Hỗn chiến, 9 bị cáo chia 40 năm tù
Ngày 5/12, TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “ Giết người ” và “ Gây rối trật tự công cộng ” xảy ra trên địa bàn TP Rạch Giá.
Tổng mức án phạt 9 bị cáo bị tuyên là 40 năm tù.
HĐXX TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Tiến Nhất (SN 2003, ngụ TP Hải Phòng) mức án 8 năm tù, Trương Hữu Chung (SN 1991, ngụ TP Hải Phòng) mức án 7 năm tù, Đỗ Khắc Chính (SN 1999, ngụ TP Hải Phòng) mức án 6 năm tù, Trần Hữu Huynh (SN 1993, ngụ TP Hải Phòng) mức án 5 năm 6 tháng tù, cùng về 2 tội “Giết người” và “ Cố ý gây thương tích ”.
3 bị cáo: Lê Văn Tài (SN 1984, ngụ TP Hải Phòng), Vũ Văn Được (SN 1998, cùng ngụ TP Hải Phòng) và Cấn Đình Khởi (SN 1988, ngụ tỉnh Hải Dương) cùng bị tuyên phạt mức án 3 năm tù về tội “Giết người”. Bị cáo Lê Minh Lợi (SN 1994, ngụ TP Rạch Giá, Kiên Giang) bị tuyên phạt mức án 2 năm 6 tháng tù và bị cáo Lê Minh Cường (SN 1984, ngụ TP Rạch Giá, Kiên Giang) mức án 2 năm tù cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Video đang HOT
Theo cáo trạng, nhóm 7 bị cáo gồm: Nhất, Chung, Chính, Tài, Được, Huynh và Khởi đến TP Rạch Giá thuê nhà trọ ở để cho vay tiền góp. Vào khoảng 17h30, ngày 2/11/2022, Nhất chạy xe máy vào hẻm 1, đường Nguyễn Tuân (phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) tìm con nợ thu tiền góp nhưng không gặp con nợ. Lúc này, Cường và Lợi chạy xe máy đến chỗ của Nhất, đồng thời Lợi kêu Nhất: “Từ nay về sau mày không được vào hẻm này gom tiền”. Nhất trả lời: “Mấy anh nhìn nhầm người rồi” thì liền bị Lợi xông vào đánh nhiều cái vào người.
Nhất bỏ xe, chạy thoát ra cây cầu gần đó, rồi gọi điện thoại cho Chung kể lại sự việc vừa bị Lợi đánh. Khoảng 15 phút sau, Chung cùng với Huynh, Chính chạy đến chỗ Nhất, rồi cả nhóm vào hẻm 1, dẫn chiếc xe máy của Nhất về. Nhưng khi nhóm của Nhất vừa dẫn xe ra đầu hẻm thì bị Lợi và Cường chặn đánh. Thấy vậy Nhất, Chung, Huynh và Chính lấy gạch ống và đá gần đó ném vào Lợi và Cường, rồi lấy xe chạy thoát.
Sau khi về đến nhà thuê ở Khu đô thị Tây Bắc (phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá), cả nhóm kể lại sự việc cho Được, Tài và Khởi nghe, thì Tài kêu cả nhóm 7 đối tượng (Tài, Được, Nhất, Chung, Chính, Huynh và Khởi) lấy theo gậy 3 khúc, típ sắt, bình xịt hơi cay… đi tìm Cường và Lợi để nói chuyện. Nếu xảy ra đánh nhau thì dùng hung khí mang theo để đánh lại.
Khi đến hẻm 1, Tài kêu Cường ra nói chuyện nhưng Cường không ra. Lúc này, Lợi từ hẻm kế bên chạy vào phòng trọ của Cường lấy dao, rồi cùng Cường, mỗi người cầm một cây dao chạy lại chỗ nhóm của Tài đang đứng. Nhóm của Tài lấy hung khí mang theo sẵn dàn hàng ngang để đánh nhau với Lợi và Cường.
Hậu quả sau cuộc hỗn chiến, Lợi bị Nhất và đồng bọn đánh, chém gây thương tật 32%, còn Cường và nhóm cho vay tiền góp là Tài và Khởi đều bị thương tật 2%
Tài xế đấm tử vong nhân viên bảo vệ lĩnh 15 năm tù
Trong lúc cãi cọ và xô xát với nhau, Thành đấm mạnh trúng thái dương anh Hồng khiến nạn nhân ngã ngửa, đập đầu xuống nền đất bất tỉnh.
Anh Hồng được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu nhưng đã tử vong do chấn thương sọ não.
Ngày 20/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Thành (SN 1975, trú phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) về tội "Giết người quy định tại khoản 1, Điều 123 BLHS.
Theo cáo trạng, khoảng 5h50 sáng 16/8/2022, Hồ Thành (lái xe của Công ty TNHH bê tông Phước Yên) điều khiển xe ô tô tải đến mỏ đá của Công ty TNHH Phú Mỹ Hòa (tại tổ 59, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) để chở vật liệu xây dựng. Sau khi nhận hàng, Thành điều khiển xe đến trạm cân gần đó để cân tải trọng và lấy phiếu xuất hàng.
Thành điều khiển xe ô tô chạy lên bàn cân rồi dừng lại và lấy bạt phủ lên thùng xe trước khi điều khiển xe ra đường. Lúc này, bảo vệ mỏ đá là anh Tào Văn Hồng (SN 1976, trú xã Điện Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) đến chặn xe lại, yêu cầu Thành cho xe qua khỏi trạm cân mới được che đậy thùng xe theo quy định của công ty. Thành không đồng ý nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.
Bị cáo Hồ Thành tại phiên xét xử sơ thẩm sáng 20/2/
Trong lúc cãi nhau, Thành đấm mạnh vào mặt anh Hồng. Sẵn trên tay đang cầm chổi, anh Hồng đánh vào tay Thành. Tức giận, Thành tiếp tục lao tới đấm mạnh thêm một cái vào đầu, trúng vào vùng thái dương bên phải của anh Hồng làm anh Hồng ngã ngửa, đập đầu xuống nền đất, bất tỉnh. Thấy anh Hồng chảy máu nhiều ở vùng đầu, nên Thành và công nhân mỏ đá đưa anh Hồng đi cấp cứu. Đến ngày 17/8/2022 thì anh Hồng tử vong tại Bệnh viện Đà Nẵng. Kết luận giám định nguyên nhân chết của Tào Văn Hồng là do chấn thương sọ não.
Sau khi phạm tội, Hồ Thành đã ra đầu thú. Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bản thân bị cáo và gia đình khắc phục một phần hậu quả bồi thường cho gia đình anh Tào Văn Hồng được 20 triệu đồng.
HĐXX đã tuyên phạt Hồ Thành mức án 15 năm tù về tội "Giết người", buộc bị cáo tiếp tục bồi thường số tiền 143 triệu đồng cho gia đình bị hại.
Huynh đệ tương tàn, người chết kẻ đi tù chỉ vì tiếng nhạc HĐXX đã tuyên Phạm Văn Huân mức án tù chung thân trong tiếng nức nở của bị cáo và cả người mẹ già khắc khổ...Huân đã ra tay s.át h.ại em để rồi anh em người mất, người đi tù. Nỗi day dứt, ân hận muộn màng của Huân khi đứng trước tòa chắc chắn sẽ là bài học cho nhiều người trong...









