Hòn Khoai: Lá chắn tiền tiêu của Tổ quốc

Theo dõi VGT trên

Mùa nắng thì thiếu nước, khô khát, mùa mưa thì giông tố bão bùng, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn trăm bề nhưng những chiến sĩ biên phòng ở đảo Hòn Khoai kiên trung một lòng, vượt qua khó khăn bảo vệ biển trời Tổ quốc

Giữa trùng khơi phía Nam, đảo Hòn Khoai (tỉnh Cà Mau) là nơi sinh sống, công tác của những người lính mang sứ mệnh thiêng liêng với Tổ quốc, với những con tàu trên biển cả mênh mông. Họ đã gác lại thanh xuân, những hạnh phúc giản đơn để đến đây cùng nhau xây dựng, bảo vệ từng tấc đất, tấc biển quê hương.

Mắt thần của biển

Theo chân những người lính radar, trên những con đường đầy đá lởm chởm, dốc núi dựng đứng ở đảo Hòn Khoai, tôi phải rón rén chậm rãi từng bước mặc dù các anh không ngớt lời căn dặn. Chỉ một bước sơ sẩy là có thể rơi xuống vực sâu.

Đảo Hòn Khoai – nơi mà điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt, không có dân cư sinh sống, thiếu thốn mọi bề. Ở đây quanh năm phải đối mặt với nắng lửa, phong ba. Đường đi chỉ toàn đá với dốc cao, cây cối cũng chẳng còn sức sống với cái nắng Tây Nam này. Điện lưới quốc gia thì không có, ở đây chủ yếu là dùng điện máy nổ và điện mặt trời. Mùa khô có điện nhưng thiếu nước ngọt trầm trọng, khí hậu nóng bức. Ngược lại mùa mưa sấm sét khủng khiếp, có nước sinh hoạt nhưng lại không có điện (pin mặt trời không hoạt đông, chỉ trông chờ vào máy phát điện).

Hơn ai hết những người lính trạm radar 595 (Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải quân) trải qua tất cả những khó khăn vất vả, thiếu thốn trên đảo. Trạm các anh nằm ở đỉnh ngọn núi trên đảo Hòn Khoai. Mùa khô, các anh cùng nhau xuống núi tắm nhờ. Nhiều lúc phải xách can, gánh téc xuống núi xin nước ở đơn vị bạn, đường dốc gồ ghề đá, gánh nhiều đến vai rỉ máu. Mùa mưa, có lúc đang ngủ sét đánh ngay sát giường.

Mặc dù cuộc sống vất vả nhưng các anh luôn khắc phục khó khăn ngày ngày túc trực, giờ giờ cảnh giác cao độ nắm chắc tình hình trên không trên biển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, quân đội, nhân dân giao phó. Với sứ mệnh thiêng liêng của người lính các anh được ví như “Con mắt thần của biển cả”.

Trung úy Nguyễn Đình Phúc, Phó Trạm trưởng Trạm radar 595, cho biết: “Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện địa hình, khí hậu tự nhiên, nhưng đơn vị luôn quán triệt mọi mệnh lệnh của cấp trên. Các chiến sĩ luôn duy trì hoạt động radar kết hợp quan sát mắt 24/24, bảo đảm hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng đóng quân trên địa bàn, nắm chắc tình hình trên không, trên biển để kịp thời thông báo, báo cáo giúp chỉ huy các cấp không bị động, bất ngờ trước các tình huống”.

Xa xôi và thiếu thốn nhưng tất cả đều vượt lên để hoàn thành nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Một chiến sĩ cho biết: “Tết vừa rồi em ở lại đơn vị trực, là lần đầu tiên đón Tết trên đảo nên em thật sự háo hức và có sự trải nghiệm thú vị. Bố mẹ và các em ở nhà thường xuyên gọi điện động viên, dặn em yên tâm làm nhiệm vụ, ở nhà mọi người đều khỏe mạnh, bình an”.

Hòn Khoai: Lá chắn tiền tiêu của Tổ quốc - Hình 1

Đường lên trạm radar 595 Hòn Khoai

Hòn Khoai: Lá chắn tiền tiêu của Tổ quốc - Hình 2

Tăng gia sản xuất cải thiện đời sống

Lặng lẽ gác đèn

Video đang HOT

Nơi đây xen lẫn giữa thiên nhiên nguyên sơ là những kiến trúc Tây phương gần trăm tuổi. Trải qua lịch sử, hải đăng Hòn Khoai vẫn đi cùng năm tháng, định hướng cho tàu thuyền qua lại nơi này. Để những ngọn hải đăng không bao giờ tắt, cán bộ, kỹ sư, nhân viên trạm phải làm việc ngày đêm.

