết Trung Thu năm nay

21:36:53 20/09/2021
Những biểu tượng phụ nữ trong văn học dân gian sẽ chỉ cho bạn cách trở nên quyết đoán và chân thực trên hồ sơ Tinder!

Dân mạng Nhật "đổ rạp" trước nữ tiếp viên hàng không xinh như búp bê để rồi cùng ngã ngửa khi biết danh tính cô nàng

21:35:49 20/09/2021
Chẳng ai ngờ nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp như búp bê này lại là... một người đàn ông.

Tiết lộ thu nhập quá "lẹt đẹt", fan gật gù hiểu vì sao gái xinh "mai mối" với ViruSs muốn dấn thân làm streamer

21:29:19 20/09/2021
Thông tin sẽ thử làm streamer trong thời gian tới của hot girl lai Tây này khiến fan thích thú và chờ đợi.

Hằng Túi: Hot mom Hà thành có tới 6 con, sự nghiệp giàu có đáng nể

21:14:31 20/09/2021
Nhắc đến một trong những hot mom Hà thành đời đầu nổi tiếng, chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ với cái tên Hằng Túi.

Dân mạng đòi Thủy Tiên mời kiểm toán: Luật sư nói gì?

21:09:36 20/09/2021
Thời gian vừa qua, nhiều nghệ sĩ có tiếng trong Vbiz đã tung ra những bản sao kê để chứng minh một số vấn đề xung quanh việc làm thiện nguyện.

TikToker Thảo Hương - Cô giáo triệu view được nhiều người mến mộ

21:07:01 20/09/2021
Cô giáo Thảo Hương hiện đang là một trong những cái tên nổi tiếng trong làng TikToker Việt Nam, sở hữu lượt theo dõi khủng.

Tỉ phú Bill Gates đối xử thế nào với bạn trai của con gái út?

20:03:34 20/09/2021
Trong 3 người con của Bill Gates và vợ cũ Melinda, Phoebe Adele Gates (SN 2002) là con gái út, sở hữu nhan sắc cuốn hút nhất gia đình.

Giang Thị Kim Cúc cập nhật thông tin sao kê

20:02:19 20/09/2021
Thời gian qua, Giang Thị Kim Cúc bị cộng đồng mạng tố không minh bạch trong các khoản từ thiện. Nổi nhất phải kể đến sự việc bị phạt 10 triệu đồng vì đưa tin sai lệch về vụ bà ngoại rút ống thở của cháu.

Kenny Sang bất ngờ comeback, tiết lộ "bị người trong showbiz hãm hại" hot lại

19:59:50 20/09/2021
Kenny Sang là hiện tượng mạng từng rất nổi tiếng vào khoảng 6-7 năm về trước. Bởi lẽ ở thời điểm đó, anh chàng liên tục đưa ra những phát ngôn gây sốc cùng việc tự tô vẽ nên cuộc sống hoàng tộc của mình để được nhiều người chú ý. Song, ...

Clip: Tài xế ô tô cố tình đạp chân ga tông ngã CSGT rồi bỏ chạy

19:59:09 20/09/2021
Khi được yêu cầu xuống xe, tài xế không những không chấp hành, còn đạp chân ga tông ngã chiến sĩ CSGT.

Xẻ quả sầu riêng hình hoa 5 cánh cực lạ, cô gái lộ rõ vẻ hí hửng nhưng tới khi nhìn thấy bên trong thì "tắt điện"

19:39:46 20/09/2021
Không cần nói nhiều về độ hot của những màn bổ trái cây trên MXH nữa. Nhất là đối với sầu riêng, thứ quả với vẻ ngoài gai góc nhưng bên trong lại khiến con người ta ngỡ ngàng nhiều lần.

'Học cùng chiến binh nhí': Sau giờ học chăm chỉ là màn 'buôn dưa lê' đáng yêu hết nấc của cô học trò lớp 2

19:37:30 20/09/2021
Từng dạy gia sư online cho học sinh lớp 12 và lớp 9 ôn thi, nhưng đây là lần đầu tiên Bích Ngọc gia sư cho một học sinh lớp 2 môn Tiếng Việt.

