Hơn 20 tỉ đồng “mất tích” trong vụ nữ đại úy công an Nghệ An nhận án chung thân?

Theo dõi VGT trên

Vụ án nguyên đại úy Trần Thị Ngọc Hà – công tác tại PC64, Công an tỉnh Nghệ An “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hơn 20 tỉ đồng của nhiều bị hại đã được tòa sơ thẩm TAND tỉnh này ra phán quyết với hình phạt tù chung thân vào ngày 23.8 vừa qua.

Tuy nhiên, mọi việc chưa dừng lại, các bị hại vẫn tỏ ra vô cùng bức xúc vì họ cho rằng các cơ quan tiến hành tố tụng bỏ lọt vai trò đồng phạm của Nguyễn Trường Trung (chồng Hà). Hơn thế, tại tòa cũng chưa làm rõ được khoản tiền vợ chồng Hà – Trung lừa đảo chiếm đoạt hiện tẩu tán ở đâu?

Hơn 20 tỉ đồng mất tích trong vụ nữ đại úy công an Nghệ An nhận án chung thân? - Hình 1

Nữ đại úy lừa đảo” liêu xiêu bước ra xe đặc chủng trở về nhà lao.

Cặp “bài trùng” lừa đảo

Qua các tài liệu của bị hại cung cấp cho thấy, trong rất nhiều giấy vay nhận tiền mặt đều có sự xuất hiện tên cả hai vợ chồng Trần Thị Ngọc Hà và Nguyễn Trường Trung. Trung vốn là cán bộ Cty tư vấn cầu đường bộ Nghệ An lại có quan hệ họ hàng thân thích với chồng chị Lê Thị Hiệp (người cho vợ chồng Hà -Trung vay số tiền lớn nhất trong số 12 bị hại được TAND tỉnh Nghệ An xác nhận tính đến thời điểm kết thúc phiên xét xử sơ thẩm) nên đã lợi dụng tình cảm nhằm chiếm đoạt tài sản.

Đơn khiếu nại đề ngày 15.4.2013 của chị Lê Thị Hiệp gửi Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan phản ánh: Từ tháng 6.2011 đến tháng 10.2011, vợ chồng Trần Thị Ngọc Hà đến nhà chị Hiệp đặt vấn đề mượn tiền với lý do đảo vay ngân hàng vì đã đến hạn phải trả tiền mua thửa đất có giá trị kinh tế lớn tại đường Lê Nin, TP.Vinh.

Cụ thể, ngày 26.7.2011, cả hai vợ chồng Hà -Trung cùng nhau đến gặp gia đình chị Hiệp hỏi vay 3 tỉ đồng. Trước tình huống này, anh Lương Đình Diện (chồng chị Hiệp) hỏi Nguyễn Trường Trung rằng: “Vợ chồng cháu vay tiền để làm gì”? Nguyễn Trường Trung nói: “Hà và cháu mua đất đai làm ăn nghiêm chỉnh, chắc chắn, chú mự cứ yên tâm giúp bọn cháu”.

Nhận thấy sự hoài nghi của anh Diện, Trung khẳng định sẵn sàng thế chấp ủy quyền định đoạt hai thửa đất có trích lục mang số BB 800970 do UBND TP.Vinh cấp ngày 8.7.2000 và trích lục số BC 019459 do UBND thị xã Cửa Lò cấp ngày 14.7.2010. Từ sự quả quyết của Trung, vợ chồng chị Hiệp đồng ý cho “cặp đôi lừa đảo” rút khỏi két 3 tỉ đồng êm đẹp.

Chi tiết đáng chú ý trong phi vụ này đó là sau khi lấy được tiền từ gia đình chị Hiệp và đã ký giấy ủy quyền, nhưng Trung – Hà vẫn ngang nhiên mang sổ đỏ số BB800970 thế chấp cho một người khác (không thông qua gia đình chị Hiệp) để tiếp tục hành trình lừa đảo. Tương tự, với trích lục đất BC 019459, đứng tên Trung – Hà được đưa đến thế chấp ở Ngân hàng Chi nhánh SHB đóng trên đường Thái Phiên, TP.Vinh để “rút” thêm 700 triệu đồng.