Anh Phạm Huy Hiệp, Trạm trưởng Hải Đăng Hòn Khoai, chia sẻ: “Ở đây không có dân cư sinh sống, đời sống còn khó khăn, thiếu thốn trăm bề, anh em nương tựa vào nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Cuộc đời người gác đèn như những người đi thắp lửa trong đêm. Mỗi khi nhìn ngọn hải đăng chớp sáng trên bầu trời, chúng tôi như thấy đó là ánh sáng của Tổ quốc giữa trùng khơi. Từng nhịp đèn chớp nháy, là nhịp thở và sự sống của người gác đèn”.

Những người gác đèn phải lau chùi bảo quản, bảo dưỡng thiết bị thường xuyên trong điều kiện khí hậu rất khắc nghiệt. Do nhiễm nước biển mặn, những ngọn hải đăng thường xuyên bị gỉ sét, nếu không bảo quản tốt thì đèn dễ chập điện, cháy nổ. Giữa nắng cháy da và gió rát mặt, các chiến sĩ thường xuyên leo lên đỉnh cao cột đèn chót vót để bảo dưỡng. Ở đỉnh cao ấy, chỉ cần sơ suất là có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Khi màn đêm buông xuống, cũng là ngọn hải đăng bắt đầu hoạt động. Những người thợ đèn phải chia ca nhau trực từ 18 giờ chiều hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau, luôn bảo đảm ánh đèn chiếu sáng dẫn đường cho tàu bè trên biển.

Một ngư dân lên đảo xin nước chia sẻ: “Nếu đi biển gặp trời tối, chỉ cần nhìn thấy ánh sáng của ngọn hải đăng là cảm thấy rất yên tâm đánh bắt. Ghe của bà con ngư dân từ đất liền ra khai thác hải sản, họ luôn lấy ánh sáng của ngọn hải đăng làm điểm tựa. Những ghe tàu bị mất định vị, hỏng máy, trong đêm tối chỉ cần nhìn thấy ánh sáng của hải đăng là yên tâm và không bao giờ lo lạc đường”.

Nơi đây còn là nơi tiếp nước và trú ẩn của tàu bè đánh bắt trên biển mỗi khi gặp thời tiết bất thường. Tình quân dân càng thêm gắn bó khi nơi tuyến đầu của Tổ quốc luôn có các chiến sĩ ngày đêm bảo vệ biển đảo, sát cánh cùng ngư dân.

Khi hoàng hôn dần buông xuống, Hòn Khoai trở nên trầm mặc bởi những con đường, những tán cây, bãi đá dần chìm vào màn đêm huyền bí mới cảm nhận được sự bình yên nơi đây quý giá đến nhường nào. Trên đảo luôn sáng những ngọn đèn từ các đơn vị công tác giữa màn đêm đen kịt. Trong tương lai, người dân sẽ đến nơi đây xây dựng nhiều hơn cùng những “ lá chắn thép”, xây dựng một Hòn Khoai ngày càng tươi đẹp vàtrù phú.

Lũy thép biên phòng

Các anh – những người lính Biên phòng đồn 700 (Cà Mau) hàng vạn lần trèo rừng, vượt biển, luôn có niềm tin mãnh liệt kiên cường giữ từng hải lý biển đảo thiêng liêng. Sau những chặng đường tuần tra, tấm áo của các anh lúc nào cũng đẫm mồ hôi, muối biển. Mùa biển lặng hay bão tố khi có nhiệm vụ, khi có ngư dân gặp nạn các anh đều lao mình đi ra biển để bảo đảm cho ngư dân, để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất có thể.

Thiếu tá Trần Văn Khởi, Đồn trưởng Đồn Biên phòng 700, chia sẻ: “Đồn là nhà, biển đảo là quê hương, ngư dân, cán bộ, chiến sĩ trên đảo là anh em ruột thịt. Với phương châm “An ninh trên biển là nhiệm vụ trọng tâm”, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng 700 (Cà Mau) đã không quản ngại khó khăn vất vả, chủ động tăng cường, tuần tra kiểm soát nơi “biển sâu, sóng dữ”. Bên cạnh đó, đơn vị còn làm tốt công tác dân vận, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, thường xuyên giúp đỡ ngư dân, đặc biệt khi gặp hoạn nạn trên biển.

