Hong Kong báo động nguy cơ đánh bom máy bay từ Trung Quốc
Giới chức sân bay Hong Kong hôm qua cho biết họ nhận được cảnh báo từ nhà chức trách Đài Loan về nguy cơ đánh bom trên chuyến bay xuất phát từ Trung Quốc đại lục.
Một phi cơ chở khách của Cathay Pacific. Ảnh: CNN.
“Chúng tôi được nhà chức trách Đài Loan chia sẻ về một mối đe đọa liên quan đến những chuyến bay từ Trung Quốc đại lục tới Hong Kong”, Reuters dẫn lời người phát ngôn của hãng Cathay Pacific và chi nhánh Dragonair nói. “Chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với nhà chức trách liên quan và nhắc nhở các đội ngũ cảnh giác”.
Cơ quan quản lý sân bay Hong Kong (HKAA), Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Đài Loan (TCAA) cùng hãng hàng không HK Express xác nhận cảnh báo và cho biết họ đang thực hiện những biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho hành khách. Theo HKAA, các chuyến bay hôm qua vẫn diễn ra bình thường.
Video đang HOT
Trước đó, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh sân bay và cơ quan tình báo Đài Loan cho biết một người phụ nữ có thể mang bom lên chuyến bay tới Hong Kong vào ngày 6 hoặc 7/6. Tuy nhiên, nguồn tin không giải thích động cơ của người phụ nữ và chưa xác định người này có quan hệ với nhóm ly khai nào không.
Chi tiết về lời cảnh báo cũng đã được gửi tới giới chức Trung Quốc, Chen Jau-yuh, người đứng đầu bộ phận vận chuyển hàng không của TCAA, cho hay. Chính quyền Trung Quốc chưa đưa ra bình luận nào.
Cảnh báo trên được đưa ra trong thời điểm Trung Quốc đang mở chiến dịch trấn áp khủng bố dài một năm sau khi xảy ra nhiều vụ đánh bom liều chết, đâm dao làm nhiều người thiệt mạng.
Bắc Kinh cáo buộc những phần tử ly khai và Hồi giáo cực đoan ở Tân Cương đứng sau hàng loạt các vụ tấn công, đồng thời coi Tân Cương là chiến trường chống khủng bố trọng yếu. Chính quyền Tân Cương hôm 5/6 xét xử hàng trăm nghi phạm liên quan đến khủng bố, trong đó có 9 người phải nhận án tử hình.
Theo Vnexpress
Báo chí Trung Quốc 'làm nhẹ' vụ nổ bom ở Sơn Tây
Một ngày sau khi xảy ra vụ nổ bom ở văn phòng tỉnh ủy tỉnh Sơn Tây, báo chí Trung Quốc ngày 7.11 đã có động thái "làm nhẹ" vụ này, đồng thời cảnh báo không nên đưa tin quá lố về tác động của vụ nổ.
Hiện trường vụ nổ bom tại tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) - Ảnh: AFP
Chính phủ Trung Quốc chưa đưa ra kết luận về động cơ của hung thủ gây ra vụ nổ, diễn ra ngay sau vụ tông xe gây chết người tại Quảng trường Thiên An Môn hồi tuần trước, vốn được Bắc Kinh cho là hành động khủng bố, theo AFP.
Tờ Hoàn cầu Thời báo (Trung Quốc) nhấn mạnh trong một bài xã luận rằng các nhà điều tra cần có thời gian để truy ra ngọn ngành vụ nổ bom ở thành phố Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây.
"Bất kể kết quả điều tra ra sao, cũng không cần thiết phải phóng đại tác động của vụ nổ", Hoàn cầu Thời báo cho biết.
"Chúng ta nên tránh tạo ra ảo tưởng rằng những kẻ đánh bom đã tạo ra được một sự kiện chấn động thiên địa", tờ báo Trung Quốc nhận định.
Trước đó, chính Hoàn cầu Thời báo đã đăng tải ngay trang bìa thông tin về vụ nổ nói trên, vốn đã khiến ít nhất 1 người chết và 8 người bị thương.
Trong khi đó, tờ Trung Quốc Nhật Báo chỉ đưa một góc nhỏ dưới đáy trang thứ 3 về vụ việc.
Theo TNO
Nổ tại cơ sở huấn luyện quân sự Nga, 6 binh sĩ thiệt mạng Tối 22/10 đã xảy ra một vụ nổ tại cơ sở huấn luyện quân sự ở miền Tây nước Nga, làm 6 lính dù thiệt mạng và 2 người khác bị thương nhẹ. Các binh sĩ Nga tại vùng Pskov. Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết đây là một vụ nổ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Bên trong kế hoạch hoà bình riêng của châu Âu cho Ukraine

Hàn Quốc và Triều Tiên gia tăng căng thẳng liên quan đến tàu sân bay Mỹ

Ai Cập lên án Israel 'vũ khí hóa' viện trợ nhân đạo tại Gaza

Hamas tuyên bố giai đoạn 2 ngừng bắn là cách duy nhất đảm bảo việc thả con tin Israel

Canada tuyên bố ngừng xuất khẩu điện sang Mỹ để đáp trả thuế quan

Họp kín tại trụ sở AL bàn về tương lai Dải Gaza

Cuộc cạnh tranh mới giữa Pháp và Đức từ 'giấc mơ cũ' của hải quân Maroc

Hong Kong (Trung Quốc) có khả năng trở thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Lầu Năm Góc điều thêm quân đến biên giới Mexico

Ukraine thiết lập 'vùng tiêu diệt UAV' 15 km dọc tiền tuyến
Có thể bạn quan tâm

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Tin nổi bật
12:27:14 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
Netizen
12:11:02 04/03/2025
Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar
Nhạc quốc tế
11:30:25 04/03/2025
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"
Nhạc việt
11:25:53 04/03/2025
Libya mở thầu thăm dò dầu khí trở lại sau 17 năm

Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
Sao châu á
11:20:28 04/03/2025
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt
Ẩm thực
11:14:48 04/03/2025
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc
Lạ vui
11:12:36 04/03/2025
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích
Sao thể thao
11:07:03 04/03/2025
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!
Sáng tạo
11:01:20 04/03/2025