Hơn 500 trường hợp kê khống thiệt hại môi trường biển, nhận gần 9 tỷ đồng
UBND huyện Bố Trạch đã có quyết định thu hồi gần 9 tỷ đồng được chi trả đền bù sự cố môi trường biển tại xã Hải Trạch. Đây là số tiền đã chi trả cho hơn 500 trường hợp kê khai không đúng đối tượng.
Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch xác nhận với Dân trí vào sáng 16/9. Theo ông Tuấn, hiện UBND huyện này đã ban hành các quyết định để thu hồi số hơn 8,7 tỷ đồng trong việc đền bù sự cố môi trường biển không đúng đối tượng tại xã Hải Trạch. Hiện tại, số tiền đã thu hồi là 8,5 tỷ đồng.
Trước đó, qua kiểm tra, UBND huyện Bố Trạch đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác rà soát, thẩm định bồi thường sự cố môi trường biển tại xã Hải Trạch.
Sự cố môi trường biển năm 2016 đã gây thiệt hại nặng nề cho ngư dân Quảng Bình
Cụ thể, hội đồng thẩm định xã Hải Trạch đã thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định các đối tượng được bồi thường sự cố môi trường biển trên địa bàn dẫn đến có 512 trường hợp kê khai sai đối tượng.
Với việc để xảy ra những sai phạm trong việc thẩm định, đền bù sự cố môi trường biển, UBND huyện Bố Trạch cũng đã đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo kiểm điểm và có hình thức kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan tại xã Hải Trạch.
Video đang HOT
Trong đó có Bí thư Đảng ủy xã; Chủ tịch HĐND xã; Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng thẩm định; Chủ tịch MTTQVN xã, thành viên hội đồng thẩm định cùng các cán bộ tư pháp, Hội Nông dân của xã Hải Trạch và các Bí thư Chi bộ, trưởng thôn liên quan.
Viết Quân
Theo Dantri
Khí thế ra quân tại chiến dịch 'Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng'
Ngày 4/8, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, hàng nghìn người đã ra quân chiến dịch "Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng", đây là chiến dịch ra quân làm sạch biển lớn nhất tại Quy Nhơn trong năm 2018.
Chiến dịch này do Tập đoàn TMS phối hợp Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức với các đội tình nguyện hùng hậu đến từ các đoàn viên thanh niên Hội LHTN tỉnh Bình Định, cán bộ nhân viên Tập đoàn TMS, người dân trên địa bàn, khách du lịch.
Phát biểu khai mạc tại Lễ ra quân, ông Lương Đình Tiên, Phó Bí thư Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết: "Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng" được xác định là một trong những chiến dịch quan trọng của Hội LHTN tỉnh Bình Định nhằm góp phần nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, môi trường biển, thúc đẩy phát triển ngành du lịch tỉnh Bình Định, đồng thời xây dựng một cộng đồng người dân Bình Định thân thiện, văn minh".
Ông Lương Đình Tiên, Phó Bí thư Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc lễ ra quân
Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Định thường xuyên có các hoạt động chung tay làm sạch biển. Tuy nhiên, với lượng khách du lịch đến Quy Nhơn, Bình Định ngày càng đông thì ý thức bảo vệ môi trường biển của người dân địa phương và du khách càng cần được nâng cao.
Do đó, chiến dịch "Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng" tập trung nâng cao nhận thức cho người dân, khách du lịch về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực và phù hợp với địa phương.
Đai diện cho lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia chiến dịch, anh Bùi Duy Ninh - Bí thư đoàn phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn bày tỏ quyết tâm của tuổi trẻ thanh niên sẵn sàng tham gia các hoạt động cộng đồng làm sạch biển tại quê hương, đồng thời mong muốn hoạt động làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng sẽ được lan tỏa rộng khắp tại Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung.