Khác với trạm radar, Đồn Biên phòng nằm gần biển hơn, nên cũng đỡ vất vả hơn khi lên xuống biển hay tiếp nước sinh hoạt vì có nước suối. “Để dành nước ngọt cho ăn uống, tăng gia sản xuất, giúp đỡ các đơn vị bạn thiếu nước. Những sinh hoạt bình thường không cần thiết chúng tôi dùng nước biển cho đỡ tốn nước” – một chiến sĩ kể.

Con trai thoát "ải tử thần", bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm "Hãy đi khi còn có thể"

Sau khi nhận kết quả con trai không bị bệnh nặng như suy đoán, vợ chồng chị Nguyễn Hải Hà đã dành nhiều thời gian để cùng con khám phá nhiều nơi.

Chị Nguyễn Hải Hà (SN 1989, Hà Nội) có một gia đình hạnh phúc với 2 cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu. Gia đình chị được nhiều người ngưỡng mộ bởi thường xuyên cùng nhau trải nghiệm những chuyến đi xa.

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 1

Chị kể "cú hích" khiến vợ chồng chị sắp xếp thời gian để được trải nghiệm cùng con chính là lúc bé trai đầu nhà chị, Kiwi, có dấu hiệu bị bệnh nặng khó chữa. May mắn kết quả sinh thiết cho thấy bé không gặp vấn đề lớn về sức khỏe nên vợ chồng chị quyết định gác hết công việc lại để vi vu cùng con nửa tháng. Sau đó cả nhà đã cùng nhau đến Lý Sơn - Tuy Hoà - Phú Yên.

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 2

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 3

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 4

" Chuyến đi này cho cu cậu trải nghiệm thêm tàu cao tốc, thuyền, mủng, xe ôm, tàu hoả... đó là điều rất mới mẻ với cậu bé 4 tuổi. Cũng sau chuyến đi đó mình chợt nhận ra: Tổ quốc mình đẹp vô cùng và chúng mình đặt mục tiêu sẽ đi lần lượt hết 64 tỉnh trước lúc Kiwi có bạn gái (những lần bố mẹ đi riêng sẽ không được tính). Nhưng trong quá trình thực hiện thì năm 2018 một thằng bé tên Mít Zai ra đời nên mục tiêu tạm thời hoãn lại. Và bây giờ 4 chúng mình đã và đang thực hiện tiếp nhiệm vụ", chị Hải Hà chia sẻ với Emdep.vn.

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 5

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 6

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 7

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 8

Chị thống kê cho đến thời điểm này, gia đình chị đã cùng nhau đi được 15 chuyến đầy đủ các thành viên như đến Cao Bằng, Mộc Châu, Đà Nẵng, Hạ Long, Lý Sơn, Bình Định, Phú Quốc, Sapa, Huế, Hòa Bình, Ninh Bình... Trước mỗi chuyến đi, chị cho hay phải chuẩn bị khá nhiều thứ vì nhà có con nhỏ. " Đầu tiên mình phải lên kế hoạch đi vào dịp nghỉ của bạn lớn. Công việc của mình thì mình tự chủ động được. Chồng thì cân đối lịch nghỉ phép. Vì công việc của chồng mình được đi rất nhiều nơi nên gần như chỗ nào đẹp anh cũng biết nên sẽ dễ dàng hơn. Anh ấy lại thích chụp ảnh nhưng cũng biết chỗ nào phù hợp với việc di chuyển với trẻ em", chị Hải Hà cho biết.

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 9

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 10

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 11

Được cùng chồng và các con trải nghiệm nhiều điểm đến, chị nhận xét mỗi nơi lại có một vẻ đẹp riêng mà nếu đi tour sẽ không có cơ hội để cảm nhận hết, phải tự khám phá và tìm hiểu như gia đình chị.

Đối với các con, chị nhận thấy sau mỗi chuyến đi lại có sự thay đổi tích cực hơn, đặc biệt là với bé Kiwi. " Bé rất hay hỏi, tiếp thu và ứng dụng thực sự tốt, trưởng thành hơn rất nhiều so với các bạn cùng lứa tuổi (7 tuổi). Chồng mình luôn mang những bộ đồ cào ngao sò, cần câu cá khi đến vùng biển để con được tận tay bắt những con vật nhỏ. Bên cạnh đó là dạy bé những thứ về lịch sử về thiên nhiên: cây cối, động vật, sóng, gió ... mọi thứ mà bé có thể dễ hiểu nhất. Vì bản chất Kiwi cũng rất thích nghiên cứu và tìm tòi từ lịch sử, địa lý", bà mẹ 2 con thông tin. Với chị, thế giới chỉ đến với con khi con hòa mình vào thế giới.