Chị Lê Thị Hiệp phân tích: “Không phải riêng cá nhân tôi, mà còn có nhiều bị hại khác đều rất bức xúc trước kết luận của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An rằng: “Chưa đủ cơ sở để điều tra Nguyễn Trường Trung về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với lý do: Trung tin tưởng vợ nên có hành vi ký vào các hợp đồng vay tiền giữa Trần Thị Ngọc Hà và các bị hại. Nguyễn Trường Trung không biết trước Hà có ý thức chiếm đoạt tiền của người khác.

Video đang HOT

Tôi đã nghiên cứu kỹ, ngay trong hồ sơ vụ án cũng phản ánh, Nguyễn Trường Trung tham gia từ đầu đến cuối việc chuyển quyền sử dụng đất tại thị xã Cửa Lò cho chị Lê Thị Xuân. Trung cùng vợ ra gặp anh Lê Văn Tám – xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đàm phán chuyển nhượng lô đất rộng 240m2 rồi chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng. Bởi vậy Nguyễn Trường Trung không thể vô can được”.

Cần làm rõ vai trò đồng phạm

Tại phiên tòa sơ thẩm, luật sư Nguyễn Trọng Điệp – Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An (người bảo vệ quyền lợi cho các bị hại) tỏ rõ quan điểm: Trong cáo trạng, Viện KSND tỉnh Nghệ An lập luận, Nguyễn Trường Trung không ý thức được hành vi lừa đảo của vợ nên Trung không phải là đồng phạm đã đi ngược lại với khoa học hình sự Việt Nam. Hơn thế, trong hồ sơ vụ án đã có đầy đủ chứng cứ. Từ một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng Trung – Hà mang đi thế chấp lừa đảo nhiều người chứng minh cho việc làm gian dối không thể chối cãi của Trung.

Theo lời khai của bị hại cũng như các chứng cứ cụ thể thì chồng của bị cáo Hà xuất hiện tới bảy lần trong việc xác lập thành công mục đích lừa đảo. Ngày 13.10.2011, chính Trung trực tiếp lái xe ôtô chở vợ đến nhà chị Lê Thị Hiệp ký giấy vay số tiền 520 triệu đồng. Trong trường hợp này phải căn cứ theo lời khai của bị hại. Bởi có nhiều bị hại gửi đơn kèm theo giấy nhận nợ và bút tích của người làm chứng trong đơn, do đó nội dung tố cáo là có cơ sở. Vì vậy quan điểm của Viện KSND tỉnh Nghệ An cho rằng Nguyễn Trường Trung đứng ngoài cuộc là chưa khách quan.

“Phải hiểu rằng ở đây không cần ông vay tiền về rồi trực tiếp tiêu xài mới phạm tội lừa đảo. Xét về mặt vật chất thì Nguyễn Trường Trung đã có hành vi ký giấy vay tiền rõ như ban ngày. Hơn nữa, nếu không có sự xuất hiện của Trung đến hứa hẹn thì Trần Thị Ngọc Hà khó có thể lấy được niềm tin của các bị hại. Chính vì lẽ đó Nguyễn Trường Trung phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình gây ra. Việc không khởi tố Nguyễn Trường Trung là không đúng theo quy định của pháp luật” – luật sư Điệp nói.

Ngoài ra còn có dấu hiệu đặc trưng của tội lừa đảo, đó là ngày 26.7.2011, hai vợ chồng bị cáo Hà làm thủ tục thế chấp thửa đất 659 tờ bản đồ số 06 thuộc địa bàn xã Nghi Thu, thị xã Cửa Lò để chị Lê Thị Hiệp giải ngân cho vay 1,9 tỉ đồng. Trung – Hà không giao sổ đỏ cho chị Hiệp mà mang giấy chứng nhận quyền sử dụng lô đất trên đến Ngân hàng SHB thế chấp vay tiếp 700 triệu đồng.

