Hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật về nước
Hơn 340 công dân Việt Nam ở Nhật Bản về nước trên chuyến bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng hôm nay.
Chuyến bay hồi hương các công dân này được cơ quan chức năng Việt Nam và hãng Hàng không Quốc gia tổ chức, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao. Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em, người cao tuổi, người ốm đau, phụ nữ mang thai, sinh viên, tu nghiệp sinh hết hạn hợp đồng, ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.
Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay đều được kiểm tra sức khoẻ và cách ly tập trung theo quy định. Những trường hợp phát hiện dương tính với nCoV được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng.
Các công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước hôm nay. Ảnh: Bộ Ngoại giao
Video đang HOT
Trong những ngày qua, Việt Nam đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa công dân ở nước ngoài hồi hương, trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới, hạn chế các tuyến bay ngăn Covid-19.
Trên nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, năng lực cách ly của các địa phương, cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân về nước.
Người Việt là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba tại Nhật Bản. Theo thống kê của sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hiện có hơn 380.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này, trong đó có khoảng 83.000 du học sinh, 240.000 thực tập sinh và lao động, cùng hơn 60.000 Việt kiều.
Covid-19 đã xuất hiện ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 6,7 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó gần 400.000 ca tử vong. Nhật Bản hiện ghi nhận hơn 17.000 ca nhiễm nCoV, trong đó 900 ca tử vong. Thủ tướng Shinzo Abe hôm 25/5 tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, khẳng định nước này đã kiểm soát được Covid-19 chỉ trong một tháng rưỡi.
Cách ly 55 người về từ tâm dịch Ý
Chiều 18.4, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, vào rạng sáng cùng ngày, ngành chức năng TP đã tiếp nhận 52 công dân Việt Nam và 3 chuyên gia từ Ý tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Những người đi vào địa phận tỉnh Quảng Trị tiếp tục được kiểm tra y tế nghiêm ngặt . Ảnh: Thanh Lộc
Tiếp tục siết việc tụ tập đông người
Hiện các công dân Việt Nam đang được cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị Đồng Xanh - Đồng Nghệ (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP.Đà Nẵng), 3 chuyên gia người Ý được cách ly tại khách sạn.
Theo ông Chinh, việc tiếp nhận công dân Việt Nam về từ nước ngoài tiếp tục được triển khai chặt chẽ. Sau khi thực hiện các biện pháp theo quy trình phòng, chống dịch Covid-19, ngành chức năng TP theo kế hoạch chung sẽ tiến hành cách ly công dân Việt Nam tại các cơ sở quân đội, còn người nước ngoài sẽ được cách ly tại các khách sạn.
Ngày 18.4, theo ghi nhận của Thanh Niên, các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp với dịch bệnh Covid-19 như Quảng Bình, Quảng Trị, Cà Mau... vẫn tiếp tục siết việc tụ tập đông người; tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ massage, gội đầu, làm móng, hớt tóc, cơ sở thẩm mỹ, bar, vũ trường, karaoke, billiards, các tụ điểm vui chơi giải trí, các rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm internet công cộng... Cho phép hoạt động (nhưng phải thực hiện các biện pháp bắt buộc chung về phòng, chống dịch) gồm: các cơ sở kinh doanh, buôn bán các mặt hàng phục vụ trực tiếp nhu cầu thiết yếu của người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, hàng quán, địa điểm tham quan, du lịch. Đối với những công dân trở về từ các tỉnh có dịch (đặc biệt là TP.HCM và Hà Nội) đều phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày.
Đối với việc kiểm soát người và phương tiện, tỉnh Thanh Hóa (được xếp vào nhóm nguy cơ thấp) tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe buýt, xe du lịch, xe taxi, xe điện 4 bánh hoạt động thí điểm trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới. Tại tỉnh Kiên Giang (nhóm có nguy cơ), Sở GTVT đã có thông báo cho phép mỗi ngày có 1 chuyến tàu cao tốc đến và rời đảo Phú Quốc, áp dụng từ ngày 17 - 22.4.
Thanh Niên
Dịch Covid-19 tối 18/4: Hành trình gần 10.000km đón 51 công dân Việt Nam từ Ý về nước Hãng hàng không Vietnam Airlines lần đầu tiên khai thác đường bay thẳng đến Ý với hành trình dài gần 10.000km để đón 51 công dân Việt Nam về nước. Theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ý, hãng hàng không Quốc gia VietNam Airlines đã đón 51 công...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn
Có thể bạn quan tâm

Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
Thế giới
04:25:44 11/03/2025
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025