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 12

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 13

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 14

Có nhiều người thấy gia đình chị hay đi thì cho rằng "đại gia" mới đi được hay rỗi hơi mới đi được, nhiều thời gian mới đi được. Tuy nhiên quan điểm của chị lại khác. " Một là đi là phải có đồng bọn (đồng bọn thì mình có tất cả 4 rồi), hai là quyết tâm sẽ đi được còn mọi thứ khác chỉ là vấn đề nhỏ thôi", chị bật mí thêm. Chị cũng ủng hộ quan điểm hãy đi khi còn có thể, đi để đặt yêu thương trên mọi nẻo đường, để thấy con người và Tổ quốc mình đẹp tuyệt đẹp không thua kém bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Một số hình ảnh khác trong các chuyến đi của gia đình chị Hải Hà:

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 15

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 16

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 17

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 18

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 19

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 20

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 21

Con trai thoát ải tử thần, bố mẹ quyết định đưa con đi muôn nơi với phương châm Hãy đi khi còn có thể - Hình 22

Ảnh: NVCC

Bảo Bình

Theo emdep.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Báo nước ngoài hết lời khen 'vịnh Hạ Long trên cạn' của Việt NamBáo nước ngoài hết lời khen 'vịnh Hạ Long trên cạn' của Việt Nam
08:13:52 20/02/2025
Tôi thấy toàn khách Tây ở Phú QuốcTôi thấy toàn khách Tây ở Phú Quốc
07:41:03 20/02/2025
Triều Tiên qua lời kể du khách MỹTriều Tiên qua lời kể du khách Mỹ
06:15:40 21/02/2025
Ngắm hoa gạo nở đỏ rực bên bờ sông Nho QuếNgắm hoa gạo nở đỏ rực bên bờ sông Nho Quế
08:15:50 20/02/2025
Bí ẩn nhà thờ hình con gà giữa rừng núi hoang sơ, trở thành điểm hút khách vì kỳ lạBí ẩn nhà thờ hình con gà giữa rừng núi hoang sơ, trở thành điểm hút khách vì kỳ lạ
07:42:54 20/02/2025
Khám phá các địa điểm du lịch tâm linh ở Tuyên QuangKhám phá các địa điểm du lịch tâm linh ở Tuyên Quang
07:55:27 20/02/2025
Hoa cà phê nhuộm trắng nương rẫy Tây NguyênHoa cà phê nhuộm trắng nương rẫy Tây Nguyên
08:24:37 20/02/2025
TP. Hồ Chí Minh là điểm đến xu hướng hàng đầu thế giới năm 2025TP. Hồ Chí Minh là điểm đến xu hướng hàng đầu thế giới năm 2025
08:26:44 20/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diệnChấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diện
16:44:35 21/02/2025
Lúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụpLúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụp
17:34:58 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?
18:22:35 21/02/2025
Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"
17:16:27 21/02/2025
Bức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil LêBức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil Lê
19:33:40 21/02/2025
Từ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợTừ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợ
17:13:54 21/02/2025
Sốc: "Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah tuyên bố cắt đứt quan hệ với bố mẹSốc: "Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah tuyên bố cắt đứt quan hệ với bố mẹ
17:11:22 21/02/2025

Tin mới nhất

Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng - bức tranh thiên nhiên hoang sơ giữa lòng Thái Nguyên

Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng - bức tranh thiên nhiên hoang sơ giữa lòng Thái Nguyên

06:48:15 21/02/2025
Với hang động kỳ bí, dòng suối mát lành và hệ sinh thái phong phú, khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng mang đến cho du khách những trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên một cách trọn vẹn.
Thấy gì từ những 'cơn sốt' hoa mận của Mộc Châu?

Thấy gì từ những 'cơn sốt' hoa mận của Mộc Châu?