Bà Phương Hằng đòi tát ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình oxy Đại Nam giá 500 nghìn

17:45:09 20/09/2021
Bà Hằng tỏ ý muốn dùng vũ lực vì cho rằng mình bị vu khống, đặt điều.

Lần đầu về ra mắt, cô gái cho bạn trai 1 cái tát rồi lập tức chia tay sau khi chứng kiến độ keo kiệt ngoài tưởng tượng của đối phương

17:04:24 20/09/2021
Mới đây một nữ cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình lên mạng xã hội. Trải nghiệm và quyết định của cô đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình và quan tâm của nhiều bạn đọc.

Bị người yêu qua mạng lừa 250 triệu, cô gái sốc xỉu khi thấy “hot boy 6 múi”

16:59:08 20/09/2021
Trong thời đại 4.0, việc yêu đương, hẹn hò qua mạng không còn quá xa lạ đối với mọi người. Cũng nhờ vào mạng xã hội mà không ít cặp đã thành đôi, kết duyên vợ chồng.

"Không thể tin được" nay các anh bộ đội ngoài ship rau củ còn biến thành Chú Cuội, xách đèn lồng vào các xóm vui Trung Thu cùng người dân

16:51:39 20/09/2021
Tưởng đâu dịch giã, trẻ em mất Trung thu nhưng những hình ảnh anh nuôi khiến nhiều người yêu thích.

Bà Phương Hằng đáp trả “không có nghệ sĩ ai làm từ thiện”, hé lộ suýt bị tạt axit

16:41:27 20/09/2021
Thời gian qua, bà trùm Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng gây sốt khắp các cõi mạng xã hội khi khẩu chiến với hàng loạt ngôi sao Vbiz, những đóng góp cho công tác thiện nguyện, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và cả chuyện đời tư đậm chất thâm ...

Hiện tượng mạng Kenny Sang bất ngờ comeback, gây sốc với lời “tố”: “Tôi từng là nạn nhân của phe cánh trong showbiz”

16:40:13 20/09/2021
Trong khoảng 6-7 năm trước, nhắc đến Kenny Sang hầu như netizen ai ai cũng đều biết danh.

Chiếc bánh Trung thu "sặc mùi tiền", đỉnh nhất năm 2021: Nhân bánh toàn nguyên liệu xịn của giới nhà giàu, nhìn xong ai cũng trầm trồ

16:29:11 20/09/2021
Cứ tưởng chỉ là sản phẩm bánh Trung thu được cắt ghép và photoshop, ai ngờ đã có người làm thật rồi này!

Chỉ nhờ thay đổi 1 thói quen ăn uống, "nữ đại gia" làng KOL đã tiết kiệm được hẳn 22 triệu/ tháng

16:21:20 20/09/2021
Con số này đối với mỗi người đều không hề giống nhau, đa phần đều dựa trên thu nhập và lối sống của mỗi người. Thế nên mới có chuyện cứ mỗi lần topic về mâm cơm hay tiền chợ nào lên sóng, netizen đều bàn tán xôn xao.

Đại gia Hoàng Kim Khánh cầm lái Lamborghini cực ngầu trên livestream nhưng bạn bè lại trêu đùa âm thanh của siêu phẩm giá vài chục tỷ đồng

16:08:15 20/09/2021
Đây là lần hiếm hoi đại gia Hoàng Kim Khánh chia sẻ những cảnh quay tự mình cầm lái chiếc Lamborghini Aventador S.

Có thể bạn quan tâm

Sao Liverpool bị đồng đội trêu vì mặc quần lót màu da

Sao thể thao

22:17:05 20/09/2021
Thủ quân Liverpool, Jordan Henderson, nói đùa trông đồng đội Andy Robertson như không mặc gì vì chiếc quần nhạy cảm.

Sao chưng diện ở Emmy

Phong cách sao

22:15:36 20/09/2021
Emma Corrin, Anya Taylor-Joy... hội tụ trên thảm đỏ lễ trao giải Emmy tối 19/9 (giờ địa phương).

Cách làm hotteok - bánh rán Hàn Quốc nhân mật ong và nhân mặn cực hấp dẫn

Ẩm thực

22:14:41 20/09/2021
Hotteok là một loại bánh pancake đường phố được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Tuy không cần đi đâu xa nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh thơm ngon này ngay tại nhà mình.