Luật sư Nguyễn Trọng Điệp phân tích thêm: “Dựa trên khoa học pháp lý và tình hình thực tế giữa bị cáo có quan hệ vợ chồng với Nguyễn Trường Trung với vai trò đồng chủ sở hữu lô đất, nếu không có sự tiếp tay của người đồng sở hữu thì không có cách gì rút được tiền của cá nhân và ngân hàng được”.

Tiền chiếm đoạt đang tẩu tán ở đâu?

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên mức phạt tù chung thân đối với bị cáo Trần Thị Ngọc Hà, buộc bị cáo phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ dân sự trả lại số tiền hơn 20 tỉ đồng cho các bị hại, trong đó có cả phần trách nhiệm của Nguyễn Trường Trung.

Tuy nhiên, điều lạ là trong cáo trạng, Trần Thị Ngọc Hà khai vay của người này để trả cho người kia, song cáo trạng không làm rõ được việc Hà dùng tiền vay trả cho những ai, trả bao nhiêu tiền? Trong khi trao đổi với PV Báo Lao Động, các bị hại đều khẳng định họ chưa hề nhận được Hà trả đồng nào, kể cả tiền gốc.

Bị hại Đậu Song Toàn, trú khối phố III, phường Trường Thi, TP.Vinh kể: Lợi dụng mối quan hệ quen biết với gia đình, Trần Thị Ngọc Hà nói cần vay tiền cho cơ quan để giải quyết công việc tập thể, do biết Hà làm việc tại PC64 Công an tỉnh Nghệ An nên gia đình anh Toàn tin tưởng cho Hà vay 500 triệu đồng trong thời gian một tháng 24.10-24.11.2011.

“Nhưng đến hạn tôi đòi tiền thì Hà trốn tránh không gặp mặt, gọi điện “kẻ lừa đảo” không nghe máy, cho tới khi Hà bị bắt mọi việc mới vỡ lở. Vợ chồng tôi đang sống trong cảnh không nhà cửa, kiệt quệ bởi hành vi lừa đảo của nữ đại úy công an Trần Thị Ngọc Hà” – anh Toàn nhắn nhủ.

Để đảm bảo việc thi hành án, các bị hại đề nghị cơ quan chức năng cần phải điều tra làm rõ về số tiền hơn 20 tỉ đồng Trần Thị Ngọc Hà lừa đảo chiếm đoạt hiện đang được tẩu tán ở đâu?

Theo Anh Tuấn

Lừa đảo hơn 22 tỷ đồng, nguyên nữ đại úy lĩnh án chung thân

Sáng ngày 23/8, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Trần Thị Ngọc Hà (SN 1980, trú tại phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An) - nguyên cán bộ Công an tỉnh Nghệ An án tù chung thân vì tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ vụ án, Trần Thị Ngọc Hà là một cán bộ của công an tỉnh Nghệ An, đã lợi dụng sự tín nhiệm của bạn bè, người thân để giở trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2007 đến tháng 10/2011, Hà tự tạo cho mình "vỏ bọc" của một đại gia, đi xe ô tô bạc tỷ, làm ăn lớn, sở hữu rất nhiều mảnh đất trên địa bàn TP Vinh, TX Cửa Lò... Sau khi tạo được lòng tin của mọi người, Hà bắt đầu vay tiền với lãi suất cao, vay tiền để đảo khế ngân hàng, mua đất để vay tiền tỷ của rất nhiều người.