Các tình nguyện viên nhanh chóng tỏa ra làm sạch bãi biển.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Tuyến - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TMS kêu gọi mỗi người dân hãy bảo vệ màu xanh của biển, làm cho biển Bình Định ngày càng sạch đẹp bằng những hành động thiết thực xung quanh mình, như tuyên truyền về tầm quan trọng của biển đối với đời sống con người, không vứt rác bừa bãi khi đi du lịch biển, hạn chế sử dụng túi ni lông và các sản phẩm từ nhựa tái chế. Tập đoàn TMS cũng sẽ luôn nỗ lực thực hiện cam kết trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại địa phương và cung cấp ra thị trường những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất.
Tại Lễ ra quân chiến dịch "Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng", Ban tổ chức cũng tiến hành trao giải thưởng cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Bình Định" nhằm ghi nhận và lan tỏa nét đẹp văn hóa, lịch sử và cảnh sắc của quê hương Bình Định. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 4/2018 và sẽ chung kết vào tháng 9 tới đây. Mỗi tháng, Ban tổ chức lại tiến hành trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất trong tháng. Tập đoàn TMS tiếp tục đồng hành tài trợ cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Bình Định" liên tiếp các tháng 6, 7, 8, qua đó thể hiện sâu sắc trách nhiệm xã hội của Tập đoàn TMS tại địa phương.
Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng.
Ngay sau lễ phát động ra quân, Ban tổ chức chiến dịch chia 8 đội thanh niên tình nguyện đến các địa phương ven biển trong tỉnh để cắm bảng tuyên truyền "Hãy làm sạch biển", tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường biển cho cư dân sinh sống ven biển, tổ chức các hoạt động ra quân làm sạch bãi biển, đặt các thùng rác thân thiện với môi trường, tổ chức chương trình đổi rác lấy quà...
Được biết, hưởng ứng Lễ ra quân chiến dịch "Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng", nhiều hoạt động phong phú và thiết thực nhằm nâng cao ý thức làm sạch biển cũng diễn ra cùng ngày, tiêu biểu là màn trình diễn roadshow quanh các tuyến đường quan trọng trong thành phố, chương trình giao lưu văn nghệ "Biển Quy Nhơn Xanh" diễn ra vào tối 4/8/2018.
Tập đoàn TMS cũng tiếp tục tổ chức lễ mở bán chính thức dự án TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhơn vào ngày 5/8/2018.
NHÃ PHƯƠNG
Theo VTC
Thêm cá hố rồng "khủng" chết, dạt vào bờ biển Quảng Bình Ngày 8/6, người dân tại xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) tiếp tục phát hiện một con cá hố rồng dài hơn 5m, nặng 100kg dạt vào bờ biển. Trước đó tại địa phương này cũng đã ghi nhận 2 con cá hố rồng chết dạt vào bờ. Theo đó, vào khoảng 14h ngày 8/6, khi đang ra quân dọn dẹp...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
Có thể bạn quan tâm

Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu
Bị can Trí là đối tượng đã dùng dao sát hại hạ sĩ Nguyễn Ngọc Minh Nhật (24 tuổi, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ngày 3/3 vừa qua.
Hành động gây tranh cãi của Adrien Brody trên sân khấu Oscar
Sao âu mỹ
22:27:43 04/03/2025
Giết người vì lý do không đâu
Pháp luật
22:24:48 04/03/2025
Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'
Nhạc việt
22:23:18 04/03/2025
Dương Mịch đối đầu Triệu Lệ Dĩnh, ai sẽ 'phá đảo' phòng vé?
Hậu trường phim
22:21:49 04/03/2025
Ca sĩ hải ngoại Kavie Trần đưa chồng CEO về Việt Nam học tiếng Việt
Sao việt
21:52:39 04/03/2025
Bùi Anh Tuấn: Từng có ý định giải nghệ, thấy mình không xứng đáng lên sân khấu
Tv show
21:48:41 04/03/2025
Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0
Thế giới
21:41:15 04/03/2025
Jo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min Ho
Sao châu á
21:26:42 04/03/2025
Bà ngoại mất để lại cho tôi chiếc bếp từ và cái tủ lạnh, không ngờ 2 món thừa kế vô dụng ấy lại khiến tôi "đổi đời" sau một đêm
Góc tâm tình
21:25:05 04/03/2025