Bất ngờ với 10 vấn đề tồi tệ thường gặp của những chiếc Ford

Ôtô

22:13:19 20/09/2021
Với lịch sử hơn trăm năm thành lập, dù được yêu thích nhưng hãng Ford vẫn thường phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng. Trang tin Hotcars đã tổng hợp 10 điều tồi tệ nhất trong số đó.

Sơn Tùng đòi nắm tay "ai đó" đi chơi Trung Thu, nhân vật này là ai mà netizen lại "đẩy thuyền" tới tấp?

Sao việt

22:12:22 20/09/2021
Sơn Tùng công khai ngọt ngào với nhân vật này trên MXH, netizen chỉ biết cười bù và tích cực đẩy thuyền.

Kỹ sư Trung Quốc phát hiện điểm yếu trong máy bay không người lái mới của Mỹ

Thế giới

22:10:44 20/09/2021
Các kỹ sư hàng không Trung Quốc cho biết họ đã phát hiện những hạn chế chí mạng của máy bay không người lái tàng hình mà Mỹ đang phát triển.

Cựu WAGs bốc lửa Sylvie kỷ niệm 1 năm ngày cưới với tập 2!

Bên lề sân cỏ

22:07:38 20/09/2021
Vợ cũ của ngôi sao bóng đá người Hà Lan, Rafael van der Vaart là Sylvie Meis, vừa có lễ kỷ niệm 1 năm ngày cưới với người chồng thứ hai, nghệ sĩ đương đại Niclas Castello vô cùng lãng mạn.

Đặng Luân bị tóm sống hẹn hò Nghê Ni - tình cũ Phùng Thiệu Phong, Dương Mịch bị réo?

Sao châu á

21:57:55 20/09/2021
Mới đây, paparazzi xứ Trung tung clip Đặng Luân cùng Nghê Ni đi ăn tối, làm dấy lên tin đồn hẹn hò khiến dân tình sốt xình xịch. Khắp các cõi mạng trên Weibo đều đang bàn tán về tin đồn hẹn hò này.

Phan Sào Nam hứa nộp hết tiền khắc phục hậu quả trước Tết

Pháp luật

21:49:56 20/09/2021
Trong đơn gửi đơn vị thi hành án, Nam cho biết anh ta sẽ cố gắng khắc phục sớm nhất có thể với số tiền còn lại.

Những lầm tưởng về chế độ ăn uống lành mạnh

Làm đẹp

21:46:52 20/09/2021
Không nên ăn sau 18h hay uống càng nhiều nước ép trái cây càng tốt là những hiểu lầm khiến bạn khó giảm cân.

Ảnh: Lực lượng chức năng lập 2 chốt, phố Hàng Mã "vắng như chùa bà Đanh" trước đêm Trung thu

Đời sống

21:45:05 20/09/2021
Lực lượng chức năng đã lập hàng rào ở hai đầu Hàng Mã khiến con phố này trở nên tĩnh lặng, khác hoàn toàn so với không khí mọi năm.

Cầu thủ Trung Quốc từng bị Tiến Linh đánh bại tự tin có thể chiến thắng đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:42:31 20/09/2021
Tiền đạo Zhang Yuning tự tin giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam ở trận đấu ngày 7/10.

Pixel 6 Pro sẽ là điện thoại Google sạc nhanh nhất từ trước đến nay 

Đồ 2-tek

21:41:16 20/09/2021
Tin tức từ XDA-Developers cho biết Pixel 6 Pro sẽ có khả năng hỗ trợ sạc ở 11V/3A tương đương với 33W thông qua một nhãn dán chứng nhận của Đài Loan.

Con gái Hà Kiều Anh diện áo dài cách điệu

Thời trang

21:35:22 20/09/2021
Bé Vivian - con gái hoa hậu Hà Kiều Anh - làm mẫu nhí giới thiệu sưu tập áo dài dành cho thiếu nhi của nhà thiết kế Sĩ Hoàng.

Microsoft sẽ phát hành Office 2021 vào ngày 5/10

Thế giới số

21:33:12 20/09/2021
Nếu không muốn đăng ký Microsoft 365, người dùng còn có lựa chọn Microsoft Office. Phiên bản mới nhất sẽ chính thức được ra mắt vào đầu tháng tới.