Hỗn loạn sân cỏ tại Anh, một sĩ quan bị ngựa giẫm đạp
Trận đấu giữa Preston và Blackpool đã diễn ra vô cùng căng thẳng, kết cục là một cuộc loạn đả đã diễn ra tới mức cảnh sát phải huy động cả ngựa vào sân để dẹp yên đám đông.
Không hài lòng với kết quả trận đấu, các cổ động viên đã tràn vào sân
Hình ảnh hỗn loạn trong sân vận động bất chấp sự can ngăn của nhân viên an ninh
Để dẹp loạn, cảnh sát đã phải huy động ngựa và toàn bộ lực lượng vào sân
Video đang HOT
Trong lúc ẩu đã, một sĩ quan đã bị vó ngựa đè lên
Sĩ quan này đã tỏ ra đau đớn và choáng váng trước cú đạp của con ngựa
Ngay lập tức, anh được các đồng nghiệp chăm sóc, hiện thương tích vẫn đang chờ kết luận
Lần này, liệu bóng đá Anh có mạnh tay trong việc thắt chặt an ninh sân cỏ?
Theo VNE
Hiện tượng tự sát vì trầm cảm trong bóng đá: Đừng thêm một Gary Speed nữa
Tự sát vì trầm cảm đang ngày càng gia tăng trong thế giới bóng đá. Đó thực sự là một vấn đề đáng lo, và Clarke Carlisle hiểu rõ hơn ai hết.
Bóng đá thế giới không muốn chứng kiến thêm một cái chết nào như Gary Speed nữa
Clarke Carlisle là một nhân vật được kính trọng ở Anh, đã thi đấu cho 9 đội bóng trong suốt 16 năm sự nghiệp, vừa mới giải nghệ vào tháng trước. Ông đang là chủ tịch Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA), đồng thời là một chuyên gia của FA phụ trách đường dây nóng tư vấn cho các cầu thủ bị trầm cảm.
Từ trải nghiệm của bản thân
Nhưng khi mới 21 tuổi, ông từng mang theo 56 viên thuốc giảm đau và 1 chai bia đến một công viên ở phía Tây London để tự tử, trong đầu vật lộn với ý nghĩ làm thế nào để đối chọi với ca chấn thương nặng mà suýt nữa đã khiến ông mất cả sự nghiệp lẫn sự tôn trọng từ bạn bè và gia đình.
"Tôi đã nghĩ rằng kết thúc cuộc đời của mình là cách tốt nhất để không ai bị tổn thương", Carlisle nói. "Tôi uống hết chỗ thuốc đó và hy vọng sẽ có một cái chết như trong phim. Khi điều đó không xảy ra, tôi trở về căn hộ, uống thêm một lọ nữa và hy vọng có thể ngủ vĩnh viễn. Điều đó thật sự đáng sợ, không hiểu lúc đó tôi đã nghĩ gì nữa".
May cho Carlisle, ông được tìm thấy và cứu sống kịp thời, dù chứng trầm cảm và nghiện chất có cồn vẫn theo ông trong những năm tháng thi đấu cho Blackpool, QPR, Leeds, Watford, Luton, Burnley, Preston, York và Northampton.Những trải nghiệm đó của người đàn ông 33 tuổi này đã xuất hiện trong một bộ phim tài liệu có tên "Bí ẩn tự sát trong bóng đá", trong đó ông nói chuyện với chị gái của HLV quá cố của ĐT xứ Wales Gary Speed, và những cầu thủ đã từng có ý định tự sát.
Carlisle cho rằng có hàng trăm cầu thủ đang phải trải qua những điều tương tự. Ngoài xã hội, tỉ lệ là 1 người bị trầm cảm trên 4 người, và bóng đá là một phần của xã hội. Tuy nhiên trong bóng đá, việc công khai điều đó trước công chúng sẽ khiến một người trở thành tâm điểm của sự chú ý. Carlisle cho biết đã có khoảng 15-20 cầu thủ đến gặp mình và nói rằng đang gặp vấn đề, nhưng không biết phải làm gì. Họ chỉ muốn nghỉ đá bóng. Và đó mới là những người có số điện thoại và gọi trực tiếp, còn biết bao người khác nữa.
Không muốn có thêm một Gary Speed nữa