Lừa đảo hơn 22 tỷ đồng, nguyên nữ đại úy lĩnh án chung thân - Hình 1

Bị cáo Trần Thị Ngọc Hà tại phiên tòa

Thậm chí, để lấy được tiền, Hà còn dùng thủ đoạn bán đất khống, dùng 1 giấy CNQSDĐ để bán cho nhiều người và cắm cho ngân hàng...Với những thủ đoạn trên, trong một thời gian ngắn, Hà đã chiếm đoạt gần 24 tỷ đồng của 13 nạn nhân. Rất nhiều người là anh em, bạn bè, đồng nghiệp với Hà, người ít bị lừa vài trăm triệu, người nhiều bị lừa gần 6 tỷ đồng... Cho đến ngày bước chân ra "hầu tòa", Hà vẫn còn nợ các bị hại hơn 22 tỷ đồng.

Người tin tưởng và trao cho Hà vay nhiều lần với số tiền lên đến 6 tỷ đồng là chị Lê Thị H. (mợ của Hà). Theo chị H. trình bày tại tòa, vì tin tưởng Hà là cán bộ công chức, hơn nữa giữa Hà và chị H. là chỗ thân tình nên khi Hà hỏi vay tiền, chị H. tin tưởng trao tiền tỷ cho Hà mà không mảy may nghi ngờ.

Cùng cảnh ngộ với chị H, chị Nguyễn Thị L. - đồng nghiệp với Hà (trú tạiphường Lê Mao, TP Vinh) cũng "dính đòn" vì quá tin tưởng đồng nghiệp. Khi nghe Hà trình bày cần tiền đảo khế ngân hàng, chị L. đã vô tư cho Hà vay 1,280 tỷ đồng. Hà nói 2 ngày sau sẽ trả ngay nhưng chờ dài cổ không thấy Hà đến, qua tìm hiểu bạn bè cùng cơ quan, chị L. mới biết mình đã bị đồng nghiệp lừa đảo.

Ngày 12/12/2011, khi chính thức bị vỡ nợ, bị các nạn nhân đòi tiền, Hà đã làm đơn xin ra khỏi ngành, tìm đến trụ sở công an đầu thú để "lánh nạn". Số tiền chiếm đoạt được, Hà khai nhận đã dùng để mua đất, để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Tuy nhiên, tại cơ quan công an, Hà không thể chứng minh được đã mua đất ở đâu, trả nợ cho ai, vào thời gian nào. Cơ quan điều tra xác định, Hà đã khắc phục hậu quả cho các bị hại hơn 2 tỷ đồng và đang chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng.

Trong quá trình xét xử, nhiều bị hại cho rằng, trong quá trình vay tiền, chồng của Hà là Nguyễn Trường Trung đã 3 lần ký vào giấy vay nợ của 3 người với số tiền hơn 7,2 tỷ đồng và đề nghị phải khởi tố Trung về tội đồng phạm.

Lừa đảo hơn 22 tỷ đồng, nguyên nữ đại úy lĩnh án chung thân - Hình 2

Lừa đảo hơn 22 tỷ đồng, Trần Thị Ngọc Hà lĩnh án chung thân

Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Trường Trung vì tin tưởng vợ nên mới ký vào các hợp đồng dân sự với mục đích là để vay được tiền chứ không biết rằng trước khi vay, Hà đã có ý thức chiếm đoạt tiền của người khác, do đó chưa đủ cơ sở để khởi tố điều tra Nguyễn Trường Trung về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tuy nhiên, HĐXX thấy rằng, dù không đủ cơ sở để khởi tố hình sự nhưng Nguyễn Trường Trung phải có trách nhiệm trả nợ cùng Hà về số tiền mà hai vợ chồng cùng ký giấy vay nợ.

Tại phiên tòa, HĐXX cũng đồng ý với quan điểm của VKSND về nội dung tranh chấp giữa Ngân hàng Công thương - Chi nhánh Nghệ An và bị cáo Hà. Theo bị hại Lê Thị Hiệp, đại diện Công ty TNHH An Khánh, trong thời gian đang công tác, Hà mượn bìa đỏ của bà Nguyễn Thị Minh Châu trú tại phường Nghi Hải, TX Cửa Lò để nhờ công ty này đứng tên, thế chấp vay Ngân hàng Công thương 2 tỷ đồng để trả nợ cho chị Hiệp.

