Hơn 167.000 ngư dân được hướng dẫn tránh bão
Trung tâm Phòng chống lụt bão miền Trung – Tây nguyên cho biết đến 6 giờ ngày 6.10, các địa phương trong khu vực đã thông báo, hướng dẫn cho tổng số 46.640 tàu/167.209 người biết vị trí và hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.
Theo dự báo của Trung tâm Phòng chống lụt bão miền Trung – Tây nguyên sáng nay (6.10), do ảnh hưởng của bão số 7, các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực bắc Tây nguyên hôm nay sẽ có một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông, kéo dài 2 – 3 ngày.
Ngư dân đưa tàu thuyền vào âu thuyền Thọ Quang, TP.Đà Nẵng tránh bão
Các tỉnh, thành: Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đã có lệnh cấm tàu thuyền ra khơi. Tỉnh Bình Định chỉ đạo các địa phương tập trung thu hoạch lúa vụ ba, Quảng Nam dự kiến sơ tán 38.440 hộ/146.195 nhân khẩu.
Video đang HOT
Riêng khu vực quần đảo Hoàng Sa có 6 tàu cá (87 ngư dân) tỉnh Quảng Ngãi tránh trú (4 tàu/58 người ở đảo Phú Lâm, 1 tàu/14 người ở đảo Linh Côn, 1 tàu/15 người ở đảo Đá Lồi). 2.490 tàu cá khác (15.996 người) đang neo đậu, hoạt động ở khu vực quần đảo Trường Sa và các khu vực khác
Theo TNO
Sẽ cưỡng chế tàu bè không vào âu thuyền tránh bão
Ngày 5.10, trung tá Nguyễn Văn Mỹ, Hải đội trưởng Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam), cho biết nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng và phương tiện của người dân trước cơn bão số 7, chậm nhất vào sáng 6.10, đơn vị sẽ kiên quyết cưỡng chế những tàu thuyền không chịu vào các âu thuyền trú, tránh bão.
Theo dự báo, khi bão số 7 đổ bộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định, cho nên, các đơn vị chủ lực trong công tác tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tại huyện Núi Thành (vùng giáp ranh của Quảng Nam với tỉnh Quảng Ngãi) đã chủ động trong công tác vận động tàu thuyền ngư dân vào bờ tránh bão.
Nhiều tàu thuyền đã vào nơi trú, tránh bão số 7 - Ảnh: Hoàng Sơn
Theo trung tá Nguyễn Văn Mỹ, hiện đơn vị đã điều động 1 tàu, 1 ca nô chốt tại Cửa Đại (TP.Hội An), 2 tàu và 2 ca nô chốt tại vùng biển Tam Quang (H.Núi Thành) sẵn sàng trong công tác TKCN khi bão số 7 đổ bộ.
Ngoài ra, tại trụ sở của Hải đội 2, đơn vị duy trì 10 chiến sĩ đảm bảo công tác hậu cần cho khoảng 300 người dân đến đây tránh lũ. Dự kiến, tại xã Tam Quang (H.Núi Thành) sẽ có 1.000 người dân sinh sống ven biển, ven sông phải di dời khi bão số 7 đổ bộ.
"Hầu hết ngư dân đã cho tàu vào gần bờ, thế nhưng nhiều người vẫn cho tàu thuyền neo đậu ngoài các âu thuyền vì chủ quan. Đến chiều 5.10, tại âu thuyền An Hòa (xã Tam Giang) chỉ có khoảng vài chục tàu vào. Quan điểm của chúng tôi là sẽ kiên quyết cưỡng chế, buộc các tàu di chuyển đến nơi an toàn", trung tá Nguyễn Văn Mỹ nói.
Thượng tá Nguyễn Trường Quy, Đồn trưởng Đồn Biên phòng của khẩu Kỳ Hà (H.Núi Thành) cho biết: "Trong tổng số hơn 800 tàu (5.700 lao động) do đơn vị quản lý, hiện còn 12 tàu cá đang tiến nhanh vào bờ, còn đa phần đã neo đậu những nơi an toàn".
Bộ đội thông tin với người dân qua tổng đài Icom - Ảnh: Hoàng Sơn
Liên lạc qua hệ thống thông tin Icom với hai tàu cá QNa 90037 (thuyền trưởng Lương Tới) và tàu cá QNa 97379 (thuyền trưởng Lê Văn Thúy), cùng trú tại Tam Giang, H.Núi Thành, thượng úy Nguyễn Đức Hòa cho biết, trong tối 5.10, các tàu cá này sẽ vào các âu thuyền tại Phú Yên, Khánh Hòa để tránh bão.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Quảng Nam, đến cuối ngày 5.10, toàn tỉnh đã có khoảng 4.300 tàu thuyền đã vào bờ neo đậu an toàn.
Tổng số dân dự kiến sơ tán là 38.440 hộ (146.195 khẩu), trong đó sơ tán xen ghép (tại chỗ) là: 28.932 hộ (106.406 khẩu), sơ tán tập trung tại các trường học, trụ sở cơ quan và các nhà công cộng kiên cố có sức chống chịu gió bão cao là 10.508 hộ (39.689 khẩu).
Theo TNO
Ngư dân di tản tàu thuyền chạy bão Ngày 5.10, ngư dân ở các P.Thọ Quang, Mân Thái, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng khẩn trương di dời tàu thuyền, chèn chống nhà cửa tránh bão. Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCLBTKCN) TP.Đà Nẵng, tính đến 16 giờ ngày 5.10 đã có 1.984 tàu cá cùng 8.853 ngư dân Đà Nẵng trở về trú...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang

Một người tử vong khi chữa cháy rừng ở Tuyên Quang

Cháy rừng ở Tuyên Quang, diện tích lên tới 10ha

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

Tìm người liên quan vụ Howo chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng
Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Lâm Bảo Ngọc tiết lộ lý do xuất ngũ khi đang là Thượng úy, khóc vì bố mẹ
Nhạc việt
15:44:29 22/03/2025
Cô bé 7 tuổi đóng vai An trong 'Cha tôi người ở lại' ngoài đời khác xa trên phim
Hậu trường phim
15:38:58 22/03/2025
Cô giáo trẻ mặc áo 100 triệu đi dạy bị phụ huynh báo cáo lên BGH, hôm sau sẵn sàng hẹn gặp riêng người "tố" để đốp chát
Netizen
15:36:49 22/03/2025
Tôi vô cùng bức xúc khi bà thông gia có hành động lạ với chồng mình
Góc tâm tình
15:26:00 22/03/2025
Sao Việt 22/3: Ngọc Huyền phủ nhận "nói xấu" vợ Quý Bình
Sao việt
15:20:52 22/03/2025
Những sự thật bất ngờ về Park Bo Gum trong phim "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"
Sao châu á
15:17:27 22/03/2025
3 tháng Nga chuẩn bị cho chiến dịch "độn thổ", đánh úp Ukraine ở Kursk
Thế giới
15:10:12 22/03/2025
Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM
Pháp luật
15:02:17 22/03/2025
Bé gái bỗng cười về đêm và rối loạn ngôn ngữ, gia đình tưởng bị "ma nhập"
Sức khỏe
14:37:49 22/03/2025
Hết mang chuyện 18+ lên sân khấu, "em gái Taylor Swift" khiến 6,3 triệu người nóng mắt vì 1 bức ảnh
Nhạc quốc tế
13:30:59 22/03/2025