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ án 'gà lôi trắng' ở Hưng Yên

Vụ 'chặt chém' 2,5 triệu đồng/cuốc xe: Khởi tố tài xế

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế

Vì sao Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam thoát án tù về tội Trốn thuế?

Xét xử đường dây "hô biến" 250.000m2 đất công thành đất tư ở TPHCM

Những khoảnh khắc của Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam tại tòa

Giải cứu một thanh niên bị "bắt cóc online", tống tiền 200 triệu đồng

Thanh niên bị 2 đối tượng đánh tới tấp, cô gái đi cùng lao vào căn ngăn

Chủ tiệm vàng ở Hà Nội bị nhân viên 'qua mặt', ẵm tiền tỷ 2 lần trong ngày

Bé gái 6 tuổi bị gã lạ mặt dụ dỗ, chở đi, công an xuyên màn đêm truy tìm

Mang rái cá lên Facebook bán, người phụ nữ ở Ninh Bình bị khởi tố

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được đề nghị giảm án
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân bị Hollywood lạnh nhạt
Sao âu mỹ
21:59:00 17/09/2025
Nam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sáng
Tin nổi bật
21:57:16 17/09/2025
Soi cận dàn Anh Trai Say Hi mùa 2 ngoài đời thực: Quá nửa lạ lẫm không biết là ai, nhìn qua như 1 catalog tóc đủ màu!
Tv show
21:55:31 17/09/2025
Mbappe giải cứu Real Madrid ở Champions League
Sao thể thao
21:54:37 17/09/2025
Hàn Quốc công bố chiến lược ngoại giao với các cường quốc
Thế giới
21:52:48 17/09/2025
Phát hiện ca mắc hội chứng tiền ung thư "hiểm", chưa có cách trị thống nhất
Sức khỏe
21:24:16 17/09/2025
Bất ngờ với body siêu nóng bỏng của "nàng dâu tập đoàn nghìn tỷ", ai nhìn cũng khen vừa xinh vừa sang
Sao việt
21:15:00 17/09/2025
Ngoài Trái Đất, sự sống có thể tồn tại ở đâu trong Hệ Mặt Trời?
Lạ vui
21:13:41 17/09/2025
Con trai 16 tuổi, cao 1m8 của "nam thần số 1 màn ảnh" Lâm Chí Dĩnh bị cấm lộ mặt vì... xấu?
Sao châu á
21:01:50 17/09/2025
Ba hãng xe Nhật bị triệu hồi gần 100.000 xe tại Mỹ
Ôtô
20:53:59 17/09/2025