06:46:21 21/02/2025
Mộc Châu thu 1.200 tỷ đồng nhờ cơn sốt mùa hoa mận. Hà Giang thăng hoa cùng tam giác mạch. Măng Đen hút khách nhờ hoa mai anh đào... Những mùa hoa đang biến nhiều địa phương thành điểm đến hấp dẫn
Mở tour tới thành phố khó tiếp cận của quốc gia 'bí ẩn nhất thế giới'

Mở tour tới thành phố khó tiếp cận của quốc gia 'bí ẩn nhất thế giới'

06:42:00 21/02/2025
Trong tuần cuối của tháng 2, một công ty lữ hành Trung Quốc sẽ chính thức mở đăng ký trực tuyến cho du khách tới thăm thành phố biên giới đặc biệt khó tiếp cận của Triều Tiên.
Nhóm khách ASEAN đầu tiên đến Tây Song Bản Nạp không cần thị thực

Nhóm khách ASEAN đầu tiên đến Tây Song Bản Nạp không cần thị thực

06:39:17 21/02/2025
15 khách Lào và Thái Lan là những người đầu tiên đặt chân đến trung tâm du lịch của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc theo chính sách miễn thị thực mới vừa được công bố ngày 10/2.
Thủ đô Hà Nội nằm trong top 25 điểm đến được yêu thích nhất mọi thời đại

Thủ đô Hà Nội nằm trong top 25 điểm đến được yêu thích nhất mọi thời đại

06:36:42 21/02/2025
Nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor vừa vinh danh Thủ đô Hà Nội ở nhiều hạng mục đặc biệt, trong đó có Điểm đến được yêu thích nhất mọi thời đại.
Lý do khiến Nhật Bản trở thành điểm đến du lịch số 1 của khách du lịch Trung Quốc

Lý do khiến Nhật Bản trở thành điểm đến du lịch số 1 của khách du lịch Trung Quốc

06:34:33 21/02/2025
Đồng Yen suy yếu, nền ẩm thực đặc sắc, thiên đường mua sắm... có phải là lý do khiến khách Trung Quốc lựa chọn du lịch Nhật Bản?
Trải nghiệm du lịch Đài Loan từ độ cao nghìn mét trên mực nước biển

Trải nghiệm du lịch Đài Loan từ độ cao nghìn mét trên mực nước biển

06:31:26 21/02/2025
Trải nghiệm ngắm sao, săn dải Ngân hà, nghỉ dưỡng trên núi cao với thiên nhiên như ở châu Âu... là một số trong những điểm nhấn cho du khách khi chọn du lịch vùng núi tại Đài Loan (Trung Quốc).
Tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng vọt, Hà Nội lọt top yêu thích nhất mọi thời đại

Tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng vọt, Hà Nội lọt top yêu thích nhất mọi thời đại

06:28:55 21/02/2025
Với tài nguyên du lịch phong phú, chính sách thị thực thông thoáng và những thương hiệu nổi bật, Việt Nam ngày càng có sức hút trên bản đồ du lịch thế giới.
Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở 3 hạng mục hàng đầu thế giới năm 2025

Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở 3 hạng mục hàng đầu thế giới năm 2025

06:24:43 21/02/2025
Giải thưởng Traverler s Choice Awards Best of the Best Destinations của nền tảng du lịch trực tuyến Tripadvisor đã vinh danh thủ đô Hà Nội ở 3 hạng mục hàng đầu thế giới năm 2025.
Du khách trải nghiệm không gian Thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp

Du khách trải nghiệm không gian Thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp

06:22:37 21/02/2025
Thiền viện Trúc Lâm Tuyên Quang (chân núi Dùm, xã Tràng Đà, TP Tuyên Quang) là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích du lịch tâm linh.
Mùa rêu xanh trên ghềnh đá Nam Ô tại thành phố Đà Nẵng

Mùa rêu xanh trên ghềnh đá Nam Ô tại thành phố Đà Nẵng

06:20:05 21/02/2025
Những ngày này, rêu mọc trên ghềnh đá Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, tạo thành một mảng xanh mướt dọc bãi biển thu hút rất đông người dân, du khách đến tham quan, chụp ảnh.
TP.HCM được vinh danh là điểm đến hàng đầu thế giới năm 2025

TP.HCM được vinh danh là điểm đến hàng đầu thế giới năm 2025

06:17:56 21/02/2025
Thông tin được công bố trên nền tảng du lịch trực tuyến Tripadvisor trong khuôn khổ giải thưởng Travelers Choice Awards Best of the Best Destinations. Giải thưởng danh giá này nhằm tôn vinh những điểm đến chất lượng

Có thể bạn quan tâm

Ukraine dự đoán sắp ngừng bắn với Nga

Ukraine dự đoán sắp ngừng bắn với Nga

Thế giới

22:24:01 21/02/2025
Người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine tin rằng hiện đã có hầu hết yếu tố để Ukraine và Nga đạt được thỏa thuận ngừng bắn trong năm nay.
Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của 'Gặp nhau cuối tuần' phiên bản mới

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của 'Gặp nhau cuối tuần' phiên bản mới

Tv show

22:21:58 21/02/2025
Gặp nhau cuối tuần quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi gồm NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, Vân Dung, Trung Ruồi, Duy Nam, Thái Sơn,... sẽ lên sóng từ ngày 1/3 trên VTV3.
Vì sao tiền đạo Xuân Son từ chối 75 tỷ đồng?

