Họp báo ĐT nữ Việt Nam vào chung kết SEA Games: Đối thủ khâm phục quân thầy Chung
ĐT nữ Việt Nam đã gặp không ít khó khăn khi đối đầu với đội chủ nhà Philippines. Nhưng đó cũng là lúc để các học trò của HLV Mai Đức Chung chứng tỏ bản lĩnh.
Với chiến thắng 2-0 bằng các bàn thắng trong hiệp 2 của Thái Thị Thảo và Tuyết Dung, ĐT nữ Việt Nam chính thức ghi danh vào chung kết SEA Games 30 môn bóng đá nữ. Nhưng để có được thành quả đó, các học trò của HLV Mai Đức Chung đã trải qua 90 phút vô cùng căng thẳng trước đội chủ nhà nữ Philippines.
ĐT nữ Việt Nam đánh bại nữ Philippines
Bước vào phòng họp báo với vẻ bất lực, HLV trưởng của ĐT nữ Philippines – bà Marnelli Dimzon: “Hiệp 1 chúng tôi đã chơi tốt. Tiếc rằng trong hiệp thứ 2, chúng tôi đã mắc sai lầm và điều đó quyết định trận đấu. Tuy nhiên, sau tất cả thì ĐT nữ Việt Nam rất mạnh, họ đã phòng ngự vô cùng kín kẽ”.
Lý giải về hệ thống chiến thuật đã sử dụng, bà Marnelli Dimzon cho biết: “Trong hiệp 2, Philippines vẫn thi đấu với đấu pháp chiến thuật như hiệp đầu tiên, và điều đó gây ra nhiều khó khăn cho nữ Việt Nam. Dù vậy sau bàn thua, tôi buộc phải tung thêm nhân sự vào cho hàng công, chuyển sang chơi 4-4-2. Nhưng hàng thủ Việt Nam đã chơi tốt. Họ giữ bóng, chuyền bóng có ý đồ. Phải thừa nhận rằng các cầu thủ nữ Việt Nam có chiến thuật tốt, kỹ năng tốt và phòng ngự rất hay”.
Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung bước vào phòng họp báo với vẻ hồ hởi và sự tự hào. Ông cho biết: “Trận đấu hôm nay, đội bóng thắng rất xứng đáng. Đó là một chiến thắng vẻ vang. Tất nhiên nếu chúng tôi tận dụng cơ hội trong hiệp 1 tốt hơn thì hiệp 2 sẽ nhàn hơn”.
Nhận xét về đối thủ, HLV Mai Đức Chung dành lời khen ngợi: “Philippines chơi rất kiên cường. Họ có thể hình, thể lực và chiều cao tốt hơn so với nữ Việt Nam. Tuy nhiên, họ không phối hợp nhiều bởi chúng tôi cầm được bóng, buộc Philippines phải chơi bóng bổng, bóng dài là chủ yếu”.
Video đang HOT
HLV Mai Đức Chung nhiệt huyết chỉ đạo cầu thủ
Phía trước ĐT nữ Việt Nam là trận chung kết với đối thủ quen thuộc Thái Lan. Nói về sự chuẩn bị sắp tới, HLV Mai Đức Chung cho hay: “Hôm nay Thái Lan cũng chỉ thắng Myanmar 1-0, trận đấu này có lẽ cũng căng thẳng. Vào lúc này, cả hai đội đều rất mệt. Toàn đội sẽ cố gắng hồi phục thể lực tốt nhất có thể. Tất nhiên, trong một trận chung kết thì cơ hội chia đều cho hai đội. Chúng tôi luôn tâm niệm đã ra sân là phải quyết tâm thi đấu và quyết thắng”.
HLV Mai Đức Chung báo tin vui: “Hôm nay, toàn đội bóng có ai chấn thương, dù nhiều cầu thủ bị chuột rút. Hôm nay, tôi hài lòng với thủ môn và hậu vệ. Thủ môn Kim Thanh chơi tốt, ra vào hợp lý. Hôm nay nhiều cầu thủ chuột rút. Tâm lý cầu thủ căng thẳng, thời tiết oi nóng dù tối. Ngày hôm nay, trận đấu diễn ra vào buổi tối, và là trận đầu tiên thi đấu dưới ánh đèn. Các hôm trước đều đá vào 16h chiều, nên hôm nay nhiều cầu thủ bị mệt. Chúng tôi cần cải thiện thể lực cho trận chung kết”.
Theo Tiến Long – Anh Khoa (Từ Philippines) (Khám Phá)
Tái ngộ Thái Lan ở chung kết SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung nói gì?