Chủ đất, bà Nguyễn Thị Châu đã viết cam kết, bảo lãnh bìa đỏ cho Công ty An Khánh vay 2 tỷ đồng của ngân hàng. Đến hạn trả nợ, đại diện Ngân hàng Công Thương đã nhiều lần đến gặp bà Châu và Công ty TNHH An Khánh để thu hồi vốn, nhưng không có kết quả. Đại diện viện kiểm sát cho rằng đây là hành vi tranh chấp dân sự, cần được xét xử trong một vụ án khác.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Hà án tù chung thân và buộc phải bồi thường cho các bị hại hơn 20 tỷ đồng. Sau khi nghe tòa tuyên án, bị cáo Trần Thị Ngọc Hà khụyu chân xuống, đứng không vững và lực lượng cảnh sát phải dìu ra xe thùng trong những tiếng la mắng của các bị hại.

Doãn Hòa - Lany Nguyễn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốnTruy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốn
12:44:16 04/02/2025
Bắt giữ nghi phạm sát hại con ruộtBắt giữ nghi phạm sát hại con ruột
22:32:30 04/02/2025
Bắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình ThuậnBắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình Thuận
19:08:39 04/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Xuyên Tết truy bắt kẻ trốn truy nã 34 nămXuyên Tết truy bắt kẻ trốn truy nã 34 năm
07:52:27 04/02/2025
Thủ đoạn biến xe gian thành xe mới của chủ hệ thống xe máy Tân TiếnThủ đoạn biến xe gian thành xe mới của chủ hệ thống xe máy Tân Tiến
18:49:03 04/02/2025
Hơn 63.000 người bị Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đưa vào "tròng"Hơn 63.000 người bị Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đưa vào "tròng"
18:51:59 04/02/2025
Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khácHà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác
09:27:32 05/02/2025

Tin đang nóng

Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ vì tội trộm cắpCa sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ vì tội trộm cắp
14:06:06 05/02/2025
Nóng nhất MXH xứ tỷ dân: Từ Hy Viên cách bệnh viện chỉ 4 phút nhưng vẫn không thể qua khỏiNóng nhất MXH xứ tỷ dân: Từ Hy Viên cách bệnh viện chỉ 4 phút nhưng vẫn không thể qua khỏi
11:34:19 05/02/2025
Chấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy ViênChấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy Viên
15:01:54 05/02/2025
Vụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồngVụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng
12:14:21 05/02/2025
Ngày càng có nhiều người bắt đầu bỏ tủ tivi và chọn 5 cách thay thế cho cả ngôi nhà đẹp không tầm thườngNgày càng có nhiều người bắt đầu bỏ tủ tivi và chọn 5 cách thay thế cho cả ngôi nhà đẹp không tầm thường
13:03:32 05/02/2025
Đám cưới của Hoa hậu Kỳ Duyên và chồng kín tiếng: Cô dâu khoe visual "đỉnh chóp", không gian tiệc đẹp như mơĐám cưới của Hoa hậu Kỳ Duyên và chồng kín tiếng: Cô dâu khoe visual "đỉnh chóp", không gian tiệc đẹp như mơ
11:31:26 05/02/2025
Doãn Hải My khoe nhan sắc xinh đẹp hậu thẩm mỹ, cùng mẹ chồng và Đoàn Văn Hậu đưa con trai du xuânDoãn Hải My khoe nhan sắc xinh đẹp hậu thẩm mỹ, cùng mẹ chồng và Đoàn Văn Hậu đưa con trai du xuân
12:44:36 05/02/2025
Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòngBất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng
15:25:11 05/02/2025