Vì sao tiền đạo Xuân Son từ chối 75 tỷ đồng?

Sao thể thao

22:16:42 21/02/2025
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son đang ở giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp khi gặp chấn thương nặng. Xuân Son dính chấn thương nặng trong trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2024.
Hot nhất MXH Hàn Quốc: Video tố G-Dragon đang hẹn hò!

Hot nhất MXH Hàn Quốc: Video tố G-Dragon đang hẹn hò!

Sao châu á

22:00:33 21/02/2025
G-Dragon không chối khi được nghe câu: Bây giờ cậu đang có 1 người mà cậu thích . Anh còn cười tủm tỉm nhắn tin trong show diễn Chanel
Tài tử 54 tuổi bị bắt vì tấn công phụ nữ, chống đối cảnh sát

Tài tử 54 tuổi bị bắt vì tấn công phụ nữ, chống đối cảnh sát

Sao âu mỹ

21:46:30 21/02/2025
Nam tài tử Eric Mabius đối mặt với tội danh hành hung và chống đối cảnh sát sau vụ xô xát tại một quán bar ở Florida, Mỹ.
Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

Pháp luật

21:46:02 21/02/2025
Theo luật sư, do sự việc khởi phát từ mâu thuẫn nhỏ, Hoàng tấn công nạn nhân một cách hung bạo, có thể xem xét dấu hiệu tình tiết tăng nặng có tính chất côn đồ đối với nam thanh niên này.
Nghệ sĩ đau xót khi Đình Thế qua đời ở tuổi 22: 'Giọng còn đây mà em đi rồi!'

Nghệ sĩ đau xót khi Đình Thế qua đời ở tuổi 22: 'Giọng còn đây mà em đi rồi!'

Sao việt

21:44:17 21/02/2025
Ra đi khi tuổi còn rất trẻ, Đình Thế khiến người thân, bạn bè xót thương. Với họ, anh là người trẻ lạc quan, một diễn viên hết lòng cầu tiến trong công việc.
Thu Quỳnh: Sợ được khen trẻ khi đóng phim "Cha tôi, người ở lại"

Thu Quỳnh: Sợ được khen trẻ khi đóng phim "Cha tôi, người ở lại"

Hậu trường phim

21:23:09 21/02/2025
Chia sẻ về vai diễn trong Cha tôi, người ở lại , Thu Quỳnh cho biết cô vô cùng áp lực khi vào vai mẹ của Trần Nghĩa, người chỉ kém cô 4 tuổi.
Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Tin nổi bật

21:11:43 21/02/2025
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/2, đơn vị này đã nhận được công văn từ Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc hỗ trợ bảo hộ công dân T.V.V. (SN 1999), quê quán tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa.
Bùi Anh Tuấn khẳng định không hối hận về thời gian "ở ẩn"

Bùi Anh Tuấn khẳng định không hối hận về thời gian "ở ẩn"

Nhạc việt

21:11:28 21/02/2025
Sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường âm nhạc, Bùi Anh Tuấn chia sẻ anh không hề hối hận về quãng thời gian đó mà xem nó như một khoảng lặng cần thiết để chiêm nghiệm và trưởng thành.
Biệt thự gần 2.000 tỷ của cố nữ sĩ Quỳnh Dao được hé lộ: Sân vườn rộng 600m2 cùng sân chơi bowling và rạp chiếu phim mini

Biệt thự gần 2.000 tỷ của cố nữ sĩ Quỳnh Dao được hé lộ: Sân vườn rộng 600m2 cùng sân chơi bowling và rạp chiếu phim mini

Netizen

21:06:25 21/02/2025
Trong bức thư Quỳnh Dao để lại trước khi ra đi, cố nữ sĩ có nói: Mọi người ơi, đừng tiếc thương cho sự ra đi của tôi, hãy mỉm cười với tôi nhé!