Tối nay, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thắng chủ nhà Philippines 2-0 để giành vé vào chung kết SEA Games 30. Đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung chính là Thái Lan - đội bóng đã hòa Việt Nam 1-1 ở vòng bảng.
Trong trận đấu tối nay trên sân Binan Football, ĐT bóng đá nữ Việt Nam đã kiểm soát bóng nhiều hơn trước chủ nhà Philippines nhưng không ghi được bàn thắng trong hệp 1.
Tuyết Dung đóng góp 1 bàn trong chiến thắng 2-0 của ĐT bóng đá nữ Việt Nam trước chủ nhà Philippines tối nay. Ảnh: Song Minh
Sau giờ nghỉ, nỗ lực đẩy cao đội hình gia tăng sức ép của các học trò HLV Mai Đức Chung mới được đền đáp với 2 bàn thắng của Thái Thị Thảo (số 11) và Tuyết Dung (số 7).
Với chiến thắng chung cuộc 2-0, Việt Nam sẽ gặp Thái Lan (đã thắng Myanmar 1-0 ở trận bán kết còn lại) trong trận chung kết diễn ra lúc 20 giờ ngày 8/12 tới trên sân Rizal Memorial.
HLV Mai Đức Chung cho rằng cơ hội giành HCV SEA Games 30 chia đều cho Việt Nam và Thái Lan. Ảnh: Song Minh
Phát biểu sau khi đá bại Philippines 2-0, HLV Mai Đức Chung cho hay: "Chúng tôi xứng đáng với chiến thắng. Nếu dứt điểm tốt hơn trong hiệp 1 thì có lẽ mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn.
Trong trận đấu tối nay, Philippines đã cho thấy sự tiến bộ, họ chơi kiên cường, đá bóng bổng khó chịu dựa trên nền tảng thể hình và thể lực tốt.
Tôi hài lòng với các cầu thủ, họ đã vượt qua những khó khăn khi lần đầu tiên phải thi đấu vào buổi tối tại SEA Games lần này để giành vé vào chung kết".
Theo HLV Mai Đức Chung, Việt Nam và Thái Lan đã quá hiểu nhau và cuộc đọ sức ở vòng bảng, 2 đội đã hòa nhau 1-1. Điều đó nói lên sự cân bằng về lực lượng cũng như khả năng chuyên môn. Trận chung kết sẽ hứa hẹn nhiều diễn biến kịch tính:
"Hôm nay Thái Lan cũng mất nhiều sức lực để thắng Myanmar. Vấn đề lúc này là chúng tôi cần phải cố gắng hồi phục thể lực, chuẩn bị thật tốt về mọi mặt cho trận chung kết.
Cơ hội giành HCV chia đều cho cả 2 đội và chắc chắn chúng tôi sẽ chơi trận chung kết với quyết tâm cao nhất", HLV ĐT bóng đá nữ Việt Nam nhấn mạnh.
Giải thích vì sao có nhiều cầu thủ bị chuột rút kể từ sau phút 60, HLV Mai Đức Chung chia sẻ:
"Tâm lý cầu thủ khá căng thẳng, thời tiết oi nóng dù thi đấu buổi tối nên cầu thủ có mệt mỏi. Đây là trận đầu tiên chúng tôi thi đấu trên sân có đèn nên cũng gặp khó khăn.
Nói chung, các tuyển thủ nữ Việt Nam vẫn cần cải thiện thêm nhiều về thể lực trong tương lai".
Chốt lại, HLV Mai Đức Chung dành lời cảm ơn các CĐV Việt Nam đã vượt đường xa, có mặt tại sân Binan Football cổ vũ cho ĐT bóng đá nữ Việt Nam:
"Sự xuất hiện của đông đảo CĐV với đồng phục cờ đỏ sao vàng cổ vũ giúp các cầu thủ của tôi vượt qua được những mệt mỏi về thể chất.
Tôi hy vọng trong trận chung kết sẽ có nhiều CĐV hơn nữa tới sân sát cánh cùng ĐT bóng đá nữ Việt Nam".
Theo Dân Việt
Hạ Philippines, tuyển nữ Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết SEA Games 30 Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu hoàn toàn lấn lướt trước Philippines, đánh bại đối thủ 2-0 để vào chung kết SEA Games 30. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không ngần ngại dồn ép đối thủ ngay từ những phút đầu trận. Tuy nhiên, Philippines cũng không phải đội bóng dễ chơi. Mặc dù chủ động nhường sân cho Việt...