Nhiều người cho rằng các cầu thủ bóng đá nhìn chung được trả lương rất cao, vì vậy không cần phải được thông cảm, nhưng Carlisle tin rằng quan điểm đó là sai lầm: "Trầm cảm là một trạng thái mất cân bằng hóa học trong não bộ, cần phải có sự điều chỉnh. Bạn có giàu đến đâu, thông minh và có công việc tốt đến đâu cũng không giúp bạn tránh được nó. Căn bệnh này cần phải được phát hiện và chữa trị".
Giống như nhiều cựu cầu thủ khác như Paul Gascoine, Tony Adams và Paul McGrath, Carlise từng tìm đến rượu bia để chống lại căn bệnh trầm cảm.
Nhưng sau đó, ông đã được chẩn đoán bệnh, uống thuốc mỗi sáng để giúp suy nghĩ tỉnh táo hơn nhằm đối mặt với những thách thức".
Carlisle đánh giá rằng vấn đề với các cầu thủ trong bóng đá hiện đại là phải thừa nhận họ cần được giúp đỡ, và tránh được nỗi sợ không muốn tiết lộ với bất kì ai.
Sau trường hợp của Gary Speed, Carlisle đã tự hứa với bản thân là sẽ giúp những người khác không đi vào vết xe đổ đó. Ông lập nên một đường dây điện thoại nóng dành cho các cầu thủ và cựu cầu thủ bóng đá. Carlisle cho rằng khi đã có một đầu mối liên lạc đáng tin cậy và kín đáo, các cầu thủ có thể thoải mái thổ lộ về những vấn đề mình gặp phải, và sẽ được quan tâm một cách chu đáo.
Carlisle cũng muốn có một nghiên cứu cụ thể về những nguyên nhân có thể gây trầm cảm trong bóng đá, những chấn thương, chuyển CLB, giải nghệ và các nguyên nhân khác ảnh hưởng thế nào tới suy nghĩ của các cầu thủ.Trên hết, ông hy vọng cầu thủ có thể phá vỡ truyền thống văn hóa trong bóng đá, tỏ ra dũng cảm và thừa nhận các vấn đề của mình. Một Gary Speed đã là quá nhiều rồi.
Theo VNE
Ảnh biếm họa siêu hài hước về các HLV Họa sĩ James Husbands khiến các fan bóng đá cười nghiêng ngả với bộ 'ảnh lịch sexy' về một số nhà cầm quân nổi tiếng. Bộ ảnh có tên "Sexy Managers". Dưới nét vẽ của James Husband, các HLV của Man City, Fulham, Tottenham, Blackpool hay HLV tuyển Anh, Roy Hodgson và người tiền nhiệm Eriksson đều trong trạng thái "mát mẻ". Họa...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố

3 nàng WAGs bước xuống từ Rolls-Royce 60 tỷ: Chu Thanh Huyền khí chất, chị em Quỳnh Anh - Huyền Mi bị chê mặc xấu

Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ

Wojciech Szczesny: Người hùng bất ngờ của Barca

Keane được đề nghị trở lại MU theo cách gây sốc

Trận đấu để đời của Alisson Becker

'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80

Liệu Antony có trở lại MU sau mùa giải này?

Julian Alvarez - 'nhện độc' gieo rắc nỗi ám ảnh tại Bernabeu

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Ancelotti nói điều bất ngờ về Simeone

Vinicius quay ngoắt thái độ với Real Madrid
Có thể bạn quan tâm

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU
Thế giới
16:37:16 06/03/2025
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời
Lạ vui
16:36:19 06/03/2025
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang
Hậu trường phim
16:24:25 06/03/2025
Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm
Sao việt
16:20:35 06/03/2025
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise
Sao âu mỹ
16:01:06 06/03/2025
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Tin nổi bật
14:25:20 06/03/2025
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn
Pháp luật
14:14:39 06/03/2025