Tin mới nhất

Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu

Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu

12:30:29 05/02/2025
Vào cuộc điều tra, công an xác định bà Hoa ở Lâm Đồng cùng nhiều người khác xịt hơi cay, đánh đập và lột quần áo của một phụ nữ trong đêm.
Vụ một phụ nữ tử vong bất thường ở Thanh Hóa: Truy tìm người chồng

Vụ một phụ nữ tử vong bất thường ở Thanh Hóa: Truy tìm người chồng

12:26:46 05/02/2025
Liên quan đến vụ việc người phụ nữ tử vong bất thường tại nhà, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo truy tìm chồng của nạn nhân.
Nữ tài xế bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn

Nữ tài xế bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn

11:17:09 05/02/2025
Lái ô tô trong khi hơi thở có nồng độ cồn, một phụ nữ ở Lâm Đồng bị cơ quan chức năng xử phạt hàng chục triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.
Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

07:54:56 05/02/2025
Ngày 4/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh Hải Dương đề nghị truy tố 2 đối tượng về tội dụ dỗ, ép buộc hoặc chứa chấp người dưới 18 tuổi phạm ph...
Chủ tịch Công ty Thái Dương đã bán "đất hiếm" từ Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?

Chủ tịch Công ty Thái Dương đã bán "đất hiếm" từ Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?

07:49:19 05/02/2025
Đoàn cũng làm thủ tục thuê công nhân, gồm cả người Việt Nam và Trung Quốc để tổ chức sản xuất tại Hải Phòng. Qua đây, quặng được mua từ Huấn sẽ được tinh chế, nâng hàm lượng đất hiếm lên từ 20 đến 30%.
Bắt nghi phạm liên quan tiệc nhậu Tết khiến 3 người thương vong

Bắt nghi phạm liên quan tiệc nhậu Tết khiến 3 người thương vong

07:40:56 05/02/2025
Trước đó, khoảng 13h ngày 2/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Ất Tỵ), Nguyễn Triều Tiên tổ chức nhậu trước cửa nhà cùng Nguyễn Phú Yên (SN 1987, ở tỉnh Đắk Nông) và Nguyễn Chí Vui (SN 1981, hàng xóm).
Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án

Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án

07:38:00 05/02/2025
Ngày 4/2, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Lâm Anh Tú (SN 1988), trú tại số phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.
Bắt tạm giam 11 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá

Bắt tạm giam 11 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá

07:34:22 05/02/2025
Ngày 4/2, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can trú tại xã Đồng Trạch
Làm rõ thông tin nhóm người dàn cảnh cướp giật tài sản tại chùa Kim Tiên

Làm rõ thông tin nhóm người dàn cảnh cướp giật tài sản tại chùa Kim Tiên

07:31:23 05/02/2025
Cơ quan Công an kêu gọi các đối tượng có liên quan nhanh chóng liên hệ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tịnh Biên đầu thú, để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Tài xế bị hành hung ở phà Cồn Nhất nhập viện với chẩn đoán rạn xương ức, dập gan

Tài xế bị hành hung ở phà Cồn Nhất nhập viện với chẩn đoán rạn xương ức, dập gan

07:04:54 05/02/2025
Quá trình kiểm tra, thăm khám, bác sĩ chẩn đoán tài xế Vũ Đức T., người bị hành hung ở phà Cồn Nhất (Nam Định), bị rạn xương ức và dập gan
Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

22:35:29 04/02/2025
Kết luận điều tra xác định, năm 2013, một số lãnh đạo, cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường có vi phạm trong việc cấp giấy phép khai thác khoáng sản số cho Công ty Thái Dương.
Nhóm thanh niên nam nữ tổ chức "bay lắc" trong quán karaoke

Nhóm thanh niên nam nữ tổ chức "bay lắc" trong quán karaoke

22:30:47 04/02/2025
Hàng chục thanh niên nam nữ đang tổ chức tiệc ma tuý trong quán karaoke ở Tiền Giang đã bị lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra, bắt quả tang.

Có thể bạn quan tâm

Thêm sao nam Vbiz nhận "rổ gạch đá" vì đụng đến Trấn Thành, đáp trả cực gắt khi bị netizen mỉa mai

Thêm sao nam Vbiz nhận "rổ gạch đá" vì đụng đến Trấn Thành, đáp trả cực gắt khi bị netizen mỉa mai

Sao việt

17:01:28 05/02/2025
Mới đây, Anh Tú bất ngờ trở thành tâm điểm tranh cãi trên mạng xã hội khi đăng tải bài viết bày tỏ cảm xúc sau khi xem phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành.
Từ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ con

Từ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ con

Sao châu á

16:50:42 05/02/2025
Tâm thư xúc động Từ Hy Viên viết cho con gái Tiểu Nguyệt trong cuốn tự truyện Lão nương giá đáo (2015) được chia sẻ mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội.
Thuế quan có thể 'đóng sập' khả năng Fed giảm lãi suất trong năm 2025

Thuế quan có thể 'đóng sập' khả năng Fed giảm lãi suất trong năm 2025

Thế giới

16:49:21 05/02/2025
Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã ký các sắc lệnh áp đặt thuế quan bổ sung đối với ba đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ: 25% đối với hàng nhập khẩu từ Canada và Mexico, và 10% đối với Trung Quốc.
Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa

Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa

Ẩm thực

16:45:10 05/02/2025
Chị khéo léo cân bằng giữa món mặn, món canh, rau xanh và các món phụ để tạo nên bữa cơm hài hòa, đầy đủ dinh dưỡng.
Đoạn video vỏn vẹn 22 giây nhưng xem xong ai cũng cảm thấy khó thở

Đoạn video vỏn vẹn 22 giây nhưng xem xong ai cũng cảm thấy khó thở

Netizen

16:44:29 05/02/2025
Nhắc đến những kỳ thi đại học căng thẳng nhất châu Á, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Singapore, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nhưng nếu bỏ qua Trung Quốc, thì chắc chắn đó là một thiếu sót lớn.
4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

Trắc nghiệm

16:15:12 05/02/2025
Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài ở nước ta thường rơi vào ngày mùng 10 tháng Giêng. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào thứ Sáu, ngày 7/2 Dương lịch.
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Tin nổi bật

15:57:27 05/02/2025
Chỉ đến khi lực lượng công an áp tải thuyền phản ứng vào bờ, cuộc đua mới được tiếp tục. Dù vậy, khi đội vô địch về đến đích, lại có thuyền đua lao tới áp sát, xảy ra xô xát giữa các vận động viên.
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống sữa hạnh nhân hàng ngày?

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống sữa hạnh nhân hàng ngày?

Sức khỏe

15:52:45 05/02/2025
Tăng cường chất chống oxy hóa: Uống sữa hạnh nhân giúp tăng cường chất chống oxy hóa vì nó chứa vitamin E và các chất chống oxy hóa khác, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do.
Phim 'Nụ hôn bạc tỷ' lội ngược dòng, vượt mốc 70 tỷ đồng sau một tuần

Phim 'Nụ hôn bạc tỷ' lội ngược dòng, vượt mốc 70 tỷ đồng sau một tuần

Hậu trường phim

15:37:20 05/02/2025
Qua mấy ngày đầu công chiếu không mấy khả quan, phim Nụ hôn bạc tỷ của Thu Trang đang tăng tốc về doanh thu, đạt hơn 70 tỷ đồng sau một tuần ra rạp.
Buổi concert lớn nhất thế kỷ 21 không phải đêm diễn của Taylor Swift, 1 chi tiết gây hoang mang tột độ

Buổi concert lớn nhất thế kỷ 21 không phải đêm diễn của Taylor Swift, 1 chi tiết gây hoang mang tột độ

Nhạc quốc tế

15:34:24 05/02/2025
Thành tích 130.000 người/show diễn đã phá vỡ kỷ lục đêm nhạc có lượng khán giả đông nhất của Taylor Swift với 96 nghìn khán giả Melbourne.